Xác định danh tính 3 mẹ con người Việt trên chuyến bay MH17

Đăng Bởi  - 

Bức ảnh chụp 3 mẹ con chị Minh tại đám cưới một người bạn thân tại Anh ngày 13.7 - Nguồn ảnh: VOV
Bức ảnh chụp 3 mẹ con chị Minh tại đám cưới một người bạn thân tại Anh ngày 13.7 - Nguồn ảnh: VOV


Hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để giúp đỡ thân nhân những người thiệt mạng.
Ngày 19.7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã trao đổi với Cục hàng không dân dụng Malaysia và cho biết có 3 người quốc tịch Hà Lan gốc Việt là ba mẹ con có đi trên chuyến bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine.
Theo đó, danh tính của ba nạn nhân xấu số gồm:
Nguyễn Ngọc Minh, sinh 15.9.1977, số hộ chiếu NUC 2616F3
Đặng Minh Châu, sinh ngày 23.5.1997, số hộ chiếu NNBR 5FKH1
Đặng Quốc Huy, sinh ngày 1.3.2001, số hộ chiếu NTK 1606R6.
Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ thì ba mẹ con chị Minh có kế hoạch sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.
Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Ukraine, Hà Lan đang làm việc với các cơ quan chức năng sở tại giúp đỡ thân nhân những người bị thiệt mạng giải quyết hậu sự cho các nạn nhân.
Trước đó, theo hãng tin AP, phát biểu tại một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 18.7 về vụ rơi máy bay nói trên, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung cũng cho hay ông đã nhận được thông tin nói rằng có ba nạn nhân trong số những hành khách trên chiếc máy bay MH17 là người Việt Nam, song chưa rõ danh tính.
Cũng ở phiên họp này, Đại sứ Malaysia tại Liên hợp quốc Hussein Haniff đã thông báo về quốc tịch của 298 nạn nhân trên máy bay MH17 như sau: Hà Lan (189 người), Malaysia (44), Australia (27), Indonesia (12), Anh (9), Đức (4), Bỉ (4), Philippines (3), Canada (1), New Zealand (1) và có 4 hành khách chưa xác định được quốc tịch.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng thông báo có một hành khách trên chuyến bay định mệnh là người Mỹ, song cũng mang hộ chiếu Hà Lan.
Anh Thư tổng hợp/MTG