Ông Vươn kiện gì UBND huyện Tiên Lãng?

Theo ông Vươn: Diện tích đất bị thu hồi chưa hết thời hạn, nếu hết thời hạn thì tiếp tục được giao hoặc cho thuê; được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất...

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi

Cố lãnh đạo bị lật đổ Libya Muammar Gaddafi đã cưỡng bức nhiều phụ nữ tới mức không thể đếm nổi trong suốt những năm nắm quyền, một tài liệu mới công bố của Đài truyền hình RTL (Đức) khẳng định!

GS Đặng Hùng Võ: "Cả Buford chỉ bằng 50m2 đất ở trung tâm Hà Nội"

Xung quanh câu chuyện về thông tin doanh nhân Phạm Đình Nguyên 'tậu' cả một thị trấn nhỏ của Mỹ, GS Đặng Hùng Võ cho rằng: "Đây là một việc vô cùng ý nghĩa."

Facebook chi 1 tỷ USD mua Instagram

Hãng AFP ngày 10-4 đưa tin, tỷ phú Mark Zukerberg, ông chủ Facebook tuyên bố đã đạt thỏa thuận mua dịch vụ chia sẻ hình ảnh qua điện thoại Instagram với giá 1 tỷ USD. Thương vụ khổng lồ này được coi là bước đi nhằm củng cố sức mạnh của Facebook trong cuộc cạnh tranh với Google và mạng xã hội mới nổi Pinterest.

PGS Văn Giá: Đề thi 'trinh tiết' của ĐH FPT mắc sai lầm nghiêm trọng

Người ra đề đã không giấu được chủ kiến của mình, đã bộc lộ nhiệt tình nghiêng về phía phụ nữ ngày nay không nhất thiết phải giữ trinh tiết...

"10 năm nữa mọi người sẽ phải cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng"

"Với tầm nhìn sâu xa từ việc tiến hành thu phí giao thông để đầu tư cho hạ tầng giao thông, chắc chắn bộ mặt giao thông, ùn tắc, tai nạn sẽ giảm và sau 10 năm nữa mọi người sẽ phải quay lại để cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng...".

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Việc Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng không nhận văn bản xin bảo lãnh ông Vươn của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng là cố tình gây khó khăn và trái với các quy định của pháp luật.

Trung Quốc phải chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa

Tân Hoa Xã ngày 7-4 đưa tin tối ngày 6-4-2012, tàu du lịch Coconut Princess của Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Hiệp Hải Nam đã bắt đầu thực hiện hành trình thử nghiệm tuyến du lịch đường biển từ Tam Á, Hải Nam đến đảo Đá Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Sản xuất đình đốn vì sức mua kiệt quệ!

Quá trình sản xuất – tiêu thụ – tồn kho phần nào thể hiện luồng chu chuyển sản phẩm của một chu kỳ sản xuất. Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm, phần còn lại là tồn kho. Lượng tồn kho có lúc cao lúc thấp tuỳ vào từng thời điểm, có thể do doanh nghiệp mở rộng sản xuất vì nhìn thấy cơ hội thị trường và cũng có thể do không bán được sản phẩm của mình. Nhưng cả ba bộ chỉ số này có thể thể hiện được phần nào “sức khoẻ” của thị trường, “sức mua” của người dân và “tình trạng” của chính các doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm đó.

Chủ tịch tập đoàn Dầu khí Phùng Đình Thực: "Không phát hiện tham nhũng, thất thoát..."

Sáng nay (9.4), tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức họp báo thông báo tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý I. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, phần lớn câu hỏi, trả lời xoay quanh nội dung kết luận mới công bố của thanh tra Chính phủ (TTCP) về công tác quản lý, sử dụng vốn tại tập đoàn này.

Vụ cưỡng chế sai tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Bộ trưởng Bộ TN&MT chưa khách quan?

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang trả lời các cơ quan báo chí về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn. Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường thể hiện quan điểm không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng và cho rằng, những ý kiến đó không khách quan.

Bí ẩn Israel: Tăng trưởng trong cô lập

Tác giả: A Vũ (Theo NYT, BBC)
Trong khi sự cô lập của Israel trong thế giới Arap là một mối đe dọa về an ninh thì yếu tổ này lại trở thành một lợi thế quan trọng để quốc gia Do Thái phát triển kinh tế. Một điều kỳ lạ trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Men nồng Sơn Tinh

Tuyển lựa thảo quả ửng chín cho chu trình
rượu đến 5 năm có mẻ ngâm ủ đến
12 năm kỳ công
          Mười hai nàng đó có gốc gác Việt Nam và đã dự đấu xảo rượu quốc tế đạt giải vàng và giải bạc. Vượt qua những khắt khe khó tính nhất của việc nếm rượu để nhận danh hiệu rượu “thượng hạng quốc tế”. Nó đặc biệt hơn ở chỗ, nếu người Việt dùng một chai này, sẽ có thêm nhiều nụ cười của đồng bào chúng ta dọc vòng cung Tây Bắc vì bán được thảo quả cho người Việt sản xuất ra mười hai nàng trứ danh.
Áp môi với mười hai nàng
          Người tìm ra bản sắc và kết tinh cốt cách rượu vào thảo quả là Maskus Madeja, có tên tiếng Việt là Sơn. Nếu người Việt sản xuất rượu trắng bằng cách đun nấu gia đình, theo vẻ riêng của mỗi nhà mỗi cảnh thì thứ rượu cốt lõi của Sơn là Phú Lộc được làm với một quy trình khắt khe nhất mà kể ra, ai cũng phải ngạc nhiên.

Cận cảnh tên lửa Triều Tiên nằm trên bệ phóng

Những hình ảnh được chụp ngày 8/4 cho thấy tên lửa đẩy của Triều Tiên đã nằm trên bệ phóng tại bãi thử Tongchang-ri, sẵn sàng cho vụ phóng vệ tinh trong vài ngày tới.

Trảm ai?

Lớp triết học của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn hôm nay kết thúc trong một không khí phản triết học. Nguồn cơn như sau:

Ai lộn sân?

Ủa, bộ ông muốn bán báo kiếm thêm thu nhập sao mà ôm cả chồng báo trên tay vậy?

DN Việt Nam mua cả thị trấn ở Mỹ dưới góc nhìn của TS Lê Thẩm Dương

Xung quanh câu chuyện doanh nhân Phạm Đình Nguyên bỏ ra gần 1 triệu USD để mua một thị trấn nhỏ tại Mỹ bị coi là 'hớ', TS Lê Thẩm Dương đưa quan điểm.

Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân?

Nhật Bản đã triển khai tên lửa Patriot và tàu khu trục lớp Aegis mang tên lửa đánh chặn để đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên

Toàn bộ diện tích của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) sẽ được đấu thầu cho thuê

Trao đổi ngoài lề, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, ông vừa có buổi làm việc với UBND huyện Tiên Lãng và Sở Tài nguyên – Môi trường Hải Phòng để có hướng xử lý đối với mảnh đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã từng gây xôn xao dư luận. Chủ trương của địa phương là sẽ tiến hành đấu thầu cho thuê toàn bộ diện tích trên, Bộ Tài nguyên – Môi trường ủng hộ.

Phóng viên quốc tế tập trung về Bình Nhưỡng

Gần 30 phóng viên các nước trên thế giới đã tập trung tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng vệ tinh của nước này trong vài ngày tới.

Bộ trưởng và báo chí

Sáng 5.4, hàng chục cơ quan báo chí đã được bộ Tài chính “trân trọng mời đến tham dự và đưa tin” về hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 của bộ này. Nhưng tại đây, các nhà báo đã được bộ trưởng bộ Tài chính Vương Đình Huệ dành cho một bất ngờ.

Doanh nghiệp Việt Nam đã kiệt sức!

Trả lời phỏng vấn TBKTSG về những chỉ số kinh tế quí 1-2012, TS. Trần Đình Thiên, viện trưởng viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng các doanh nghiệp hiện đang bế tắc cả đầu vào lẫn đầu ra. Ông nói: “Phải nói là doanh nghiệp cũng dai sức đấy, nhưng đến giờ họ đã kiệt sức rồi”.

"Hạn chế xe máy để giảm ùn tắc là giải pháp đi từ ngọn xuống gốc"

Đó là đánh giá của độc giả Nguyễn Văn Thuật (NCS-TS ĐH Paris 10 - Pháp) bàn về đề án thu phí giao thông của Bộ GTVT.

Áp môi với mười hai nàng

Một trong các nàng mình được áp môi
          Bên khói sương cạnh Tây Hồ (Hà Nội), một góc vui nhẹ nhàng giữa phố thị đủ để đê mê với mười hai nàng kiêu sa, mượt mà. Mình ra Hà Nội, cũng chỉ theo mấy nàng này, bởi nghe kể khá nhiều, và đã từng một lần tận mắt ngắm trộm. Nay, tận thấy, quả là mười hai nàng diễm lệ của vóc dáng trứ danh, nhìn một lần lưu luyến không dứt.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng:Không đồng tình phát biểu của Bộ trưởng TN-MT về vụ Tiên Lãng

Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ TN-MT... “về việc không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng TN và MT ngày 6-4 với báo chí tại Hà Nội về việc của ông Đoàn Văn Vươn”.

Kỳ án ly hôn của bà Hoàng Yến

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra phán quyết và vụ ly hôn mờ ám gây xôn xao dư luận của bà Đặng Thị Hoàng Yến cuối cùng đã bị lật tẩy. Một thẩm phán của TAND tỉnh Long An cũng đã phải trả giá bằng mức kỷ luật cảnh cáo, không được tái bổ nhiệm.

Khởi tố Phó tổng giám đốc Vinalines Bùi Quốc Anh

Hôm qua 7.4, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Bùi Quốc Anh (53 tuổi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) về hành vi tham ô tài sản.

Bằng chứng "phí chồng lên phí" đây thưa Bộ trưởng Đinh La Thăng

Chúng ta đã lập rất nhiều trạm thu phí cầu đường, nếu tiếp tục thu phí bằng một hình thức khác có khác gì phí chồng lên phí, thưa Bộ trưởng Thăng (?!).

