1,5 triệu USD chào năm mới ở tòa nhà cao nhất TP HCM

(VNE) - Chương trình bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng nghệ thuật chào mừng năm mới 2015 có kinh phí khoảng 1,5 triệu USD từ nguồn đóng góp của doanh nghiệp.

Theo UBND TP HCM, đây là sự kiện đặc sắc, có quy mô lớn, diễn ra lần đầu tiên tại thành phố và cả nước nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân và du khách dịp lễ tết. TP HCM vừa chấp thuận chủ trương biểu diễn bắn pháo hoa và nghệ thuật ánh sáng chào mừng năm mới 2015 tại tòa nhà 68 tầng trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1. Chương trình kéo dài từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2015. Điểm bắn pháo hoa thứ hai tại khu du lịch Đầm Sen, quận 11.

Để thực hiện sự kiện này, UBND TP HCM đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ cho phép nhập khẩu từ Trung Quốc và Pháp các loại pháo hoa, với tổng số lượng là 243 thùng (hơn 3,7 tấn) bằng đường hàng không, thủy và đường bộ.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch TP HCM cho biết tổng kinh phí cho chương trình bắn pháo hóa và biểu diễn nghệ thuật ánh sáng lần này khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỷ đồng). "Đây là số tiền khái toán mà các đơn vị tài trợ cho biết sẽ đóng góp", vị này cho biết. Dulichgo

Cùng với việc bắn pháo hoa, sẽ có 10 tuyến đường trên địa bàn thành phố được chọn trang trí ánh sáng nghệ thuật, mỗi tuyến đường thể hiện một chủ đề riêng biệt gồm đường Trường Sơn - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Bến Vân Đồn…

Theo Trung Sơn (Vnexpress)
Huong dan Du lich, Dia danh, Am thuc, Kham pha