Bầu Kiên kêu oan

Trả lời trước tòa ông Nguyễn Đức Kiên cho rằng ông bị oan, không có tội và không liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như.

  Ông Nguyễn Đức Kiên.
Ông Kiên cho rằng: "Quyền lợi của cá nhân tôi sẽ bị ảnh hưởng nếu một số đại diện, cá nhân vắng mặt. Đề nghị tòa triệu tập Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội, Phòng đăng ký kinh doanh TP. HCM, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, đại diện Văn phòng Chính phủ… Tôi bị buộc tội về 4 tội danh. Tôi cho rằng tôi bị oan, không có tội, đề nghị HĐXX xét xử sớm công bố cho dư luận biết thực chất vụ án này là gì. Tôi cho rằng tôi không liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như. Mặt khác, việc vắng mặt của ông Trần Xuân Giá không ảnh hưởng đến ba tội danh tội bị truy tố. Đề nghị cho xét xử trước ba tội danh không liên quan đến ACB, ông Trần Xuân Giá".
Ông Kiên cũng cho rằng ngày 15-4, ông nhận được ý kiến của giám thị trại giam yêu cầu phải mặc đồng phục do trại cung cấp. "Tôi thấy rằng tôi không có nghĩa vụ phải mặc đồng phục này. Đề nghị các luật sư thay mặt tôi kiến nghị với HĐXX và bộ trưởng Bộ Công an về việc đã cùm chân tôi trong quá trình dẫn giải".  Ông Kiên nói.
PV/PLO