Nước xuyên thủy điện sông Tranh: Việt Nam chưa có tiền lệ đập thủy điện xây dựng công nghệ đầm lăn hiện đại đã qua nghiệm thu, tích nước lòng hồ lại nứt, rò rỉ nước nguy hiểm

EVN sẽ mời chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ đập thủy điện Sông Tranh 2 trước mùa mưa lũ năm nay

Vá đập che mắt dân thường

Kỹ sư Nguyễn Tây Ninh
Mấy ngày vừa rồi đài báo đưa tin cái đập thủy điện 5000 tỷ "nước rò rỉ" chảy như suối thấy mà chột dạ quá. Lại càng lo âu hơn khi nhìn thấy mấy anh công nhân "vá đập" theo kiểu không thể thủ công hơn thế được nữa. Một cái đập lớn nhất miền Trung quê mình về quy mô, trữ lượng nước và dĩ nhiên là cả số tiền đầu tư, một cái đập nghe nói được thi công với công nghệ đầm lăn hiện đại, cao đến những gần 100m, chứa đến 750 triệu m3 nước mà người ta dùng bạt dứa cắt ra gấp lại để nhắt vào các khe nứt rồi khoan lỗ, trộn xi măng bằng tay nhắc vào thì...thật chứ sao mà cung cách làm việc nó thủ công mà lạc hậu đến thế là cùng. Mình cũng là dân kỹ thuật, cũng là chuyên nghành xây dựng, mình nghỉ các bác ban quản lý thủy điện 3 và trực tiếp là ban quản lý thủy điện Sông Tranh 2 đủ tầm và đủ sức để biết rằng "chắp vá" kiểu như vậy thì chỉ có tác dụng là che mắt nhất thời nhưng thật sự cũng không thể che mắt được bởi với chiều cao thân đập đến gần 100 m thì áp lực nước là rất lớn, không thể vá ngược từ hạ lưu như vậy mà phải tìm cách khắc phục từ bề mặt phía thượng lưu của thân đập. Cách làm mấy ngày qua của các bác nó chỉ mang tính chất nhất thời, cẩu thả và rất không giống ai.

Tiên Lãng: Tội...đẹp

Từ trước đến giờ chỉ nghe người ta nói “số đẹp” như số xe, số nhà... chứ chưa nghe ai nói “tội đẹp” bao giờ! Vậy mà vừa rồi, bên lề một hội nghị bàn về tội danh trong vụ án liên quan đến một số quan chức từ tỉnh đến xã, có đại biểu nói: “Tội thì rõ rồi nhưng xem khởi tố về tội nào cho nó “đẹp” một chút.

Một giám đốc cắt cổ nhà báo tại nhà riêng

Cơ quan công an xác định Nguyễn Hữu Lợi - giám đốc một công ty tại TP.HCM là kẻ đã cố ý sát hại ông Nguyễn Đức Thành, 54 tuổi, thư ký toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

Người đến từ phố Hoài

         Trước phố cổ Hội An có con sông người địa phương gọi là sông Hoài. Thường những con người sống dọc lưu vực sông nước đáng để người đời học hỏi một cái gì đó. Ông Nguyễn Sự đáng để cho quan chức trong Nam ngoài Bắc tận học và cũng đáng để người dân tôn trọng và sử xanh lược ghi.

          Lần đầu tiên một Bí thư thành ủy được nhận giải thưởng văn hóa giáo dục Phan Châu Trinh, đó là chuyện lạ của nước Nam. Hiếm người làm quan lại có tâm và tầm về văn hóa, giáo dục địa phương để một giải thưởng tuy mới ra đời nhưng đầy uy tín lại chọn và trao giải (ở đây).

Triết lý chè đậu ván của Bí thư Hội An

Lời tòa soạn: Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh năm nay có một đặc biệt khác 4 lần trước đó: giải thưởng vì sự nghiệp văn hóa giáo dục được trao cho một người tự nhận là “không có tác phẩm hay công trình nghiên cứu nào”. Ông là Nguyễn Sự, bí thư thành ủy Hội An, năm nay ở tuổi 55, trong đó, có gần 20 năm gắn liền với những thăng trầm của đô thị cổ.

Gặp mặt thân mật tăng sĩ ra Trường Sa trụ trì

Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa, do ông Phạm Minh Chánh, Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Khánh Hòa chủ trì, vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật bốn tăng sĩ và đại diện gia đình hai tăng sĩ (bận công tác xa) thuộc Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa tình nguyện ra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa làm nhiệm vụ Phật sự.
Tại cuộc gặp mặt, các tăng sĩ bày tỏ hoan hỉ, thỏa nguyện được Giáo hội Phật giáo và Chính quyền tỉnh cùng phật tử và đồng bào chấp thuận nguyện vọng mang hơi ấm đất liền đến đồng bào, chiến sĩ nơi biên đảo xa xôi, nguyện dốc lòng “hộ quốc, an dân”, vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Quảng Bình: Phát hiện loài cá bơi ngược thác trong hang động

Ngày 24-3 đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh cho biết, nhóm nghiên cứu của họ trở lại hệ thống hang động Tú Làn (Minh Hóa, Quảng Bình) và phát hiện ở thác nước trong hang động có một loài cá bơi ngược dòng rất kỳ lạ.

Ôi, miệng nhà quan…

Sáng qua, thằng cháu học lớp 4 của tôi cầm quyển sách tới trước mặt: “Ông nội ơi, tại sao người ta nói miệng nhà quan có gang, có thép? Trong miệng mà có gang có thép làm sao nói chuyện được?”.

Cưỡng chế Tiên Lãng: Có cần thêm hướng dẫn?

Sau khi tiến hành giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng và kế hoạch của Thành ủy Hải Phòng về xử lý vụ cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, UBMTTQ TP Hải Phòng vừa có công văn đề nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường ra văn bản hướng dẫn tiếp tục giao đất cho ông Vươn. Nhiều người ngạc nhiên về đề nghị này.

“Hổ mang chúa” trên bầu trời

Đúng 7g15, các phi công và chuyên gia nhanh chóng di chuyển ra hangar, nơi để máy bay. Những chiếc Su-30MK2 - máy bay tiêm kích đa năng siêu âm hiện đại trên thế giới hiện nay - đang giương cánh đợi xuất kích.

Hình ảnh đại gia thủy sản Diệu Hiền điều trị ở Mỹ

Bà Diệu Hiền tại Mỹ (Ảnh do gia đình cung cấp)

Vụ đập thủy điện Sông Tranh 2: Nước tuôn như suối trong lòng đập

Hôm qua 23-3, nhà điều hành của Ban quản lý dự án thủy điện 3 (đơn vị quản lý thủy điện Sông Tranh 2, Quảng Nam) được bảo vệ canh 24/24 giờ và không mở cửa cho báo chí.
Nhưng chúng tôi đã vào trong lòng đập chắn và chứng kiến các cột nước tuôn như suối trong thân đập này...

Những rủi ro từ trang trại: Bài 2: Cái chết của những trang trại điểm

Gần mười năm trước, trang trại của ông Khả, ông Tùng được các cấp của tỉnh Hà Nam chọn làm thí điểm mô hình kinh tế trang trại. Gần mười năm sau, khi những khu ruộng có giá trị kinh tế thấp trở thành những trang trại trù mật, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm thì cũng là lúc chính quyền địa phương thu hồi để giao cho người khác.

Những rủi ro từ trang trại: Bài 1: Trót làm ăn lớn

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ tháng 2.2012, bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: sẽ không có chuyện thu hồi đất và chia lại vào năm sau, thậm chí, trong việc sửa đổi luật Đất đai tới đây cũng sẽ xem xét kéo dài thời gian giao đất cho dân để sử dụng ổn định lâu dài. Thông tin này khiến nhiều nông dân vui mừng. Tuy nhiên, với một số chủ trang trại ở một số địa phương, thực tế mà họ đã và đang đối mặt vẫn khiến họ lo lắng không dám mở rộng sản xuất.

Thủy điện Sông Tranh 2 rò nước không phải do động đất

GS.TS Cao Đình Triều - chuyên gia Viện Vật lý địa cầu - khẳng định với PLVN: Những tiếng nổ phát ra dưới lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 hồi cuối năm 2011 không phải là tác nhân gây rò nước trên thân đập thủy điện này vào nửa cuối tháng 3/2012.

Đại gia Nguyễn Thị Liễu nói về cái chết của em trai và yêu cầu báo chí cải chính

Ngày 22/3, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu (43 tuổi, ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã viết đơn gửi Cục Báo chí Xuất bản, Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) phản ánh một số tờ báo đưa tin sai sự thật về cái chết của em trai bà, anh Nguyễn Văn Luân.

Hịch Vươn Cống Rộc

Tác giả: binhhn77.bh@gmail.com
Bài Hịch gửi Anh em, Vợ con và các chủ đầm ở Tiên Lãng của Ông Đoàn Văn Vươn!

(Xin lỗi cụ Trần Quốc Tuấn, con mượn của cụ xong rồi trả lại ngay)!

Ta thường nghe chuyện Nguyễn Công Trứ khai hoang Giao Thủy (1), phát quang lau sậy Tiền Châu (2), cải tạo Yên Mô (3) giúp vua mang lại cơm no cho dân nghèo thời ấy. Lại nghe Kim Ngọc đề khoán gọn, đưa khoán X mang lại lợi ích cho toàn dân…Nguyễn Công Trứ ngay lập tức được phong tước hầu khắc bia muôn thuở, Kim Ngọc trầy vi tróc vẩy nhưng cuối cùng vẫn được tấn phong Anh Hùng Lao Động thời nay!

