Người châu Á sử dụng hộ chiếu châu Âu vẫn qua được an ninh Malaysia

Hai trong số những kẻ dùng hộ chiếu giả trên chuyến bay Malaysia Airlines MH370 được cho là có bề ngoài của người châu Á.
Người châu Á sử dụng hộ chiếu châu Âu vẫn qua được an ninh Malaysia
Các nhà chức trách Malaysia hiện đang điều tra lại camera theo dõi đối với hai kẻ mạo danh đi trên chuyến bay Malaysia bằng hộ chiếu Italia và Áo.
Zahid Hamidi, Bộ trưởng Bộ nội vụ Malaysia, phát biểu trong một cuộc họp báo rằng: “Đến giờ, tôi vẫn không hiểu được làm cách nào mà nhân viên nhập cảnh lại không phát hiện được một công dân Italia và một công dân Áo lại có khuôn mặt của người châu Á.
“Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, đặc biệt là đối với các nhân viên làm nhiệm vụ trực tiếp tại quầy xuất nhập cảnh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) đã kiểm tra đối với các hành khách lên chuyến bay MH370”, ông Hamidi nói thêm.
Hãng hàng không China Southern Airlines cùng khai thác chuyến bay với Malaysia Airlines cũng cho biết hai người đàn ông trên cũng mua vé bay để bay cùng thời điểm từ Bắc Kinh sang châu Âu.
Trong khi đó, những người chủ thực sự của các hộ chiếu bị đánh cắp trong sự kiện máy bay Malaysia mất tích thì vẫn sống khỏe, điều này càng dấy lên nhiều sự quan ngại về khả năng chiếc máy bay đã bị khủng bố. Hiện các tổ chức chống khủng bố và FBI cũng đã vào cuộc để điều tra sự việc.
Tuy nhiên, báo chí cũng đã trích dẫn nguồn tin từ một điều tra viên cho biết chuyến bay khả năng đã tan rã trong không trung, từ độ cao 35.000 feet. Thậm chí, các nhà chức trách Malaysia cũng không loại trừ khả năng máy bay bị bắt cóc từ trên không.
Sau hơn 60 giờ mất liên lạc, nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á đã hỗ trợ máy bay phản lực, tàu ngầm và nhiều tàu thuyền khác để tìm kiếm trên biển. Hiện số phận của chiếc máy bay này vẫn còn là bí ẩn.
Vũ Kiều (theo Ibtimes)/Một Thế Giới