Đến nhà cụ Vương... ăn ốc

Quán ốc có cái tên là Béo được mở ngay tại nhà của cố học giả Vương Hồng Sển, ở khoảng sân phía sau. Chừng chưa tới 17g đã đông khách, vang vang tiếng khách gọi ốc, tiếng phục vụ thúc hối nhà bếp...

Chưa định giá được tài sản bị phá hủy của gia đình ông Vươn

SGTT.VN - Chiều 25.4, hội đồng định giá tài sản của TP.Hải Phòng tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Thương - vợ ông Đoàn Văn Vươn, và bà Phạm Thị Hiền - vợ ông Đoàn Văn Quý. Buổi làm việc tiến hành tại trụ sở UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, với nội dung tiếp tục làm rõ một số chi tiết liên quan đến hai ngôi nhà và tài sản bị phá hoại, thiệt hại trong vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn ở Cống Rộc (xã Vinh Quang) sáng 5.1.2012.

Trước khi cưỡng chế cho nghe nhạc này

Nghe đi để biết quê nhà ở đâu nhé.

Thuốc thang mô cho đất Văn Giang

          Người Văn Giang đã bị cưỡng chế đất. Mảnh đất mà cuộc đời họ gắn bó để chăm bẵm với cuộc sống. Mưu sinh trên mười ngón tay, chân bám vào đất, đầu nghĩ về đất cho những vụ mùa và mầm sống nảy lên. Họ chỉ ước mong, mỗi hộ còn lại một sào đất. Đó là nỗi mong của người nông dân từ rơm rạ đồng làng.
Những người cưỡng chế trẻ măng rồi lớn lên sẽ nhớ một miền quê


Tiếng Việt

Người Văn Giang nói Tiếng Việt, đoàn cưỡng chế cũng nói Tiếng Việt. Đất đai bờ bãi nuôi nấng các con. Tiếng Việt dưỡng dạy các con. Nhưng sao mà lớn lên rồi. Con về lại quê bằng sự bạc bẽo vô cùng với rơm rạ từng lót ổ con nằm. Thầy mẹ khó khăn thì cũng để con cái nơi nằm không ướt giữa đêm mưa dài quạnh quẻ. Quê có nghèo cũng chắt chiu từng giọt sức nông phu cho con cái lên đường ăn học. Con ơi.
Nghe bản nhạc mà ứa nước mắt giữa mùa hạ chót nắng.


Nguồn: Youtube

Quảng Bình: Phát hiện 41 hang động mới

Ngày 24-4, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, đoàn thám hiểm hang động của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tìm thấy 41 hang động mới tại vùng lõi di sản Phong Nha-Kẻ Bàng ở các tuyến Đại Cáo, Đại Ải, Hung Thùng, Hung Lau.

Ảnh đen trắng tuyệt đẹp về Việt Nam

Từ thập niên 1950, các hoạt động nhiếp ảnh ở Việt Nam được thúc đẩy mạnh mẽ, đội ngũ các nhiếp ảnh gia ngày một đông đảo với những gương mặt nổi tiếng, để lại ảnh hưởng sâu đậm cho tới tận ngày nay như Võ An Ninh, Phạm Văn Mùi, Lê Đình Chữ, Nguyễn Văn Chiêm, Bàng Bá Lân…

ĐH Bách Khoa chính thức có Quyết định đình chỉ học viên "cãi" thầy

PGS. TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội xác nhận, đã ký quyết định chính thức đình chỉ học tập với học viên Lê Trần Công.

Vụ Bạc Hy Lai: Những vùng tối

SGTT.VN - Bí thư thành uỷ Trùng Khánh Bạc Hy Lai rơi đài chính trị đang trở thành dịp cho báo chí phơi bày sự thật về những khoản nợ hàng tỉ USD chất chồng của thành phố mệnh danh là "Chicago" của Trung Quốc. Hơn thế nữa, những người từng bị bỏ tù trong đợt càn quét tội phạm tham nhũng do ông Bạc phát động cũng tận dụng cơ hội này nộp đơn lên chính quyền đòi "giải oan".

Con trai Bạc Hy Lai lần đầu lên tiếng

(NLĐO) – Lần đầu tiên kể từ biến cố xảy ra cho cha mẹ, Bạc Qua Qua – con trai cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai – đã lên tiếng ngày 24-4.

“Phí rất cao, nhưng đường... rất tồi!”

“Tôi được biết số tiền dành cho giao thông rất thấp mà chỉ dựa vào vốn ODA, đi vay theo kiểu giật gấu vá vai. Không lý gì phí rất cao, đường thì rất tồi! Nhà nước phải chia sẻ với người dân, với doanh nghiệp…”, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói.

Hoàn Cầu thời báo: Trung Quốc chủ động gây rối trên biển Đông

Chuyên trang quân sự thuộc tờ Hoàn Cầu thời báo của đảng Cộng sản Trung Quốc vừa có bài viết nêu rõ những hành động gây rối của nước này trên biển Đông.

Vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công tại Hưng Yên ngày 24.4:1.000 công an tham gia, 20 người bị tạm giữ hành chính

SGTT.VN - Thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên chiều 24.4, xác nhận: lực lượng cưỡng chế có khoảng 1.000 người, mà nòng cốt là công an với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động cấp bộ, đã tiến hành thành công vụ việc “cưỡng chế – hỗ trợ thi công dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang” tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào sáng 24.4.

Vợ Bạc Hy Lai “chứng kiến cảnh doanh nhân Anh bị đầu độc”

Vợ cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, người bị cáo buộc sát hại một doanh nhân Anh, đã thú nhận với cảnh sát rằng bà có mặt trong phòng khi ông này bị đầu độc, theo một bản giải trình được cung cấp cho các nhà ngoại giao Mỹ.

Báo Người Cao Tuổi: Huyện Văn Giang thực hiện quyết định cưỡng chế trái luật

Trong cuộc họp báo ngày 23-4-2012, ông Bùi Huy Thanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên cho biết ngày 24-4 sẽ tổ chức cưỡng chế tại xã Xuân Quan để bàn giao đất cho chủ đầu tư và đề nghị các nhà báo không đến khu vực cưỡng chế.

Bộ trưởng Đinh La Thăng xin lỗi...

Mong ngành giao thông tránh những câu trả lời kiểu “đang triển khai”, “sẽ khắc phục”, “đang nằm trong đề án”...

Tối kiến như cấm quần không đáy

          Ông Mai Trọng Tuấn đưa ra tối kiến cấm xe ô tô chạy trong nội thành 5 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần (ở đây). Không biết cách đề xuất này tư duy như thế nào và phương pháp ra làm sao nhưng quả thật đó là một đề xuất “sai lạc” ghê gớm.

GỬI CHÁU TÔI Ở VĂN GIANG

Thanh Thảo
chú không biết nhà cháu còn giữ được đất
sau trận cưỡng chế này ?

bố chúng mày mất đã lâu, chú chưa có dịp về quê thắp cho bố cháu nén hương
vẫn biết nhà chúng mày khó, chú có gửi chút ít khi cháu xây nhà mới chỉ 8 triệu
ngày đó chú đã nghĩ: làm sao 8 triệu có thể xây được ngôi nhà

“chú ơi, nhưng nhà cháu chỉ quanh năm bám đất”

Trung Quốc lại vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

(NLĐO)- Ngày 24-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã yêu cầu Trung Quốc phải hủy bỏ ngay bản “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc” vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, không được làm phức tạp tình hình Biển Đông.

Tạm giữ 20 người trong vụ cưỡng chế đất tại Hưng Yên

Hôm 24.4, các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cưỡng chế hơn 70 ha đất nông nghiệp tại Văn Giang. Ngay từ sáng, khoảng 500 cảnh sát đã được huy động để bảo vệ an ninh trật tự hiện trường, hàng trăm người dân địa phương ra cản trở việc cưỡng chế. Một số người ném gạch đá khiến 2 cảnh sát bị xây xát nhẹ.

Hơn 160 hộ dân Văn Giang bị cưỡng chế thu hồi đất

Sáng 24/4, UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã thực hiện cưỡng chế 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Đây là phần diện tích nằm trong tổng số 72 ha sẽ giao đợt hai cho chủ đầu tư xây dựng khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark).

“Tăng phạt, tăng phí sao không tăng trách nhiệm cán bộ?”

“Bộ đề nghị được tăng quyền xử phạt, tăng tiền phạt, tăng phí, tăng đầu tư giao thông nhưng lại ít nói về giải pháp để tăng trách nhiệm, ý thức của cán bộ giao thông?”, chủ nhiệm UB Tài chính ngân sách Phùng Quốc Hiển “hỏi xoáy” Bộ trưởng Thăng.

Đề xuất cấm ôtô 5 ngày/tuần là điều không tưởng

"Đây là điều không tưởng, không thể làm nổi. Nếu cấm ôtô thì thành phố Hà Nội sẽ tràn ngập xe máy, sẽ hỗn loạn thế nào, xe máy cũng gây ách tắc chứ không phải riêng ôtô..."

UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Ra quyết định cưỡng chế trái luật

Ngày 4-4-2012 và 5-4-2012, UBND huyện Văn Giang ra một số quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân ở xã Xuân Quan để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư. Đáng tiếc đó lại là những quyết định trái luật.

Quan chức tình báo Mỹ - CIA nói gì về vụ Vương Lập Quân?

Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô đã trao đổi và thống nhất với Vương Lập Quân, nên thông báo chuyện này cho trung ương sẽ đảm bảo an toàn.

Mỹ muốn bán tàu tuần tra cho Việt Nam

5G International, công ty phát triển công nghệ giám sát không người lái của Mỹ đang xúc tiến việc cung cấp phương tiện tuần tra bờ biển cho Việt Nam.

Vụ thử hạt nhân thứ 3 của Triều Tiên “sắp sẵn sàng”

Triều Tiên đã gần hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân thứ 3 và có thể sẽ sớm thực hiện vụ thử, một nguồn tin có quan hệ mật thiết với Bình Nhưỡng và Bắc Kinh cho biết.