Nay, họ Đoàn ta cùng các ngươi, sinh ra thời bao cấp, lớn lên gặp buổi thị trường. Không được ăn học nhiều nhưng cũng có chút ít kiến thức.
Chống người thi hành “công vụ sai” có phạm tội không?

Tội “chống người thi hành công vụ”, mà trung tâm là xác định thế nào là công vụ, vốn là một đề tài tranh luận không dứt trong suốt lịch sử phát triển nhà nước pháp quyền.

Như vụ Tiên Lãng: Dân chửi anh em Mọt

          Vụ Tàng Liền chấn động dư luận trong nam ngoài bắc, nước trong nước ngoài. Ở xã Vang Quành, dân ông, dân bà, dân chú, dân bác, dân em, dân út…đều phẫn nộ bức xúc trước hành xử của anh em nhà Mọt. Đi mô cũng nghe dân chửi thằng Mọt chui ra từ dân lại đi hại dân.

Trái tim có mắt

Hai Phiếm bảo:
- Dân ta thật nhân hậu bao dung và trái tim luôn có mắt...
- Bác “kết luận” vậy nhưng thử đưa ra dẫn chứng?
- Thế nhà bác bị phá, bị cưỡng chế sai liệu bác có oán ông trưởng ban thi hành cưỡng chế?
- Tất nhiên. Tôi còn đi đến cùng để cái ông trưởng ban làm sai ấy phải chịu trách nhiệm để những ông tương tự biết mà tránh cái sai.

Bị giải tỏa, đâm hai cán bộ đất đai rồi tự sát

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo Trung tâm khai thác quĩ đất huyện Thăng Bình với 61 hộ dân bị giải tỏa đền bù vào sáng 23/3, bất ngờ một người đàn ông cầm dao đâm hai cán bộ sau đó bỏ chạy về nhà và chết ngay sau đó…

Người đi chợ vĩ đại

Nhà báo Lê Thọ Bình có lần đã kể về “giai thoại cá khô” của ông Trương Đình Tuyển.Đại khái đó là một vị “thái thú” ở trong một căn phòng tập thể “sực nức mùi cá khô”, quần sắn móng lợn, chân đi dép tông, tự đạp xe đi chợ Quán Lau, cơm với“mấy con cá khô chỏng chơ”, sáng dậy cho vo gạo, cắm phích, cho thêm mấy con cá khô vào thành bửa sáng. Trưa, tối về cắm cho nóng lên thành bữa trưa, tối. “Rất chi là tiện”.

VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN: HAI NGƯỜI ĐÀN BÀ LẠI ĐỘI ĐƠN ĐI KHIẾU NẠI VÀ TỐ CÁO

 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------------
ĐƠN KHIẾU NẠI

“ V/v UBND huyện Tiên Lãng chống lại kết luận của Thủ tướng Chính Phủ”

Đưa tăng sĩ ra huyện đảo Trường Sa là hoạt động bình thường

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua cho biết việc 6 tăng sĩ được tiến cử làm nhiệm vụ Phật sự tại các chùa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa là hoạt động dân sự bình thường.

Chấn động: Phát hiện hang động đẹp hơn Sơn Đoòng

Ngày 22-3, khi vừa ra khỏi rừng núi đá vôi Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), tiến sĩ Howard Limbert công bố đoàn thám hiểm của ông phát hiện một hang động đẹp hơn cả Sơn Đoòng (hang động lớn nhất thế giới).

Đập thuỷ điện Sông Tranh 2: Qua hai cửa nghiệm thu vẫn rò rỉ

Đập dâng thuỷ điện Sông Tranh 2 đã được hội đồng nghiệm thu cấp tập đoàn Điện lực Việt Nam nghiệm thu vào ngày 13.10.2011 và tích nước đến mức dâng bình thường tại cao trình 175m vào đầu tháng 11.2011. Sau đó, hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã kiểm tra và đánh giá đập đảm bảo an toàn, chất lượng (thông báo số 77/TB-HĐNTNN ngày 28.11.2011).

Cưỡng chế đất Hà Nam: UBND xã Tiên Tân “trốn thuế” suốt 30 năm qua?

UBND xã Tiên Tân một mực khẳng định đất của ông Ngọc là đất công ích trong khi chính ông là người đóng thuế Nông nghiệp, khác gì UBND xã “trốn thuế"?

Đồng ý 6 chư tăng ra Trường Sa

Chiều 22.3, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý 6 chư tăng ra huyện đảo Trường Sa lo Phật sự theo quyết định của ban trị sự tỉnh giáo hội Phật giáo Khánh Hòa.

Nóng: Vụ Tiên Lãng: Khởi tố vụ án 45 ngày, vẫn chưa “thấy” bị can

Theo thông tin mới nhất mà Petrotimes có được, ngày 22/3/2012, đoàn cán bộ của thành phố Hải Phòng đã xuống khu vực ngôi nhà bị đập phá của gia đình ông Đoàn Văn Vươn để đo đạc, đánh giá thiệt hại về tài sản.
Việc giám định thiệt hại này là một bước đi rất quan trọng trong việc củng cố chứng cứ để tiến hành khởi tố bị can trong vụ án hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Cho đến thời điểm này, tức là đã 45 ngày sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng khởi tố vụ án (ngày 8/2), việc chưa xác định được các nghi can có thể xem là một sự chậm trễ khó hiểu.

Nước xuyên thủy điện sông Tranh: Từ không vấn đề đến có vấn đề

          Mới hôm trước xem VTV, ông Trần Văn Hải, trưởng ban quản lý dự án thủy điện 3 kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy điện sông Tranh xướng rằng, nước chảy 30 lít mỗi giây vẫn nằm trong ngưỡng cho phép, dân và chính quyền yên tâm, vẫn an toàn. Nhưng sau đó, cũng trên truyền hình, lại nói là “có vấn đề”…

Vụ đập thủy điện sông tranh 2 bị rỉ nước: Cách khắc phục chưa căn cơ

GS-TSKH Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD), khẳng định như trên

Năng lực nói “có” và “không”

Sự việc rò rỉ nước ở đập thủy điện Sông Tranh 2 hiện đã lớn đến mức Thủ tướng Chính phủ cũng phải lo ngại sau khi đọc ý kiến các chuyên gia hàng đầu về đập lớn, về vật lý địa cầu…

Định giá ngôi nhà bị phá của gia đình ông Vươn

Đoàn công tác liên ngành Sở Tài chính, Xây dựng và NN&PTNT Hải Phòng do ông Phạm Thanh Dương – Phó giám đốc Sở Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định ngày 22.3 đã xuống xã Vinh Quang (Tiên Lãng) để thẩm định toàn bộ ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn bị phá trong vụ cưỡng chế nhầm hôm 5/1.

100 triệu đồng của ông Trưởng phòng và ngôi biệt thự của ngài Thị trưởng

Tháng 5-2008, sau sự kiện “Chủ tịch Cao Bằng Lô Ích Giang trả lại quà biếu”, đại biểu QH Dương Trung Quốc nhắc lại câu chuyện ông chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên “mang bạc tỷ đến trình báo, nhưng các năm sau đó không thấy ông ấy trình báo và nộp lại quà biếu nữa”. Những trường hợp, rất hiếm- trình nộp lại quà biếu, thực chất là nộp lại của hối lộ, được vị đại biểu QH nổi tiếng thẳng thắn bình luận theo kiểu dân gian là “chỉ có bị lộ hay không bị lộ mà thôi”.

Tin mới Tiên Lãng: Sở tài chính định giá nhà Văn Vươn-Văn QuýChị Phạm Thị Báu (Hiền) vợ của Đoàn Văn Vươn cho biết sáng nay 22-3 cơ quan thẩm định giá của Sở tài chính Hải Phòng về thẩm định trị giá nhà vủa Văn Vươn-Văn Quý bị phá.
Chị Hiền nói việc khai báo nhà bị phá, gia đình đã khai báo với cơ quan điều tra công an. Thiệt hại nhà bị phá tan tành cùng đồ đạc trong nhà theo chị Hiền hơn 1 tỷ đồng. Chị Hiền nói họ về làm việc được tuyên bố trên tinh thần xây dựng.
Hì hì, phá nhà dân thì chừ lên tiếng tinh thần xây dựng. Đại diện sở tài chính nói họ định giá độc lập. Chị Hiền và luật sư thống nhất quan điểm, bảo lưu những gì đã khai với cơ quan công an về thiệt hại căn nhà bị phá.

Đập thủy điện Sông Tranh 2: Khâu nào cũng có lỗi

Chiều 21-3, TS Bùi Trung Dung - phó cục trưởng Cục Kiểm định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - kết luận: “Công trình này lỗi từ khâu thiết kế, thi công, giám sát cho đến khâu khai thác vận hành...”.

Vụ nước xuyên thủy điện sông Tranh"Nói không nghe được"

Đấy là câu nói của một ông bạn già, chuyên gia thủy lợi khi nghe ông trưởng ban quản lý dự án thủy điện Sông Tranh 2 “mức nước thấm chỉ 30 lít/giây, đúng với thiết kế và không ảnh hưởng đến an toàn và ổn định đập”.

