Quan chức Triều Tiên nói sự thật về cái chết của Jang Song-thaek và gia đình

Nhiều thông tin đã đưa không đúng về cái chết của Jang Song-thaek, nhân vật số 2 Triều Tiên và là chú dượng của Kim Jong- un, sau đó là thông tin Kim Jong-un đã xử tử toàn bộ gia đình của chú mình.

Quan chức Triều Tiên nói sự thật về cái chết của Jang Song-thaek và gia đình
Thậm chí có nguồn tin còn cho rằng ông này bị lột trần truồng và làm mồi sống cho 120 con chó đói.
Hôm qua, nguồn Sky News đã đăng tải thông tin phỏng vấn trực tiếp đại sứ Triều Tiên tại Anh Quốc - Hyun Hak Bong. Ông này khẳng định với Sky News rằng: “Jang Song-thaek đã bị bắn chết” chứ không bị cho chó ăn như đồn đại.
Nhận định về nguồn tin này, Fox News cho rằng Sky News có lẽ là tờ báo tiếng Anh đầu tiên phỏng vấn được một quan chức Bình Nhưỡng.
Cuộc phỏng vấn xoay quanh các vấn đề vị đại sứ Triều Tiên “kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt các đợt tập trận quân sự” và “Mỹ từ bỏ chính sách thù địch”, nội dung được chuyển qua cái chết của Jang Song-thaek.
“Jang đã được tha thứ nhiều lần khi phạm những sai lầm trong quá khứ” – đại sứ Triều Tiên cho biết. “Nhưng lần này, tội ác của hắn đã vượt quá giới hạn đỏ và bị hành quyết”.
“Hắn ta đã xài 4,6 triệu euro chỉ trong năm 2009. Hắn ta đã gây ra những tội ác tày trời với chính quyền Bình Nhưỡng, chống lại đất nước”,  Hyun tiếp tục. “Vì thế chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp lớn để chuyển giao hắn cho pháp luật xử lý. Tòa án quân sự của Bộ An ninh đã đưa hắn ra xét xử, hắn đã thú nhận những tội ác của mình và theo điều 60 luật tội phạm của Triều Tiên, hắn ta đã bị tử hình”.
Đề cập về vấn đề “cả gia đình Jang cũng bị sát hại”, vị đại sứ cho biết: “Đây là trò tuyên giáo của bọn kẻ thù” nhưng sau đó ông cũng không chối bỏ là có thật hay không. “Tôi biết Jang bị trừng phạt, nhưng gia đình hắn có bị xử tử toàn bộ hay không thì tôi không biết”.