Rã băng ghi âm toàn bộ lời giảng tiến sĩ Lê Thẩm Dương được cho là tục tỉu

Báo GDVN điểm lại một số phát ngôn gây "sốc: thậm chí còn tục tĩu của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tại buổi giảng cho học viên lớp Quản trị Kinh doanh FSB.

PGS.TS Văn Như Cương: Thầy cô trường tôi văng tục, tôi sẽ đuổi thẳng

PGS.TS Văn Như Cương vô cùng bức xúc khi một thầy giáo lại có thể dùng lời lẽ thô tục giản bài cho sinh viên: "Nếu là trường tôi thì tôi sẽ đuổi thẳng"

Lộ rõ những ván cờ bạc tỉ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng truy tố sáu bị can liên quan vụ đánh cờ bạc tỉ.

Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (2)

          Bà con nhất trí, chú Nả bàn với bí thư chi bộ làng, bác bí thư đồng ý ngay. Cả làng phải giúp con mẹt Mốt có chồng, phải cho hắn có chồng. Rứa là chú Nả đi từ đầu làng đến cuối thôn loa, loa, loa, loa.

Vụ hai “quan” đánh cờ tiền tỉ: Choáng với số tiền ăn thua gần 40 tỉ đồng

Vượt xa con số thông tin ban đầu, kết luận điều tra mới đây cho thấy, ông Sáu Lèo đã thua ông Tân đến gần 40 tỉ đồng và đã trả trên 18 tỉ đồng. Ông Sáu Lèo và ông Tân thường xuyên đánh mỗi ván cờ 1 tỉ đồng. Có lần hai ông tìm cách “chiếu bí” nhau đến 5 tỉ đồng/ván.

Trường hợp Diệu Hiền và sự quá đà của báo chí

          Tại miền Trung, nhiều doanh nghiệp ôm hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng biển thủ, bỏ trốn khiến hàng ngàn người dân và hàng chục chi nhánh ngân hàng khốn đốn gây ra các vụ sụp đổ tín dụng đen hàng loạt. Cả Hà Nội và Sài Gòn cũng có nhiều đường dây bị vỡ. Đều là những công ty cả, nhưng những công ty mang tính chụp giựt ấy hiện mấy ai bị điều tra?. Trong khi đó, với hành động của công ty bà Diệu Hiền ở Cần Thơ, tiến hành họp báo là một hành động cầu thị giữa buổi khốn khó.


Tuyệt vời: Chư tăng ra trụ trì ở Trường Sa

CLC: Hình ảnh chư tăng ra Trường Sa trụ trì là hình ảnh ấn tượng, sức mạnh lớn lao, vững vàng tinh thần trước vô biên khó khăn của nghiệp giữ đất đai hương hỏa tổ tiên và biển cả quê hương.
Chùa Song Tử Tây, ngôi chùa lớn nhất ở Trường Sa
Những ngôi chùa ở Trường Sa được nói là đã vắng bóng chư tăng từ lâu

Tiên Lãng: Thanh tra đàn bà không thanh tra đàn ông

          Báo NLĐ đưa tin thanh tra huyện Tiên Lang đi thanh tra ông Vươn sử dụng đất đai, đọc mà phịch cười cái kiểu làm việc công vụ của thanh tra. Sự việc đã được Thủ tướng kết luận rõ ràng, rạch ròi nay lại đi bới ra để tìm lỗi. Rõ khổ cho dân. Hành dân kiểu trái khoáy, tréo ngoe cổ cẳng.

Liên quan vụ nhà báo Hoàng Hùng: Ông Tâm kiện bà Liễu đòi nợ

Trong khi TAND tỉnh Long An sắp đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bà Trần Thúy Liễu thì mới đây, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm lại kiện bà Liễu ra tòa để đòi nợ

Thanh tra huyện Tiên Lãng làm việc với vợ ông Vươn

Chiều 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cùng bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) đã đến trụ sở UBND xã Vinh Quang gặp cán bộ thanh tra huyện Tiên Lãng để làm việc về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Thanh tra quá trình sử dụng đất của ông Vươn

Ngày 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết chiều cùng ngày, Thanh tra huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã mời bà lên để cung cấp một số văn bản hành chính về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Vụ Tiên Lãng: Lại nói về phẩm chất cán bộ và lòng dân

Nhiều ý kiến bày tỏ cảm thông, chia sẻ với thiện chí của gia đình ông Đoàn Văn Vươn khi họ gửi đơn xin giảm mức kỷ luật cho nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh. Những vấn đề về phẩm chất cán bộ cũng lại được “đưa lên bàn cân”.

TẦM NHÌN GIÁP VĂN CƯƠNG TRONG CHIẾN DỊCH CQ-88

Mai Thanh Hải - Giáp Văn Cương sinh ngày 13/9/1921 tại xã Bảo Đài (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), mất ngày 23/3/1990 tại Hà Nội.