Rười hồi sinh làng biển vui mừng

Từng một thời, làng biển Quảng Bình sống chung với cây rười. Rười chung thuỷ với làng biển ngàn vạn năm nay. Ngàn đời vạn đời ngư dân được cây rười bao bọc, che chở. Làng biển không có gỗ to, ván lớn làm nhà như miền ruộng, miền núi. Họ chỉ chặt dương và bện rười lập mái nhà, làm phên vách, bện chiếu để nằm.Nhà thơ tài hoa Phùng Quán có thơ về cây rười khi ra Quảng Bình:
Cây cỏ rười chỉ mọc trên cát mặn
Nhà ngư dân cỏ lợp thay tranh
Bếp ngư dân cỏ cho lửa ấm
Khói cỏ rười mấy dặm biển còn thơm...
Cây rười trên thung cát trắng

Phạm Đình Nguyên - doanh nhân mua thị trấn Mỹ

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, doanh nhân đã thắng đấu giá thị trấn Buford là anh Phạm Đình Nguyên - tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), trụ sở tại TP.HCM.

Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới

Báo The Indian Express ngày 6.4 đưa tin, phát biểu trước báo giới tại New Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ S. M. Krishna nói: "Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới. Tôi nghĩ những con đường thương mại đó phải được giải phóng khỏi bất kỳ sự can thiệp của quốc gia nào".

Của trong nhà không quý!

Hai Phiếm xuýt xoa:
- Cảnh đẹp thiên nhiên ở đâu cũng là tài sản vốn liếng để địa phương có thể khai thác sinh lợi nhưng hình như ở ta ít chú ý đến vấn đề này...
- Dễ chỉ mình bác biết?

Người mua thị trấn 1 cư dân ở Mỹ là một doanh nhân TP.HCM

Theo thông báo của hãng Williams & Williams, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá thị trấn 1 cư dân Buford (bang Wyoming, Mỹ), thị trấn này đã thuộc về một nam doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với giá 900.000USD sau 11 phút đấu giá. Hãng này không cho biết danh tính của doanh nhân Việt Nam.

Vụ Tiên Lãng: “Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn”

         Báo SGGP đã có cái tựa vào ngày 7.4 về vụ Tiên Lãng như trên khi trích dẫn lời của bộ trưởng bộ TNMT Nguyễn Minh Quang nói về khía cạnh quản lý của địa phương: “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Vụ giao đất ở Tiên Lãng: Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn

Về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), xét trên khía cạnh quản lý của chính quyền địa phương, mà trực tiếp ở đây là huyện Tiên Lãng, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho rằng, “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Bộ trưởng ở đâu?

Buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang ngày 6-4 đã giải đáp được một số băn khoăn, thắc mắc của người dân cả nước, đặc biệt là về vấn đề xử lý đối với đất nông nghiệp hết thời hạn sử dụng vào năm 2013.
Tuy nhiên, không ít câu hỏi dường như vẫn bỏ ngỏ bởi “lời cảm ơn” hay “xin nhận trách nhiệm” của bộ trưởng.

Đất nông nghiệp được sử dụng tiếp đến 2033

Có thể điều chỉnh thu hồi đất nông nghiệp với một số trường hợp như gia đình có người mất, không làm nông nghiệp nữa hoặc chuyển đi nơi khác trên cơ sở bàn bạc, đồng thuận.

Sợ bị chính quyền tịch thu, dân ào ào đi giấu đá

Sau vụ chính quyền hai cấp ở xã H’bông cưỡng chế 2 viên đá, người chơiđá tại đây ngầm ngầm rỉ tai nhau mang đá đi cất giấu vì sợ bị thu hồi. Ngay cả 2 viên đá của gia đình ông Dũng vừa bị chính quyền cưỡng chế“hụt” cũng đã được tẩu tán.

Hai người Việt Nam mua đứt 1 thị trấn ở Mỹ!

Hai người Việt Nam chưa rõ danh tính vừa mua được thị trấn Buford, thị trấn nhỏ nhất ở Mỹ với giá 900.000 USD trong phiên đấu giá hôm 5-4 vừa qua.

Kết luận thanh tra của UBND Tiên Lãng tiếp tục sai trái (!)

"Việc thanh tra quá trình sử dụng đất của UBND huyện Tiên Lãng với ông Vươn là không lành mạnh, không có tính xây dựng..."

Ý kiến Bộ Tài nguyên Môi trường về vụ Tiên Lãng

Ý kiến Bộ Tài nguyên Môi trường về vụ Tiên Lãng
Góc đầm, ngay lối vào, của gia đình ông Vươn (Ảnh: KT)
(VOV) - Thời hạn giao đất cho gia đình ông Vươn không thể quá thời gian quy hoạch của vùng là đến năm 2020.
Trong buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân trên Cổng thông tin Chính phủ ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Minh Quang đã cho biết quan điểm của Bộ về vụ việc đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Không phải cứ đóng phí mới là yêu nước

Việc Bộ GTVT đề xuất thu phí bảo trì đường bộ và phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân cùng những phát biểu của Bộ trưởng Đinh La Thăng về các loại phí này đang khiến nhiều người băn khoăn.

TS Lê Thẩm Dương thường xuyên văng tục khi giảng từ 20 năm trước?

Một giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết, thầy Dương đã văng tục thường xuyên trong khi giảng từ 20 năm trước ?.

Gian quan được lên sở nội vụ

        
Huyện Hiền, kẻ chỉ đạo bằng mọi cách phải cưỡng chế, ra lệnh cưỡng chế lấy được, ra lệnh cưỡng chế trước tết vài ngày và có lệnh hủy bỏ các khiếu kiện đất đai tại địa phương. Là kẻ cướp đội lốt, bị tố khai man lí lịch, chỉ bị cách chức chủ tịch huyện Tiên Lãng, vẫn được giữ lại lên sở nội vụ làm chuyên viên, cái sở mà ở đó vẫn thường ngày tham mưu nhân sự cho UBND Hải Phòng.

Sức dân, bao nhiêu?

Trong khi bà thứ trưởng bộ Tài chính khẳng định “mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi” thì những người dân cụ thể lại đang trình bày trên báo chí một sức dân thực tế đang kiệt quệ với bao khoản thuế, phí trong bối cảnh chỉ lạm phát thôi đã ăn mòn thu nhập thực tế bao lâu nay.

Vụ Tiên Lãng: Luật sư Hùng đề nghị cho ông Đoàn Văn Vươn tại ngoại

Luật sư Nguyễn Việt Hùng vừa gửi đơn kiến nghị thứ 2 tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND TP. Hải Phòng đề nghị xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với các bị can trong vụ Tiên Lãng.

Đào Kép Mới

Nguyễn Công Hoan
Mới độ bảy giờ tối, ba ngọn đèn điện ở cửa rạp tuồng An Lạc đã bật lên. Cái trống dựng nghiêng ở chân tường đã bắt đầu rung những hồi inh ỏi.
Hiệu trống ấy, cứ một nhịp, kéo dài cho đến tận tám giờ, có khi tám giờ mười lăm, là lúc khai diễn.
Thỉnh thoảng, thằng bé con vừa nện tùng tùng, vừa uể oải giục:
- Các ông các bà, lấy vé vào mà xem, gần đến giờ rồi.

Lửa hoang

Lão nông Nguyễn Văn Cảnh (Lộc Long, Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) tá hỏa khi thuê thợ khoan nước để dùng thì lôi lên vòi lửa hoang dưới lòng đất. Ngày 4.4 lão thuê thợ khoan giếng ở quê, Nguyễn Lâm, đến khoan nước để dùng vì giếng khơi vô dụng. Nguyễn Lâm cùng con cật lực khoan đến mét thứ 25 rưỡi thì lôi mũi khoan lên.

Hội phát cuồng vì TS Dương: Bình luận hay phán pháo, chửi bậy?

TS xã hội học Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết: “Nhóm phát cuồng vì TS Lê Thẩm Dương cũng giống như một nhóm trẻ phát cuồng vì Lê Văn Luyện”

Không chỉ là chuyện "Hai hòn đá"

Dư luận lại nóng lên xung quanh một vụ cưỡng chế.Nhưng lần này, không phải là vụ cưỡng chế đầm như ở Tiên Lãng, hay cưỡng chế đất như ở Hà Nam, mà là cưỡng chế… đá. Vâng, đúng là đá, 100% là đá. Còn đó là đá gì trong hàng ngàn loại đá, quý thế nào, giá trị bao nhiêu thì ngay cả những người cưỡng chế cũng không biết.

Dân chúng đâu phải trẻ con

"Đóng góp phí giao thông cũng thể hiện sự yêu nước”. Bộ trưởng Thăng khéo hiểu lòng người là vậy. Nhưng dân chúng đâu phải ngô nghê đến mức không hiểu thế nào là yêu nước.

Doanh nghiệp của bà Hoàng Yến bị kiện

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến (người liên quan trong vụ “ly hôn kỳ lạ” mà Báo Người Lao động đã nhiều lần thông tin) làm chủ tịch HĐQT vừa bị một doanh nghiệp ở TPHCM khởi kiện

Nguyên Chủ tịch H.Tiên Lãng làm chuyên viên Sở Nội vụ

Tin từ UBND TP.Hải Phòng hôm qua cho biết, UBND TP sẽ điều chuyển ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng về làm chuyên viên của Sở Nội vụ Hải Phòng.

Luận tội Văn Vươn toàn tập để cù cưa?

          Hải Phòng đã đăng thông cáo báo chí trên cổng thông tin điện tử địa phương. Và tội của Đoàn Văn Vươn đã chỉ ra rất nhiều, từ mục lớn đến mục nhỏ và các gạch đầu dòng, đọc vào văn bản này, chỉ với lối văn này thì thấy Vươn sai toàn tập, không đúng vào bất cứ điểm nào. Thêm một vòng khổ. Vậy nhưng vụ án phá nhà, hủy hoại tài sản, vơ vét thủy sản trong đầm lại thấy nhẹ tênh bằng biến báo ngôn từ. So sánh bản thông cáo báo chí này với kết luận của Thủ tướng trước đó về vụ việc, nó một trời một vực (kết luận của Thủ tướng ở đây).