Vợ chồng Bạc Hy Lai đã chuyển 6 tỉ USD ra nước ngoài

(GDVN) - Rất có thể 6 tỉ USD chỉ là con số mới phát hiện được, tới đây còn có thể phát hiện ra nguồn tài chính lớn hơn nhiều con số này

Dự án Khu đô thị Văn Giang (Hưng Yên): Kiên quyết giải phóng mặt bằng

Ngày 23.4, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp báo, công bố tình hình thực hiện dự án Khu đô thị (KĐT) thương mại – du lịch Văn Giang và kế hoạch tổ chức hỗ trợ thi công, cưỡng chế GPMB diện tích đất tại xã Xuân Quan để thực hiện dự án.

6 triệu người được tăng lương, 90 triệu dân bị tăng giá

“Sáu con số” để mua được một lít xăng. Chuyện đương nhiên. Chỉ là vấn đề thời điểm.

ĐH FPT “chơi nổi” ép thí sinh có “tư tưởng tân tiến” về cái màng trinh

Nhà thơ Thanh Thảo
ĐH FPT đang chơi nổi theo kiểu ép thí sinh phải có “tư tưởng tân tiến” trong quan niệm về… cái màng trinh thì mới ra “người hiện đại” qua đề thi trinh tiết gây xôn xao dư luận những ngày qua...

Vợ chồng Bạc Hy Lai bị nghi cho nổ máy bay

(NLĐO) – Vợ chồng ông Bạc Hy Lai lại bị nghi ngờ đã ra lệnh cho nổ máy bay để hạ sát bà Lý Ngôn Phong, vợ của doanh nhân Hàn Tiểu Quang. Thông tin trên do báo Anh Sunday Express dẫn lời nhà báo Trung Quốc Giang Duy Bình cho biết.

PGS. Văn Như Cương: "Cãi nhau tay đôi với thầy là vô giáo dục"

“Dù sự việc này xảy ra trong bất cứ hoàn cảnh nào, đây cũng là chuyện không thể chấp nhận được. Nó vi phạm truyền thống tôn sư trọng đạo, những kỹ năng giao tiếp, ứng xử tối thiểu của mối quan hệ thầy trò…”.

Món nợ của thiên nga

         Báo Đất Việt dẫn lại một bản tin của Tuổi Trẻ thông tin đáng chú ý rằng công ty của bà Diệu Hiền trả nợ thêm 350 tỷ đồng (ở đây). Từ lâu, một số tờ báo đã quá đà với sự việc này khi tấn công một người phụ nữ bị ung thư để thỏa mãn những ham muốn khác đi chứ không phải viết vào bản chất nợ nần của đơn vị bà Diệu Hiền từng gây dựng lên.

Điều tra tài sản Bạc gia

Có tin nói nguyên bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, được cho là một đồng minh của ông Bạc Hy Lai, đang bị điều tra vì những vi phạm kỷ luật

Trung Quốc trừng phạt 8 cựu quan chức vụ Ô Khảm

Hãng tin AFP ngày 23-4 cho biết Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp trừng phạt 8 cựu quan chức tại Ô Khảm vì tội tham nhũng sau 3 tháng điều tra. Trong đó, có cả lãnh đạo đảng địa phương.

Bà Hoàng Yến:"Có dấu hiệu bất thường, lý lịch của tôi bị sửa chữa"

Bà Đặng Thị Hoàng Yến cho rằng những vụ lùm xùm liên quan đến bản thân trong thời gian qua có nhiều điều cần làm rõ.

Mỹ khẳng định Hiệp ước phòng thủ với Philippines

SGTT.VN - Phát biểu với báo giới ngày 22.4 tại tỉnh Palawan của Philippines, trung tướng Duane Thiessan, tư lệnh lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tại Thái Bình Dương đã một lần nữa khẳng định Hiệp ước phòng thủ chung giữa Mỹ và Philippines.

Vấn nạn gia đình trị bên Trung Quốc

SGTT.VN - Tháng 2.2012, Bloomberg đưa tin Ôn Vân Tùng, con trai duy nhất của Thủ tướng Ôn Gia Bảo, trở thành “hoàng tử đỏ” mới nhất được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch tập đoàn China Satellite Communications, công ty viễn thông nhà nước lớn nhất nhì Trung Quốc.

Kinh tế đã chạm đáy nhưng giải pháp chậm và chưa cụ thể

SGTT.VN - Trong năm qua, Nhà nước đã làm gì để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, theo tinh thần của Nghị quyết 11? Và sản xuất đã được thúc đẩy thế nào mà doanh nghiệp lại chết như ngả rạ, con số doanh nghiệp giải thể năm 2011 gấp 10 lần năm 2010. Chuyên gia kinh tế cao cấp Bùi Kiến Thành nêu câu hỏi trong hội thảo “Ổn định kinh tế vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp” do trường Đào tạo doanh nhân PTI tổ chức chiều ngày 22.4 tại Hà Nội.

Vụ thủy điện Sông Tranh 2: Nên phát ngôn đúng kỹ thuật!

Theo Vietnamnet, sáng 18/4 đoàn công tác của tỉnh ủy, quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các ngành chức năng đã có chuyến tổng kiểm tra sự cố chảy nước tại hồ chứa nước thủy điện Sông Tranh 2.

Người con trai bị lãng quên của Bạc Hy Lai

(NLĐO) – Trong số những giám đốc ngân hàng của tập đoàn Citigroup tề tựu tại Hong Kong tháng 8-2006 để bàn việc đầu tư vào một khu công nghiệp có Lý Thánh Tri, người con trai cả của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

AVG công bố thỏa thuận chuyển nhượng thương quyền cho VPF

AVG đồng ý thanh lý toàn bộ hợp đồng đã ký với VFF trên cơ sở cam kết của VPF về việc khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu do VPF được ủy quyền tổ chức với giá trị tối thiểu 50 tỷ đồng/năm.

Đạo nghĩa thầy trò nay còn không?

Thử hỏi, nếu học trò coi thầy là một hình tượng để hướng tới, học hỏi, thì hình ảnh người thầy ngật ngưỡng trong men say, ngồi trên giảng đường, có những lời nói và hành vi thiếu văn hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các thế hệ học trò Việt nam sau này?

Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội: "Sẽ đình chỉ học tập đối với học viên Công"

"Đây là sự việc rất nghiêm trọng liên quan đến đạo đức và tư cách của học viên nên ngay khi biết tin, tôi đã triệu tập một cuộc họp gấp và trong thời gian tới nhà trường sẽ có quyết định đình chỉ học tập đối với học viên này..."

Vương Lập Quân, người bí ẩn: Anh hùng hay hung thần?

Vương Lập Quân là người Mông Cổ. Tên thật của ông là Unen Baatar có nghĩa là “anh hùng đích thực”, theo tiếng Mông Cổ

21 ngư dân bị Trung Quốc giữ: 48 ngày giam cầm trong đói khổ

(Dân Việt) - “Trong 14 lần tra hỏi, họ đã đánh và chích điện tôi đến 60 lần” - anh Lớn nghẹn ngào kể. Con của anh Lê Lớn bức xúc: Sau khi bị bắt 3 ngày, họ bắt 10 ngư dân tàu chúng tôi đi dọn phân.

Xăng đè lương: Dân lại lo tăng giá

Cái hiếm có của bà Hoàng Yến

          Bà Hoàng Yến đã có một cuộc tiếp xúc với báo chí và trả lời BBC bằng văn bản. Đó là sự hiếm thấy trong cách hành xử của những đại biểu hoặc những quan chức có “lình xình”. Với bà Yến, cử tri nhìn vào, bà rất trực diện với báo chí, sự thật.

"Không sáng tạo được gì thì mới ném đá đề thi màng trinh"

Xã hội tự do, thì bàn về “cái màng trinh” ở kỳ thi Đại học chẳng có gì sai, và cũng chẳng có gì xấu xa cả. Đã bàn thì ở đâu cũng là bàn, như thế còn hơn là để học sinh bàn lén bàn lút rồi mắc phải vô số những sai lầm nghiêm trọng.

Bê bối dược phẩm mới ở Trung Quốc: Vỏ thuốc chứa chất gây ung thư

TT - Trung Quốc một lần nữa đối mặt với vụ bê bối thuốc nhiễm chất chrom có hàm lượng cực cao từ vỏ thuốc được sản xuất từ chất gelatin công nghiệp, được đánh giá có thể chấn động hơn vụ sữa nhiễm melamine năm 2008.

Bà Hoàng Yến biện minh cho sai phạm

Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xung quanh những nội dung bà Đặng Thị Hoàng Yến trả lời báo chí ngày 21-4 (Báo Người Lao Động ngày 22-4 đã thông tin)

Công ty của đại gia Diệu Hiền trả nợ thêm 350 tỉ đồng

Sáng 21/4, ông Trần Văn Trí cho biết vừa ký công văn gửi lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) để báo cáo tình hình khắc phục nợ tính đến thời điểm 20/4.

Chị em nhà Cốc Khai Lai làm ăn như thế nào?

Các chị em của Cốc Khai Lai, vợ của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, kiểm soát một mạng lưới kinh doanh trải dài từ Bắc Kinh đến Hồng Kông và sang tận vùng Caribbean trị giá ít nhất 126 triệu USD.

Ngày mai, bầu Kiên và AVG họp bàn dứt điểm vụ BQTH vì mục tiêu 500 tỷ

Theo kế hoạch, 13 giờ ngày mai (23-4) có thể là bước ngoặt lịch sử đối với bóng đá Việt Nam. Bởi cuộc họp giữa VFF, VPF và AVG sẽ đi đến phán quyết liên quan đến vấn đề tranh cãi nhất, đặc biệt là có thể kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Hàng trắng của sinh viên và chuyện “sửa ti vi”

Với bẹn bè và thầy xưa
          Đời sinh viên bọn mình thuộc thời mở cửa, bọ mạ ở nhà cũng mần ăn bòn mót từ sắn khoai, buôn thúng bán chợ, cày bừa rộng (ruộng) trưa gửi tiền cho con cái ăn học. Cũng có nhiều đứa xuất thân từ thế gia điều kiện, nhưng mà ít. Thời đó, đi trường mô chơi cũng nghe câu cửa miệng “nghèo cũng cho con đi đại học”.
Hội trường ở Huế

Đại biểu QH Hoàng Yến: 'Tôi chấp nhận bãi nhiệm'

Không ngăn nổi cảm xúc khi đối thoại với báo chí sáng nay, đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, đã gửi đơn tới Quốc hội xin chấp nhận bãi nhiệm.

