Tạm dừng bổ nhiệm 19 cán bộ Sở VH-TT-DL TP.HCM

Trong những ngày qua, có nhiều phản ảnh của cán bộ, nhân viên Sở VH-TT-DL TP.HCM về việc Giám đốc Sở Nguyễn Thành Rum đã ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ hai tuần trước ngày nghỉ hưu, 1/3/2014.

Nguyễn Thành Rum, bổ nhiệm
Ông Nguyễn Thành Rum
Chiều 6/3, ông Lê Anh Tuấn, phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM cho biết Đảng ủy khối có nhận được thông tin phản ảnh và chỉ đạo của cấp thẩm quyền yêu cầu kiểm tra về những thông tin liên quan nói trên.
Ngay sau đó, ông Tuấn đã trực tiếp làm việc với Đảng ủy Sở VH-TT-DL, cụ thể là phó bí thư thường trực Đảng ủy Sở và một phó giám đốc Sở là đảng ủy viên.
Tại cuộc làm việc, ông Tuấn được báo cáo vào ngày 21/2/2014, Sở sẽ tổ chức một buổi triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ đã ký.
Tuy nhiên, sau khi nắm tình hình, ông Tuấn báo cáo với cấp thẩm quyền các sự việc liên quan và lãnh đạo TP đã yêu cầu dừng việc triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ của Sở VH-TT-DL.
Số lượng quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc sở dự kiến triển khai, trao cho người được bổ nhiệm mà ông Tuấn được báo cáo là 19 trường hợp.
Tuy nhiên, có thông tin cho biết số lượng quyết định bổ nhiệm cán bộ đã ký còn cao hơn con số này. Các quyết định bổ nhiệm cán bộ được ký làm hai đợt, một đợt vào ngày 13/2 và số còn lại được ký ngày 19/2.
Trong danh sách thư mời dự buổi triển khai, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ có tổng cộng 19 người được mời.
Một nguồn tin cho biết buổi lễ triển khai, trao quyết định không được tổ chức theo kế hoạch vì có chỉ đạo dừng của cấp trên.
Theo Một thế giới/Vietnamnet