Xét xử vụ đại án kinh tế liên quan tới "bầu Kiên": Hoãn phiên tòa vì sức khỏe của bị cáo Trần Xuân Giá quá yếu

Đầu giờ chiều nay 16 - 4, sau khi nghỉ trưa, phiên tòa sơ thẩm xét xử đại án kinh tế tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) và một số công ty trên địa bàn TPHCM và Hà Nội tiếp tục làm việc. Trước sự vắng mặt của bị cáo Trần Xuân Giá tại phiên xét xử buổi sáng vì lý do sức khỏe, HĐXX đã quyết định công bố kết quả xác minh tình trạng sức khỏe của bị cáo này.

"Bầu Kiên" (hàng đầu, áo kẻ) và các đồng phạm trước vành móng ngựa trong phiên xử sáng nay
Theo đó, qua xác minh của tòa, bị cáo Giá đang điều trị tại bệnh viện Việt Xô trong tình trạng bị huyết áp cao 160/90, phì đại tiền liệt tuyến, mở ca đại tràng. Cơ sở điều trị cũng xác định, bị cáo Giá cũng bị căng thẳng thần kinh, huyết áp có thể tăng cao hơn nữa. Do đó, trước mắt cần tiếp tục điều trị cho ổn định. Khi nào sức khỏe ổn định sẽ mổ phì đại tiền liệt tuyến.
Trước kết quả xác minh trên, sau khi HĐXX đề nghị nêu quan điểm, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì bị cáo Trần Xuân Giá vắng mặt tại toà là có lý do chính đáng. Trước đề nghị trên của VKS, sau 15 phút hội ý, thay mặt HĐXX, chủ tọa phiên tòa đã công bố quyết định hoãn phiên tòa vì phù hợp và đúng quy định của Luật tố tụng hình sự. Mặc dù quyết định hoãn phiên tòa nhưng thời gian mở lại phiên toà vẫn chưa được xác định.
NGUYỄN QUỐC/SGGP