Nhiều người đến chia tay Sài Gòn Tiếp Thị

ĐĂNG BỞI  - 
Như Một Thế Giới thông tin, hôm nay 28.2, báo Sài Gòn Tiếp Thị ra số cuối cùng và nói lời chia tay bạn đọc sau 19 năm hoạt động. Theo quan sát của chúng tôi, sáng nay, mới 7h, đã có những phóng viên đến tòa soạn. "Chúng tôi đến để chờ đại diện tờ báo đi nhận quyết định “thu hồi giấy phép hoạt động báo chí” về tuyên đọc", một phóng viên cho biết.
Nhiều người đến chia tay Sài Gòn Tiếp Thị
Bên trong tòa soạn sáng nay, đã có những giọt nước mắt và có những nụ cười. Rồi họ mượn lời của danh nhân Ngô Thì Nhậm an ủi  nhau “gặp thời thế thế thời phải thế”, có gì mà buồn!
"Gác lại những lo toan, việc bận, Sài Gòn Tiếp Thị hôm nay mở cửa đón tiếp “người của mình” đến để chia sẻ, để trò chuyện trước thời khắc quan trọng, thời khắc sẽ đi vào lịch sử: chính thức nhận quyết định từ cấp trên về số phận của mình", phóng viên trên nói.
Những phóng viên, biên tập viên đã nghỉ việc trước đó, những cộng tác viên lâu năm cũng có mặt như muốn đưa đôi vai gầy của họ cùng gánh trước nỗi buồn của những người làm việc tại Sài Gòn Tiếp Thị.
Những chiếc bàn ở căn tin như chật hơn, với một ấm trà nhưng có nhiều tấm lòng. "Chưa bao giờ những người gắn với Sài Gòn Tiếp Thị lại gần nhau đến thế", một người của Sài Gòn Tiếp Thị cảm nhận.
Có mặt tại tòa soạn từ rất sớm trước khi phải vào bệnh viện, Quyền tổng biên tập Nguyễn Xuân Minh đã thốt lên: “Cay đắng quá”.
 Những phóng viên, biên tập viên đã nghỉ việc trước đó, những cộng tác viên lâu năm cũng có mặt để chia tay Sài Gòn Tiếp Thị
Để lưu lại ký ức của ngày 28.2, các phóng viên cầm tờ báo số cuối cùng đi xin chữ ký từng người, những người đã và đang chung vai với Sài Gòn Tiếp Thị.
Ở phòng Bạn đọc, sự khổ tâm có vẻ như còn nhiều hơn khi từ sáng, các cuộc điện thoại liên tục được gọi đến. Người gọi, kẻ trả lời đều nghẹn giọng vì quá khó để giải thích, an ủi nhau rằng: “Vì sao Sài Gòn Tiếp Thị lại phải đóng cửa”. 
Có vẻ như vì thương quá nên không ít bạn đọc đã cáu gắt với chính những người đang trả lời rằng, họ không thỏa mãn với lời giải thích “Thừa hành quyết định “thu hồi giấy phép hoạt động báo chí” từ cấp có thẩm quyền. Giờ phải giải thích sao đây", người của phòng Bạn đọc nói trong nước mắt.
Ảnh Trần Việt Đức 
Đến 11 giờ ngày 28.2, Quyền tổng biên tập Nguyễn Xuân Minh đọc quyết định của bộ Thông tin truyền thông "thu hồi giấy phép hoạt động báo chí" đối với Sài Gòn Tiếp Thị và nói lời cuối cùng với tập thể báo. Nước mắt đã rơi. 
  Quyền tổng biên tập Nguyễn Xuân Minh đã khóc kh đọc quyết định
 
Đội ngũ những người làm báo SGTT  nghe đọc quyết định 
 
 Tâm Đoan/Một Thế Giới
Ảnh: Bìa Báo SGTT số cuối cùng 28.2/