Cưỡng chế phân

          Nghe kể, quan huyện vốn tham lam sai quân nha đi khắp vùng vơ vét, từ đầm vùng đến cây cối, đá cảnh, nhà ai có chai lọ lạ cũng cưỡng chế bằng được về bỏ trong phủ chiêm ngưỡng. Cứ nghe đến cái gì lạ, huyện quan lại cho đi cưỡng chế, căn cứ đủ thứ có vẻ dỏng dạc để đưa hết về phủ, nói là tài sản quốc gia, nhưng không đưa cho con dân văn bản nào chứng minh. Cứ cưỡng chế, cưỡng chế, rồi về lấp khắp phủ, khiến huyện đường đông đúc các vật dụng cưỡng chế được từ thượng vàng đến hạ cám.

Chính quyền vẫn quyết thu hồi hòn đá của dân!

Trong khi chưa điều tra làm rõ nguồn gốc hai hòn đá và giá trị thực như thế nào nhưng cả 2 cấp chính quyền đã vào cuộc để cưỡng chế thu hồi, khiến cho dư luận rất bức xúc.

Vụ Tiên Lãng: Bị can cuối cùng được tiếp xúc Luật sư

Chiều ngày 3/4, bị can Đoàn Văn Sịnh, bị can cuối cùng trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 05/01/2012, đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với Luật sư sau gần 3 tháng bị tạm giam qua buổi lấy cung của CQĐT Hải Phòng

Hai cụ 90 kết hôn, bị con cản trở!

Đôi bạn già kẻ chết chồng, người chết vợ định kết hôn để sống hủ hỉ với nhau. Nhà thờ và chính quyền địa phương ủng hộ nhưng con cái hai bên ngăn cản quyết liệt, thậm chí cản trở họ tiếp xúc người ngoài.

Hủy bản án vụ “ly hôn kỳ lạ”

Đây là vụ ly hôn giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến với ông Jimmy Trần - đối tượng đang bị Bộ Công an truy nã - từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài bởi sự bất thường của nó. Đây cũng là đề tài cuối cùng mà nhà báo Hoàng Hùng theo đuổi trước khi bị sát hại và anh có nhắc đến trong lời sinh cung

"Cách viết của báo Giáo dục VN không thể hiện ý tôi"

CLC: Tác giả bức thư ghi danh là Quoc Phu Pham quoc.ph.pham@gmail.com email cho CLC: Báo giáo dục VN vừa đăng một bài liên quan tới tôi http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Neu-muon-ha-be-TS-Duong-thi-toi-khong-dai-gi-gui-thu-cho-thay-ay/139309.gd
Tôi muốn gởi cho anh hai email mà tôi đã gởi cho họ, anh coi được thì sử dụng để thấy thật sự tôi muốn nói điều gì. Cách viết của báo Giáo dục VN không thể hiện ý tôi.
Trân trọng,
Phạm Phú Quốc.
CLC không có điều kiện kiểm chứng toàn bộ bức thư, nên rộng đường với bà con, đăng nguyên văn lá thư này.

Phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân sẽ có tác động đến thị trường xe máy?

(NVT)- Xét về mặt phát triển thì nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông ở các thành phố là do hạ tầng giao thông yếu kém, lạc hậu, không đáp ứng được với sự lưu thông ngày càng gia tăng của người dân…Còn những tác nhân khác tiếp sức, gây ùn tắc giao thông thì có rất nhiều, không chỉ là sự gia tăng xe máy, xe ô tô, không chỉ là sự gia tăng dân số cơ học ở các thành phố, không chỉ là do ý thức người tham gia giao thông còn thấp,… Nói cách khác, việc ùn tắc giao thông do sự phát triển của xe gắn máy chỉ là một tảng “băng” nổi trội trong hoàn cảnh thực tại ở các thành phố nhưng lại không phải là căn nguyên gốc rễ, mà căn nguyên gốc rễ của nó chính là do quy hoạch và xây dựng đô thị nói chung, giao thông đô thị nói riêng chưa tương xứng với sự phát triển của xã hội, chưa có tầm nhìn dài hạn về sự phát triển từ 20 đến 50 năm trở lên, nên kéo theo sự gia tăng ùn tắc giao thông trở nên phổ biến ở các đô thị là điều tất yếu.

Bị nghỉ hưu 'non" vì phản bác lại nhà bác học Anhxtanh

Viện vật lý hạt nhân quốc gia INFN của Italy vừa thông báo ông Antonio Ereditato (GS người Italya) đã rời khỏi vị trí điều phối viên của thí nghiệm mang tên OPERA, nhưng không bình luận gì thêm về quyết định này.

"Nếu muốn hạ bệ TS Dương thì tôi không dại gì gửi thư cho thầy ấy"

CLC: Về phương pháp dạy không ai chê tiến sĩ Dương nhưng về cách dùng ngôn ngữ khẩu dâm, tục tỉu đã quá giới hạn của người thầy. Nhiều bạn đọc yêu cầu Cu Làng Cát mở thêm mục mới, nay Cu mở thêm nhãn Giảng Tục-Thanh, gom hết bài vở vụ này vô đó để bà con dễ đọc và so sánh.
Đó là khẳng định của NCS Phạm Phú Quốc xung quanh câu chuyện dư luận và những thành viên trong hội những người phát cuồng vì Lê Thẩm Dương cho rằng đã có những người đưa những đường link bài giải của TS Lê Thẩm Dương lên mạng và cố tình mổ sẻ những kiến thức kinh tế ở trong đó nhằm hạ bệ uy tín của TS Lê Thẩm Dương.

Con đường gây hấn với thế giới

          Kim Jong Ul, người “kế tục vĩ đại” theo cách hiểu của người dân Bắc Hàn đang đi những bước cứng rắn và tiếp tục tự cô lập đất nước mình với thế giới khi tuyên bố phóng tên lửa mang vệ tinh mà phương Tây và Hoa Kỳ cho đó là màn ngụy tạo để thử tên lửa đạn đạo.

Thông cáo báo chí vụ cưỡng chế đất đai Vinh Quang-Tiên Lãng

Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng về việc thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

Ông Vươn được xin bảo lãnh tại ngoại

Hôm qua 3/4, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng, Hải Phòng và gia đình các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ đã có đơn xin bảo lãnh cho các bị can này tại ngoại.

Đã làm rõ hành vi của những người phá nhà ông Vươn

Ngày 3/4, UBND Hải Phòng cho biết, công an đã làm rõ được toàn bộ vụ án và hành vi của những người tham gia phá nhà ông Đoàn Văn Vươn. Việc định giá tài sản đang được gấp rút tiến hành để làm căn cứ kết luận, truy tố.

Hải Phòng công bố kết luận tổng thể vụ cưỡng chế đầm tôm

Ngày 3/4, UBND TP Hải Phòng đã có kết luận tổng thể về toàn bộ diễn biến vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Bản kết luận đã chỉ ra nhiều sai phạm của gia đình ông Vươn cũng như của chính quyền địa phương.

Hải Phòng báo cáo Thủ tướng tám nội dung

Ngày 3-4, UBND TP Hải Phòng có thông cáo báo chí về công tác thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Vụ Tiên Lãng: sớm xét xử vụ phá nhà ông Vươn

Tối 3-4, UBND thành phố Hải Phòng đã có thông cáo báo chí việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng ngày 5-1. Cụ thể: Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự.

Không nên đặt thêm bất cứ loại thuế, phí gì nữa

TS Nguyễn Đình Cung, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng Chính phủ cần hoãn ít nhất 2 năm việc thu phí bảo trì đường bộ, hủy bỏ ngay đề xuất thu phí hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân và phí lưu hành phương tiện giờ cao điểm

Nhân chuyện thầy Dương “văng tục”

Chưa bàn đến những khía cạnh khác của việc “văng tục”, nếu chỉ xét nó ở khía cạnh là một loại “ngôn ngữ đặc biệt” so với các dạng ngôn ngữ thông thường thì việc sử dụng nó một cách phù hợp tất phải trong các ngữ cảnh có tính đặc thù.
Ngữ cảnh đặc thù, nếu nói cụ thể hơn, là 100% đối tượng người nghe hoặc thực hiện trao đổi bằng loại “ngôn ngữ đặc biệt” ấy phải hoàn toàn hiểu, có khả năng tiếp nhận được thứ ngôn ngữ đó và tình nguyện sử dụng nó (đấy là chưa cần nói đến việc thích thú hay vui vẻ).

TS Lê Thẩm Dương: 'Tôi sẽ tiếp tục lấy những ví dụ... nhạy cảm'?

Sau sự cố clip TS Dương văng tục khi giảng bài bị chỉ trích, phê phán. Mới đây, trao đổi với báo GDVN, TS Dương cho biết sẽ tiếp tục đứng bục giảng

Số tiền Triều Tiên phóng tên lửa đủ mua lương thực cho 19 triệu người

Việc phóng tên lửa trong tháng này của Triều Tiên ước tính có chi phí 850 triệu USD, tương đương với tiền có thể mua lượng lương thực cho 19 triệu người trong một năm.

3 “nhát dao” chặt đứt đường lưỡi bò

Zhang Yunling, Giám đốc Viện nghiên cứu quốc tế thuộc Học viện KHXH Trung Quốc vừa khẳng định việc thăm dò và vẽ lại bản đồ Biển Đông được phối hợp bởi 13 cơ quan, trong đó có cả Bộ Công an... nhằm tuyên bố lập trường của Trung Quốc về lãnh thổ diễn ra đồng thời với việc khủng bố ngư dân Việt Nam thể hiện thái độ gây hấn của Trung Quốc.

