Chưa có thông tin đình bản báo Sài Gòn Tiếp Thị

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM trước đây, ngày 28.2 này, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phải ra số cuối cùng để bàn giao măng-sét cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn ra số mới vào 1.3. Tuy nhiên, đến chiều 24.2, tức đã sát thời điểm kể trên, báo Sài Gòn Tiếp Thị vẫn chưa nhận được quyết định chính thức nào.Chưa có thông tin đình bản báo Sài Gòn Tiếp Thị
Theo đó, hiện chưa có quyết định chính thức từ phía cơ quan chức năng đối với việc đình bản, sáp nhập của báo Sài Gòn Tiếp Thị, khiến những người làm ở tờ báo này bị động. Nếu tiếp tục phát hành báo sau 28.2 cho đến ngày có quyết định (theo chỉ đạo mới nhất cũng của UBND TP.HCM) sẽ phát sinh nhiều khó khăn cho báo, nhất là nguồn thu từ quảng cáo không còn để bù chi khi khách hàng đã chấm dứt giao dịch, hợp đồng.
có thể các bên liên quan sẽ hoàn thành các thủ tục vào ngày 28.2 để kịp thời ra bộ mới của báo Sài Gòn Tiếp Thị vào ngày 1.3 như dự kiến!
Về quyền lợi của người lao động đang công tác tại báo Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Xuân Minh cho biết, mới đây báo Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM.
Tại buổi làm việc này, lãnh đạo đảng và chính quyền thành phố đã lắng nghe nguyện vọng của người lao động báo Sài Gòn Tiếp Thị.
Hướng giải quyết cho vấn đề nhân sự là, nếu người lao động Sài Gòn Tiếp Thị bày tỏ nguyện vọng được làm việc ở một số tờ báo tại TP.HCM hoặc các cơ quan khác thì đăng ký để được giới thiệu.
Trả lời câu hỏi của phóng viên Một Thế Giới về việc giả sử tất cả nhân sự của Sài Gòn Tiếp Thị muốn làm việc ở bộ mới khi sáp nhập vào Thời báo Kinh tế Sài Gòn thì sao?
Ông Xuân Minh nói :“Về lý thuyết thì có thể được nhận, nhưng có phù hợp, thích nghi với môi trường, vị trí công việc mới được phân công hay không là chuyện khác”.
Về tình hình hiện tại ở Sài Gòn Tiếp Thị, người nắm quyền Tổng biên tập cho biết, tờ báo vẫn đang hoạt động bình thường, tức là vẫn đang lo nội dung cho số báo tới.
Trao đổi thêm với Một Thế Giới, một phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị nói: “Đem tờ báo có thương hiệu với một quá trình hình thành và phát triển trong thời gian dài sáp nhập vào một đơn vị khác, buộc hơn 100 con người phải xa mái nhà thân yêu của mình là việc làm không chấp nhận được. Chúng tôi muốn tiếp tục được làm việc ở báo Sài Gòn Tiếp Thị như hiện nay”.
Thanh Nhã/Một Thế Giới
Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị bị sáp nhập vào Thời báo Kinh tế Sài Gòn là bức xúc của rất nhiều người lao động của báo.