Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh Vinaphone vụ quảng cáo clip trẻ chết vì sởi

Đăng Bởi  - 
Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh Vinaphone vụ quảng cáo clip trẻ chết vì sởi
Sau khi Một Thế Giới phản ánh việc Vinaphone quảng cáo phản cảm, mời gọi soạn tin nhắn để xem clip các em bé tại bệnh viện nhi tử vong vì bệnh sởi, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng chấn chỉnh công ty viễn thông này.
Ngày 24.4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến việc mạng Vinaphone nhắn tin có thu phí để xem clip gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.
Văn bản nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc Mạng Vinaphone nhắn tin và thu phí với nội dung xem lip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận".
 Tin nhắn phản cảm của Vinaphone.
Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến: "Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ".
Trước đó, như Một Thế Giới đã thông tin, trong những ngày qua, nhiều khách hàng sử dụng mạng di động Vinaphone đã rất bức xúc khi nhận được tin nhắn quảng cáo phản cảm trên. 
Trả lời Một Thế Giới về vụ việc này, đai diện Vinaphone cho rằng ngày 22.4, trong khi tình hình bệnh sởi vẫn đang có những diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, với mục tiêu hỗ trợ và cảnh báo khách hàng VinaPhone dự định gửi đến khách hàng các thông tin cập nhật, tác hại, cũng như các video hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên cổng dịch vụ video Vclip. 
"Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá nên tiêu đề các video clip được trích dẫn không phù hợp gây phản cảm, gây hiểu lầm về việc thu phí xem các video clip của chương trình", đại diện Vinaphone phân trần.
Thanh Lưu/Một Thế Giới