Xấu hổ

          Tin Châu Âu cảnh báo về rau quả Việt Nam là một thông tin trời giáng đối với nghề nông sản trong nước (ở đây). Tin đó làm suy giảm rất lớn kim ngạch xuất khẩu hoa quả ra thị trường thế giới. 15 mặt hàng rau củ quả bị tạm ngưng xuất khẩu sang Châu Âu là đòn đau đối với những nhà sản xuất chân chính, và nó quả là xấu hổ cho một đất nước nông nghiệp như Việt Nam.

Sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng: Không có mâu thuẫn vợ chồng

Trong lần lấy lời khai tiếp theo, điều tra viên cũng chỉ xoáy sâu vào mối quan hệ gia đình. Vài lần sau đó, nhà báo Hoàng Hùng có nhắc đến mối nghi ngờ, lo lắng bị trả thù khi tiếp cận vụ án mà anh đang điều tra. Tuy nhiên, những nghi vấn của anh không được điều tra viên chú tâm hỏi đến

Gửi ông bộ trưởng bộ Giao thông vận tải

Kính gửi ông bộ trưởng! Tôi muốn gửi đến ông một tiếng kêu của một người dân. Tôi không phân tích khía cạnh pháp lý hay đạo lý của các quyết định về thu phí bảo trì, phí hạn chế xe cá nhân, tôi chỉ muốn kể những gì mà thực tế cá nhân tôi, doanh nghiệp tôi cũng như những bạn bè cùng hoàn cảnh tương tự như tôi sẽ bị tác động dưới các quyết định này. Tôi là một doanh nhân, có tham gia vốn và là thành viên HĐQT của một công ty cổ phần có trụ sở và nhà máy tại một khu công nghiệp ở quận Thủ Đức (TP.HCM).

TS Lê Thẩm Dương bật mí về phương pháp giảng dạy cuốn hút

Sau rất nhiều những ý kiến trái ngược nhau về phương pháp giảng dạy gây buồn ngủ tại các giảng đường, TS Dương đã bật mí với GDVN về vấn đề này.

Châu Âu cảnh báo về rau, quả Việt Nam

Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng của Ủy ban châu Âu vừa cảnh báo, một số mặt hàng rau quả xuất khẩu của Việt Nam vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rò rỉ thuỷ điện Sông Tranh 2: hạ mực nước lòng hồ để xử lý chống thấm

Sáng 1.4, ông Hoàng Quốc Vượng, thứ trưởng bộ Công thương; ông Lê Quang Hùng, cục trưởng cục Giám định Nhà nước về công trình xây dựng (bộ Xây dựng); ông Thái Phụng Nê, đặc phái viên Chính phủ và ông Đinh Văn Thu, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã có buổi kiểm tra tổng thể thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Chiều cùng ngày, đoàn cùng ban Quản lý dự án thuỷ điện 3 họp bàn để tìm giải pháp xử lý chống thấm ở công trình thuỷ điện này.

PGS, TS Ngô Hướng: "SV ủng hộ thầy Dương có nhận thức chưa đầy đủ"

PSG, TS Ngô Hướng cho biết, những sinh viên ủng hộ thầy Dương có nhận thức chưa đầy đủ…

Nóng: 83 quốc gia công nhận Hội đồng Dân tộc Syria

Hôm 1-4, hội nghị "Những người bạn của Syria" bao gồm 83 quốc gia phương Tây và Ả Rập đã nhất trí công nhận Hội đồng Dân tộc Syria (SNC) - tổ chức đại diện cho phe nổi dậy ở Syria, là đại diện hợp pháp của tất cả nhân dân Syria.

Nói và làm: Thu nhập Việt Nam, giá cả quốc tế

Lê Khắc
Thu nhập người dân Việt Nam còn thấp, chất lượng cuộc sống suy giảm do tăng giá và lạm phát. Thế nhưng, rất nhiều loại giá cả ở Việt Nam đang được tính theo cơ sở và mặt bằng của thế giới, còn không ít loại thuế và phí thì thuộc hàng cao nhất thế giới.

Myanmar: lá phiếu và hi vọng

Cử tri Myanmar đã xếp hàng dài đến hàng trăm người để đi bỏ phiếu, đánh dấu sự quay trở lại của lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi và cơ hội chấm dứt sự cô lập và trừng phạt quốc tế sau nửa thế kỷ.

LỜI SINH CUNG CỦA NHÀ BÁO HOÀNG HÙNG: Vụ án này tòa án làm sai rất lớn

Trong lời sinh cung, nhà báo Hoàng Hùng nhắc đến việc anh đang điều tra một vụ án mà TAND tỉnh Long An đã làm sai, anh nhiều lần liên lạc lãnh đạo nhưng cứ bị “đá tới đá lui’’. Tiếp nối nội dung sinh cung trong hai số báo 31-3 và 1-4, Báo Người Lao Động đăng phần tiếp theo

"5 lý do khiến sáng kiến của bộ trưởng Thăng và Bộ GTVT khó khả thi"

Giảm ùn tắc giao thông hiện nay rõ ràng là một bài toán khó nhưng cách giải bằng “thu phí, thu thuế” là cách làm thiếu thuyết phục , không được người dân “tâm phục khẩu phục”.

Chưa thu phí ô tô, xe máy trong năm nay

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3-2012 vào ngày 1-4. Tuy nhiên, ông Thăng vẫn bảo lưu quan điểm sẽ thu phí hạn chế phương tiện vận tải cá nhân vào một thời điểm phù hợp

Miệt thị bằng ả và cưỡng chế vô bổ

         Báo Năng Lượng Mới của tập đoàn dấu khí quốc gia đã có bài bênh vực thu phí theo phương pháp giao thông của bộ trưởng Đinh La Thăng với câu từ nặng nề vượt quá giới hạn chuẩn mực tờ báo. Gọi ca sĩ là ả (ở đây) một cách miệt thị và lập luận vô căn cứ đang đẩy bạn đọc ức chế những trạng thái tâm lý khác nhau mà phẫn nộ là rất nhiều. Trong khi đó, ở tít Tây Nguyên, huyện Chư Sê, Gia Lai đã “điều binh khiển tướng” đi cưỡng chế hai hòn đá cảnh một cách vô bổ và làm mất lòng dân trong vùng (ở đây).

Thủ tướng chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý vụ Tiên Lãng

Theo ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, trong vài ngày tới, thành phố Hải Phòng sẽ gửi báo cáo việc xử lý vụ Tiên Lãng. Nếu cần thiết, Thủ tướng sẽ tiếp tục có ý kiến chỉ đạo.

Thu phí để hạn chế ôtô, xe máy: Thích thì phải trả tiền

CLC: Gọi ca sĩ bằng ả nghe ghê quá.
Một khi đã dám bỏ tiền ra mua ôtô để phục vụ cho những nhu cầu, sở thích cá nhân của mình thì có nghĩa là cũng phải dám bỏ tiền ra đóng các loại phí. Đó là lẽ đương nhiên và cũng là công bằng.

Clip được cho tiến sĩ Lê Thẩm Dương chê các lãnh đạo ngân hàng tốt nghiệp từ ngành khác

Huyện, xã đi cưỡng chế mấy hòn đá cảnh

Không hiểu 2 hòn đá đào được trong vườn có giá trị như thế nào mà 2 cấp chính quyền cùng vào cuộc để cưỡng chế thu hồi, khiến cho hàng trăm người dân chứng kiến rất bức xúc.

GS Nguyễn Văn Tuấn: “Chẳng học được gì từ bài giảng của TS Dương”

GS Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ trên blog cá nhân của mình như vậy khi xem xong các clip giảng bài của TS Lê Thẩm Dương.


Sáng là nhà báo, tối thành vũ nữ thoát y

Ban ngày, cô là một phóng viên nổi tiếng ở thành phố Houston, Mỹ. Ban đêm, cô lại biến thành một vũ công thoát y múa cột.

Kỳ quan của Bẹc Nơ

          Như vậy là Vịnh Hạ Long đã chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên mới qua lăng kính bầu chọn của anh Bẹc Nơ. Sẽ có hai tấm biển bằng đồng ghi danh này, một treo ở Hà Nội, một treo ở Quảng Ninh, quê hương Vịnh Hạ Long (ở đây), (và ở đây).
Làm phim phát đi hơn 200 quốc gia trong suốt 2011, National  Geographic không hề đòi hỏi địa phương một đồng bạc nào nhưng có gần 1 tỷ lượt xem cho đến nay về Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới. (Bản dịch phim ở đây), (ở đây), (và ở đây).


Lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng: "Có khi nó trốn trên lầu!"

Trong lời sinh cung, nhà báo Hoàng Hùng cho biết khi anh về nhà thì thấy cửa cái tầng trệt mở, không thấy ai trong nhà nhưng nếu bữa đó anh lên trên lầu thì có khi sẽ gặp “nó”... Tiếp nối nội dung sinh cung trong số báo ra ngày 31-3, Báo Người Lao Động đăng phần tiếp theo

Khi cái sai đông đảo và “thống nhất” tại địa phương

Khi cái sai đông đảo và “thống nhất” tại địa phương

Sử dụng danh hiệu “Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới” phải trả tiền

Việc sử dụng danh hiệu “Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới” sau này nếu là do cơ quan Nhà nước thì không phải trả tiền, còn nếu là doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh doanh thì phải trả tiền.

VỊNH HẠ LONG LÀ KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI CỦA THẾ GIỚI: Tò mò về chi phí

Những câu hỏi liên quan đến tài chính xung quanh cuộc vận động bình chọn cho vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã khiến ông Bernard Weber, Chủ tịch New 7 Wonders, thốt lên rằng phóng viên quá quan tâm đến chi phí và các khoản đầu tư

Tấm hình cuối tuần


Dẫn lại từ blog Quê Choa

Lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng: Nhiều điều bí ẩn

LTS: Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại đã khép lại nhưng vẫn còn nhiều uẩn khúc chưa được giải quyết rõ ràng. Đặc biệt, lời sinh cung của anh được CQĐT tỉnh Long An ghi âm tại bệnh viện là nguồn chứng cứ quan trọng nhưng lại bị các cơ quan tố tụng gạt bỏ vì cho rằng “không liên quan đến vụ án”.