Bà Hoàng Yến cho rằng mình bị “tai nạn”!

(NLĐO)- Sáng 21-4, tại Đại học Tân Tạo (Đức Hòa, Long An) bà Đặng Thị Hoàng Yến- Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII đã có buổi gặp mặt với báo chí để đối thoại về những vấn đề liên quan đến bà mà báo chí đề cập trong thời gian qua.

Nhạc: Tướng quân Võ Nguyên Giáp

Ca khúc do nhạc sĩ Bùi Hoàng Yến sáng tác.

01 Mar 1973, Dong Hoi, Vietnam ? ĐÂY LÀ PHÀ QUÁN HÀU !

(HAI GIỎI) Các tấm ảnh dưới đây CORBIS chú thích là Dong Hoi, Viet Nam, (phía đông-nam Đồng Hới), theo tôi đây là PHÀ QUÁN HÀU. Bạn nào biết nhân vật trong ảnh vui lòng thông báo nhé !

01 Mar 1973, Dong Hoi, Vietnam

QUẢNG BÌNH THỜI CHIẾN QUA KHÔNG ẢNH CỦA MÁY BAY MỸ

Lang thang trên mạng tìm tài liệu cho Vực Quành, lượm được mấy cái ảnh chụp từ máy bay của không lực Hoa Kỳ ghi lại các địa điểm bị đánh phá thường xuyên ở Quảng Bình thời kỳ 1964-1968.

Cầu Chánh Hòa trên QL1A bị bom phá năm 1965. Bên phải là cầu đường sắt (độ cao như hiện nay), bên trái là cầu đường bộ (ngày ấy cầu đường bộ là cầu tràn ở dưới thấp, hai đầu cầu dốc rất cao).

"Mở cái ngàn vàng"... đóng cái tư duy!

Chùm ảnh quý hiếm: Quảng Bình năm 1973

Cụ Nguyễn Xuân Liên, người làm ra Vực Quành đang ở Hà Nội xạ trị nhắn tin: Vào Cu Làng Cát hấy hình ảnh Hà Nội 1973 qua ảnh. Mình tặng Cu serie ảnh Quảng Bình đầu năm 1973 (ảnh độc đấy vì không có trên mạng đâu).  Các ảnh này được scane từ cuốn sách ảnh nhân dân Nhật Bản tặng nhân dân Việt Nam, do các phóng viên chiến trường Nhật Bản chụp vào đầu năm 1973 tại Quảng Bình.
Thiệt tình cảm ơn cụ Liên. Một bộ ảnh rất quý, mời bà con.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Quảng Bình năm 1973

Hải quân Mỹ: 300 tàu chiến đủ đáp ứng nhu cầu phòng thủ toàn cầu

Mỹ chỉ cần 300 tàu chiến là đáp ứng được nhu cầu phòng thủ toàn cầu, họ sẽ đồn trú nhiều hơn ở các khu vực lợi ích chiến lược.

Báo Mỹ: Trung Quốc sẽ sử dụng tàu 071 nếu xảy ra xung đột biển Đông

Tàu vận tải đổ bộ là loại tàu chiến lớn nhất hiện nay của Hải quân Trung Quốc, hiện đang được biên chế cho Hạm đội Nam Hải trên biển Đông.

“Thuốc cam” nhiễm độc, Bộ Y tế ở đâu?

Sau khi một bé gái tám tháng tuổi ở Hà Nội tử vong tại Viện Nhi Trung ương do bị ngộ độc chì có trong thuốc cam, Bộ Y tế mới họp khẩn cấp để đối phó.

Hội trường ở Huế

          Đại học Khoa học Huế mở hội hè 55 năm ngày thành lập. Các đàn anh đàn chị khắp nơi về Huế. Huế sau Festival còn một lễ hội khác, cũng đông đúc, cũng vui vẻ; hội trường, như một Festival của các cựu sinh viên đại học khoa học.Tiết lộ hình ảnh "gái làng chơi" vụ mật vụ Mỹ

Hình ảnh đầu tiên của cô gái làng chơi Dania Suarez, người khơi mào vụ bê bối mua dâm của các đặc vụ Mỹ khi tham gia chuẩn bị hội nghị cho tổng thống Barack Obama ở Colombia, vừa được tung lên mạng.

Tin mừng: Trung Quốc đã thả 21 ngư dân của Việt Nam

Bộ Ngoại giao cho biết: “Ngày 20-4-2012, phía Trung Quốc thông báo đã thả 21 ngư dân và 1 tàu cá của Việt Nam.

VƯƠNG LẬP QUÂN, NGƯỜI BÍ ẨN: 36 giờ trong lãnh sự quán Mỹ

Chiều 6-2-2012, Vương Lập Quân - phó thị trưởng kiêm giám đốc Sở Công an Trùng Khánh - đột nhiên “viếng thăm” lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô và ở lại 36 giờ

Bạc Hy Lai “tra tấn người của Vương Lập Quân đến chết”

Để sổng Vương Lập Quân, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã tra tấn 2 người thân tín của cấp dưới đến chết, Telegraph đưa tin.

Tin sốc: AVG trao trả bản quyền truyền hình cho VPF với giá 0 đồng

Bất ngờ lớn đã xảy ra, AVG đã trao trả toàn bộ thương quyền truyền hình do mình nắm giữ cho VPF mà không yêu cầu một đồng nào.

Hãi hùng đũa dùng một lần của Trung Quốc

Đũa làm xong từ loại gỗ mục nát sẽ được ngâm trong hóa chất, sau đó xông khí sunfua đậm đặc rồi lăn qua bột talc cho đẹp rồi bán, không hề có khâu vô trùng.

Trung Quốc di dời 100.000 người dân vì nguy cơ lở đất ở đập Tam Hiệp

(SGGPO).- Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc cho biết khoảng 100.000 người dân sẽ được di dời vì bị đe dọa từ những trận lở đất liên tiếp ở khu vực đập Tam Hiệp. Các nhà chức trách gấp rút chuẩn bị di dời 1/5 số dân tương đương 20.000 ngàn người ở huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc vào cuối năm nay. Công tác di dời được thực hiện đến năm 2017.

Cổ động viên SLNA quậy sân Thống Nhất

TTO - Hơn 3.000 CĐV Sông Lam Nghệ An đến sân Thống Nhất vào chiều 19-4 để ủng hộ đội nhà với Sài Gòn FC trong trận đấu muộn vòng 13 V-League Eximbank 2012, và đã có những hành vi đáng lên án.

Trung Quốc sẽ cắm 6.000 bia, lắp camera trên các hòn đảo

Bất cứ hoạt động nào đối với các hòn đảo này và vùng biển phụ cận đều lập tức được ghi lại và truyền tín hiệu về sở chỉ huy.

Trung Quốc điều tra chi tiêu công tại Trùng Khánh

Chính phủ Trung Quốc đang đặt nghi vấn về việc chính quyền chi tiêu hàng tỉ USD trong các dự án đầu tư công ở Trùng Khánh và cho kiểm tra lại bảng cân đối kế toán của thành phố dưới thời Bạc Hy Lai, theo Wall Street Journal (WSJ) hôm 19.4. Những dự án trên một thời đã giúp thúc đẩy siêu đô thị này tăng trưởng hàng đầu Trung Quốc và nâng ông Bạc thành một nhà lãnh đạo cấp cao thành công, uy tín bậc nhất trên chính trường Trung Quốc.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

(NLĐO)- Sau khi xem xét báo cáo của UBND TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Hải Phòng tiếp tục giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn động trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Video clip: Đại học Khoa học Huế những năm tháng không quên

Trường Cu học rộn ràng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường.
Nguồn: Youtube

Hệ thống gia đình trị của họ Bạc - Cốc

 Sự sụp đổ của bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hi Lai và việc bà vợ Cốc Khai Lai bị điều tra về tội giết người đã vén màn bí mật về một mô hình chính trị - kinh doanh kiểu gia đình trị của gia tộc họ Bạc và Cốc.

Sốc: Học viên lớn tiếng thách thức thầy giáo ngay trên lớp học

Đoạn video ghi lại cảnh một học viên ngồi trong giờ học không ghi chép bài, nghe điện thoại, khi bị nhắc nhở, học viên này còn đứng lên "cãi nhau tay đôi" với thầy giáo...không những thế học viên này còn lớn tiếng 'lên mặt' và thách thức thầy giáo của mình trước sự chứng kiến của cả lớp học...

Bộ GTVT phủ nhận Công ty dầu khí tặng xe trúng thầu

Ông Nguyễn Văn Công - chánh VP Bộ GTVT kiêm người phát ngôn của bộ trưởng Thăng cho biết, thông tin Công ty CP xây lắp dầu khí Thái Bình Dương trúng thầu là không đúng sự thật.

Nếu có tên, vở kịch này chỉ có thể gọi: vô luân

Vậy là phương tiện kỹ thuật của thời đại internet vừa cho ta biết thêm một vụ án kinh khủng mang đủ những yếu tố: sa đoạ đạo đức, bạo lực tinh thần, thù hận nghề nghiệp và cuối cùng là tính vô luân của tất cả những nhân vật tham gia bi kịch gia đình này.

Hàng độc

Mình theo đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh mấy bữa, chụp được tấm hình này. Hàng độc về Linga tự nhiên. Một kiểu sex của thạch nhũ. Để có khối thạch Linga tự nhiên này, các chuyên gia nói phải tốn đến hơn 30 triệu năm của thời gian.

Vụ án Cốc Khai Lai - Bạc Hy Lai: Mỹ quan tâm đến Vương Lập Quân

Bạc Hy Lai và 39 người có liên quan bị giam ở Bắc Đới Hà.

Bà Hoàng Yến: ‘Dù đau buồn, tôi tôn trọng tổ chức’

"Dù là người trong cuộc, nhưng đọc báo mới biết UB MTTQ tỉnh và TƯ họp quyết định về sinh mệnh chính trị của mình… Có lẽ ai đó đặt mình vàođịa vị tôi sẽ hiểu rõ cảm giác không thể diễn tả bằng lời" - bà Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ với VietNamNet.

Sóng gió nhà họ Bạc - Vén màn tình ái

Nhiều người đẹp bị cho là nhân tình của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã phải chịu hậu quả bi thương.