Bác Minh Ngọc trả lời bác Ken

Thưa bạn Ken

Tôi rất vui mừng vì bạn đã phản hồi cho tôi một cách rõ ràng, đi vào vấn đề và như thế chúng ta có thể trao đổi với nhau một cách hết sức hòa nhã, đúng mực.

Trước khi trả lời câu hỏi (hay vấn đề) của bạn Ken, để đỡ bị lẫn lộn trong dòng văn, tôi tóm tắt lại nội dung (cơ bản thôi) của bạn thể hiện:

Nước xuyên sông Tranh vẫn biện minh “đập an toàn”.


Chưa có đập thủy điện nào như thế này, nhưng vẫn
tuyên bố an toàn mới kinh
         Vụ thủy điện sông Tranh nước xuyên khe nhiệt ở thân đập làm hàng trăm ngàn dân của năm huyện Quảng Nam lo như ngồi trên lửa. Nếu quả bom nước hàng trăm triệu mét khối này bung nổ, thảm họa sẽ là tồi tệ nhất lịch sử. Người có trách nhiệm từ Bộ xây dựng nói dòng chảy 30 lít/giây là khá lớn vậy nhưng ông Trần Văn Hải, Trưởng BQLDATĐ 3 kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Tranh lại nói là ngưỡng an toàn một cách bao biện(ở đây).

Vụ đập thủy điện Sông Tranh 2 rò rỉ nước: Nhà thầu vi phạm thiết kế

  • Đề nghị ngưng vận hành hồ chứa để xử lý đập

Ngày 21-3, đoàn công tác của Cục Kiểm định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục KĐNN về CLCTXD - Bộ Xây dựng) do TS Bùi Trung Dung, Phó Cục trưởng dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra, khảo sát về sự cố rò rỉ nước tại thân đập thủy điện Sông Tranh 2 và xác định nguyên nhân là do thiết kế thiếu ống thu nước trong thân đập.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc thả 21 ngư dân và 2 tàu cá

Ngày 21-3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phía Trung Quốc đã bắt và hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 2 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nước chảy ở vết nứt thủy điện Sông Tranh 2 có bàn tay của nhà thầu Trung Quốc?

Thủy điện sông Tranh 2 nước khoan xuyên đập, được lý giải là chảy qua khe nhiệt. Nóng nên dò tìm trên Gúc gồ thấy tổng thầu là Tổng công ty thủy lợi 4, có hàng loạt nhà thầu khác thi công các hạng mục khác. Trong đó có sự tham gia của Tổng công ty cơ khí xây dựng (COMA). Tại bài viết Thủy điện sông Tranh II: Hoàn thành lắp đặt tổ máy trước 45 ngày (ở đây) có tấm hình nhân viên COMA trao đổi với chuyên gia Trung Quốc:

Trang web của COMA chú thích "Trao đổi với chuyên gia Trung Quốc".

DƯỠNG LIÊM

Hôm nay, báo chí thông tin việc Cục trưởng CỤc CSGT ủng hộ việc thành phố Đà Nẵng chi tiền ” dưỡng liêm” 5 triệu đồng/ tháng cho các chiến sĩ công an cảnh sát giao thông.

Buôn xe đang móc túi người tiêu dùng Việt Nam một cách khủng khiếp?

Thời gian gần đây, báo chí nói nhiều về sự khó khăn của các nhà nhập khẩu xe hơi. Nhưng nếu quay ngược thời gian, ít ai biết được rằng, buôn xe đem lại mức siêu lợi nhuận như thế nào.

Tiết lộ mới nhất vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại

Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”, ông Tâm lại kiện bà Liễu đòi tiền nên “kịch tính” có thể sẽ diễn ra tại phiên xử sơ thẩm khi bị cáo gặp lại "người tình".

Nếu không xử lý vết nứt, thuỷ điện Sông Tranh 2 có thể vỡ

Hàng ngàn người dân vùng hạ lưu thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) lo lắng vì xuất hiện đến bốn điểm nứt, rò rỉ nước ở thân đập chính của công trình có dung tích lên đến 730 triệu mét khối nước này.

Trung Quốc lại bắt giữ 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi

Chiều 20/3, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, Trung Quốc lại bắt giữ 2 tàu cá của ngư dân khi hành nghề đánh bắt tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Vụ án Hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn: Phải có bị can chịu trách nhiệm


Luật sư Trần Đình Triển
Thực tế nhiều vụ án được khởi tố rồi lại “chìm xuồng”, thậm chí có vụ án cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can nhưng bị can không bị đình chỉ sinh hoạt Đảng rồi lại leo lên chức vụ cao hơn nữa. Chính vì vậy, dư luận không khỏi băn khoăn khi cho tới nay vẫn chưa thấy bị can nào phải chịu trách nhiệm trong vụ án “Hủy hoại tài sản” của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng… Tiến sỹ luật Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân - Hà Nội, lý giải những vấn đề trên thế nào?

Trong vụ việc ở Tiên Lãng, Cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ án: “Giết người – chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, cho tới nay vụ án “Hủy hoại tài sản” vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can, việc này có vi phạm gì về tố tụng không, thưa ông?

Nữ cán bộ Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hải Phòng lừa gần 2 tỉ đồng

Cho đến lúc phải ra trước vành móng ngựa, trong số 1 tỷ 910 triệu đồng đã vay, Hương mới trả được các chủ nợ vẻn vẹn 57 triệu đồng.

Tiên Lãng bất ngờ thay đổi cầu thủ ở phút 78

            Các báo loan tin thường vụ thành ủy Hải Phòng và UBND Hải Phòng nhất trí bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng, phó giám đốc sở KHCN Hải Phòng vào cái ghế nóng chủ tịch huyện Tiên Lãng. Gọi là ghế nóng bởi vị tiền nhiệm Lê Văn Hiền đã gây ra vụ cưỡng chế bất nhân khiến cả nước nóng ran.

Vài lời muốn hỏi tác giả Minh Ngọc về bài “ Giải đáp câu hỏi của một số người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục”

Tác giả phân trần: Mình muốn nhắc lại rằng bài này mình không muốn phản biện lại bài của tác giả kia. Mình đứng ngoài cuộc tranh luận này. Tác giả Minh Ngọc đang cố gắng chỉ trích những người ủng hộ TS Dương, nhưng mình ko là 1 trong số đó. Minh chỉ muốn góp ý với tác giả bài viết đó ko nên vơ đũa cả nắm về vấn đề văng bậy trong toàn xã hội nói chung. Nếu chỉ xét trong phạm vi của ông Dương, là 1 nhà giáo đứng trên bục giảng thì mình hoàn toàn ủng hộ bạn Minh Ngọc. Nhưng nếu xét bình diện toàn xã hội nói chung thì sao có thể lấy cái đó làm thước đo văn hóa mỗi người được. Tác giả đã quá sa đà vào việc chỉ trích đó. Mình muốn góp ý vậy thôi.


Ken Southampton

Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Ngọc đã có một bài viết phân tích khá kĩ về vấn đề đang gây tranh cãi trong nhiều ngày qua. Tôi đã đọc bài này với tinh thần cầu thị và thấy tác giả rất đáng hoan nghênh vì bài phân tích này. Tuy nhiên, tôi cũng có một số thắc mắc muốn trao đổi thêm với tác giả và các bạn đọc khác. Tôi không tập trung vào câu chuyện của TS. Lê Thẩm Dương mà tôi muốn nhìn nhận một cách chung nhất về vấn đề nói tục, chửi bậy.

Huyện Tiên Lãng-Hải Phòng có chủ tịch mới

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa nhất trí phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng, Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Video; Nước xuyên xối xả qua đập thủy điện sông Tranh 2


Nguồn: Youtube

Triệt Thu

Hôm qua, báo chí đã có những hàng loạt bài viết mang tính “bóc mẽ” dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân mà Bộ Tài chính vừa công bố. Đại í, với 4 phương án: Điều chỉnh thuế TNCN căn cứ vào GDP; Căn cứ vào lương tối thiểu; Căn cứ vào mức độ trượt giá, và thứ 4- kỳ cục nhất- “Giữnguyên mức hiện hành”, Bộ Tài chính đã chọn và trình phương án giữ nguyên biểu thuế lũy tiến từng phần như hiện hành và chỉ bỏ đi một bậc thuế 35%. Trong tính toán của Bộ Tài chính, có một con số đáng chú ý: GDP bình quân đầu người ở Việt Nam dự kiến năm 2014 là 1.811-1.843 USD.

Viedeo cưỡng chế 5000m2 đất chỉ 2 triệu

Nỗi lòng của Hai lúa

Hết đứng lại ngồi, hết ra lại vào, lòng anh ngổn ngang trăm thứ. Nào món nợ ngân hàng sắp đáo hạn phải trả. Nào giỗ chạp, nào cưới xin. Nào sửa sang lại ngôi nhà đã xuống cấp. Nào tiền thuốc thang cho hai thân sinh đang bệnh vì tuổi già. Nào tiền giấy bút, sách vở cho con ăn học và còn nhiều khoản đóng góp tự nguyện khác…

Sức khỏe của nữ đại gia Diệu Hiền đang rất yếu

Gần một tháng bay ra nước ngoài điều trị, người thân của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền bảo rằng bà này bệnh khá nặng.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT

Sáng 19/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã đối thoại với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng TP.

