Phải mang cả bao tải tiền cho “Dũng tổng” nếu không đổi tiền chẵn

Đăng Bởi  - 
BỊ cáo Dương Chí Dũng tại phiên tòa sáng nay.
BỊ cáo Dương Chí Dũng tại phiên tòa sáng nay.

Em gái bị cáo Trần Hải Sơn khai có một lần mình phải đi đổi tiền chẵn cho anh trai vì nếu không Sơn sẽ phải mang cả bao tải tiền cho anh Dũng "tổng".
Sáng 28.8, phiên tòa xét xử bị cáo Dương Chí Dũng và các đồng phạm tiếp tục xét hỏi.
HĐXX và các luật sư đã truy vấn các bị cáo Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc và Trần Hải Sơn để làm rõ việc có hay không chuyện ăn chia số tiền 1,66 triệu USD.
Vẫn như các buổi xét xử lần trước, hai bị cáo Dũng và Phúc một mực khẳng định không nhận bất cứ đồng nào từ Sơn. Ngược lại, Sơn nói đã chuyển tiền cho hai sếp cũ như cáo trạng đã truy tố.
Tại buổi thẩm vấn sáng nay, bị cáo Dũng cho rằng mình không phải là người tham tiền vì “nếu tôi tham tiền thì đã tự thỏa thuận với ông Goh để hưởng trọn số tiền này rồi, không việc gì phải thông qua cấp dưới”.
Bị cáo Phúc thì khai: “Ban đầu bị cáo nghĩ Sơn không có quyền quyết định, thỏa thuận việc mua ụ nổi nhưng bây giờ tôi đã nghĩ khác. Tôi thấy bị cáo Sơn khủng khiếp quá”.
Khi bị HĐXX và các luật sư truy hỏi về các tình tiết như thời điểm đưa tiền, nguồn tiền, người chứng kiến việc đưa tiền… bị cáo Sơn nhiều lần trả lời “không nhớ” hoặc “tôi đã khai rồi, tùy HĐXX định đoạt”.
Bà Trần Thị Hải Hà, em gái bị cáo Sơn, người đã cho anh trai mượn tài khoản để nhận 1,66 triệu USD nói có biết một lần Sơn đưa tiền cho bị cáo Dũng:
“Lý do là lần đó anh Sơn bảo đưa tiền nhưng do có nhiều tiền lẻ nên anh Sơn nhờ tôi đổi. Anh Sơn nói tiền này để đưa cho anh Dũng “tổng”, tiền lẻ nhiều thế này thì phải đưa cả bao tải à? Do đó, tôi mới biết số tiền này để đưa cho ông Dũng”, bà Hà khai.
Bà Hà là người được Sơn cho 2 tỉ trong tổng số tiền 1,66 triệu USD và đã nộp lại cho cơ quan điều tra cũng nói: “Tôi không có suy nghĩ gì khi được anh trai cho tiền. Đây là việc bình thường của gia đình tôi".
Chiều nay, tòa tiếp tục xét hỏi.
Thanh Lưu/Một Thế Giới