Doanh nghiệp địa ốc xin nộp thuế bằng đất

Dự kiến bán dự án được 60 tỷ đồng, trong khi phải nộp thuế đất là 57 tỷ đồng, Giám đốc Công ty địa ốc Bình Dân - Lê Ngọc Tú kiến nghị được đóng tiền sử dụng đất bằng đất.

Đối thoại với “không trung thực”?

          Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, thuộc đoàn đại biểu Long An đã chính thức lên tiếng trên mặt báo khi bị cáo buộc không trung thực về hồ sơ bầu cử. Hiện bà Yến vẫn đang là đại biểu Quốc hội và bà đã mạnh mẽ: “Tôi sẵn sàng đối thoại để làm rõ mọi nghi vấn”(ở đây). Trong khi đó, Nguyễn Thị Nương, Trưởng Ban Công tác đại biểu (ĐB) của Quốc hội khẳng định: “bản chất của ĐB Hoàng Yến không trung thực. Nhân dân làm sao chấp nhận một ĐB không trung thực với mình như vậy”(ở đây).

Bà Hoàng Yến không trung thực

Bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng Ban Công tác đại biểu (ĐB) của Quốc hội (QH), trả lời Báo Người Lao Động về việc MTTQ Việt Nam vừa biểu quyết đề nghị bãi miễn ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Bà nhấn mạnh: “Nhân dân làm sao chấp nhận một ĐB không trung thực”

Hình ảnh máy bay Boeing "cõng" tàu Discovery

Hàng ngàn người dân Mỹ đã dõi theo buổi chia tay tàu vũ trụ Discovery được máy bay Boeing "cõng" bay qua nhiều khu vực nổi tiếng ở nước Mỹ: đài tưởng niệm Washington, Nhà Trắng...

Rò rỉ nước tại thủy điện Sông Tranh 2: Về lâu dài không an toàn

Tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ không cho tích nước nếu Ban Quản lý dự án thủy điện 3 không xử lý triệt để việc rò rỉ nước tại thủy điện Sông Tranh 2

Chuyện ngược đời tại phòng xử sát thủ Na Uy

Từ chuyện sát thủ giơ nắm tay theo kiểu cực hữu, được “tặng” hàng giờ đồng hồ diễn thuyết, tới việc hắn bắt tay các luật sư đại diện cho gia đình 77 nạn nhân thiệt mạng là những điều ít ai có thể ngờ tới.

Bạc Hy Lai trở mặt Vương Lập Quân vì vợ

Ban đầu, ông Bạc Hy Lai đồng ý cho cánh tay mặt Vương Lập Quân điều tra vai trò của vợ mình trong vụ án Neil Heywood, song vài ngày sau lại nuốt lời, ra lệnh đóng băng điều tra. Cuối cùng cả hai ông đều “lưỡng bại câu thương”.

'Miễn trừ - quyền đặc biệt nhất của đại biểu Quốc hội'

Đại biểu có quyền miễn trừ, không bị bắt giam hay bị khám xét nơi ở và nơi làm việc nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ông Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, đây là quyền đặc biệt nhất đối với mỗi đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Một dạng hối mại quyền thế mang tính tập thể

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện
Một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông công cộng tặng một chiếc ôtô cho bộ Giao thông vận tải. Bộ Tài chính chấp nhận xác định chiếc xe ấy là tài sản công rồi giao cho bộ Giao thông vận tải sử dụng. Nhiều ý kiến cho rằng việc doanh nghiệp tặng tài sản cho cơ quan nhà nước là chuyện hiếm gặp, nhưng không có gì sai.

Mỹ hủy viện trợ lương thực, Triều Tiên cảnh báo trả đũa

CHDCND Triều Tiên cảnh báo trả đũa sau khi Mỹ hủy bỏ chương trình viện trợ lương thực vì vụ phóng tên lửa, làm gia tăng lo ngại về một vụ thử hạt nhân mới, trong khi Trung Quốc được tường thuật đã ngưng thỏa thuận giao trả người tị nạn với nước láng giềng.

Đoàn Chủ tịch MTTQ VN biểu quyết bãi nhiệm bà Hoàng Yến

Trong cuộc họp sáng nay (18-4), Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã biểu quyết nhất trí với đề nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh Long An về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Bà Hoàng Yến: "Tôi sẵn sàng đối thoại để làm rõ mọi nghi vấn"

"Có thể tôi đã không khai đúng mình từng là đảng viên, nhưng tôi lựa chọn như vậy, vì tôi muốn trung thực với bản thân mình".

TTK Hội đồng bầu cử lên tiếng về việc xem xét bãi miễn bà Hoàng Yến

Việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH được Ủy ban Thường vụ QH trình ra QH biểu quyết thì đơn giản hơn và QH đã có tiền lệ về việc này.

Ông Bạc Hy Lai đối mặt 7 tội danh

Thời gian qua, không chỉ cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai mà cả vợ ông là bà Cốc Khai Lai cũng gây xôn xao dư luận.

Giải báo chí Pulitzer năm 2012: Tôn vinh báo chí điều tra

Giải thưởng danh giá Pulitzer lần thứ 96 được trao ngày 16-4 đánh dấu sức mạnh của báo chí điều tra cũng như tầm ảnh hưởng ngày càng lớn mạnh của báo điện tử.

Trung Quốc ‘hết chịu nổi’ Kim Jong-un?

Tức giận trước sự “ngang bướng” của Triều Tiên, Trung Quốc không chỉ “huờ” theo Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc lên án đồng minh mà báo giới nước này còn không tiếc lời cảnh cáo chính quyền mới tại Bình Nhưỡng.

Sốc...toàn tập

Có hai hiện tượng xã hội khi xảy ra, đã làm cho những con người có lương tri bị tổn thương sâu sắc. Một hiện tượng thuộc về cái bất đức, vô luân. Một hiện tượng thuộc về cái bất tài, vô lý. Cả hai cái đều là sự góp phần…đắc lực cho sự tụt hậu một cách tủi hổ của đất nước, trước văn hóa, văn minh và phát triển.

Ba dự án của Tân Tạo ở Quảng Ngãi đều đình trệ

Hai trong số 3 dự án bị rút giấy phép; dự án còn lại ì ạch, gây khổ sở cho người dân địa phương

Đề nghị kiểm điểm vì để mất hai cục đá

Sau khi kiểm tra vụ việc, đoàn liên ngành tỉnh Gia Lai yêu cầu xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu 1 viên đá của bà Trần Thị Sắc đã được UBND huyện Chư Sê thu hồi ngày 28/3.

Bà nghị và người chồng bị truy nã

Bà Yến đã "sai sự thật"

          Dư luận không khỏi bàng hoàng khi bà Đặng Thị Hoàng Yến, khai man lý lịch của mình để tranh cử đại biểu quốc hội. Lá phiếu cử tri đã bỏ nhầm để một người cơ hội lẻn vào Quốc hội một cách mù mờ.

          Người ta đã xác minh bà Yến có chồng là Jimmi Trần đang có lệnh truy nã vì phạm luật nhưng bà Yến không ghi trong hồ sơ. Bà cũng từng là đảng viên nhưng hồ sơ tranh cử bà không thể hiện. Chỉ hai sự việc đó thôi cũng đủ để xem xét tư cách đại biểu của bà Yến và bãi nhiệm quyền đại biểu Quốc hội của con người này.

Người con gái của miền thảo quả

Chị Thoa với du khách nước ngoài
          Ôm ấp một nơi chốn để khách khứa lui tới trong phong vị Việt đậm đà ấm cúng, cũng là nơi để tự tin cho khách đến thưởng lãm và cùng vào bếp, cùng đi chợ trên những chuyến xích lô, cùng chọn thực phẩm ở bến chợ Hà Thành là một người con gái của miền trầm tích lúa nếp, thảo quả. Chị Vũ Thị Thoa, chủ nhân của chuỗi nhà hàng Xa lộ 4 và nhãn hiệu Sơn Tinh thượng hạng.
Người con gái của miền thảo quả
Việt Nam phong vị thực quán
Người nặng nghĩa mười hai nàng
Men nồng Sơn Tinh
Áp môi với mười hai nàng

Tăng sĩ thứ 6 lên đường ra Trường Sa

Tối 17-4, Đại đức Thích Giác Nghĩa, người trụ trì chùa Vạn Đức (Nha Trang, Khánh Hòa), chính thức rời Nha Trang lên đường đi Trường Sa để trụ trì ngôi chùa trên đảo Trường Sa Lớn.

Vợ và em dâu ông Vươn gửi thư hỏi Bộ trưởng TN&MT

Cuối thư gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, bà Thương, bà Báu (tức Hiền) đề nghị: Bộ trưởng sớm trả lời những câu hỏi của chúng tôi để vừa giải đáp băn khoăn của chúng tôi, vừa hướng dẫn giúp chúng tôi thực hiện đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Thủy điện Sông Tranh 2: vết trám dài phía thượng lưu

Theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ chiều 15-4, mặt nước hồ thủy điện Sông Tranh 2 đã rút xuống dưới cao trình 155m. Trên thân đập, nhiều công nhân, xe cẩu đang thi công trên đỉnh và thân đập chính phía thượng lưu.

Nóng: Long An đề xuất miễn tư cách ĐBQH bà Hoàng Yến

Sáng nay 17-4, UBMTTQ tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp với 76 đại biểu các đoàn thể, ban ngành và một số cử tri thuộc các huyện có liên quan để thảo luận và bỏ phiếu về trường hợp ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến.

Hải Phòng: Công an gây tai nạn rồi mua lại tang vật?

Vụ tai nạn được công an xã xác nhận do công an huyện gây ra, không lập biên bản hiện trường. Theo người nhà nạn nhân, sau tai nạn, công an đã mua xe bị tai nạn của họ với giá 5 triệu đồng.

Từ cụ ông chết đói đến bà nghị khai man

Có lẽ không ai không rùng mình trước thông tin một cụ ông nằm chết đói trên cầu Thanh Trì trong nhiều giờ trước mắt hàng ngàn người ken đặc qua lại, sau nhiều cú gọi cho 113 và 115 của một sinh viên tốt bụng. Trời ạ, cứ tưởng bệnh vô cảm nó ở tận bên... Trung Quốc, té ra nó ở ngay thủ đô của chúng ta rồi?