Tham gia cách mạng chống Pháp, Nhật từ trước năm 1945 và trưởng thành từ Lục quân, tuy nhiên bây giờ khi nhắc đến ông, người ta chỉ biết đến vai trò Đô đốc Hải quân - Tư lệnh của Quần đảo Trường Sa, đặc biệt là trong Chiến dịch CQ-88 (Bảo vệ Chủ quyền năm 1988).

Trong kháng chiến chống Pháp, ông đã từng giữ chức Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 19 (Trung đoàn 96, Liên khu V) và tham gia trận ĐăkPơ (tháng 6 năm 1954).

"ĐÁNH" NGƯỜI BỆNH TẬT LÀ KHÔNG CÓ TIM...

Mai Thanh Hải - Nhan đề của bài viết là "Một "người trong cuộc" bình bài trên Báo Thanh niên" trên Blog Thu Hồng (ở đây). Mình cũng có chung quan điểm như tác giả: "Đánh người vô cớ là vô đạo đức, đánh phụ nữ là vô học (không cớ nào), đánh người bệnh tật là không có tim".
---------------------------------------
1. Công ty Diệu Hiền đang rất khó khăn vì cả lý do khách quan, lẫn lý do chủ quan ở chính chị Diệu Hiền: Người phụ nữ này vừa đáng thương vừa đáng trách.

Cả THƯƠNG và TRÁCH đều rất lớn, rất to. Gào lên mới xứng đáng. Em biết khá rõ về gia đình này nên mới dám nói thế.

SỰ KIỆN BÌNH AN KHỞI ĐẦU CHO TÌNH TRẠNG DOANH NGHIỆP VỠ NỢ?..

Đào Tuấn - Ngày 8/10/2007, dư luận "mắt tròn mắt dẹt" khi trực tiếp theo dõi cuộc đấu giá "vô tiền khoáng hậu" trong Phiên đấu giá bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt", ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Diệu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Thuỷ sản Bình An trong lần xuất hiện đầu tiên trước ống kính truyền hình, đã trả 3 tỷ đồng cho bức tranh này. Các mức giá sau đó là 5 tỷ, 8 tỷ.

Nữ đại gia Miền Tây chỉ chịu thua khi một “nữ đại gia” khác trả với mức 10 tỷ đồng.

"NGÀY 19/2/1988, TRUNG QUỐC ĐÃ ĐỔ QUÂN LÊN BÃI CHÂU VIÊN (TRƯỜNG SA) VÀ SẴN SÀNG NỔ SÚNG NẾU MÌNH LÊN...".

"NGÀY 19/2/1988, TRUNG QUỐC ĐÃ ĐỔ QUÂN LÊN BÃI CHÂU VIÊN (TRƯỜNG SA) VÀ SẴN SÀNG NỔ SÚNG NẾU MÌNH LÊN...".

Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (1)

          Cu Làng Cát có thêm mục Đám cưới làng ta. Ai có tư liệu hình ảnh hay của đám cưới những năm 90 trở về trước xin gửi để Cu xin đăng. Và Cu cũng kể những đám cưới ngày xưa Cu được đi coi. Hì hì.

TRƯỜNG SA, TRƯỚC NGÀY SÚNG NỔ 14/3/1988

Mai Thanh Hải - Tháng 4/1975, Hải quân Nhân dân Việt Nam giải phóng và tiếp quản các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa từ Hải quân Việt Nam Cộng hoà.

Tháng 2/1978, Philippines đưa quân chiếm đóng đảo Ponata, đảo Dừa.

Ngày 10/3/1978, quân ta đổ bộ lên đảo An Bang.

Ngày 15/3/1978, ta đóng giữ đảo Sinh Tồn Đông.

Ngày 30/3/1978, ta đóng giữ đảo Hòn Sập (Phan Vinh).

KHI GIẢI PHÓNG TRƯỜNG SA, CÓ RẤT NHIỀU "TÀU LẠ" Ở QUANH CÁC ĐẢO

Thiềm Thừ - Đại tá Nguyễn Văn Dân, sinh năm 1945 tại xã Bình Minh, Tĩnh Gia, Thanh Hoá, nhập ngũ năm 1964. Đại tá Dân có gần 20 năm (1975 - 1994) gắn bó với quần đảo Trường Sa, trước khi phụ trách Hệ đào tạo sau đại học của Học viện Hải quân, rồi nghỉ hưu năm 2000. Ông được coi là một trong những kho tư liệu sống về Trường Sa.

Những dòng dưới đây là lời kể của Đại tá Nguyễn Văn Dân về những sự việc đã diễn ra tại Trường Sa, trong thời điểm ông công tác thực tế. Tác giả Thiềm Thừ ghi lại, từ Nha Trang
------------------------------------------------------------------------------------

Sinh viên cười và vỗ tay Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Hoan hô Đất Việt: Hải giám, ngư chính dưới 'ô' dân sự

Ẩn dưới cái tên thoạt nghe rất dân sự, đa số các tàu hải giám, ngư chính của Trung Quốc trên thực tế được cải tiến từ tàu chiến của hải quân.

