Ấn Độ: không tìm thấy dấu vết máy bay Malaysia ở biển Andaman và vịnh Bengal

Các tàu hải quân của Ấn Độ được sự hỗ trợ từ các máy bay trực thăng và các máy bay trinh sát tầm xa đã lùng sục khắp các hòn đảo ở biển Andaman ba ngày nay nhưng không tìm thấy một dấu vết nào của chiếc máy bay mất tích MH370.
Theo đó, gần một chục chiếc tàu hải quân, tàu tuần tra, máy bay trinh sát và trực thăng đã được triển khai quần thảo khắp các hòn đảo trên biển Andaman, nhưng cho đến giờ "chúng tôi không tìm thấy bất kỳ manh mối nào từ chiếc máy bay trên", ông VSR Murthy, một quan chức từ lực lượng tuần duyên Ấn Độ cho hay.
Những ngày qua, hải quân Ấn Độ đã phối hợp tìm kiếm được hơn 100.579 dặm vuông ở khu vực biển Andaman và vịnh Bengal, nhưng không phát hiện được gì, Bộ quốc phòng Ấn Độ cũng cho biết. Việc tìm kiếm cũng đã được mở rộng đến phía đông của vịnh Bengal.
Trước đó, hãng tin CNN khẳng định dữ liệu vệ tinh và phân tích điện tử cho thấy chiếc MH370 có khả năng đã rơi ở vịnh Bengal hay một nơi nào đó trên Ấn Độ Dương.
Những dữ liệu do chính phủ Malaysia và Mỹ phối hợp phân tích này có thể đã khoanh vùng khu vực tìm kiếm chiếc máy bay. Các nhà phân tích dùng dữ liệu radar và những âm thanh mà vệ tinh thu được để ước tính rằng chiếc máy bay đã chuyển hướng về hướng tây, băng ngang bán đảo Malayan và sau đó bay theo hướng tây bắc hướng đến vịnh Bengal hoặc theo hướng tây nam để vào Ấn Độ Dương.
Hiện Malaysia sẽ tập trung tìm kiếm ở hai vành đai. Vành đai thứ nhất là ở phía Bắc trải dài theo biên giới từ Kazakhstan và Turkmenistan tới phía Bắc Thái Lan. Vành đai thứ hai là ở phía Nam, có thể kéo dài từ Indonesa tới phía nam Ấn Độ Dương.
Vũ Kiều (theo Itv)/Một Thế Giới