Tình cảm bạn đọc và cộng tác viên dành cho Sài Gòn Tiếp Thị

19 năm tồn tại trên thị trường báo in của Việt Nam, Sài Gòn Tiếp Thị đã là một tờ báo có thương hiệu với bản sắc riêng và luôn được bạn đọc yêu quý. Dồn dập trong hai tháng qua, phòng Bạn đọc của báo đã nhận được rất nhiều email, điện thoại... chia sẻ của bạn đọc tỏ ý nuối tiếc khi tờ báo ngưng xuất bản vào cuối tháng 2.2014. Xin trích đăng.

Các buổi giao lưu của báo thường được đông đảo bạn đọc tham gia. Ảnh: TLSGTT
“Làm sao tôi quên được!”
Bạn Nguyễn Chí Linh, một cộng tác viên thường xuyên của trang du lịch – viết: “Sự trung thực của tờ báo ngay trong lần đầu tiên gửi bài viết đã khiến tôi luôn nhớ mãi về cái tên Sài Gòn Tiếp Thị. Từ lâu, tôi vẫn nghe râm ran về tình trạng phải có mối quan hệ nào đó với ngành báo thì mới được đăng bài, nhưng bài viết của tôi vẫn xuất hiện trên Sài Gòn Tiếp Thị dù chẳng quen biết ai cả! Tôi yêu thích mục Nhật ký trên những đôi giày bởi nó không chỉ cho tôi ghi lại cảm nhận về vẻ đẹp của một thành phố nào đó, mà còn cho phép tôi thể hiện cảm xúc đa chiều về cuộc sống ở quốc gia đó... Tôi luôn ấn tượng với tờ báo xuân hàng năm của Sài Gòn Tiếp Thị, ngay cả dân trong nghề làm báo mà tôi có dịp tiếp xúc cũng phải tấm tắc khen hay! Mỗi năm tờ báo xuân Sài Gòn Tiếp Thị luôn tìm ra chủ đề mới đầy ấn tượng với những bài viết cảm xúc và sâu sắc!
Ngày tôi nhận tiền nhuận bút cho bài báo xuân 2014, tôi vô cùng xúc động bởi tôi từng biết những anh chị em làm trong toà soạn ấy còn chưa nhận được nhuận bút từ vài tháng qua. Anh biên tập trang đã chia sẻ với tôi: “Sài Gòn Tiếp Thị đã coi chú em là người nhà rồi. Ngày tết nhận được mấy đồng từ quảng cáo cũng chia sẻ cho chú em như các anh, chị em phóng viên khác…” Tình cảm ấy làm sao tôi quên được!
Tôi viết những dòng này như lời gởi gắm cuối cùng khi phải vĩnh biệt tờ báo tôi yêu.
Đồng ý với bạn Linh, bạn Thu (quoc1071anh@...com.vn) viết: “Cách đây vài năm, từ khi biết Sài Gòn Tiếp Thị và đọc thường xuyên, tôi nhận thấy: Đây là một tờ báo có tính chân thực và khách quan hơn cả”. Bạn đọc Nguyễn Thế Phú (nguyenthephu@...com) giãi bày: “Tôi yêu và rất thích đọc báo Sài Gòn Tiếp Thị. Lâu nay tôi vẫn luôn để link báo Sài Gòn Tiếp Thị trên trang www.motketnoi.com của tôi, và theo dõi tôi thấy lượt người click vào xem rất nhiều. Bởi đơn giản báo Sài Gòn Tiếp Thị luôn luôn phản ánh rất chân thật mọi góc cạnh của đời sống. Có lẽ còn lâu lắm chúng ta mới xem được, mới cảm nhận được những bài viết đong đầy suy tư của đời sống thực tại... giống như Sài Gòn Tiếp Thị thể hiện”.
Chờ mong ngày gặp lại
Bạn đọc Đạt Trần (tandat@...com) nhắn nhủ: “Tôi đã đọc Sài Gòn Tiếp Thị từ lần xuất bản đầu tiên, đã 19 năm qua. Mong quý báo và tất cả anh chị em vững tin theo con đường mình đã đi, nhân cách và cái tâm anh chị thể hiện qua ngòi bút, và những ngòi bút này đã và đang góp phần xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh và trong sạch hơn”.
Tình cảm hơn, bạn đọc Hưng Nguyễn (zendesignvn@...com) viết: “Tôi là một độc giả trung thành với tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị. Dù có đi đâu xa nhà cả tuần nhưng vẫn phải dặn ông bán báo gần nhà giữ lại các tờ báo ra trong tuần để về đọc lại (dù có thể lên mạng đọc trong ngày như vầy). Rồi mọi thứ sẽ qua đi, hoài niệm thì chỉ “save” trong lòng chứ không như là vật chất để cầm, nắm, sờ, mó và hình dung lại quá khứ”.
Với tinh thần lạc quan, Nguyễn Hoàng Hải (nguyen_hoanghai@...de) – một bạn đọc thân thiết ở Đức – bày tỏ hy vọng:“... Tôi tin dù thế nào thì làng báo Việt Nam và đông đảo bạn đọc đánh giá cao tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị, và như thế đánh giá cao nhân cách của đội ngũ làm nghề ở đây. Do đó, dù có đi đâu thì tôi tin người của báo cũng được xã hội quý mến”.
Và cuối cùng, bạn đọc Chí Phèo (chipheo@...com) ra “mệnh lệnh”: “Sài Gòn Tiếp Thị là tờ báo duy nhất tôi luôn muốn đọc mỗi ngày. Nếu không thể giữ lại tên cho mình, hy vọng sẽ gặp các bạn ở một tên mới như đã thể hiện. Độc giả là của đội ngũ làm nghề Sài Gòn Tiếp Thị chứ không phải của ai khác!”