Bí thư Hội An Nguyễn Sự: ‘Việc thu phí làm xấu hình ảnh phố cổ’

Đăng Bởi  - 
Nhiều du khách bất bình về việc thu phí tại Hội An -Ảnh:Internet
Nhiều du khách bất bình về việc thu phí tại Hội An -Ảnh:Internet

Liên quan đến việc thu phí vào phố cổ đang gây bức xúc dư luận, trao đổi với Một Thế Giới, ông Nguyễn Sự - Bí thư thành ủy Hội An nói: “Việc thu phí như vậy là sai về cách thức tổ chức và nhiều vấn đề khác”.
Ông Sự cũng cho hay, ông đang đi công tác xa nhưng thứ Sáu tuần này (tức ngày 25.4) ông sẽ tổ chức họp khẩn cấp và chấn chỉnh tình trạng bất cập làm xấu đi hình ảnh của Hội An.
Trước phản ứng của du khách, ông Nguyễn Sự cho hay sẽ được sửa ngay sau ngày thứ Sáu đến.
Trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp lữ hành, nhiều du khách hết sức bất bình về việc các cơ quan chức năng tại Hội An (Quảng Nam) thu phí khi vào khu vực phố cổ.
Nhiều du khách phản ánh họ bị chặn lại ở các khu vực chuẩn bị vào khu phố cổ, và buộc phải mua vé kể cả họ vào đó không phải mục đích tham quan.
Đối với khách đoàn, nếu không mua vé, các nhân viên quản lý phố cổ ngăn cản không cho hướng dẫn viên thuyết minh cho khách.
Chính quyền thành phố Hội An trước đó ban hành chính sách thu phí vào phố cổ. Theo đó, khách Việt Nam khi vào phố cổ phải mua vé với mức giá 80.000 đồng/người, khách nước ngoài giá vé là 6 USD/người.
Vé tham quan phố cổ có giá trị 24 giờ, du khách có thể tự chọn 3 trong số 22 điểm tham quan trong khu phố cổ như nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Quân Thắng, bảo tàng Gốm sứ mậu dịch, bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh, hội quán Phúc Kiến, Triều Châu, Chùa Cầu…
Từ trước đến nay Hội An thu phí tham quan các điểm di tích nói trên theo kiểu chia ô trên tấm vé và du khách có quyền lựa chọn từng điểm đến cho mình.
Sau khi thu vé theo kiểu “đánh đồng” cả khu vực phố cổ, rất nhiều du khách phản ứng và tỏ ra khó chịu vì cảm thấy vô lý.

Bí thư thành ủy Hội An nói: “Việc thu phí như vậy là sai về cách thức tổ chức và nhiều vấn đề khác"