Sau Tiên Lãng, xem lại các vụ cưỡng chế đất rúng động

Sau khi vụ cưỡng chế đất Tiên Lãng được Thủ tướng chính phủ chỉ đạo làm rõ, nhiều vụ cưỡng chế khác cũng đang được nhìn lại nghiêm túc.

Nóng: Khởi tố nguyên cục phó cục điện ảnh

Liên quan đến vụ một kế toán Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) chiếm đoạt hơn 44 tỉ đồng của cơ quan rồi bỏ trốn, hôm qua 19.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Minh, nguyên Cục phó Cục Điện ảnh về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 bộ luật Hình sự.

Từ vụ ba học sinh lớp 7 rủ nhau tự tử: Thận trọng trong ứng xử với trẻ

Trước sự đe dọa của người lớn, lứa tuổi cấp hai thường dễ hoang mang, lo sợ và dễ dẫn tới hành động nông nổi.

Gần 200 cán bộ thuê người thi hộ

Công an tỉnh Đồng Nai đang phá đường dây thi thuê tại Trường ĐH Lạc Hồng (TP Biên Hòa) và phát hiện gần 200 cán bộ, quan chức đã được một “đội quân” hùng hậu thi hộ để lấy bằng TOEFL, TOEIC bổ túc hồ sơ học cao học.

Ảnh: Tàn nhẫn cảnh tượng xẻ thịt loài cá lớn nhất đại dương

Khuyến cáo: Những ai bị tim mạch và huyết áp cao không nên xem chùm ảnh mô tả sự tàn nhẫn này.
Với phương tiện hiện đại, tàu thuyền đi khắp các đại dương trên thế giới, thì các loại cá voi ở tận Bắc Cực cũng đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Cảnh tượng xẻ thịt "quái vật" khổng lồ biển cả

Những ngôi chùa ở Trường Sa

Tọa lạc trên hòn đảo xa nhất trong toàn quần đảo Trường Sa, chùa Song Tử Tây có quy mô hoành tráng cùng cảnh quan thoáng đãng, trong lành. Phía sau ngôi chùa là ngọn hải đăng trên đảo.

Vài nhận xét về tương quan hai luồng tư tưởng trước việc tiến sĩ chửi bậy

CLC: Cây viết Minh Ngọc, một cao thủ về loogic hình thức với bài phân tích rạch ròi Giải đáp môt số câu hỏi của những người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục. Bài viết theo cảm quan của Cu; đó là cao thủ và cho đến hiện tại, khó có một ai ủng hộ văng tục trong giờ ngoại khóa có thể phản biện lại bài bản như thế. Cây viết này hiện có một bài mới đọc cũng ghê răng. Nếu những người ủng hộ văng tục, đọc xong bài này chắc cũng chửi tục nhưng những người bài bác văng tục khi giảng sẽ có tiếng vui. Mời bà con.

Về việc tranh cãi giữ hai phe ủng hộ và chống giảng viên nói bậy, qua quá trình theo dõi, tôi có vài lời đánh giá, nhận thấy tương quan giữa hai bên là như sau:
-         Mặc dù page của fans cuồng cổ xúy nói tục có lượng fans hàng nghìn, nhưng hiện giờ nó tăng rất chậm và số like kia chính là con số “chết” số ảo là chủ yếu. Điều đáng lưu ý cũng như đáng lo ngại cho uy tín của nó, đó là liên tiếp trong nhiều ngày gần đây, thực chất chỉ có một số lượng thành viên “tích cực” quen thuộc post bài và toàn những bài chửi tục, chửi bậy, công kích nhau mà không thể hiện được tí trí thức và trình độ nào. Lượng fans lớn nhưng đã nhiều người dao động và nhận thức lại nhưng đơn giản họ không nói ra. Chỉ cần đọc những bài phản biện lại vị giảng viên chửi bậy họ coi như đã học thêm được cách nhìn vấn đề và bổ sung kiến thức để sửa cái đã sai, hoặc ít nhất là có cơ sở để nghi ngờ điều giảng sai và tự đào sâu tìm hiểu thêm, đó là cái được nhất trong học hành đó (tự nghi ngờ và tự củng cố, tự đào tạo). Nhưng ngược lại cái đó chính là cái yếu cái dở nhất và là điểm yếu chí tử làm hại vị tiến sỹ gây sốc kia. Khi vào cuộc chiến, toàn bộ binh xa lộ diện, thì mới té ngửa thực lực của phe “cổ xúy nói bậy” cũng ở đẳng cấp của những kẻ “nói bậy”. Nó giống như câu truyện “Tài nghệ con lừa” trong sách cổ (theo Liễu Tôn Nguyên). Ban đầu con Hổ tưởng con lừa có võ thật (vì lạ) nên cũng nể, nhưng chỉ vài hôm nó phát hiện ra con lừa đúng là con lừa, chẳng có võ nghệ gì cả.

Giải đáp một số câu hỏi của những người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục

CLC: Đáng ra đã dừng vấn đề này, nhưng có tác giả gửi đến với một phân tích cầu thị, xin đăng để bà con tham khảo nểu ai thích. Bà con đọc kỹ và có ý kiến thật đàng hoàng, không nên chửi tục. Đây là ý kiến của tác giả, không hẳn ý kiến của chủ trang. Nhưng đọc rất thích.
Trong thời gian vừa qua trong dư luận xảy ra sự việc một ông Tiến sỹ trong quá trình giảng bài đã văng tục, chửi thề, chửi đệm theo thói quen vào những câu giảng của mình. Tuy nhiên điều đáng nói là ông giảng viên này lại tạo được không khí hết sức vui vẻ trong quá trình giảng bài của mình và từ đó tạo được làn sóng ủng hộ đông đảo, đa số từ phía sinh viên, học viên của ông ta. Còn những nhà giáo lâu năm, những giáo sư, tiến sỹ uy tín, những nhà phê bình văn hóa và những nhà quản lý thì hầu hết đứng về phía đối lập, đó là thẳng thừng phê phán hành vi nói tục chửi thề, tựu chung lại họ cho rằng nói tục là vi phạm chuẩn mực đạo đức, ông giảng viên này không đủ văn hóa và tư cách để đứng trên bục giảng.

- Trên cơ sở phân tích, tôi xin mạnh dạn chia sẻ cho bạn đọc cái nhìn biện chứng và thật dễ hiểu những vấn đề có tính logich, triết lý mà xin hứa là chỉ dùng tiếng Việt trong sáng, thuật ngữ chính thức để giải thích, không dám văng bậy. Kết cấu cũng theo đề mục dẫn dắt theo chiều từ nông đến sâu chứ không tùy tiện bạ nhớ đâu nói đó.
Mẹ ông Vươn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ

Biết tin Hải Phòng đang gấp rút thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong vụ việc xảy ra tại đầm tôm Đoàn Văn Vươn, bà Trần Thị Mạp (mẹ ông Vươn) đã chính thức gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Đảng - Nhà nước.

Đóng blog-Mai Thanh Hải

CLC: Đọc cái tin bác Mai Thanh Hải đóng blog mà buồn vô biên giữa eo sèo dâu bể. Đúng là cơm áo không đùa với blogger. Nghĩ mãi, rồi cũng có ngày, có khi e Cu cũng phải nói lời này với tấm lòng đau đáu da diết. Tạm xa một người bạn như xa một người thân. Chúc bác bình an trên con đường mưu sinh phía trước. Hu hu.

ĐÓNG BLOGMai Thanh Hải - Xin được nói ngay là việc đóng Blog Mai Thanh Hải, không phải do ai can thiệp, bắt ép mà do chính bản thân mình, với công việc thường nhật.

Mình biết là mọi người rất yêu thương, quan tâm và vào trang nhà của mình mỗi ngày, mỗi giờ. Số lượng truy cập gần 4 triệu trong 11 tháng 3 ngày, đã minh chứng cho điều đó.

Nhưng mọi người cũng thông cảm giúp mình, vì ngoài Blog mình còn công việc, gia đình và bao thứ đằng sau nữa. Sẽ có dịp để nói thật nhiều, nhưng cho mình được nghỉ một thời gian.

Chuyện "cơm áo gạo tiền", đâu dễ để đùa vui?..

Xin được đóng Blog Mai Thanh Hải và hẹn gặp lại mọi người!..

Video lần đầu công bố: Kim Jong Ul xem tàu ngầm, tên lửa, pháo hạm, máy bay cấp tập tiêu diệt mục tiêu

Khuyến Cáo: Những ai đau tim, huyết áp cao không nên xem video clip này, đặc biệt là phần 2.
Video phần 1:

Nóng: Hai VĐV đua thuyền VN bất ngờ bỏ trốn tại Úc

Thông tin từ đội tuyển đua thuyền Việt Nam, 2 VĐV đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia là Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã bất ngờ bỏ trốn trong chuyến tập huấn 1 tháng tại Úc mới đây.

Một nền giáo dục dễ bị tổn thương

PGS-Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện
Chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là việc cần làm để tăng chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước.