Đại gia "Chí phèo"!?

Cuối cùng giải pháp mà chủ đầu tư (kiêm quản lý) toà nhà cao nhất, sang trọng nhất và cũng ầm ĩ nhất Hà Nội, công ty Keangnam-Vina, đưa ra để giải quyết tranh chấp với cư dân về mức phí quản lý là... trả về cho TP Hà Nội!

Nỗi đau mất mát kiến thức chủ quyền

Mất kiến thức chủ quyền-nỗi đau mất mát lớn
          Trong khi ông Hồ Cương Quyết đi trình chiếu nỗi đau mất mát ở trời tây thì báo Thanh Niên kể về một câu chuyện nỗi đau mất mát kiến thức của một du học sinh Việt đã đau khổ như thế nào trước việc bị một du học sinh khác có bài thuyết trình Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Quốc được thầy khen ngợi là hay đọc (ở đây)

Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc đua thuyền buồm tới Hoàng Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay việc tổ chức cuộc đua thuyền buồm xuất phát từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa.

Công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Tại buổi họp báo sáng nay 30.3 tại Hà Nội, ông Bernard Weber, chủ tịch New 7 Wonders chính thức công bố vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Theo đề xuất của Bộ giao thông: Mức phí sẽ cao gấp 30 lần so với Pháp

Phí giao thông ở VN cao gấp 30 lần so với Pháp, nghịch lý bắt đóng phí tự hạn chế đi lại... là những tin bài nóng xung quanh vấn đề thu phí giao thông.

Mong ngóng chồng về cho đầm bãi hồi sinh

Những ngày cuối cùng Hải Phòng thực hiện các kết luận của Thủ tướng về vụ việc cưỡng chế đầm tôm của anh em Đoàn Văn Vươn, xã Vinh Quang, Tiên Lãng, chúng tôi trở lại nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc này. Cuộc sống dần trở lại yên bình nhường chỗ cho những câu chuyện thời sự khác nhưng không chỉ người nhà gia đình anh Vươn, những người dân xã Vinh Quang vẫn đang mong ngóng một kết thúc tốt lành cho anh em nhà chủ đầm đã trở lên nổi tiếng này.

Không thể chậm trễ

Hai nữ sinh phổ thông, một VN, một Trung Quốc cùng tham gia chương trình Giao lưu văn hóa ở Mỹ (học 1 năm phổ thông và ở nhà cha mẹ nuôi là người Mỹ), được sắp xếp ở chung một nhà. Tất cả là ngẫu nhiên, có học sinh giao lưu văn hóa VN ở chung cùng một nhà với bạn Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Thái Lan, Hàn Quốc...

Kế lạ gửi Bộ trưởng Thăng: Thu 300.000 đồng mỗi lần trông xe

Ông Đỗ Quốc Bình cho rằng, taxi là nạn nhân của việc Bộ Tài chính không phân biệt được đâu là phương tiện kinh doanh, đâu là phương tiện không kinh doanh.

Cận cảnh hỗn loạn sau phiên xử Lê Văn Luyện

Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, bị cáo Lê Văn Luyện phải ra về trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của Cảnh sát, bởi nhiều người muốn "rửa hận" cho gia đình nạn nhân.

Vụ Tiên Lãng: CSĐT và VKSND Hải Phòng lại vi phạm tố tụng?

Pháp luật quy định cơ quan tiến hành tố tụng “… phải trả lời và nêu rõ lý do” đối với những yêu cầu của người tham gia tố tụng. Tuy nhiên, Cơ quan tiến hành tố tụng của Hải Phòng đã “quên” mất quy định này?

SỰ CỐ NGUY HIỂM CỦA ĐẬP THUỶ ĐIỆN SÔNG TRANH 2 : BÀN VỀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỰ CỐ VÀ CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ CÓ HIỆU QUẢ

Tác giả : Lê Huy Tiêu, chuyên gia cao cấp tư vấn xây dựng Công trình Thuỷ công & Thuỷ điện

(Bài viết này có sử dụng một số hình ảnh lấy từ các bài đăng trên VnExpress.net)Đập thủy điện sông Tranh 2, với chiều cao 95m, là loại đập trọng lực loại cao theo phân loại đập trên thế giới. Đặc biệt, đập này được xây dựng trong vùng có động đất, do đó việc khảo sát, thiết kế, thi công, nghiệm thu, quản lý khai thác cần tuân thủ theo đúng qui trình qui phạm hết sức nghiêm ngặt, không cho phép bất cứ một sai phạm nào. Các sự cố đang xảy ra không thể xem thường mà cần phải được nghiên cứu, đánh giá và xử lý một cách nghiêm túc và khoa học.  

Tiến sĩ 15 năm long rong hang động

PGS. TS Nguyễn Hiệu, phó chủ nhiệm khoa Địa lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), từ năm 1997 đến nay đã tham gia 12/ 15 chuyến thám hiểm khám phá hang động Việt Nam theo sự hợp tác giữa trường ĐH Khoa học tự nhiên và Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA).

'Do thám' quân cảng Cam Ranh

Vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) có một vị trí địa lý tuyệt đẹp, đồng thời cũng nắm giữ địa thế chiến lược quân sự đặc biệt quan trọng.

Xét xử vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại: Chưa làm rõ nhiều khuất tất

Mặc dù án đã tuyên với lời khẳng định vụ án không có đồng phạm nhưng những điểm còn “mờ ảo” của vụ án được dư luận và cả luật sư đặt ra tại tòa vẫn chưa có câu trả lời thuyết phục

Trong cỗ máy chở đội quân tinh nhuệ nhất thế giới

Các binh sĩ Mỹ ngồi sát vào nhau, chờ máy bay cất cánh để bay sang Afghanistan.
Các quân nhân trong máy bay tại Trung tâm Trung chuyển của Mỹ tại Manas bên ngoài thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan 30km.

"Là ca sĩ nổi tiếng thì Mỹ Linh không có quyền phản biện à?"

Dù là ca sĩ nổi tiếng thì cũng là một người dân, công dân và họ có quyền được đưa ra các ý kiến phản biện lại các chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Ai đục bỏ chữ ANH HÙNG LLVTND trên bia mộ liệt sĩ Trần Văn Phương?

          Bốn năm trước mình ghé nghĩa trang liệt sĩ xã Quảng Phúc, Quảng Trạch (Quảng Bình), lúc đó các ngôi mộ chưa lát đá hoa cương mà quét vôi, bia mộ ghi danh đứng trước mộ. Chữ tuy hơi mờ, bia hơi cũ nhưng có rõ ràng chữ “Anh hùng liệt sĩ” phía trên, hàng dưới ghi “Trần Văn Phương”.
Bia mộ của anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương khi chưa tôn tạo, nhìn kỹ, thấy hai chữ "Anh hùng" trước hai chữ "Liệt sĩ"

Tiên Lãng: Rầm rộ ở phút 89

          Ngày 29-3, Hải Phòng công bố thông cáo báo chí kỷ luật 50 cán bộ nhân viên, và 25 tổ chức liên quan vụ cưỡng chế trái pháp luật và trái đạo lý tại Vinh Quang Tiên Lãng. Ngay ở ngày chót, Hải Phòng mới tung ra thông cáo báo chí này nhằm hâm nóng sự biểu dương của mình trước thành quả “cầu thị” với 12 đầu việc mà trước đó Hải Phòng đưa ra. Một thông cáo báo chí đầy vẻ rầm rộ để ngày 30-3 báo cáo Thủ tướng vào hạn chót.

Xử Trần Thúy Liễu: Nghe tòa hỏi, muốn... té ghế!

Với mức án chung thân TAND tỉnh Long An tuyên phạt đối với Trần Thúy Liễu (vợ, hung thủ giết nhà báo Hoàng Hùng), nhiều ý kiến cho rằng chưa thỏa đáng và còn nhiều vấn đề khuất tất tòa chưa làm rõ.

Hải Phòng kiểm điểm, kỷ luật 50 cán bộ sau vụ cưỡng chế đầm tôm

Ngày 29/3, Thành uỷ TP Hải Phòng cho biết đã tiến hành kiểm điểm kỷ luật 50 cán bộ công nhân viên, đảng viên và 25 tổ chức, đơn vị liên quan đến việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 10/2 trước đó.

Bài phân tích về ngụy biện rất hay

Ngụy biện
Bởi Doan Trang vào ngày 29 tháng 3 2012 lúc 12:38 chiều ·
Dành thời gian đọc, sau đó phân tích các lỗi ngụy biện ở một bài viết như bài “Kính thưa ‘quý cô cái gì cũng muốn’” của tác giả Hoàng Thắng trên Petro Times là một việc có lẽ chỉ nên làm trong lúc rảnh quá. Tuy nhiên, xét thấy sự ngụy biện đang lan tràn trong tất cả các cuộc tranh luận trên mạng, trên không gian báo chí, không loại trừ cả không gian học thuật, nên tôi nghĩ việc chỉ ra các lỗi ngụy biện sơ đẳng trong bài viết này cũng là điều cần thiết. Bên cạnh các lỗi ngụy biện là một số sai sót về kỹ thuật viết báo, tôi cũng sẽ cố gắng chỉ ra một phần.

Xin lưu ý: Đây là bài viết phân tích về ngụy biện và báo chí, không nhận xét và không phán xét tác giả Hoàng Thắng.

Thưa 'quý ông ném đá' diva Mỹ Linh!

"Tôi không biết hằng ngày, bạn sử dụng phương tiện gì để đi lại? Nhưng bạn không cùng chung suy nghĩ với tôi và hàng triệu người dân Việt Nam khác".

Kính thưa "quý cô cái gì cũng muốn"...

Trên internet, ca sỹ Mỹ Linh đăng đàn chê bai nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng là “kém cỏi”.

Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn):“Làm gì có chuyện nhà tôi không muốn thuê đất”

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng nói rằng, sở dĩ huyện phải thu hồi đất của gia đình ông Vươn vì lý do hết thời hạn giao đất, trong khi gia đình này lại không muốn chuyển sang hình thức thuê vì phải trả thêm nhiều tiền.

Phí chồng phí là trái luật!

Nhiều chuyên gia pháp luật cho rằng nếu thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và phí đi vào trung tâm các TP lớn giờ cao điểm là không đúng với bản chất của phí.

Cựu chủ tịch huyện phải bồi thường cho nhà ông Vươn?

Việc TAND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) tiếp tục thụ lý vụ án hành chính ông Vươn kiện các quyết định thu hồi đất trái luật của huyện này, có thể đặt ra việc bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Vươn.

Xét xử vụ thiêu cháy nhà báo Hoàng Hùng: Trần Thúy Liễu ngã quỵ-Bị tuyên tù chung thân

8 giờ 5 phút, cảnh sát áp giải bị cáo Trần Thúy Liễu ra tòa. Hàng trăm người dự tòa đứng hẳn dậy để xem mặt và ồ lên "vẫn còn đẹp quá chứ". Do sức khỏe bị cáo Liễu yếu nên phải sau 15 phút, phiên tòa mới được bắt đầu. Báo Người Lao Động Online tường thuật trực tuyến chi tiết phiên xử.


Chuyện bên lề phiên xử Trần Thúy Liễu

Phòng xử chật ních, ồn ào, âm thanh nghe không rõ, người dân chen lấn ngoài hành lang, nhiều người không chen được vào phòng xử đành đu người bên cửa sổ. Bên ngoài cổng rào Tòa án, hàng chục người đứng ngoài, bức xúc vì không thể theo dõi phiên tòa.

VTV gây sốc về bản quyền Euro: Ông nói xuôi, bà nói ngược-Reuters khẳng định VTV đã lấn sân

Những phát biểu của đại diện VTV tại buổi họp báo công bố bản quyền truyền thông vòng chung kết Euro 2012 hôm 27.3 khiến dư luận phản đối dữ dội.

Gia đình ông Vươn phản đối kết luận của Tiên Lãng

Chiều 28/3, tại Trụ sở UBND xã Vinh Quang, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã tổ chức công bố kết luận thanh tra, rà soát việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn.

Bài giảng sexy và chuẩn mực đạo đức ở giảng đường

Những lời lẽ được cho là tục tĩu trong bài giảng của TS Lê Thẩm Dương tại một lớp học của Viện Quản trị kinh doanh FSB (trường ĐH FPT) đã gây ra những tranh luận trái chiều. Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Hữu Lam, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quản trị (CEMD), trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Quy định hạn điền dẫn đến tuỳ tiện trong quản lý

Nguyễn Minh Nhị
(nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang)
LTS: Trong các số báo trước, báo Sài Gòn Tiếp Thị đã có loạt bài phản ảnh về những bất cập trong thực thi pháp luật đất đai ở các địa phương. Luật đất đai có những quy định vừa không thực tế lại vừa dễ bị áp dụng tuỳ tiện.

Vụ Tiên Lãng: Kết luận thanh tra, chỉ đọc chứ không giao?

Chiều 28-3, tại trụ sở UBND xã Vinh Quang, ông Đỗ Như Tuyến - Phó chánh thanh tra huyện Tiên Lãng đã công bố kết luận thanh tra về quá trình sử dụng đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại khu Cống Rộc, thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang.

Mười tháng của phương pháp giao thông La Thăng

          Ông Đinh La Thăng đã nhậm chức bộ trưởng GTVT tròn 10 tháng, nghĩa là 300 ngày. Lúc nhậm chức, ông nổi tiếng với câu nói tư lệnh ngành, quyết đoán, xông xáo, dám nghĩ, dám làm. Nhiều người nói không tin được, nhưng cá nhân tôi vẫn tin vào những điều ông nói sau khi nhậm chức trước Quốc hội. Nhưng sau 10 tháng, niềm tin đã về trình số 0 với cá nhân tôi.

Công bố kết luận thanh tra đối với gia đình ông Vươn

Chiều 28-3, tại UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng đã mời bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) lên trụ sở UBND xã Vinh Quang để nghe công bố quyết định của thanh tra huyện Tiên Lãng về kết luận thanh tra số 02/KL-UBND (ngày 22-3) của UBND huyện về việc thanh tra, rà soát việc sử dụng đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Theo kết luận thanh tra do ông Đỗ Như Tuyến, Phó Chánh thanh tra huyện Tiên Lãng công bố, gia đình ông Đoàn Văn Vươn được giao 40,3ha đất tại xã Vinh Quang để nuôi trồng thủy sản. Ông Vươn đã đầu tư để khai thác nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đất, ông Vươn mắc phải một số vi phạm về pháp Luật Đất đai, Luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp như cho các hộ khác thuê lại đất, chưa thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế sử dụng đất.

Bà Nguyễn Thị Thương bày tỏ thái độ không đồng tình với bản kết luận này. Theo bà Thương, việc lấn chiếm này không phải lấn chiếm của cá nhân hay tổ chức nào mà gia đình bà lấn biển trong khi nhà nước đang khuyến khích khai hoang lấn biển, phủ xanh đồi trọc. Bà Thương cũng cho rằng, việc cho thuê đất khi gia đình bà được giao đất nên có quyền được cho thuê lại theo quy định của pháp luật.

Đến nay, Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản nhà ông Vươn nhưng vẫn chưa khởi tố bị can. Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 30-3-2012, tổ công tác của thành phố Hải Phòng sẽ phải thực hiện xong toàn bộ những ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
KH. NGUYỄN/SGGP


Gần 300 ngày nhậm chức, gió dư luận xoay chiều thế nào với BT Thăng?

CLC: Đề nghị bà con còm không chửi bậy và dùng từ ngu si. Bà con cần lịch lãm phân tích nhé nhé nhé. Những còm chửi bậy sẽ bị xóa. Cu vừa xóa hơn 100 còm quá tục, không dấu, lỗi chính tả.
Từng được người dân tin là một vị Bộ trưởng dám nghĩ, dám làm nhưng với những "chiêu" gần đây mà ông đưa ra nhiều độc giả của báo GDVN lại nghi ngờ về sự quá nôn nóng, vội vàng...?

Thành phố ô tô hay thành phố xe máy?

Hà Nội là thành phố ô tô hay xe máy? Thu phí như thế nào cho công bằng? Các TP Việt Nam chuẩn bị mạng lưới giao thông cho ô tô hay xe máy? Làm thế thế nào để sống được trong thành phố mà phấn đấu trở nên sống tốt hơn? KTS Trần Huy Ánh đã có bài phần tích sâu sắc liên quan đến chuyện thu phí và phát triển đô thị ở Việt Nam.

Xử vụ Vinashin: Mổ xẻ “con tàu chết” Bạch Đằng Giang

Tham vọng của cựu Tổng giám đốc Vinashin Trần Quang Vũ là biến tàu Bạch Đằng Giang thành “khách sạn nổi 4 sao” song do khó khăn nên lại tự ý quyết định mang bán gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 23 tỉ đồng.

Chuyện đám tang một blogger

CLC: Xin nghiêng mình trước sự ra đi của Laothayboigia
Một blogger là họa sĩ, làm thơ, viết văn ra đi ở tuổi 37, gây rúng động cộng đồng mạng suốt mấy ngày qua, trở thành hiện tượng của thế giới này.

Những nội dung kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP Hải Phòng

Ngày 27/3/2012, Ban thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP trong vụ cưỡng chế đầm thủy sản gây tai tiếng ở Tiên Lãng.
Ông Dương Anh Điền (trái) và ông Đỗ Trung Thoại.

Tâm sự nhói lòng của ‘nữ đại gia’ phố núi

"Mọi người đềuđến động viên, chia sẻ với tôi. Nhưng nỗi đau khôn tả của tôi, chính là việc họgán ghép hình ảnh đám cưới con tôi với cái chết thương đau của em trai" - nữthương gia Nguyễn Thị Liễu tâm sự.

Bộ Giao thông "đẻ phí" như sinh đẻ không kế hoạch!

Phí hạn chế xe cá nhân cụm từ phí này chưa quy định trong Pháp Lệnh phí, nay Bộ giao thông tự đẻ ra thì giống như “sinh đẻ không có kế hoạch vậy”, vi phạm luật ban hành các văn bản quy phạm pháp luật”, luật sư Nguyễn Đăng Quang, Trưởng văn phòng Luật sư Đăng Quang (Hà Nội) trao đổi với VnMedia.

Bộ Công thương đề nghị giảm nhiều loại thuế

Bộ Công thương vừa đề nghị bộ Tài chính giảm thuế suất thuế nhập khẩu của một số loại hàng hoá để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Thủy điện Sông Tranh 2: Nước vẫn tuôn như suối!

Dù EVN khẳng định lượng nước rò rỉ qua đập chính thủy điện Sông Tranh 2 đã giảm 80% nhưng chiều 27-3, nước thấm qua con đập này vẫn chảy ồ ạt

Đồng phục hóa mũ bảo hiểm cho quân nhân có lãng phí?

Nên để tiền chính quy mũ bảo hiểm cho ngân sách hiện
đại hóa vũ khí, khí tài
          Bộ Quốc Phòng đang triển khai chương trình mũ bảo hiểm đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng theo tiêu chuẩn chính quy. Toàn quân được cấp mũ bảo hiểm và đến nay đã triển khai rộng khắp cả nước.

          Một chiếc mũ bảo hiểm cho quân nhân khi đi xe máy có giá 230.000 đồng với phiên bản biên phòng, 370.000 với phiên bản bộ đội. Nếu tính tổng số tiền chi ra, không hề nhỏ để trang bị theo chuẩn chính quy ở phương diện cả nước.

