Máy bay Malaysia mất tích ở khu vực eo biển Malacca?

Một nguồn tin quân sự nói với hãng tin Reuters rằng quân đội Malaysia tin rằng họ đã lần ra dấu viết trên radar chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích ở eo biển Malacca.
Máy bay Malaysia mất tích ở khu vực eo biển Malacca?
Việc chiếc máy bay Boeing 777-200ER của hãng Malaysia Airlines mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn trên đó mất tích một cách bí ẩn, đã trải qua ngày thứ tư kể từ hôm thứ bảy tuần rồi cho đến nay vẫn chưa tìm thấy dấu vết.
“Máy bay đã đổi hướng sau khi bay qua Kota Bharu và bay ở tầm thấp hướng về eo biển Malacca”, một quan chức quân đội đã nói với Reuters.
Eo biển Malacca, một trong những kênh vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới, chạy dọc theo bờ biển phía tây của Malaysia. Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết họ đã mất tín hiệu liên lạc với chuyến bay MH370 tại thị trấn Kota Bharu, bờ biển phía đông của Malaysia sau sau khoảng 1 giờ cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh vào đầu ngày thứ bảy tuần rồi.
Vào đầu ngày thứ ba hôm nay (1.3), tờ Berita Harian của Malaysia đã trích dẫn lời của Tư lệnh không quân Rodzali Daud cho biết đài radar quân sự của họ đã phát hiện chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines vào lúc 2:40 thứ bảy gần đảo Pulau Perak ở cuối phía bắc của eo biển Malacca. Nó được phát hiện đang bay ở độ cao 9.000m trước khi biến mất một cách bí ẩn, mặc dù phi công không hề phát đi bất cứ tín hiệu cấp cứu nào. Rất có thể chiếc máy bay này đã thực hiện quy trình quay về.
Malaysia đã mở rộng hoạt động tìm kiếm ở phạm vi rộng hơn đối với chiếc máy bay mất tích ở khu vực eo biển Malacca sau khi ban đầu tập trung vào Biển Đông.
Vũ Kiều (theo Reuters)/Một Thế Giới