Trao đổi lại với Dân Lề Phải

Cu Làng Cát blog có entry Tục nào cho Thanh, cũng nói rõ với bà con là bài về đề tài "Văng tục" của tiến sĩ Lê Thẩm Dương là dừng bởi hai bên ủng hộ và chê trách cũng nhiều, gây ra các mệt mỏi cho bà con còm sĩ. Bài viết Tục nào cho Thanh chỉ là nói đến những còm men so sánh chuyện ông Dương "văng tục" hay ngang hàng với nữ sĩ Hồ Xuân Hương, thiên tài Nguyễn Du và nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng; Bà Liễu ông Tâm liên lạc 750 lượt điện thoại

Trước và sau thời điểm nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, liên lạc điện thoại giữa ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT tỉnh Long An) và bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) xuất hiện với mật độ dày đặc

Chưa hết lo phí bảo trì đã đối mặt phí lưu hành

Ngoài phí bảo trì đường bộ sẽ được thu từ 1.6 tới, tại buổi làm việc với UBND TP.HCM ngày 15.3 vừa qua, bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng còn cho biết: việc thu phí lưu hành phương tiện và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố là biện pháp để hạn chế xe cá nhân, sẽ trình Quốc hội vào thời gian tới.

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới ngày 30/3 – hạn chót để xử lý dứt điểm tất cả những việc liên quan tới vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng.

Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử

Đính chính


Thứ ba 27/03/2012 06:00

(GDVN) - Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng bài viết “Em trai nữ đại gia siêu đám cưới ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử” vào ngày 19/3 và bài viết “Uẩn ức quanh cái chết của em trai nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới” vào ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Liễu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có đơn khiếu nại.

Theo đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liễu, em trai bà là anh Nguyễn Văn Luân không tự tử mà đột tử tại nhà riêng.

Sau khi nhận được công văn phản hồi từ gia đình bà Nguyễn Thị Liễu, chúng tôi đã kiểm tra lại. Nay xin đính chính như sau: Anh Nguyễn Văn Luân (SN 1976) – em trai của bà Nguyễn Thị Liễu đột tử tại nhà riêng.

Xin chân thành cáo lỗi với gia đình bà Nguyễn Thị Liễu cùng độc giả.

BBT
Đó là thông tin mà chúng tôi mới nhận được từ một nguồn tin đáng tin cậy ở Hà Tĩnh.


Cư dân mạng "phát cuồng" về bài giảng của Lê Thẩm Dương?

Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ đánh giá rất cao phong cách giảng dạy, kiến thức của TS Dương và không ít người còn ước được làm... học trò của ông.

Vụ nào cũng Thủ tướng chỉ đạo-Báo động

         Vụ Tiên Lãng thủ tướng vừa chỉ đạo, sau hơn hai tháng, Thủ tướn cũng lên tiếng với vụ cưỡng chế đất ở Tiên Tân, Duy Tiên, Hà Nam. Trong khi đó, việc quốc kế dân sinh cả nước rất lớn. Điều này thể hiện tầm mức đáng báo động của hành vi cưỡng chế đất đai của các địa phương cơ sở.

Hơn 5000m2 đất chỉ đền bù 2,2 triệu đồng, quá tàn nhẫn, và quá tham lam

Tục nào cho thanh

          Dư luận nóng lên với việc tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục và ông bảo vệ quan điểm của mình là văng tục cho học viên dễ tiếp thu. Theo nhà báo Kỳ Duyên trên Tuần Việt Nam-Vietnamnet ví von những giờ giảng như thế trở thành “đám cười”(Bấm ở đây). Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là trong cách giảng dạy có nên văng tục nhiều như tiến sĩ Dương hay không?

Mức thu quỹ bảo trì đường bộ theo đề xuất

Ngày 13.3, Chính phủ đã ban hành Nghị định về việc lập, quản lý và sử dụng quỹ bảo trì đường bộ. Bộ GTVT đã đề xuất mức thu phí ôtô theo 7 nhóm.

Thư gửi bà nội trợ thứ trưởng

Kính thưa bà thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Mấy hôm nay, tôi và nhiều bạn bè giáo viên ngồi đâu cũng bàn về bài “Mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi” phỏng vấn bà về mức giảm trừ gia cảnh.

Thu hồi 5000m2 đất-giá 2 triệu

 Không đồng tình với phương án đền bù bất hợp lý với công sức lao động đã bỏ ra trên diện tích đất 5.023 m2 gần 30 năm qua, ông Ngọc tiếp tục làm đơn khiếu nại lên các cấp có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được huyện Duy Tiên giải quyết dứt điểm.

Kinh: Giáo viên đánh hàng loạt học sinh


Nguồn: Youtube

Đau đầu với các “quan” giao thông

Gần nửa năm nay, kể từ khi ông Đinh La Thăng lên nhậm chức Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải, ngày nào ra đường tôi cũng nhớ đến ông và canh cánh lo cho chiếc xe máy cà tàng và đồng lương văn phòng khiêm tốn.

Nóng: Trùm tình báo của Gaddafi "bị bắt"

 
Trùm tình báo al-Senussi của Gaddafi bị bắt ở Mauritania
Trùm tình báo Abdullah al-Senussi thường được mô tả như một nhân vật côn đồ trực tiếp đánh đập tù nhân.

Hoan hô Thanh Niên đã có bài: Hành đạo ở Trường Sa

Đại đức Thích Giác Nghĩa, một trong 6 chư tăng sẽ ra Trường Sa trong tháng 4 tới, nói: “Ra Trường Sa là để hành đạo, nhưng ý nghĩa lớn lao hơn là, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ Phật sự của mình cho quốc gia, dân tộc”.

MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ BÀI GIẢNG CỦA TS.LÊ THẨM DƯƠNG Ở FSB

CLC: Một bạn đọc có tên N.L gửi cho Cu Làng Cát blog bản nhận xét của ông, Cu đăng để bà con cùng đọc. Phần cuối bác N.L nhận xét:
Theo tôi, nếu những bài giảng 1 TS tự xưng là chuyên gia chỉ với những kiến thức phổ thông đã rất nhiều sai sót như vậy, nội dung học thuật thì nghèo nàn, phải được sơn phết mua vui một cách rẻ tiền bằng những câu nói tục và những câu chuyện bậy bạ thế này mà được tung hô, được khen là đổi mới thì thật đáng buồn cho nền giáo dục và trình độ học thuật nước nhà. 1 nền giáo dục muốn thành công phải giúp để người học nâng cao được phần Người chứ không phải cố gắng chiều lòng, thỏa mãn được phần Con trong mỗi chúng ta.

Từ thực tế anh Đoàn Văn Vươn và nghị trình giữ lại 3,8 triệu ha đất nông nghiệp

        
Nếu giữ được 3,8 triệu ha đất lúa là giữ lại rường cột của ổn định kinh tế, giữ lại rường cột của bền vững, giữ lại rường cột của lòng dân. Giữ lại con số tưởng chừng cơ học đó là giữ lại nền nhân văn tôn kính dân, thương dân, vì dân. Giữ lại được điều đó là giữ lại được chữ tin, giữ lại được nụ cười của những người nông dân tận hiến với đất, giữ lại điều đó sẽ thuốc thang được các mâu thuẫn xã hội đang bùng lên vì kiện cáo đất đai tràn lan khắp ba miền. Nghị trình ấy phải có tầm, có tâm mới giữ được mới mong lấy về cái thương yêu nền nã trở lại của lòng dân.
Giữ được đất là kéo về sự yêu thương của lòng dân


CQĐT đang vi phạm tố tụng trong vụ Tiên Lãng

Pháp luật tố tụng quy định: Tối đa là 3 ngày cơ quan tiến hành tố tụng (Cơ quan điều tra - CQĐT) phải trả lời Luật sư về việc cấp hay không cấp Chứng nhận bào chữa nhưng đã gần 1 tháng, kể từ khi luật sư nộp yêu cầu, CQĐT Hải Phòng vẫn chưa có ý kiến gì(?).


Báo chí viết về những khái niệm chưa chuẩn xác của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Phạm Phú Quốc
Thứ Tư, 18/8/2010, 09:39 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Những khái niệm chưa chuẩn xác!
Phạm Phú Quốc
Nhận đọc bài Xem lại doanh nghiệp trước khi vay vốn, tôi nhận thấy bài viết có đưa ra một vài khái niệm mà theo tôi là chưa chuẩn xác, cũng như có những ý kiến gợi ý về việc tìm vốn mà những doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa sẽ khó thực hiện được.
“Tài sản tự có” và “tài chính năng động” là gì?
Trong bài viết nói trên, tác giả Đình Dũng có dẫn lời Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Kinh doanh trường Đại học Ngân hàng TPHCM: “Chiến lược kết hợp tài sản tự có với tài chính năng động (là những khoản vay dài hạn) được doanh nghiệp các nước sử dụng nhiều, và tùy vào ngân hàng tiếp cận dễ hay khó để xác lập các khoản vay”.

Thêm bạn đọc chỉ rõ tiến sĩ Lê Thẩm Dương sai ở việc cho ngân hàng Exim bank và BIDV là ngân hàng chính sách

CLC: Tác giả phân tách việc tiến sĩ Dương sai khi cho ngân hàng Exim bank và BIDV là ngân hàng chính sách và có một câu tiến sĩ Dương mắng sinh viên là đồ tâm thần.
Qua vụ lùm xùm của 17 clips mà FSB đã dưa lên, TS Dương nói là nếu giảng cho sinh viên chính khóa thì ông không bao giờ văng tục. Thêm vào đó, PGS. Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Ngân hàng cho rằng ở trường ông chưa được phản ảnh thầy Dương dạy như thế. Sau khi nghe qua những phát biểu trên, tôi thấy TS Dương không trung thực, còn PGS Ngô Hướng thì có vẻ không nắm được nhân viên.