Vụ Tiên Lãng: Họp kiểm điểm hai lãnh đạo Hải Phòng

Ngày 27-3, một nguồn tin cho biết Thành ủy Hải Phòng đã họp kiểm điểm trách nhiệm đối với các ông Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND

Xét xử 9 bị can về tội cố ý làm trái tại Vinashin: Phạm Thanh Bình: "Mua nhà máy điện cũ cho rẻ"

Sáng nay 27.3, TAND TP.Hải Phòng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng diễn ra tại Tập đoàn công nghiệp tàu thủy (CNTT) Việt Nam - Vinashin.

Lời hứa và...nhiệm kỳ

Tại phiên chất vấn hôm qua, trước câu hỏi gắt gao về thời hạn xoá bỏ tình trạng quá tải bệnh viên, bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết chắc cũng khoảng... 2015 may ra Bộ mới xử lý được cơ bản!

Một PGS.TS "mổ phanh" đề xuất thu phí của Bộ trưởng Thăng

"Hơn 90% các chuyến đi vào trung tâm thành phố vào giờ cao điểm bằng phương tiện cá nhân. Nếu hạn chế, họ phải đi bộ à?"

Mỹ Linh: 'Thu phí lưu hành xe chứng tỏ anh Đinh La Thăng quá kém cỏi'

LTS: Khi vấn đề thu phí lưu hành đối với xe cá nhân đang làm nóng dư luận, trên một tờ báo online đã đăng tải cuộc trò chuyện với diva Mỹ Linh. Theo bài báo, Mỹ Linh cho rằng việc đưa ra phí này là bất hợp lý. Chúng tôi đăng tải lại bài viết này.

Những rủi ro từ trang trại: Bài 3: Phải thông suốt “bài học Tiên Lãng”

Những rủi ro từ trang trại: Bài 2: Cái chết của những trang trại điểm

Những rủi ro từ trang trại: Bài 1: Trót làm ăn lớn
“Ngay cả khi đã hết thời hạn giao đất cho nông dân, chính quyền muốn thu hồi cũng phải thông báo mục đích thu hồi để làm gì, xem có đúng trong quyền được Nhà nước cho phép thu hồi không. Và một khi nhu cầu của người đã được giao, thuê đất trước đó muốn tiếp tục được sản xuất, phù hợp quy hoạch mà chính quyền vẫn thu hồi thì chính quyền sai. Chúng ta đã có bài học Tiên Lãng rồi, chính quyền các địa phương phải “thông” chuyện đó. Còn trách nhiệm của hội là phải phát hiện để bảo vệ nông dân”, phó chủ tịch hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng trả lời phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị sau loạt bài Những rủi ro từ trang trại.

EVN phủ nhận đập Sông Tranh 2 bị nứt

UBND tỉnh Quảng Nam đang tính đến phương án cứu nạn, cứu hộ dân khi bão lũ đến sớm, trước khi sự cố tại thủy điện Sông Tranh 2 được khắc phục

Thủy điện Sông Tranh 2: Quân khu 5 tính phương án ứng phó sự cố

EVN trần tình về sự cố đập thủy điện Sông Tranh 2.
Ngày 26-3, Quân khu 5, Ban Quản lý dự án thủy điện 3 (BQLDATĐ3) và chính quyền huyện Bắc Trà My, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đã họp tính phương án bảo vệ tài sản, giúp đỡ người dân hạ lưu thủy điện Sông Tranh 2 nếu vỡ đập. Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó Tư lệnh Quân khu 5, trực tiếp khảo sát đập thủy điện, chỉ đạo cuộc họp.

Phí của quan lục lộ

          Ngày nay, dân đang đi bỗng nhiên bắt phải nộp phí cho quan lục lộ giải quyết vấn nạn hạn chế xe cá nhân để giải quyết cơn ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn và trên cả nước. Nếu sức dân không đủ tiền nộp phí lục lộ xe cơ giới, cả mấy chục triệu người đi xe trâu ra đường thì quan lục lộ có tính phí xe trâu?
Nếu chừng người lấy xe Tru đi trên đàng lộ thì quan lục lộ mần rằng hè?

Thêm đường "dưỡng liêm"

Tiếp sau sự kiện Đà Nẵng chi 5 triệu đồng/người/tháng cho CSGT đứng chốt để “nuôi dưỡng sự liêm chính”, cuối tuần rồi thêm một lực lượng khác chính thức nhận khoản “dưỡng liêm” bằng một thông tư liên ngành!

Vụ đập chính Thủy điện Sông Tranh 2 rò nước: Bộ Công an vào cuộc

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tích cực hợp tác với A17 để công tác điều tra, xác minh diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

SỰ CỐ ĐẬP THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH 2 - QUẢNG NAM: Phải quy rõ trách nhiệm

Việc sửa chữa đập thủy điện Sông Tranh 2 phải do chủ đầu tư thực hiện. Sau khi xác định rõ những khiếm khuyết của chủ đầu tư, thiết kế, thi công và giám sát, phải quy rõ trách nhiệm của từng cá nhân

Yêu cầu có bệnh án của bà Diệu Hiền

Ngày 25-3, trước thông tin bà Phạm Thị Diệu Hiền đi Mỹ điều trị ung thư, tổ kiểm tra tình hình nợ Bianfishco do UBND TP Cần Thơ lập ra chỉ đạo các ngành chức năng mời bà Diệu Hiền về nước, còn nếu là bà Hiền đi chữa bệnh thật sự ở nước ngoài thì phải có bệnh án và cơ quan thẩm quyền hai nước xác nhận.

Tiên Lãng và lá phiếu tín nhiệm ông Thành

Ông Thành từng nói khác kết luận
Thủ tướng vụ Tiên Lãng
          Sự việc Tiên Lãng đến nay vẫn chưa khởi tố được bị can phá nhà Văn Vươn là một điều đáng xấu hổ với ông Đỗ Hữu Ca trước toàn thể bàn dân thiên hạ. Nhưng nó là nổi đau nhức nhối trong hình hài mất ăn mất ngủ của bí thư Nguyễn Văn Thành.

Một đời lỗi lạc với Hoàng SaNguồn: Youtube

UBND tỉnh Hà Nam báo cáo không đúng về vụ cưỡng chế ở Duy Tiên

Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vụ cưỡng chế hơn 5.000 m2 đất đền bù 2,2 triệu đồng ở huyện Duy Tiên. Tính ra chưa đến 500 đ/m2. Khó có thể nghĩ rằng những thành quả lao động trong ngần ấy năm của người nông dân lại rẻ rúng đến vậy.

Lính bộ binh luyện tập đánh bộc phá

Hìnhảnh những người lính bộ binh ôm trên mình khối thuốc nổ thoăn thoắt áp sát, tiến công mục tiêu, đánh phá lô cốt, xe tăng, hay đánh cửa mở,chiếm đầu cầu...

Bình thường và bất bình thường

Báo chí chỉ phản ánh thông tin chân thực. Và muốn thông tin được chân thực thì thông tin đến với nhà báo phải được đầy đủ, chính xác.

Xét xử vụ nhà báo Hoàng Hùng: Bà Liễu sẽ khai gì?

Với điệp khúc “không có đồng phạm” của cơ quan điều tra, dư luận dồn tất cả niềm tin vào kẻ thủ ác: Bà Trần Thuý Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng. Người ta tin rằng tình mẫu tử sẽ lay động lương tri và bà Liễu sẽ nói lên tất cả sự thật trong phiên tòa sắp tới.

Ảnh: Tổng thống Mỹ thăm khu phi quân sự hai miền Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Barack Obama sáng nay, chủ nhật 25.3, đến thăm khu biên giới phi quân sự (DMZ) rộng 4km ngăn cách hai miền bán đảo Triều Tiên, giữa lúc căng thẳng hạt nhân đang gia tăng trên bán đảo này. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công du ba ngày đến Seoul của ông Obama tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân toàn cầu lần thứ hai, do Seoul tổ chức vào ngày 26 và 27.3 tới đây.


2 tàu Trung Quốc đậu trái phép tại vịnh Nha Trang

CLC: Cái tựa của Đất Việt thật không ổn chút nào. Đọc thấy hèn thế nào ấy.
Đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, tối 23/3, trên đường tuần tra khu vực biển Đầm Bấy (vịnh Nha Trang), tổ công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phát hiện 2 tàu chuyên dụng nạo vét, hút bùn (thuyền bộ 9 người, quốc tịch Trung Quốc) đang neo đậu trái phép.

Tiền chuộc phi lý

Chỉ trong vòng 10 ngày, từ 22.2 đến 3.3, đã có 5 tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hành nghề đánh bắt hải sản hợp pháp trên khu vực quần đảo Hoàng Sa bị phía Trung Quốc “gây sự”.

Nước xuyên thủy điện sông Tranh: Việt Nam chưa có tiền lệ đập thủy điện xây dựng công nghệ đầm lăn hiện đại đã qua nghiệm thu, tích nước lòng hồ lại nứt, rò rỉ nước nguy hiểm

EVN sẽ mời chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ đập thủy điện Sông Tranh 2 trước mùa mưa lũ năm nay

Vá đập che mắt dân thường

Kỹ sư Nguyễn Tây Ninh
Mấy ngày vừa rồi đài báo đưa tin cái đập thủy điện 5000 tỷ "nước rò rỉ" chảy như suối thấy mà chột dạ quá. Lại càng lo âu hơn khi nhìn thấy mấy anh công nhân "vá đập" theo kiểu không thể thủ công hơn thế được nữa. Một cái đập lớn nhất miền Trung quê mình về quy mô, trữ lượng nước và dĩ nhiên là cả số tiền đầu tư, một cái đập nghe nói được thi công với công nghệ đầm lăn hiện đại, cao đến những gần 100m, chứa đến 750 triệu m3 nước mà người ta dùng bạt dứa cắt ra gấp lại để nhắt vào các khe nứt rồi khoan lỗ, trộn xi măng bằng tay nhắc vào thì...thật chứ sao mà cung cách làm việc nó thủ công mà lạc hậu đến thế là cùng. Mình cũng là dân kỹ thuật, cũng là chuyên nghành xây dựng, mình nghỉ các bác ban quản lý thủy điện 3 và trực tiếp là ban quản lý thủy điện Sông Tranh 2 đủ tầm và đủ sức để biết rằng "chắp vá" kiểu như vậy thì chỉ có tác dụng là che mắt nhất thời nhưng thật sự cũng không thể che mắt được bởi với chiều cao thân đập đến gần 100 m thì áp lực nước là rất lớn, không thể vá ngược từ hạ lưu như vậy mà phải tìm cách khắc phục từ bề mặt phía thượng lưu của thân đập. Cách làm mấy ngày qua của các bác nó chỉ mang tính chất nhất thời, cẩu thả và rất không giống ai.