Chất tạo nạc, chất kích dục và những lời hứa

Làng bóng đá vừa xảy ra một chuyện lạ khi 11 cầu thủ của SHB Đà Nẵng đột nhiên lăn ra ngộ độc. Tất cả đềuđã ăn rau sống và thịt lợn chấm mắm tôm ở một cái quán nào đó ven quốc lộ 1A. Buồn cười là ở chỗ đối thủ của SHB là Sông Lam Nghệ An lại có vẻ không chịu. Họnghi Đà Nẵng “đau cái đầu”, viện cớ “mắm tôm” để “né lửa”. Rất nhanh, các quan chức bóng đá vào cuộc để kiểm tra xem Đà Nẵng đau ở đâu. Dư luận mắt tròn mắt dẹt bởi không thể hiểu kiểm tra kiểu gì, kiểm tra cái gì?! Hay VPF định kiểm tra… mắm tôm?
Nhưng cũng rất có thể mắm tôm bị oan như độ nào món “quốc hồn quốc túy” bị coi là nguyên nhân gây tả. Bởi suy cho cùng giờ người dân thực không biết ăn món gì cho khỏi phải vào viện. Bởi trong khi các bộ, ngành còn mải mê hoặc “lắc”, hoặc“gật” xung quanh thứ chất cấm ractopamin (chất tạo nạc) thì con số mới nhất 4,8%, hoặc cũ hơn 48% số mẫu có chất cấm khiến cả nông dân lẫn nhân dân khốn khổ.

Khen thưởng cũng nên minh bạch

Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương vừa công bố danh sách 35 tổ chức, cá nhân dự kiến sẽ được báo cáo Thủ tướng trình Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động để nhân dân đóng góp ý kiến.

Thăm, động viên lực lượng tàu ngầm VN chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài

Chiều 16/4, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, động viên các sĩ quan.

Lời thề trước 64 liệt sĩ hi sinh tại Trường Sa

Chiều 16-4, cán bộ chiến sĩ tàu HQ 936 cùng đoàn công tác các tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Điện Biên tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong trận chiến bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa tại khu vực đảo chìm Cô Lin, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày 14-3-1988.

“Dưỡng liêm” CSGT, tiền đâu?

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, tiền “dưỡng liêm” cho CSGT được trích từ khoản thu xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông

Nữ bác sỹ tự quay cảnh ái ân để tố giác sếp

Nhân vật chính trong những đoạn clip sex là 2 bác sỹ công tác tại một trung tâm y tế thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Một là nữ nhân viên dưới quyền, người còn lại là giám đốc trung tâm.

Đại gia thủy sản tiếp tục bán nhà để trả nợ

Ngày 16-4, ông Trần Văn Trí, người nhận ủy quyền điều hành Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An) từ bà Phạm Thị Diệu Hiền, tiếp tục bán một căn nhà riêng ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) được hơn 5 tỷ đồng để trả nợ tiền cá cho 12 hộ nông dân. Đây là những hộ có nợ nhiều và chỉ trả một phần nhỏ bước đầu.

Dõng dạc Anh Hùng Trần Văn Phương

          Hôm 16-4 hai chữ anh hùng đã trở về với mộ chí liệt sĩ Trần Văn Phương hy sinh trên đảo Gạc Ma do đạn của tàu chiến Trung Quốc bắn xối xả hòng chiếm đảo. Người Ba Đồn gọi điện, giọng cảm động, rưng rưng. Lão mấy tháng nay theo việc này, có lúc như muốn buông xuôi, nhưng tự tận đáy lòng, lão ra vô Đồng Hới-Ba Đồn như con thoi. Bỏ viết báo mấy tháng để theo cho được sự dõng dạc này.Là đại biểu Quốc hội phải trung thực

Đó là khẳng định của GS-TS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội

Triều Tiên “sẽ phóng tên lửa lớn hơn”

Triều Tiên sẽ cấp bách thực hiện vụ phóng một tên lửa mới và lớn hơn trong khuôn khổ chương trình vũ trụ 5 năm bất chấp vụ phóng tên lửa thất bại hồi tuần trước, một tờ báo thân Triều Tiên tại Nhật Bản hôm nay đưa tin.

Bạc Hy Lai ra lệnh đầu độc Heywood?

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin về tin đồn Bạc Hy Lai đã ra lệnh giết chết doanh nhân Neil Heywood do người này có quan hệ tình cảm với bà Cốc Khai Lai.

Đại biểu nhân dân với cử tri

Không phải tự dưng mà ý kiến của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng về việc sẽ họp Thường vụ QH xung quanh những thông tin mới phát hiện liên quan đến đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến (đại biểu Long An) lại được quan tâm đến thế.

Luật riêng tư để bảo vệ sự dối trá?

Liệu dự án “Luật Bảo vệquyền riêng tư” mà bà nghị Yến từng đề xuất- là vì số đông những “em bé tự tửvì báo chí nêu chuyện bố nó” hay là vì những Vàng Anh, Trà Ngọc Hằng, Ngọc Trinh và…Hoàng Yến?

Lãi suất hạ, chưa đủ cứu doanh nghiệp

Song song với việc hạ lãi suất, cần có thêm các biện pháp kích thích sức mua, đồng thời, áp trần lãi suất cho vay. Đó là đề nghị của một số doanh nghiệp, chuyên gia.
Nhiều nhà bán lẻ vẫn chưa mạnh tay đầu tư ngay cả khi lãi suất ngân hàng hạ xuống.

Thăm đường tàu điện ngầm sâu nhất thế giới tại Bình Nhưỡng

Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên được cho là nằm sâu nhất dưới lòng đất, khoảng 110m, và được đưa vào hoạt động từ năm 1969-1972, trước cả khi thủ đô Washington của Mỹ mở đường tàu điện ngầm của mình.

FESTIVAL HUẾ 2012: CHẶT CHÉM ĐỂ ...."ĐUỔI KHÁCH"?

Nhiều khách sạn ở TP.Huế ngày thường, giá mỗi phòng chỉ 300.000-400.000 đồng/ngày đêm, nhưng trong thời gian diễn ra festival được nâng lên 600.000- 800.000 đồng/ngày đêm.

Nước mắt người thất nghiệp

Tình hình kinh tế khó khăn buộc hàng loạt doanh nghiệp phải thu hẹp, ngưng sản xuất hoặc đóng cửa. Điều này đã đẩy biết bao người lao động rơi vào bi kịch mất việc. Họ hoang mang vì hiện tại thất nghiệp, còn tương lai bấp bênh.

Bà Hoàng Yến có đủ tư cách làm ĐBQH?

Sau khi bà Yến rút đơn ly hôn, trên nguyên tắc bà và ông Jimmy Trần vẫn còn là vợ chồng. Hiện ông Jimmy Trần là bị can đang bị Bộ Công an Việt Nam truy nã do lừa đảo chiếm đoạt tài sản, yếu tố này có bảo đảm cho bà Yến đủ tư cách là đại biểu Quốc hội?

Tiếng cười của bà Đặng Thị Hoàng Yến


Nguồn: youtube

Đề thi “trinh tiết” của ĐH FPT không tri thức, không giáo dục, thẩm mỹ

GS.Trần Đình Sử: “Đề thi của ĐH FPT không đạt yêu cầu của một đề thi tuyển sinh nghiêm chỉnh vì thiếu cả ba yếu tố quan trọng nhất: Tri thức, giáo dục và thẩm mỹ…”.
sót không thể chấp nhận của đề thi "trinh tiết"

Tết buộc tình của tộc người thông minh

Cửa sổ đón ma trong nhà người Khùa
Người Khùa, tộc người thông minh ở miền tây Quảng Bình có cái tết buộc tình cháy đượm mỗi năm như ngọn lửa trong bếp nhà sàn. Dưới dãy Giăng Màn cao vút, họ chơi tết buộc tình bằng gia tài văn hoá đa sắc, bằng phong tục lôi cuốn rất riêng mà có người gọi là tết buộc chỉ cổ tay.

Việt Nam hỗn loạn, thơ mộng... dưới ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế

Sau những chuyến du hành trên đất Italy, một dự án mang tên “Truyền lửa cảm hứng nhiếp ảnh du lịch” của trang mạng Digital Photography School đã hướng ống kính đến Việt Nam.

Triều Tiên phô diễn hàng loạt vũ khí trong lễ diễu binh lớn nhất

Triều Tiên hôm nay tiến hành lễ diễu binh nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Kim Nhật Thành và nhằm ủng hộ tân lãnh đạo Kim Jong-un, hai ngày sau vụ phóng tên lửa bất thành bị cộng đồng quốc tế lên án.

Đi biển cùng ngư dân

Tháng trước đi biển cùng ngư dân, mãi lo nhiều việc quên mất bộ ảnh này, giờ mở ra thấy hay hay đưa lên cho bà còn xem. Lao động trên biển vô cùng vất vả nhưng vô cùng tự hào và phấn khích. Biển không chỉ sóng to gió gào mà còn là nguồn sống của hàng triệu người, đó cũng là tương lai của bao làng mạc, địa phương và đất nước.
Trên đường đến toạ độ bắt cá chung với Trung Quốc, tranh thủ đan lại lưới.

Bà Hoàng Yến kể tội Jimmy Trần

Theo đánh giá của bà Đặng Thị Hoàng Yến, Jimmy Trần là kẻ tứ cố vô thân, bài bạc, trộm cắp, lừa đảo… Đó là lý do khiến bà quyết định ly hôn với người chồng thứ hai này

“Vỗ béo” ngân hàng?

Cùng lúc hai thông tin ập đến khiến những người nghèo, người lao động làm thuê chới với: lãi suất huy động lại giảm 1% và các ngân hàng hè nhau đòi thu phí giao dịch ATM nội mạng sau khi một vài ngân hàng đã lén lút thực hiện!

Chữ trinh, Thị Nở và một nền giáo dục giãy nảy

Và hôm qua, lại xảy chuyện một nữ sinh lớp 8 đẻ con. Lần này, thật bất ngờ, báo chí hoàn toàn không dùng tư “bất ngờ”nữa.