Nghệ thuật thấm đẫm tình dục

CLC: Nhớ lại cách đây mấy năm có bộ phim của Mỹ làm về trường phái nghệ thuật này, mặn mà và lôi cuốn kỳ lạ.
Nếu bạn đang mỏi mòn tìm kiếm cách thể hiện tình yêu của mình, hãy tìm đến nghệ thuật!

Lại bàn về vụ tiến sĩ văng tục

(NVT)-Trong khi giảng, TS Lê Thẩm Dương đã có một số ngôn từ văng tục đang gây xôn xao dư luận. Có ý kiến thì cho là bình thường, có ý kiến thì bất bình. Tiến sỹ Trần Phương Lan, Phó viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB – Đại học FPT cho rằng những lời văng tục của TS Dương là sự đùa cợt sẽ tạo nên sự hấp dẫn của buổi giảng.…! Việc Báo điện tử giáo dục Việt Nam đã tiến hành lấy ý kiến của độc giả về vụ việc này, kết quả cho thấy đại đa số độc giả cho rằng những văng tục của TS Dương là bình thường. Vậy, kết quả này có đáng tin cậy không???

Đám cưới….đám cười!

CLC: Có hẳn một nhóm người lập hội trên Facebook kêu gọi ủng hộ tiến sĩ Dương. Thảo nào...có 80% phiếu ủng hộ ông trên báo GDVN điện tử. Liệu có liên hệ gì với nhau?
Hiện tượng Trưởng giả học làm sang, hay sự tranh luận quyết liệt xung quanh phương pháp diễn giảng của một TS, xét cho cùng, đều liên quan đến chữ học của xã hội này. Giáo dục Việt Nam dứt khoát phải thay đổi. Nếu không, tương lai vẫn cứ là tụt hậu. Dù hiện tại đã là…hậu so với nhiều nước văn minh.


Lời sinh cung của Nhà báo Hoàng Hùng

Nhà báo Hoàng Hùng đã khai với CQĐT những gì sau khi vụ án xảy ra? Những lời khai ấy có liên quan gì đến vụ án? Đây là mối quan tâm không chỉ của riêng chúng tôi - những đồng nghiệp cùng làm báo với anh, mà còn là của đông đảo bạn đọc, với mong muốn tìm ra sự thật của vụ án để nhà báo Hoàng Hùng được thanh thản yên nghỉ.

Vì sao họ giết chồng?

Hai vụ án giết chồng dã man, làm chấn động dư luận xã hội, đó là hai đại bi kịch. Giả dụ 2 nhà viết bi kịch vĩ đại thời cổ Hy Lạp Eschyle và Sophocle sống lại cũng không thể tìm ra chi tiết nào trong 2 vụ án này để viết thành vở bi kịch đạt đến trình độ cảm xúc, để con người thấy thương, thấy sợ, để kiềm chế “thanh lọc” những ô trọc của cuộc đời…

Thầy "văng tục" khi giảng bài, có thực điều đó là bình thường?

Câu chuyện của tiến sĩ Lê Thẩm Dương (Đ.H Ngân hàng TP Hồ Chí Minh) văng tục lúc giảng bài đang xôn xao cộng đồng mạng và gây không ít bức xúc trong dư luận và nhất là các trí thức đang ở cương vị người Thầy.

Tiên Lãng: Căn nhà đặc biệt

Khi còn sống trên đời, mỗi người đều có nơi trú thân. Dù là chui rúc gầm cầu chẳng khác gì lũ chuột, đó là vẫn là nơi trú ngụ của một kiếp người. Ngây ngất trong biệt thự tráng lệ hàng triệu đô, suy cho cùng, chỉ là nấm mồ đắt giá của người đang sống mà thôi. Đã là nhà ở đương nhiên có giá nhưng giá ngôi nhà không đồng nghĩa với giá của chủ nhà. Hãy thông cảm và chia sẻ với những người gửi thân nơi gầm cầu hoặc các nhà trọ ổ chuột. Sự nghèo túng cơ cực của họ có phần nguồn gốc từ những biệt thự triệu đô. Tổng giá trị toàn xã hội là một hồ nước, ai cũng cần sử dụng, người này múc nhiều, người khác còn ít, kẻ tham lấy nhiều, người lành chậm chạp mất phần.

Bài giảng môn tín dụng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương 2 năm trước

Nguồn: Youtube

Nóng: "Ông Kim Jong-Un đã ra lệnh nã pháo Yeonpyeong"

 
Một tờ báo của Triều Tiên đưa tin vụ miền Bắc pháo kích đảo Yeonpyeong của miền Nam tháng 11/2010 đã được thực hiện dưới sự chỉ huy của Phó Chủ tịch Quânủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên thời đó là Kim Jong-Un, con trai thứ 3 của cố Chủ tịch Kim Jong-Il.

Thông tin này được đài KBS của Hàn Quốc đăng tải lại ngày 16/3.

Trong bài viết của một người Ấn Độ thân thiện với Triều Tiên được đăng trên Báo Lao động Triều Tiên hôm 16/2, ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim, ông này cho biết khi Hàn Quốc đã khiêu chiến với Triều Tiên trên khu vực xung quanhđảo Yeonpyeong "thì những tham vọng thù địch đã bị thất bại dưới sự lãnh đạo và chiến lược của ông Kim Jong-Un."

1 chiếc siêu xe, 777 năm thu nhập

8h sáng ngày hôm qua 16-3, theo giờ địa phương tại Mỹ,và một số vùng lãnh thổ khác trên toàn cầu, một “sự kiện văn hoá” đã diễn ra khi chiếc iPad 3, thế hệ mới nhất đã được CEO của Apple giới thiệu trước công chúng. Tuy nhiên, từ ngày 13-3, các trang web công nghệ lớn và nổi tiếng trên thế giới đã đồng loạt có bài viết kèm video “đập hộp iPad 3 ở Việt Nam”.Cho dù đoạn video này được thực hiện bằng tiếng Việt và chỉ mới được tải lên youtube vài giờ trước đó nhưng rất nhanh chóng, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bàn luận, bằng đủ thứ tiếng, trên khắp thế giới.

Ai phá nhà Văn Vươn?

          Cho đến hôm nay đã gần 3 tháng sau vụ cưỡng chế trái cả pháp luật và đạo lý mà Thủ tướng kết luận. Vậy nhưng, hung thủ phá nhà dân vẫn chưa ló dạng. Câu hỏi ai phá nhà Văn Vươn vang lên, cứa đau, hỗn hển và nhói lòng, xót xa và khổ hạnh. Câu hỏi xuyên từ giây này sang giây khác, từ phút này đến phút khác từ giờ này đến giờ khác, từ ngày này sang ngày khác, từ tuần này sang tuần khác, từ tháng này sang tháng khác vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng.

Bằng cấp và quan trí

Cứ lâu lâu người ta lại phát hiện ông quan chức này xài bằng giả, bà đương quyền kia nhờ thi hộ. Đến độ tin về chuyện bằng giả, người giả trở nên nhàm,

Nữ đại gia thủy sản thua kiện nông dân

 Sáng 16/3, TAND quận Ô Môn đã khai mạc vụ án hai nông dân bán cá Nguyễn Văn Liền và Phạm Thị Mai (cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) kiện đòi nợ Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco).

Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Dựng tạm căn nhà trên nền nhà bị phá dỡ, cuộc sống của vợ con ông Vươn, Qúy đang dần

Đang trực tuyến từ Anh, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Singapore, Thụy Sỹ, Nga,VN vụ tiến sĩ Lê Thẩm Dương văn tục

Báo GDVN lần đầu tiên tổ chức một chương trình giao lưu trực tuyến trên quy mô toàn cầu với các chuyên gia Giáo dục - Kinh tế trong nước và nghiên cứu sinh, du học sinh Việt Nam ở Thụy Sĩ, Anh, Nga, Pháp, Singapore xoay quanh chủ đề: "Từ bài giảng của TS Lê Thẩm Dương và đổi mới dạy học". Ngay từ lúc này, độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi về email của tòa soạn báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:toasoan@giaoduc.net.vn hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tại đây.

“Mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi”

CLC: Khoan sức dân trên mây. Xa rời thực tế cuộc sống.
Sau khi Bộ Tài chính công bố phương án đề xuất sửa Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Mai, thứ trưởng Bộ Tài chính, trưởng ban soạn thảo luật này.

Chính sách đè đầu cưỡi cổ

Tuần trước, một dự thảo thảo thông tư liên tịch về chiếc mũ bảo hiểm đã gây phản ứng dữ dội từ dư luận. Theo dự thảo này, người đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng- cụ thể là không dán tem CR- có thể sẽ bị xử phạt đến 200 nghìn đồng, như đối với người không đội mũ. Một quan chức của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sau đó trả lời báo chí, với câu nguyên văn “Thông tưcòn mang tính răn đe, đào tạo, hướng dẫn cho người dân biết thông tin về mũ bảo hiểm nào là đảm bảo”.

