Cụ cứ chờ xem!

Cầm cái đóm lửa cháy rừng rực, gần sát tay mà cụ Dân vẫn không chịu dí vào điếu thuốc, miệng cứ thao thao: – Tôi cam đoan với ông là vụ này “thối” rồi. Ngay sau khi Dương Chí Dũng, cựu Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Vinalines) khai trước tòa đưa cho Thượng tướng Phạm Quý Ngọ 510.000 USD, được “ông anh” báo tin kịp thời xa chạy cao bay đã chẳng có ông Trung tướng Công an bảo rằng không thấy danh sách cuộc gọi ấy trong cái “lít” điện thoại là gì?.

Ông Quân cũng không kém phần gay gắt: – Đành rằng chưa khởi tố bị can, nhưng cụ xem có vụ nào bị cáo đang ở tù dám tố cáo một ông tướng công an nhận hối lộ của mình hay không? Bốc lửa bỏ tay người trong bối cảnh đang ngồi tù chờ án tử hình có mà chuốc thêm vạ vào thân. Chuyện có nhỏ đâu, lại công khai giữa bách gia trăm họ, cả thế giới đều biết, làm sao mà ỉm đi cho được”?
- Thế nếu ông tướng vẫn khẳng định mình không báo tin, không nhận tiền thì sao? – cụ Dân căn vặn.
- Thì ông Thượng tướng phải đề nghị cơ quan pháp luật khởi tố Dương Chí Dũng tội vu khống mình! Cụ bảo có dám không? – ông Quân hỏi lại.
- Một khi có chức có quyền mà bênh nhau thì thiếu gì cách? Bao nhiêu vụ tham ô, tham nhũng xử án treo hàng loạt trước đây ông còn lạ gì. Có khi thằng này tham ô còn nuôi được khối thằng khác. Thế mới có “bầy sâu”, “bộ phận không nhỏ” như Chủ tịch nước, Tổng Bí thư đã nói – cụ Dân vẫn không chịu.
- Chuyện trước khác, bây giờ khác rồi! – ông Quân vẫn ôn tồn – Chẳng lẽ chỉ “gãi ghẻ” mãi để tiêu cực hoành hành, sinh sôi nảy nở làm mất lòng dân, loạn đất nước hay sao? Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố trước cử tri Hà Nội sau kì họp Quốc hội vừa rồi: “Bà con cứ chờ xem!”. Hóa ra sau đó có nhiều chuyển biến tốt thật, làm nhân dân nhẹ cả lòng. Tổng Bí thư đã hứa mà lị. Cụ không biết Ban Bí thư vừa giao cho Ban Nội chính Trung ương giải quyết đơn tố cáo của Dương Chí Dũng à? Có người còn đề nghị tạm đình chỉ công tác của ông Thượng tướng này để phục vụ công tác điều tra nữa đấy!
 Minh Trường/Người Cao Tuổi