Phóng viên là nghề hạng chót

Một trong những công việc đứng cuối bảng xếp hạng 200 công việc trên thế giới là nghề phóng viên viết, xếp thứ 196, thua nghề phóng viên ảnh 30 bậc và thua nghề giám đốc mai táng 90 bậc…

Đám cưới làng ta: Đám cưới ông Cu Rằn

         Đám cưới này nghe lại từ chuyện kể của ngoại. Ngoại hay kể đám cưới ông Cu Rằn. Bây chừ ông đã mất, ngoại mình cũng mất lâu rồi nhưng đám cưới này thì cứ ám ảnh vì ông Cu Rằn cưới vợ bằng khoai.

Triều Tiên sẽ đối mặt với những biện pháp trừng phạt nặng

Sau khi những thông tin về vụ phóng tên lửa Triều Tiên thất bại được các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đưa ra, các quan chức Triều Tiên đã khẳng định tên lửa mang theo vệ tinh được phóng vào sáng sớm nay đã không đi theo quỹ đạo, xác nhận thông báo của các nước láng giềng là đúng. Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết các nhà khoa học, kỹ thuật và các chuyên gia của nước này đang khẩn trương xác minh nguyên nhân thất bại.

Phản ứng của các nước láng giềng châu Á với Triều Tiên

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng nay tuy thất bại nhưng đã dấy lên tình trạng báo động cho thị trường chứng khoán trước đó đã khá hoang mang và một số chuyến bay của các nước láng giềng.

Từ chuyện công bố thông tin bất nhất về thuỷ điện Sông Tranh 2

Thông tin lượng nước rò rỉ qua thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) với lưu lượng lên tới 75l/s một lần nữa gây sự chú ý cho nhiều người. Thậm chí nó gây hốt hoảng cho người dân và chính quyền địa phương, bởi lượng nước rò rỉ này cao hơn trước đó rất nhiều và cao gấp năm lần mức cho phép (khoảng 15l/s).

Ngắm 'chim mới' quý nhất thế giới ở VN

Chim Mi Langbian được coi là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới vì từ lâu nay người ta chỉ bắt gặp loài chim này với một số lượng rất hạn chế tại vùng núi Langbian (tỉnh Lâm Đồng) và một số vùng thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Hé lộ nguyên nhân vụ phóng tên lửa Triều Tiên thất bại

Các chuyên gia phân tích các nước đang tích cực đưa ra những nguyên nhân khác nhau dẫn đến thất bại của Triều Tiên trong vụ phóng tên lửa.

Hình ảnh gây sốc của bộ sách "Sát thủ đầu mưng mủ" đi trưng bày

Trong số 60 tác phẩm tranh vẽ minh họa được trưng bày tại TT Văn hoa Pháp L'Espace, có nhiều tranh đã được chọn lọc từ cuốn sách từng bị thu hồi và có bổ sung thêm nhiều câu nói mới.

Bắc Hàn chính thức thừa nhận "thất bại" vụ phóng vệ tinh

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA thừa nhận "thất bại"
                                               
 
 
 
Hãng thông tấn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên KCNA vừa phát đi bản tin thừa nhận vụ phóng tên lửa mang vệ tinh đã thất bại khi không đưa được vệtinh lên quỹ đạo.

Nóng: Hoa Kỳ tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa thất bại

Theo ABC News, một quan chức Mỹ vừa xác nhận tên lửa tầm xa của Triều Tiên đã vỡ ra từng mảnh giữa không trung sau khi phóng. Quan chức này cũng khẳng định phía Mỹ tin rằng tên lửa đã vỡ ra trong khí quyển trước khi đâm xuống biển.

"Tôi muốn chụp một bức ảnh Hòa Bình"

Nick Ut và bức ảnh thay đổi thế giới.
Đó là lời chia sẻ của phóng viên chiến trường Nick Út trong buổi trao đổi nghiệp vụ với các phóng viên Tiền Phong vào 9/4/2012 tại Hà Nội.
Dáng người thấp đậm, mái tóc bạc như tơ, đôi lông mày dậm dài, nụ cười hiền khô và trên người khoác chiếc balo to đùng là hình ảnh đầu tiên khi bạn gặp Nick Út.

1. Buổi nói chuyện dự kiến diễn ra trong vòng một giờ (16h30 tới 17h30) nhưng đã kéo dài tới tận 18h30, và phải tận 19h Nick Út mới ra về vì có rất nhiều báo đài tới để phỏng vấn ông.

Nhà văn Nguyên Ngọc: Coi trọng “trinh tiết” là một suy nghĩ tầm thường

“Sinh viên đã trưởng thành, đã là công dân, đã 18 tuổi, thì có thể chủ động suy nghĩ một vấn đề trong cuộc sống. Vấn đề tình dục cũng là một vấn đề của con người, sinh viên cũng phải suy nghĩ”.

Giấy mời dự cỗ…bốc mộ

          Một quan nhớn sắp về hưu, đang nghĩ kế làm thế nào để kiếm thêm tiền. Ngoài việc ký ký ký để hưởng phần trăm một cách bừa lứa, ông còn nhận lệnh tâm linh từ vợ rằng khu mồ mả của các cụ cần bốc lên, đặt ở cuối nghĩa địa làng mới ăn ra làm nên sau hồi hưu. Khi bốc, cần mời bá quan thật nhiều.

Năm tăng sĩ đã lên đường ra Trường Sa

Chiều 12-4, đoàn đại biểu gồm 69 người do ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, làm trưởng đoàn đã lên đường ra thăm và công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Trát… tang

Lão Cò đang tán gẫu với bác Thảo Dân về cái sự giả đang được thiên hạ tôn sùng thì thằng cháu đi công tác trên Tây Nguyên điện về giọng nói nghe gấp lắm:
- Bác xuống Hải Phòng ngay dự đám tang mẹ của ông quận trưởng công an hộ cháu với nhé…
- Mẹ ông ấy có họ hàng gì với gia đình mình đâu? Lão gắt.
- Chuyện dài lắm cháu sẽ kể với bác sau. Nhưng điều này có liên quan tới việc làm ăn tới đây của Cty. Người ta báo tang bằng công văn đóng dấu đỏ hẳn hoi, mà sao không có mặt được. Cháu không kịp về, bác giúp cháu đi ngay đêm nay, tận chín giờ sáng mai họ mới tổ chức lễ viếng kia mà. Cháu bảo văn thư email giấy báo tang cho bác rồi, để bác biết địa chỉ…

Ông Đoàn Nguyên Đức: Việc mua lại thị trấn Mỹ chả có gì đặc biệt!

Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT TĐ Hoàng Anh Gia Lai cho biết: "Việc mua lại thị trấn Mỹ là chuyện bình thường!"

'Tiết lộ' bí mật lạ lùng về thị trấn Buford của ông Phạm Đình Nguyên

Thị trấn Buford (Mỹ) mà doanh nhân Phạm Đình Nguyên vừa sở hữu từng bị coi là chốn cô độc, thậm chí là một 'thị trấn ma'!?

Còn nhiều cơ hội mua đứt một thị trấn của Mỹ

Ngoài Buford vừa bán cho doanh nhân Việt Nam Phạm Đình Nguyên, nước Mỹ còn nhiều các thị trấn nhỏ xíu khác được rao bán.

Lại lời ông Ca và sự thật bị nói dối liều mạng

         Vụ mẹ trưởng công an quận Đồ Sơn mất, phó công an quận đóng dấu quốc huy, ký thay trưởng công an quận gửi công văn đến doanh nghiệp gây làn sóng bức xúc trong dư luận và ông Đỗ Hữu Ca, người từng nổi tiếng với các phát biểu “trận đánh hay”, “có thể viết thành sách” trong cưỡng chế Tiên Lãng lại lên tiêng thanh minh một cách bao biện (ở đây).

          Với thủy điện sông Tranh, người ta lại giật mình sự thật bị nói dối một cách liều mạng (ở đây).

Việt Nam phong vị thực quán

Tự họa về Highway4 của họa sĩ Anh Tuấn
          Sơn đã cùng kết hợp với Dan (người Anh) mở ra ở Hà Nội hệ thống nhà hàng truyền thống nổi tiếng đất Hà Thành. Ấy là Highway 4-Xa lộ 4. Hệ thống nhà hàng ấy lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt, nhẹ nhàng mà tinh khiết, cuốn hút và lộng lẫy, mới lạ và dễ thương. Tất cả đều bao phủ lên không gian truyền thống của màu xưa diệu vợi. Một lần đến với Xa lộ 4, sẽ hiểu thế nào là Việt Nam phong vị thực quán do những người yêu Việt đãi món.
Người nặng nghĩa mười hai nàng
Men nồng Sơn Tinh
Áp môi với mười hai nàng

Sự cố tại thủy điện Sông Tranh 2: Rất nguy hiểm

Các nhà khoa học cho biết lượng nước thấm qua đập thủy điện Sông Tranh 2 đã gấp 5 lần mức cho phép

Thị trấn Buford và người chủ mới

Thị trấn Buford chỉ có một ngôi nhà.
Thị trấn Buford chỉ có một ngôi nhà.

Video clip: Cuộc sống vợ con trùm khủng bố Osama bin Laden

Cuối cùng tội nhất vẫn là những đứa trẻ.

Nguồn: Youtube

"Ai phản đối đề thi "trinh tiết" của ĐH FPT là người quá cổ hủ"

Đề thi cho một đằng nhưng các Giáo sư, Nhà văn, Nhà phê bình... lại nói một nẻo. Như thế này có phải là “Bới bèo ra bọ” không?

Vì sao 10 năm nữa mọi người sẽ phải cảm ơn Bộ trưởng Thăng?

"Khi người dân ý thức được trách nhiệm của mình với đất nước, cùng góp sức vào thì những việc mất tới 20 - 30 năm nhằm giảm ùn tắc giao thông sẽ rút ngắn và sau 10 năm mọi người sẽ phải cảm ơn Bộ trưởng Thăng là điều đương nhiên..."

Đại tá Đỗ Hữu Ca trả lời về thông báo mẹ Trưởng C.A quận Đồ Sơn mất

“Đồng chí Thanh, trưởng công an quận Đồ Sơn không biết việc này, lúc nãy điện thoại nói với tôi: “Mẹ em mất, em đã buồn rồi. Nhận được tin này em càng buồn hơn nữa”.