Trung Quốc phải chấm dứt hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa

Thời gian gần đây, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cụ thể: Công ty Dầu khí Ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) tiến hành mời thầu dầu khí 19 lô ở khu vực phía Bắc biển Đông trong đó có lô 65/24, cách đảo Cây (Tree Island) thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 1 hải lý; ngày 2-3-2012, biên đội tàu hộ vệ 11 của Trung Quốc tiến hành huấn luyện bắn đạn thật ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa;

Gặp cô dâu, chú rể của đám cưới bằng... xe trâu

“Lúc bước ra khỏi cổng, thấy xe trâu thật em ngạc nhiên quá. Cứ nghĩ anh Đức nói đùa thôi, ai ngờ được đón bằng xe trâu thật...”, cô dâu Hoa thuật lại đám cưới với màn rước dâu bằng "siêu xe trâu" vừa diễn ra cách đây ít ngày.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Bà Liễu bật khóc khi biết tin ông Tâm kiện

Ông Trần Văn Nhậm, Chánh án TAND TP Tân An, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản sang TAND tỉnh xin lệnh trích xuất bị can Trần Thúy Liễu để tống đạt quyết định thụ lý vụ kiện đòi nợ, đồng thời lấy lời khai của bị can về vụ kiện này.

Vnexpress bịa lời người tìm ra hang động lớn nhất thế giới?

Sáng nay dậy, nhận điện thoại của Hồ Khanh, người tìm ra hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng phàn nàn tờ báo Vnexpress.net không gặp nhưng vẫn đưa lời ông về việc phát hiện 7 hang động vừa rồi. Rồi Khanh còn hỏi khánh mình chú có gửi cho họ không? Mình nói đâu có, đâu có với họ rứa, cho du thực tế hang động thì nguyên sơ.

Tiên Lãng: Tiếng nói các đoàn hội ở đâu?

          Nhìn vào cơ chế giám sát và các đoàn hội khi diễn ra vụ Tiên Lãng, giáo sư Nguyễn Minh Thuyết bày tỏ 'Vụ Tiên Lãng cho thấy gần như cơ chế giám sát bị vô hiệu hóa'(ở đây). Cho đến nay, chưa thấy bất cứ đoàn hội nào đến thăm gia đình Văn Vươn, một sự bạc nhược và hẹn mọn đến rũ người.

Vụ Tiên Lãng: Luật sư tiếp xúc đồng phạm ông Vươn.

Chiều nay, Luật sư Phạm Xuân Nga, Văn phòng Luật sư Kinh Đô – Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, đã tham dự buổi lấy cung giữa Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng với bị can Đoàn Văn Vệ, đồng phạm với bị can Đoàn Văn Vươn.

“Của 25%, do 25%, vì 25%” ?

Hôm qua, tại Hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông” do RED Communication tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia đã trao đổi xung quanh trách nhiệm xã hội của giới truyền thông trong việc giám sát phân chia nguồn lực đất đai, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người nông dân.

Vụ TS văng tục: "Sẽ oan cho TS Dương nếu mọi người chỉ nhìn một phía"

'Những điều vĩ mô được chuyển hóa thành cái giản dị để rồi từ đó nhìn nhận ra vấn đề. Đó là cách chuyển hóa kiến thức hài hước chứ không kịch cỡm...'

Vụ TS văng tục: "Nói đuổi việc như PGS Văn Như Cương có lẽ hơi quá"?

GS Nguyễn Lân Dũng: "Cuốn hút sinh viên trong bài giảng không phải là lấy dẫn chứng chuyện "chăn gối" để bàn mà chỉ cần người thầy chuẩn bị kỹ bài..

Báo chí giúp vụ Tiên Lãng không “chìm xuồng”

“Nếu không có báo chí thì rất có thể vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng đã đi theo một chiều hướng khác. Chúng tôi cảm ơn sự vào cuộc mạnh mẽ của các báo như: Pháp Luật TP.HCM, Tuổi Trẻ, Giáo Dục Việt Nam... trong vụ việc này”

Chủ tịch nước: "Tránh xung đột, tránh bị lệ thuộc"

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: "Cần xây dựng quân đội có sức mạnh chiến đấu cao".

Độc nhất vô nhị: Rước dâu bằng trâu mờm


Một bình luận trên Youtube: Những đám cưới "đi dự bằng siêu xe, cô dâu vàng đeo gãy cổ" có vui bằng đám cưới giản dị này?

1 bài báo và 1.200 bài báo Tiên Lãng

Đã có khoảng 1200 bài viết trên báo in và báo điện tử về “vụ Tiên Lãng”- Con số này hôm qua đã được ông Lưu Đình Phúc một quan chức Cục Báo chí, Bộ thông tin truyền thông đưa ra tại Hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông” do RED Communication và Đại sứ quán Vương Quốc Anh tổ chức.

Tiến sĩ văng tục và khẩu dâm ngôn ngữ

          Việc tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói chuyện với sinh viên mà dư luận xem qua trên các video clip tung vào Youtube trở thành đề tài bàn luận của nhiều người, nhiều giới. Điều đặc biệt là buổi nói chuyện tục tỉu đó được báo GDVN thăm dò là hơn 80% người đồng tình với bài giảng.


Báo chí giám sát việc thực thi pháp luật đất đai

Giám sát theo báo cáo của cấp dưới gửi lên sẽ không hiệu quả.
Ngày 14-3, những phóng viên tham gia tác nghiệp về vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có dịp gặp lại nhau trong khuôn khổ cuộc hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông” do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED Communication) phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức. Cuộc hội thảo có sự tham gia của GS-TSKH Đặng Hùng Võ, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, MTTQ Việt Nam, Hội Nghề cá…

Tiên Lãng và bài học với truyền thông

"Qua truyền thông đại chúng, vụ ông Đoàn Văn Vươn không còn là vấn đề của Hải Phòng mà trở thành vấn đề của cả nước, nhất là trong thời điểm toàn Đảng chuẩn bị triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về chỉnh đốn Đảng", ông Lưu Đình Phúc, trưởng phòng quản lý báo chí Trung ương, Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông nói tại hội thảo bàn về nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông.

Hồn ở lại Gạc Ma

24 năm. Thời gian không xóa nhòa những ký ức của binh nhất Phan Văn Đức, để giờ đây, ngày ngày anh thơ thẩn dọc bãi biển Sơn Trà, ngóng về đại dương mịt mù. Hồn anh vĩnh viễn ở lại với Gạc Ma…

Tiên Lãng: Bức ảnh tạm được nhất từ ngày nhà Văn Vươn bị phá nát

Báo Vneconomy chú thích: Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý. Mình cho rằng, đây là bức hình tạm được nhứt trong bộ ảnh trái ngược từ đầu vụ Tiên Lãng tời giờ. Ít ra phải như thế, ít nhất thì cũng phải diễn như văn công diên. Tay của ông Hiêp như muốn vỗ về, nếu mạnh tí nữa thì mặn mà hơn, cầu thị hơn.

Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông

Ngày 14/3, tại Hà Nội, đại diện của một số cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan báo chí, nhà báo... đã tham gia hội thảo "Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông", do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Bất ngờ: Đa số độc giả lên tiếng ủng hộ sự "phá cách" của TS Dương

'Về chuyên môn, cách giảng của TS Dương rất đáng được ghi nhận nhưng cũng không nên dùng những từ ngữ không đẹp như vậy'.Tin từ TTXVN: Kỷ luật Thứ trưởng y tế và Chủ tịch UBND Đắk Lắk

Ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế. (Nguồn: DDDN)
Ngày 14/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI đã có thông báo về kết quả kỳ họp thứ 10 của Ủy ban, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3, do ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủtrì.

Tại hội nghị này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung vụ việc.

Với ông Cao Minh Quang, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế,

Nghe lại bài hát: Đây Hoàng Sa-Đây Trường Sa

Bài hát này lan truyền trên mạng với lời nhạc trong trẻo, dễ thương. Được hát bởi các em bé nho nhỏ nhưng khí chất bài hát mạnh mẽ vô cùng. Mình nghĩ đây như là một cách trong nhiều giải pháp tuyên truyền về Hoàng Sa của Việt Nam thật sâu rộng và tự nhiên. Bài hát cứ lôi tuột mình vào những ca từ trong sáng: "Đây Hoàng Sa, đây Trường Sa ta vẫn tự hào, đây tình thương, đây màu da, ta nam trung bắc một nhà, nghìn trùng bàn tay như mây muôn ngàn sao..."Hãy nghe bạn nhé.
"Việt Nam ơi, Việt Nam ơi, nước non ta sáng ngời ngàn xưa..."
trích lời từ bài hát Đây Hoàng Sa đây Trường Sa

Tiến sĩ dạy văn thấy xấu hổ khi xem clip Tiến sĩ Kinh tế văng tục

 TS Văn học Trịnh Thu Tuyết, giáo viên trường THPT Chu Văn An, Hà Nội: “Đọc, xem clip này tôi rất xấu hổ, thất vọng… và không thể chấp nhận được”


"Cần có cái nhìn thấu đáo hơn về bài giảng có văng tục của Ts Dương"

"Nếu một giờ dạy trên thì không được nhưng là buổi nói chuyện với đối tượng không còn là vị thành niên, sinh viên thì mình cần phải xem xét thật kỹ..."

Sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, THCS

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.

Tiên Lãng: Dân có đấu đá?

Nhà báo Nguyễn Thông bình luận bức mặt
cường hào siêu hạng. Cán bộ Tiên Lãng
như thế, sao quên
          Đọc BBC đoạn tin phỏng vấn chị Thương, vợ Đoàn Văn Vươn, nghe tường thuật lại là một đoàn lãnh đạo thành phố Hải Phòng về thăm Cống Rộc. Chị Thương tường thuật rằng: “Họ bảo bây giờ phải chú tâm làm ăn, chứ cứ đấu đá làm gì, mọi chuyện cũ thì bỏ qua. Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào, chỉ mong các ông tha được ngày nào tốt ngày ấy”.(ở đây).Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (3)

          Đến ngày, làng đi mời anh cu Theo xuống, anh xuống, trưởng thôn hỏi; chú có ưng mẹt Mốt không?

