Chi 11.500 tỷ đồng đóng 32 tàu cảnh sát biển, kiểm ngư

11.500 tỷ đồng được quyết định dùng để đóng mới 32 tàu các loại cho lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư. 4.500 tỷ đồng dành cho hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ.


Chiều 3/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ quyết định phương án phân bổ, sử dụng 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ; đóng tàu, trang bị thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, việc quyết định và triển khai gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng nhằm giúp nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng trên biển của VN, đảm bảo an toàn cho ngư dân, hỗ trợ ngư dân bám biển dài ngày và nâng cao hiệu quả khai thác thủy hải sản trên vùng biển chủ quyền của VN.
ngư dân, cảnh sát biển, kiểm ngư, chủ quyền
Tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8001 được bàn giao tháng 10/2013. Ảnh: Tin Tức
Việc hỗ trợ cho ngư dân đầu tư đóng tàu đánh bắt xa bờ và các lực lượng thực thi pháp luật cũng để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; bảo vệ các lợi ích trên biển của Việt Nam; hỗ trợ và bảo vệ ngư dân; thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển và các nhiệm vụ quan trọng khác.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, khả năng cân đối ngân sách, Chính phủ sẽ tiếp tục bố trí nguồn lực để tăng cường năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và hỗ trợ cho ngư dân.
Người đứng đầu Chính phủ giao các bộ, ngành liên quan hoàn chỉnh phương án, dự thảo quyết định trình Thủ tướng ký ban hành. Thủ tướng cũng giao Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện dự thảo nghị định của Chính phủ về hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ để ban hành ngay trong tháng 7 này.
Linh Thư/Vietnamnet