Vụ phá dỡ nhà coi đầm của ông Đoàn Văn Vươn: Đang xác định giá trị để truy tố

MTTQ TP. Hải Phòng vừa có kết quả giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.

Thủy điện Sông Tranh 2 rò rỉ gấp 5 lần cho phép

Sau gần một tuần thực hiện khảo sát, đánh giá tại đập thủy điện Sông Tranh 2, sáng 10-4 các chuyên gia của Viện Khoa học và công nghệ VN đã có những kiến nghị đầu tiên về sự cố đập Sông Tranh 2 với chính quyền tỉnh Quảng Nam.

Khảo sát đập thuỷ điện Sông Tranh 2: Cần có đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về động đất

Kết quả quan trắc mới nhất cho thấy, lưu lượng nước thấm qua thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 là 75 l/s, cao hơn nhiều so với kết quả công bố trước đó (30 l/s); cần nhanh chóng có đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về động đất và an toàn đập thuỷ điện này.

Vợ ông Đoàn Văn Vươn gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ TN&MT

Trong “Thư hỏi Bộ trưởng”, vợ ông Đoàn Văn Vươn đã gửi tới Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nhiều câu hỏi liên quan tới một số phát ngôn của Bộ trưởng tại buổi đối thoại trực tuyến mới đây.

Thông báo tang gia kiểu tày hay

          Người ta đã chứng kiến không ít đám cưới ông bố ghi chức danh của mình làm ở Bộ chỉ huy quân sự, hay ở ban phòng chống tam nhũng tỉnh. Nhưng chưa ai thấy đám tang thân phụ lại được dùng dấu quốc huy thông báo đến từng doanh nghiệp như sự việc mẹ trưởng công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) mất (báo đưa tin)
Muộn nhất tháng Sáu sẽ xét xử vụ án tại Tiên Lãng

Ngày 10/4, bà Nguyễn Thị Mai, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng, cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ những vụ án liên quan trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng; dự kiến muộn nhất trong tháng Sáu tới sẽ đưa ra xét xử công khai.

Kiến nghị cho các bị can trong vụ Tiên Lãng tại ngoại

Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng Văn phòng luật sư Kinh Đô (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, ông đã có văn bản kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Hải Phòng) và VKSND cùng cấp đề nghị xem xét về trách nhiệm hình sự và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với các bị can trong vụ việc thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Kim Jong-il nhận Giải thưởng Kim Nhật Thành

Tờ nhật báo chính thức Rodong Sinmun hôm 10.4 đưa tin, CHDCND Triều Tiên đã long trọng trao Giải thưởng Kim Nhật Thành cho cố lãnh đạo Kim Jong-il.

GS.TS Đặng Đình Đào: "Có thu bao nhiêu loại phí vẫn không giảm ùn tắc"

GS.TS Đặng Đình Đào: Đường trên không là giải pháp tối ưu để giảm ùn tắc. Hãy đưa ra lý do thu Phí thuyết phục! Bảo hiểm cũng “ngại” áp phí xe cơ giới. Quán trà đá cũng “nóng” chuyện thu phí... là những tin bài nóng xung quanh đề xuất thu phí giao thông.

Hy hữu, phóng viên tác nghiệp phải nộp phí

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã yêu cầu nhàđài phải... nộp phí 5 triệu đồng mới cho phóng viên tác nghiệp, dù nhà đài đã gửi công văn đề nghị BGH nhà trường phối hợp giúp đỡ.

Xe gặp nạn của Bộ trưởng Thăng do một Công ty dầu khí tặng

Được biết, ô tô chở Bộ trưởng Thăng vừa gặp tai nạn là chiếc xe do một công ty cổ phần thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (mua với giá hơn 2,6 tỷ đồng) tặng Bộ Giao thông Vận tải.

Đồ Sơn-Hải Phòng: Báo tang mẹ trưởng công an quận bằng văn bản

Nhiều doanh nghiệp ở Đồ Sơn (Hải Phòng) ngỡ ngàng khi nhận thông báo đóng dấu đỏ về việc mẹ Trưởng Công an quận mất.

Vụ mua thị trấn ở Mỹ, chuyên gia tài chính nổi tiếng:"Cú PR ngoạn mục"

Nói về việc mua đứt thị trấn Mỹ của một doanh nhân Việt, chuyên gia tài chính người Mỹ gốc Việt - Bùi Kiến Thành cho biết: Đó là cú PR ngoạn mục.

Người nặng nghĩa mười hai nàng

Cách kết hợp hương vị Việt và tố chất lịch lãm Thụy Sỹ
đã tạo ra dòng ẩm hảo hạng mới nhìn đã đắm đuối
          Một mẻ rượu phải ngâm ủ đến 5 năm mới đưa ra thị trường theo cách của Sơn và phải đáp ứng được hàng rào an toàn khắt khe của châu Âu cũng như Việt Nam. Đến đây, lại tò mò, Sơn là ai, một người như thế nào lại có đam mê da diết như thế?

Men nồng Sơn Tinh
Áp môi với mười hai nàng
          Sơn là người Thụy Sĩ, có tên gốc Maskus Madeja. Lần đầu đặt chân đến Việt Nam là ngày 17-3-1993. Trước thời gian đó mấy tháng, Maskus Madeja tình cờ đọc một bản tin Việt Nam dỡ bỏ lệnh cấm du lịch, anh đã mua ngay vé tàu hỏa đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Lạng Sơn). Đêm đầu tiên đến xứ Việt, lạ lùng, chưa một lần đặt chân đến, nhưng anh đã bị thuyết phục bởi món rượu quê do một cụ già mời ở cạnh cửa khẩu. Cái mùi vị đó lạ lẫm, xao xuyến, lâng lâng…

Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

Theo ông Vươn: Diện tích đất bị thu hồi chưa hết thời hạn, nếu hết thời hạn thì tiếp tục được giao hoặc cho thuê; được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất...

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi

Cố lãnh đạo bị lật đổ Libya Muammar Gaddafi đã cưỡng bức nhiều phụ nữ tới mức không thể đếm nổi trong suốt những năm nắm quyền, một tài liệu mới công bố của Đài truyền hình RTL (Đức) khẳng định!

GS Đặng Hùng Võ: "Cả Buford chỉ bằng 50m2 đất ở trung tâm Hà Nội"

Xung quanh câu chuyện về thông tin doanh nhân Phạm Đình Nguyên 'tậu' cả một thị trấn nhỏ của Mỹ, GS Đặng Hùng Võ cho rằng: "Đây là một việc vô cùng ý nghĩa."

Facebook chi 1 tỷ USD mua Instagram

Hãng AFP ngày 10-4 đưa tin, tỷ phú Mark Zukerberg, ông chủ Facebook tuyên bố đã đạt thỏa thuận mua dịch vụ chia sẻ hình ảnh qua điện thoại Instagram với giá 1 tỷ USD. Thương vụ khổng lồ này được coi là bước đi nhằm củng cố sức mạnh của Facebook trong cuộc cạnh tranh với Google và mạng xã hội mới nổi Pinterest.

PGS Văn Giá: Đề thi 'trinh tiết' của ĐH FPT mắc sai lầm nghiêm trọng

Người ra đề đã không giấu được chủ kiến của mình, đã bộc lộ nhiệt tình nghiêng về phía phụ nữ ngày nay không nhất thiết phải giữ trinh tiết...

"10 năm nữa mọi người sẽ phải cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng"

"Với tầm nhìn sâu xa từ việc tiến hành thu phí giao thông để đầu tư cho hạ tầng giao thông, chắc chắn bộ mặt giao thông, ùn tắc, tai nạn sẽ giảm và sau 10 năm nữa mọi người sẽ phải quay lại để cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng...".

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Việc Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng không nhận văn bản xin bảo lãnh ông Vươn của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng là cố tình gây khó khăn và trái với các quy định của pháp luật.

Trung Quốc phải chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa

Tân Hoa Xã ngày 7-4 đưa tin tối ngày 6-4-2012, tàu du lịch Coconut Princess của Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Hiệp Hải Nam đã bắt đầu thực hiện hành trình thử nghiệm tuyến du lịch đường biển từ Tam Á, Hải Nam đến đảo Đá Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Sản xuất đình đốn vì sức mua kiệt quệ!

Quá trình sản xuất – tiêu thụ – tồn kho phần nào thể hiện luồng chu chuyển sản phẩm của một chu kỳ sản xuất. Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm, phần còn lại là tồn kho. Lượng tồn kho có lúc cao lúc thấp tuỳ vào từng thời điểm, có thể do doanh nghiệp mở rộng sản xuất vì nhìn thấy cơ hội thị trường và cũng có thể do không bán được sản phẩm của mình. Nhưng cả ba bộ chỉ số này có thể thể hiện được phần nào “sức khoẻ” của thị trường, “sức mua” của người dân và “tình trạng” của chính các doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm đó.

Chủ tịch tập đoàn Dầu khí Phùng Đình Thực: "Không phát hiện tham nhũng, thất thoát..."

Sáng nay (9.4), tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức họp báo thông báo tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý I. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, phần lớn câu hỏi, trả lời xoay quanh nội dung kết luận mới công bố của thanh tra Chính phủ (TTCP) về công tác quản lý, sử dụng vốn tại tập đoàn này.

Vụ cưỡng chế sai tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Bộ trưởng Bộ TN&MT chưa khách quan?

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang trả lời các cơ quan báo chí về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn. Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường thể hiện quan điểm không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng và cho rằng, những ý kiến đó không khách quan.