Anh cu Theo ấp úng; ưng chơ,

TP. Hải Phòng "khuyên nhủ" vợ ông Văn Vươn

Một đoàn của thành phố Hải Phòng khuyên gia đình ông Đoàn Văn Vươn "chú tâm làm ăn, bỏ qua chuyện cũ" trong cuộc gặp mới nhất, theo lời vợ ông.

Trường Sa ký ức tháng ba

Trong buổi gặp mặt chiến sĩ Trường Sa vào ngày 24.2 vừa qua tại Nha Trang, khi được hỏi nhớ gì nhất về Trường Sa thì tất cả cùng đáp: nhớ ngày 14.3.1988. Những bà mẹ ở Khánh Hòa, Phú Yên hay Đà Nẵng, Quảng Bình… có con nằm lại với Trường Sa, tất cả cũng đều nói nhớ cái ngày ấy nhất.

Vụ Tiên Lãng: Tổ công tác làm việc với các chủ đầm

Chiều 13-3, tổ công tác của UBND TP Hải Phòng đã làm việc với nhiều chủ đầm trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Hải Phòng kiểm tra kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng

Ngày 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đan Đức Hiệp đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng và kế hoạch của Thành ủy và UBND thành phố tại huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm.

Việt Nam không bị bất ngờ khi địch tấn công Trường Sa

(Cách đánh) - Điều đặc biệt chúng ta quan tâm là vì Trường Sa gần với ta mà quá xa với địch cho nên:

Hôm nay ngày giỗ anh hùng Trần Văn Phương và 63 liệt sĩ Trường Sa

Vợ của liệt sĩ Trần Văn Phương thắp hương giỗ chồng
bên bờ biển Đông, ảnh chụp năm ngoái
         Hôm nay 13-3, trời lạnh tê, mình xe máy về làng cát Đơn Sa, Quảng Phúc, Quảng Trạch Quảng Bình. Nơi đó có ngôi mộ của liệt sĩ Trần Văn Phương hy sinh cuàng 63 liệt sĩ khác trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Mộ anh khói hương nghi ngút, làng cát Đơn Sa thương nhớ ngày hy sinh của một người con anh hùng.

Rã băng ghi âm toàn bộ lời giảng tiến sĩ Lê Thẩm Dương được cho là tục tỉu

Báo GDVN điểm lại một số phát ngôn gây "sốc: thậm chí còn tục tĩu của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tại buổi giảng cho học viên lớp Quản trị Kinh doanh FSB.

PGS.TS Văn Như Cương: Thầy cô trường tôi văng tục, tôi sẽ đuổi thẳng

PGS.TS Văn Như Cương vô cùng bức xúc khi một thầy giáo lại có thể dùng lời lẽ thô tục giản bài cho sinh viên: "Nếu là trường tôi thì tôi sẽ đuổi thẳng"

Lộ rõ những ván cờ bạc tỉ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng truy tố sáu bị can liên quan vụ đánh cờ bạc tỉ.

Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (2)

          Bà con nhất trí, chú Nả bàn với bí thư chi bộ làng, bác bí thư đồng ý ngay. Cả làng phải giúp con mẹt Mốt có chồng, phải cho hắn có chồng. Rứa là chú Nả đi từ đầu làng đến cuối thôn loa, loa, loa, loa.

Vụ hai “quan” đánh cờ tiền tỉ: Choáng với số tiền ăn thua gần 40 tỉ đồng

Vượt xa con số thông tin ban đầu, kết luận điều tra mới đây cho thấy, ông Sáu Lèo đã thua ông Tân đến gần 40 tỉ đồng và đã trả trên 18 tỉ đồng. Ông Sáu Lèo và ông Tân thường xuyên đánh mỗi ván cờ 1 tỉ đồng. Có lần hai ông tìm cách “chiếu bí” nhau đến 5 tỉ đồng/ván.

Trường hợp Diệu Hiền và sự quá đà của báo chí

          Tại miền Trung, nhiều doanh nghiệp ôm hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng biển thủ, bỏ trốn khiến hàng ngàn người dân và hàng chục chi nhánh ngân hàng khốn đốn gây ra các vụ sụp đổ tín dụng đen hàng loạt. Cả Hà Nội và Sài Gòn cũng có nhiều đường dây bị vỡ. Đều là những công ty cả, nhưng những công ty mang tính chụp giựt ấy hiện mấy ai bị điều tra?. Trong khi đó, với hành động của công ty bà Diệu Hiền ở Cần Thơ, tiến hành họp báo là một hành động cầu thị giữa buổi khốn khó.


Tuyệt vời: Chư tăng ra trụ trì ở Trường Sa

CLC: Hình ảnh chư tăng ra Trường Sa trụ trì là hình ảnh ấn tượng, sức mạnh lớn lao, vững vàng tinh thần trước vô biên khó khăn của nghiệp giữ đất đai hương hỏa tổ tiên và biển cả quê hương.
Chùa Song Tử Tây, ngôi chùa lớn nhất ở Trường Sa
Những ngôi chùa ở Trường Sa được nói là đã vắng bóng chư tăng từ lâu

Tiên Lãng: Thanh tra đàn bà không thanh tra đàn ông

          Báo NLĐ đưa tin thanh tra huyện Tiên Lang đi thanh tra ông Vươn sử dụng đất đai, đọc mà phịch cười cái kiểu làm việc công vụ của thanh tra. Sự việc đã được Thủ tướng kết luận rõ ràng, rạch ròi nay lại đi bới ra để tìm lỗi. Rõ khổ cho dân. Hành dân kiểu trái khoáy, tréo ngoe cổ cẳng.

Liên quan vụ nhà báo Hoàng Hùng: Ông Tâm kiện bà Liễu đòi nợ

Trong khi TAND tỉnh Long An sắp đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bà Trần Thúy Liễu thì mới đây, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm lại kiện bà Liễu ra tòa để đòi nợ

Thanh tra huyện Tiên Lãng làm việc với vợ ông Vươn

Chiều 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cùng bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) đã đến trụ sở UBND xã Vinh Quang gặp cán bộ thanh tra huyện Tiên Lãng để làm việc về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Thanh tra quá trình sử dụng đất của ông Vươn

Ngày 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết chiều cùng ngày, Thanh tra huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã mời bà lên để cung cấp một số văn bản hành chính về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Vụ Tiên Lãng: Lại nói về phẩm chất cán bộ và lòng dân

Nhiều ý kiến bày tỏ cảm thông, chia sẻ với thiện chí của gia đình ông Đoàn Văn Vươn khi họ gửi đơn xin giảm mức kỷ luật cho nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh. Những vấn đề về phẩm chất cán bộ cũng lại được “đưa lên bàn cân”.

TẦM NHÌN GIÁP VĂN CƯƠNG TRONG CHIẾN DỊCH CQ-88

Mai Thanh Hải - Giáp Văn Cương sinh ngày 13/9/1921 tại xã Bảo Đài (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), mất ngày 23/3/1990 tại Hà Nội.

Tham gia cách mạng chống Pháp, Nhật từ trước năm 1945 và trưởng thành từ Lục quân, tuy nhiên bây giờ khi nhắc đến ông, người ta chỉ biết đến vai trò Đô đốc Hải quân - Tư lệnh của Quần đảo Trường Sa, đặc biệt là trong Chiến dịch CQ-88 (Bảo vệ Chủ quyền năm 1988).

Trong kháng chiến chống Pháp, ông đã từng giữ chức Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 19 (Trung đoàn 96, Liên khu V) và tham gia trận ĐăkPơ (tháng 6 năm 1954).

"ĐÁNH" NGƯỜI BỆNH TẬT LÀ KHÔNG CÓ TIM...

Mai Thanh Hải - Nhan đề của bài viết là "Một "người trong cuộc" bình bài trên Báo Thanh niên" trên Blog Thu Hồng (ở đây). Mình cũng có chung quan điểm như tác giả: "Đánh người vô cớ là vô đạo đức, đánh phụ nữ là vô học (không cớ nào), đánh người bệnh tật là không có tim".
---------------------------------------
1. Công ty Diệu Hiền đang rất khó khăn vì cả lý do khách quan, lẫn lý do chủ quan ở chính chị Diệu Hiền: Người phụ nữ này vừa đáng thương vừa đáng trách.

Cả THƯƠNG và TRÁCH đều rất lớn, rất to. Gào lên mới xứng đáng. Em biết khá rõ về gia đình này nên mới dám nói thế.

SỰ KIỆN BÌNH AN KHỞI ĐẦU CHO TÌNH TRẠNG DOANH NGHIỆP VỠ NỢ?..

Đào Tuấn - Ngày 8/10/2007, dư luận "mắt tròn mắt dẹt" khi trực tiếp theo dõi cuộc đấu giá "vô tiền khoáng hậu" trong Phiên đấu giá bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt", ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Diệu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Thuỷ sản Bình An trong lần xuất hiện đầu tiên trước ống kính truyền hình, đã trả 3 tỷ đồng cho bức tranh này. Các mức giá sau đó là 5 tỷ, 8 tỷ.

Nữ đại gia Miền Tây chỉ chịu thua khi một “nữ đại gia” khác trả với mức 10 tỷ đồng.