Vụ bắt học sinh đứng dưới trời lạnh giá đón thứ trưởng: Lên facebook phản ứng thái quá

Liên quan đến sự việc học sinh Trường trung cấp luật Đồng Hới (thuộc Bộ Tư pháp, đóng tại Quảng Bình) bị điều ra trời rét cắt da đứng làm hai hàng “tiêu binh” hiện xuất hiện một số phản ứng thái quá của học sinh để bảo vệ kiểu “tôn sư” theo cách của họ.
Một số học sinh có lập trang cá nhân của mình ở mạng xã hội facebook dùng từ ngữ rất phản cảm để đả kích người chụp hình đưa lên mạng với mục đích góp ý về cách đón tiếp rườm rà, không nên giữa lúc giá lạnh cắt da cắt thịt.
“Điếm bút, chụp trộm, xuyên tạc, lũ giặc bên ngoài, vô văn hóa, một kẻ bẩn, thiếu hiểu biết, hiếp dâm thông tin...” là những gì mà facebooker xưng là học sinh Trường trung cấp luật Đồng Hới có nick name Mai Nguyen, viết lên tường của cô giáo mình và các học sinh của trường đả kích những hình ảnh công bố của Hai Tarzan trên mạng về việc cầm cờ giữa rét, đón Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền hôm 19.2.
Mai Nguyen còn nặng tiếng chỉ trích người chụp hình: “Trong thời đại này, muốn sống tốt và bền phải là 1 người tiêu dùng thông minh, một người đọc CÓ HIỂU BIẾT. Để phân biệt đúng sai, tốt xấu! Để không bị biến thành tòng phạm, bị lôi vào những vụ phạm tội của bầy thú man rợ, vào những thói quen bệnh hoạn, vào những cuộc HIẾP DÂM THÔNG TIN tập thể của những tên ĐIẾM BÚT này!”.
 Một bài viết của Mai Nguyen trên trang của mình và đưa lên trang của một số giáo viên, một số bạn học ở Trường trung cấp luật Đồng Hới với lời lẽ phản cảm. Nay đã rút nhưng ảnh chụp thì vẫn còn lưu.
Trao đổi với PV qua điện thoại, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền bày tỏ sự đáng tiếc về việc Trường trung cấp luật Đồng Hới thuộc Bộ Tư pháp cho học sinh chịu rét đón đoàn.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, việc lễ nghi như vậy cũng rườm rà và đúng thời điểm trời rét thế này cũng là không nên. Bà cũng đã nhắc nhở trường cần rút kinh nghiệm về việc này.
Bà cũng cho biết thêm, bản thân bà cũng cảm thấy rất phiền, ái ngại khi sự việc khiến các em phải chịu lạnh ngoài trời đón đoàn. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin chưa chính xác khiến công chúng hiểu lầm. 
Thực tế, trong đoàn còn có nhiều vị khách khác chứ không phải đón riêng mình bà. Khi đoàn đến bà cũng đã kéo kính ô tô để chào các em. Đến lúc xuống xe cũng đã bắt tay các em chứ không như một số báo nói, bà không có động thái gì
Theo Info net
Cộng đồng mạng lên án kiểu cách suy nghĩ của Mai Nguyen, một số stt đã nói các bạn đang là học sinh cần suy nghĩ chín chắn trước khi viết.
Facebook của Cu làng cát cho rằng: “Nếu tranh luận để đi tới các cảm hứng chung, các em nên học hành thêm, ... đừng lên gân quá để sau này khi lớn hơn sẽ thấy ta ngây ngô như thế nào. Các câu chữ còn quá nhiều lỗi chính tả, cũng như lập luận theo cảm tính trẻ con sẽ đẩy các em vào chỗ hiểm nguy mà không hề biết mình đang làm gì. Nó cũng bạch lộ ra rằng, các em quá ít đọc để có những tranh luận rõ ràng, cho một hiểu biết rộng mở. Các em cũng quá thiếu hiểu biết về trí, tri kính mình và kính người. Khi họ chưa xúc phạm các em, các em không nên dùng câu chữ thiếu không gian tôn trọng”. 
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh trong phát biểu của mình: “Bỏ ngay cái lối đón rước kiểu đó, nó không thể hiện được lòng kính trọng đâu, đừng ngụy biện, nó phản cảm, nó thể hiện cái xu thời "phong kiến", nó làm méo mó đi hình ảnh lãnh đạo. Và đừng có bày cái trò ý kiến sinh viên này nọ ra, nó lạc lỏng, nó nhạt, nó thảm hại, sai thì nhận sai và sửa, thế thôi. Nhiều báo, dư luận xã hội đều phản đối cái trò đón rước này, người ta không ngu đâu”.
Hiện có rất nhiều lời bình trên mạng xã hội kêu gọi các học sinh trường này phải đặt vấn đề khách quan, không nên ấu trĩ, và cũng không nên xúc phạm người khác.
Rất nhiều bình luận khác cũng trách cứ Trường trung cấp luật Đồng Hới phải bỏ cách đón tiếp rườm rà khi dùng học sinh đứng làm “tiêu binh” vẫy cờ quạt giữa trời rét một cách vô tích sự.
Trước phản ứng của cộng đồng mạng, 16 giờ ngày 21.2 bài viết trên đã gỡ đồng loạt từ trang Mai Nguyen đến tường của các giáo viên trường này mà Mai Nguyen tag vào.
Qua điện thoại, ông Đỗ Đức Hồng Hà, Hiệu trưởng nhà trường, tiến sĩ luật cho biết sẽ triển khai họp để chấn chỉnh ngay cách phát biểu ấy của học sinh.