Hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích không đến từ Tân Cương

Cảnh sát Malaysia ngày 10.3 thông báo đã nhận diện được 1 trong số 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu giả để lên chuyến bay bị mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines.Hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích không đến từ Tân Cương
Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar cho biết người sử dụng hộ chiếu giả này không phải là người Malaysia. Công cụ đắc lực trong quá trình nhận diện chính là video do camera an ninh sân bay quay lại.
"Đó là những gì chúng tôi có thể tiết lộ. Chúng tôi vẫn còn đang xác định liệu họ (hai nghi phạm sử dụng hộ chiếu ăn trộm) đến đây hợp pháp hay trái phép" - AFP dẫn lời ông Bakar.
Khi được hỏi liệu cơ quan an ninh có ghi nhận gì về những lần di trú của hai người đàn ông này vào Malaysia hay không, ông Khalid chỉ nói họ đang trong quá trình điều tra.
"Người đàn ông này không phải đến từ vùng Tân Cương của Trung Quốc. Chúng tôi không có sự xác thực nào về một nhóm phiến quân Trung Quốc tuyên bố gây ra vụ mất tích máy bay" - báo The Star dẫn lời ông Bakar, đồng thời cho biết các chuyên viên đang điều tra tình hình theo mọi góc độ.
Theo ông, cảnh sát vẫn chưa phân loại chuyến bay mất tích này liên quan đến khủng bố. "Hãy để chúng tôi điều tra vấn đề này thấu đáo", đồng thời ông thúc giục công chúng không nên đồn đoán về vấn đề này.