Bí ẩn Israel: Tăng trưởng trong cô lập

Tác giả: A Vũ (Theo NYT, BBC)
Trong khi sự cô lập của Israel trong thế giới Arap là một mối đe dọa về an ninh thì yếu tổ này lại trở thành một lợi thế quan trọng để quốc gia Do Thái phát triển kinh tế. Một điều kỳ lạ trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Men nồng Sơn Tinh

Tuyển lựa thảo quả ửng chín cho chu trình
rượu đến 5 năm có mẻ ngâm ủ đến
12 năm kỳ công
          Mười hai nàng đó có gốc gác Việt Nam và đã dự đấu xảo rượu quốc tế đạt giải vàng và giải bạc. Vượt qua những khắt khe khó tính nhất của việc nếm rượu để nhận danh hiệu rượu “thượng hạng quốc tế”. Nó đặc biệt hơn ở chỗ, nếu người Việt dùng một chai này, sẽ có thêm nhiều nụ cười của đồng bào chúng ta dọc vòng cung Tây Bắc vì bán được thảo quả cho người Việt sản xuất ra mười hai nàng trứ danh.
Áp môi với mười hai nàng
          Người tìm ra bản sắc và kết tinh cốt cách rượu vào thảo quả là Maskus Madeja, có tên tiếng Việt là Sơn. Nếu người Việt sản xuất rượu trắng bằng cách đun nấu gia đình, theo vẻ riêng của mỗi nhà mỗi cảnh thì thứ rượu cốt lõi của Sơn là Phú Lộc được làm với một quy trình khắt khe nhất mà kể ra, ai cũng phải ngạc nhiên.

Cận cảnh tên lửa Triều Tiên nằm trên bệ phóng

Những hình ảnh được chụp ngày 8/4 cho thấy tên lửa đẩy của Triều Tiên đã nằm trên bệ phóng tại bãi thử Tongchang-ri, sẵn sàng cho vụ phóng vệ tinh trong vài ngày tới.

Trảm ai?

Lớp triết học của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn hôm nay kết thúc trong một không khí phản triết học. Nguồn cơn như sau:

Ai lộn sân?

Ủa, bộ ông muốn bán báo kiếm thêm thu nhập sao mà ôm cả chồng báo trên tay vậy?

DN Việt Nam mua cả thị trấn ở Mỹ dưới góc nhìn của TS Lê Thẩm Dương

Xung quanh câu chuyện doanh nhân Phạm Đình Nguyên bỏ ra gần 1 triệu USD để mua một thị trấn nhỏ tại Mỹ bị coi là 'hớ', TS Lê Thẩm Dương đưa quan điểm.

Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân?

Nhật Bản đã triển khai tên lửa Patriot và tàu khu trục lớp Aegis mang tên lửa đánh chặn để đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên

Toàn bộ diện tích của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) sẽ được đấu thầu cho thuê

Trao đổi ngoài lề, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, ông vừa có buổi làm việc với UBND huyện Tiên Lãng và Sở Tài nguyên – Môi trường Hải Phòng để có hướng xử lý đối với mảnh đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã từng gây xôn xao dư luận. Chủ trương của địa phương là sẽ tiến hành đấu thầu cho thuê toàn bộ diện tích trên, Bộ Tài nguyên – Môi trường ủng hộ.

Phóng viên quốc tế tập trung về Bình Nhưỡng

Gần 30 phóng viên các nước trên thế giới đã tập trung tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng vệ tinh của nước này trong vài ngày tới.

Bộ trưởng và báo chí

Sáng 5.4, hàng chục cơ quan báo chí đã được bộ Tài chính “trân trọng mời đến tham dự và đưa tin” về hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 của bộ này. Nhưng tại đây, các nhà báo đã được bộ trưởng bộ Tài chính Vương Đình Huệ dành cho một bất ngờ.

Doanh nghiệp Việt Nam đã kiệt sức!

Trả lời phỏng vấn TBKTSG về những chỉ số kinh tế quí 1-2012, TS. Trần Đình Thiên, viện trưởng viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng các doanh nghiệp hiện đang bế tắc cả đầu vào lẫn đầu ra. Ông nói: “Phải nói là doanh nghiệp cũng dai sức đấy, nhưng đến giờ họ đã kiệt sức rồi”.

"Hạn chế xe máy để giảm ùn tắc là giải pháp đi từ ngọn xuống gốc"

Đó là đánh giá của độc giả Nguyễn Văn Thuật (NCS-TS ĐH Paris 10 - Pháp) bàn về đề án thu phí giao thông của Bộ GTVT.

Áp môi với mười hai nàng

Một trong các nàng mình được áp môi
          Bên khói sương cạnh Tây Hồ (Hà Nội), một góc vui nhẹ nhàng giữa phố thị đủ để đê mê với mười hai nàng kiêu sa, mượt mà. Mình ra Hà Nội, cũng chỉ theo mấy nàng này, bởi nghe kể khá nhiều, và đã từng một lần tận mắt ngắm trộm. Nay, tận thấy, quả là mười hai nàng diễm lệ của vóc dáng trứ danh, nhìn một lần lưu luyến không dứt.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng:Không đồng tình phát biểu của Bộ trưởng TN-MT về vụ Tiên Lãng

Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ TN-MT... “về việc không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng TN và MT ngày 6-4 với báo chí tại Hà Nội về việc của ông Đoàn Văn Vươn”.

Kỳ án ly hôn của bà Hoàng Yến

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra phán quyết và vụ ly hôn mờ ám gây xôn xao dư luận của bà Đặng Thị Hoàng Yến cuối cùng đã bị lật tẩy. Một thẩm phán của TAND tỉnh Long An cũng đã phải trả giá bằng mức kỷ luật cảnh cáo, không được tái bổ nhiệm.

Khởi tố Phó tổng giám đốc Vinalines Bùi Quốc Anh

Hôm qua 7.4, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Bùi Quốc Anh (53 tuổi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) về hành vi tham ô tài sản.

Bằng chứng "phí chồng lên phí" đây thưa Bộ trưởng Đinh La Thăng

Chúng ta đã lập rất nhiều trạm thu phí cầu đường, nếu tiếp tục thu phí bằng một hình thức khác có khác gì phí chồng lên phí, thưa Bộ trưởng Thăng (?!).

Rười hồi sinh làng biển vui mừng

Từng một thời, làng biển Quảng Bình sống chung với cây rười. Rười chung thuỷ với làng biển ngàn vạn năm nay. Ngàn đời vạn đời ngư dân được cây rười bao bọc, che chở. Làng biển không có gỗ to, ván lớn làm nhà như miền ruộng, miền núi. Họ chỉ chặt dương và bện rười lập mái nhà, làm phên vách, bện chiếu để nằm.Nhà thơ tài hoa Phùng Quán có thơ về cây rười khi ra Quảng Bình:
Cây cỏ rười chỉ mọc trên cát mặn
Nhà ngư dân cỏ lợp thay tranh
Bếp ngư dân cỏ cho lửa ấm
Khói cỏ rười mấy dặm biển còn thơm...
Cây rười trên thung cát trắng

Phạm Đình Nguyên - doanh nhân mua thị trấn Mỹ

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, doanh nhân đã thắng đấu giá thị trấn Buford là anh Phạm Đình Nguyên - tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), trụ sở tại TP.HCM.

Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới

Báo The Indian Express ngày 6.4 đưa tin, phát biểu trước báo giới tại New Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ S. M. Krishna nói: "Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới. Tôi nghĩ những con đường thương mại đó phải được giải phóng khỏi bất kỳ sự can thiệp của quốc gia nào".

Của trong nhà không quý!

Hai Phiếm xuýt xoa:
- Cảnh đẹp thiên nhiên ở đâu cũng là tài sản vốn liếng để địa phương có thể khai thác sinh lợi nhưng hình như ở ta ít chú ý đến vấn đề này...
- Dễ chỉ mình bác biết?

Người mua thị trấn 1 cư dân ở Mỹ là một doanh nhân TP.HCM

Theo thông báo của hãng Williams & Williams, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá thị trấn 1 cư dân Buford (bang Wyoming, Mỹ), thị trấn này đã thuộc về một nam doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với giá 900.000USD sau 11 phút đấu giá. Hãng này không cho biết danh tính của doanh nhân Việt Nam.

Vụ Tiên Lãng: “Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn”

         Báo SGGP đã có cái tựa vào ngày 7.4 về vụ Tiên Lãng như trên khi trích dẫn lời của bộ trưởng bộ TNMT Nguyễn Minh Quang nói về khía cạnh quản lý của địa phương: “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Vụ giao đất ở Tiên Lãng: Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn

Về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), xét trên khía cạnh quản lý của chính quyền địa phương, mà trực tiếp ở đây là huyện Tiên Lãng, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho rằng, “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Bộ trưởng ở đâu?

Buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang ngày 6-4 đã giải đáp được một số băn khoăn, thắc mắc của người dân cả nước, đặc biệt là về vấn đề xử lý đối với đất nông nghiệp hết thời hạn sử dụng vào năm 2013.
Tuy nhiên, không ít câu hỏi dường như vẫn bỏ ngỏ bởi “lời cảm ơn” hay “xin nhận trách nhiệm” của bộ trưởng.

Đất nông nghiệp được sử dụng tiếp đến 2033

Có thể điều chỉnh thu hồi đất nông nghiệp với một số trường hợp như gia đình có người mất, không làm nông nghiệp nữa hoặc chuyển đi nơi khác trên cơ sở bàn bạc, đồng thuận.

Sợ bị chính quyền tịch thu, dân ào ào đi giấu đá

Sau vụ chính quyền hai cấp ở xã H’bông cưỡng chế 2 viên đá, người chơiđá tại đây ngầm ngầm rỉ tai nhau mang đá đi cất giấu vì sợ bị thu hồi. Ngay cả 2 viên đá của gia đình ông Dũng vừa bị chính quyền cưỡng chế“hụt” cũng đã được tẩu tán.

Hai người Việt Nam mua đứt 1 thị trấn ở Mỹ!

Hai người Việt Nam chưa rõ danh tính vừa mua được thị trấn Buford, thị trấn nhỏ nhất ở Mỹ với giá 900.000 USD trong phiên đấu giá hôm 5-4 vừa qua.

Kết luận thanh tra của UBND Tiên Lãng tiếp tục sai trái (!)

"Việc thanh tra quá trình sử dụng đất của UBND huyện Tiên Lãng với ông Vươn là không lành mạnh, không có tính xây dựng..."

Ý kiến Bộ Tài nguyên Môi trường về vụ Tiên Lãng

Ý kiến Bộ Tài nguyên Môi trường về vụ Tiên Lãng
Góc đầm, ngay lối vào, của gia đình ông Vươn (Ảnh: KT)
(VOV) - Thời hạn giao đất cho gia đình ông Vươn không thể quá thời gian quy hoạch của vùng là đến năm 2020.
Trong buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân trên Cổng thông tin Chính phủ ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Minh Quang đã cho biết quan điểm của Bộ về vụ việc đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).