Tiên Lãng: Tội...đẹp

Từ trước đến giờ chỉ nghe người ta nói “số đẹp” như số xe, số nhà... chứ chưa nghe ai nói “tội đẹp” bao giờ! Vậy mà vừa rồi, bên lề một hội nghị bàn về tội danh trong vụ án liên quan đến một số quan chức từ tỉnh đến xã, có đại biểu nói: “Tội thì rõ rồi nhưng xem khởi tố về tội nào cho nó “đẹp” một chút.

Một giám đốc cắt cổ nhà báo tại nhà riêng

Cơ quan công an xác định Nguyễn Hữu Lợi - giám đốc một công ty tại TP.HCM là kẻ đã cố ý sát hại ông Nguyễn Đức Thành, 54 tuổi, thư ký toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

Người đến từ phố Hoài

         Trước phố cổ Hội An có con sông người địa phương gọi là sông Hoài. Thường những con người sống dọc lưu vực sông nước đáng để người đời học hỏi một cái gì đó. Ông Nguyễn Sự đáng để cho quan chức trong Nam ngoài Bắc tận học và cũng đáng để người dân tôn trọng và sử xanh lược ghi.

          Lần đầu tiên một Bí thư thành ủy được nhận giải thưởng văn hóa giáo dục Phan Châu Trinh, đó là chuyện lạ của nước Nam. Hiếm người làm quan lại có tâm và tầm về văn hóa, giáo dục địa phương để một giải thưởng tuy mới ra đời nhưng đầy uy tín lại chọn và trao giải (ở đây).

Triết lý chè đậu ván của Bí thư Hội An

Lời tòa soạn: Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh năm nay có một đặc biệt khác 4 lần trước đó: giải thưởng vì sự nghiệp văn hóa giáo dục được trao cho một người tự nhận là “không có tác phẩm hay công trình nghiên cứu nào”. Ông là Nguyễn Sự, bí thư thành ủy Hội An, năm nay ở tuổi 55, trong đó, có gần 20 năm gắn liền với những thăng trầm của đô thị cổ.

Gặp mặt thân mật tăng sĩ ra Trường Sa trụ trì

Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa, do ông Phạm Minh Chánh, Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Khánh Hòa chủ trì, vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật bốn tăng sĩ và đại diện gia đình hai tăng sĩ (bận công tác xa) thuộc Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa tình nguyện ra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa làm nhiệm vụ Phật sự.
Tại cuộc gặp mặt, các tăng sĩ bày tỏ hoan hỉ, thỏa nguyện được Giáo hội Phật giáo và Chính quyền tỉnh cùng phật tử và đồng bào chấp thuận nguyện vọng mang hơi ấm đất liền đến đồng bào, chiến sĩ nơi biên đảo xa xôi, nguyện dốc lòng “hộ quốc, an dân”, vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Quảng Bình: Phát hiện loài cá bơi ngược thác trong hang động

Ngày 24-3 đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh cho biết, nhóm nghiên cứu của họ trở lại hệ thống hang động Tú Làn (Minh Hóa, Quảng Bình) và phát hiện ở thác nước trong hang động có một loài cá bơi ngược dòng rất kỳ lạ.

Ôi, miệng nhà quan…

Sáng qua, thằng cháu học lớp 4 của tôi cầm quyển sách tới trước mặt: “Ông nội ơi, tại sao người ta nói miệng nhà quan có gang, có thép? Trong miệng mà có gang có thép làm sao nói chuyện được?”.

Cưỡng chế Tiên Lãng: Có cần thêm hướng dẫn?

Sau khi tiến hành giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng và kế hoạch của Thành ủy Hải Phòng về xử lý vụ cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, UBMTTQ TP Hải Phòng vừa có công văn đề nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường ra văn bản hướng dẫn tiếp tục giao đất cho ông Vươn. Nhiều người ngạc nhiên về đề nghị này.

“Hổ mang chúa” trên bầu trời

Đúng 7g15, các phi công và chuyên gia nhanh chóng di chuyển ra hangar, nơi để máy bay. Những chiếc Su-30MK2 - máy bay tiêm kích đa năng siêu âm hiện đại trên thế giới hiện nay - đang giương cánh đợi xuất kích.

Hình ảnh đại gia thủy sản Diệu Hiền điều trị ở Mỹ

Bà Diệu Hiền tại Mỹ (Ảnh do gia đình cung cấp)

Vụ đập thủy điện Sông Tranh 2: Nước tuôn như suối trong lòng đập

Hôm qua 23-3, nhà điều hành của Ban quản lý dự án thủy điện 3 (đơn vị quản lý thủy điện Sông Tranh 2, Quảng Nam) được bảo vệ canh 24/24 giờ và không mở cửa cho báo chí.
Nhưng chúng tôi đã vào trong lòng đập chắn và chứng kiến các cột nước tuôn như suối trong thân đập này...

Những rủi ro từ trang trại: Bài 2: Cái chết của những trang trại điểm

Gần mười năm trước, trang trại của ông Khả, ông Tùng được các cấp của tỉnh Hà Nam chọn làm thí điểm mô hình kinh tế trang trại. Gần mười năm sau, khi những khu ruộng có giá trị kinh tế thấp trở thành những trang trại trù mật, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm thì cũng là lúc chính quyền địa phương thu hồi để giao cho người khác.

Những rủi ro từ trang trại: Bài 1: Trót làm ăn lớn

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ tháng 2.2012, bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: sẽ không có chuyện thu hồi đất và chia lại vào năm sau, thậm chí, trong việc sửa đổi luật Đất đai tới đây cũng sẽ xem xét kéo dài thời gian giao đất cho dân để sử dụng ổn định lâu dài. Thông tin này khiến nhiều nông dân vui mừng. Tuy nhiên, với một số chủ trang trại ở một số địa phương, thực tế mà họ đã và đang đối mặt vẫn khiến họ lo lắng không dám mở rộng sản xuất.

Thủy điện Sông Tranh 2 rò nước không phải do động đất

GS.TS Cao Đình Triều - chuyên gia Viện Vật lý địa cầu - khẳng định với PLVN: Những tiếng nổ phát ra dưới lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 hồi cuối năm 2011 không phải là tác nhân gây rò nước trên thân đập thủy điện này vào nửa cuối tháng 3/2012.

Đại gia Nguyễn Thị Liễu nói về cái chết của em trai và yêu cầu báo chí cải chính

Ngày 22/3, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu (43 tuổi, ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã viết đơn gửi Cục Báo chí Xuất bản, Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) phản ánh một số tờ báo đưa tin sai sự thật về cái chết của em trai bà, anh Nguyễn Văn Luân.

Hịch Vươn Cống Rộc

Tác giả: binhhn77.bh@gmail.com
Bài Hịch gửi Anh em, Vợ con và các chủ đầm ở Tiên Lãng của Ông Đoàn Văn Vươn!

(Xin lỗi cụ Trần Quốc Tuấn, con mượn của cụ xong rồi trả lại ngay)!

Ta thường nghe chuyện Nguyễn Công Trứ khai hoang Giao Thủy (1), phát quang lau sậy Tiền Châu (2), cải tạo Yên Mô (3) giúp vua mang lại cơm no cho dân nghèo thời ấy. Lại nghe Kim Ngọc đề khoán gọn, đưa khoán X mang lại lợi ích cho toàn dân…Nguyễn Công Trứ ngay lập tức được phong tước hầu khắc bia muôn thuở, Kim Ngọc trầy vi tróc vẩy nhưng cuối cùng vẫn được tấn phong Anh Hùng Lao Động thời nay!

Nay, họ Đoàn ta cùng các ngươi, sinh ra thời bao cấp, lớn lên gặp buổi thị trường. Không được ăn học nhiều nhưng cũng có chút ít kiến thức.
Chống người thi hành “công vụ sai” có phạm tội không?

Tội “chống người thi hành công vụ”, mà trung tâm là xác định thế nào là công vụ, vốn là một đề tài tranh luận không dứt trong suốt lịch sử phát triển nhà nước pháp quyền.

Như vụ Tiên Lãng: Dân chửi anh em Mọt

          Vụ Tàng Liền chấn động dư luận trong nam ngoài bắc, nước trong nước ngoài. Ở xã Vang Quành, dân ông, dân bà, dân chú, dân bác, dân em, dân út…đều phẫn nộ bức xúc trước hành xử của anh em nhà Mọt. Đi mô cũng nghe dân chửi thằng Mọt chui ra từ dân lại đi hại dân.

Trái tim có mắt

Hai Phiếm bảo:
- Dân ta thật nhân hậu bao dung và trái tim luôn có mắt...
- Bác “kết luận” vậy nhưng thử đưa ra dẫn chứng?
- Thế nhà bác bị phá, bị cưỡng chế sai liệu bác có oán ông trưởng ban thi hành cưỡng chế?
- Tất nhiên. Tôi còn đi đến cùng để cái ông trưởng ban làm sai ấy phải chịu trách nhiệm để những ông tương tự biết mà tránh cái sai.

Bị giải tỏa, đâm hai cán bộ đất đai rồi tự sát

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo Trung tâm khai thác quĩ đất huyện Thăng Bình với 61 hộ dân bị giải tỏa đền bù vào sáng 23/3, bất ngờ một người đàn ông cầm dao đâm hai cán bộ sau đó bỏ chạy về nhà và chết ngay sau đó…