TS Lê Thẩm Dương: 'Văng tục trong giờ ngoại khóa để học viên dễ hiểu!'

Đó là giải thích của TS Lê Thẩm Dương về việc giảng bài kèm theo những lời văng tục được coi là phi giáo dục trong video mới được đưa lên mạng...

Bài mới của nhà văn Nguyễn Quang Lập: Thêm một câu hỏi cho Tiên Lãng

Việc bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết vừa làm đơn gửi một số cơ quan chức năng Hải Phòng xem xét lại mức kỷ luật của ông Nguyễn Văn Khanh (Tại đây!) là một sự kiện đáng chú ý. Trong khi chồng đang bị giam giữ, bản thân đang bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ, các chị vẫn làm đơn xin giảm mức kỷ luật cho ông Khanh, điều đó chẳng những chứng tỏ cái tâm sáng của các chị mà còn cho thấy việc kỉ luật ông Khanh là có vấn đề.
“Bà Hiền cho biết, bà và chị dâu làm đơn là do trước khi xảy ra vụ cưỡng chế thu hồi đất, họ nghe ông Đoàn Văn Vươn nhắc nhiều về việc ông Khanh từng phản đối quyết định thu hồi và cưỡng chế đầm mà Huyện ủy Tiên Lãng đã

Học sinh Nhật đồng ca lời cảm ơn thế giới

Khoảng 500 học sinh từ một khu vực bị tàn phá bởi sóng thần một năm về trước đã dành những lời cảm ơn đặc biệt tới toàn thể thế giới vì sự ủng hộ dành cho đất nước mặt trời mọc sau thảm hoạ kép.

Đành chờ vậy, bí mật mà!

LTS: Cuộc hội thảo về máy phát điện bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê được tổ chức vào sáng 9-3 tại Khu công nghệ cao TPHCM. Dù báo chí không được tham dự nhưng báo Người Lao Động cũng đã có bài viết “Bí ẩn chất “xúc tác” trên số ngày 10-3.

Nút thắt của… nút thắt

Chưa hết bất ngờ về việc cao tốc TP.HCM - Trung Lương thu phí cao, giới tài xế lại “bật ngửa” vì đề xuất của Tổng cục Đường bộ kiến nghị luật hóa mức phí thu tại trạm Trung Lương (đặt trên quốc lộ 1 thuộc TP Tân An, Long An) lên cao tít, gấp hơn 1,5 lần so với các trạm thu phí nhà nước khác.

Chính sách biến hàng xóm thành ăn mày của Trung Quốc

Một báo cáo được ngân hàng Thế giới công bố hôm 8.3 cho thấy việc nhân dân tệ tăng giá 10% so với đôla Mỹ sẽ làm tăng trung bình khoảng 1,5 – 2% lượng xuất khẩu một số mặt hàng từ các nước đang phát triển vào Mỹ. Trong một số trường hợp, mức tăng có thể lên đến 6% cho mỗi biên độ tăng 10% của nhân dân tệ so với đôla Mỹ.

Cậu bé “thần đồng” khóc ròng vì được... mua nhà thu nhập thấp

Cậu bé dân tộc Tày (huyện Định Hoá, Thái Nguyên) Hoàng Thân với hàng loạt thành tích nổi bật đã được UBND thành phố Hà Nội ưu đãi cho mua một căn nhà ở xã hội (thu nhập thấp). Nhưng hiện tại, quá thời hạn đóng tiền đợt hai mà gia đình “thần đồng” vẫn chưa biết xoay xở đâu ra…

Video: Tiến Sỹ ví von thằng chòi doanh nghiệp, thằng lều doanh nghiệp

CLC: Có cái này Ts ví von đúng: Thằng chòi doanh nghiệp, thằng lều doanh nghiệp.
Những ngày qua, bài giảng của TS. Lê Thẩm Dương với những lời lẽ tục tĩu tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB được đưa lên mạng đã làm xôn xao dư luận.

Tiên Lãng: Chờ đến 30:3

         Thông tin về Tiên Lãng đang ngày càng nhạt dần và có biểu đồ đi xuống. Người ta chờ đợi những phán xét báo cáo cuối cùng vào ngày 30-3. Cần nhớ, khi Thủ tướng yêu cầu báo cáo, Hải phòng phải làm đến ba bản báo cáo Thủ tướng mới chấp nhận. Nghĩa là báo cáo gian dối đến 2 lần. Trắng trợn dối trên, lừa dưới, trắng trợn với sự thật, trắng trợn lừa lọc Thủ tướng.

Đánh dấu mạn đời

Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng (Hải Phòng), hàng triệu nông dân vừa tạm thở phào, khi hay tin đất nông nghiệp đang canh tác của mình sắp hết hạn sử dụng 20 năm (vào năm 2013) sẽ tiếp tục được gia hạn sử dụng thêm 20 năm nữa (đến năm 2033). Đây sẽ là một trong những nội dung trong Luật Đất đai 2003 đang được sửa đổi. Tuy nhiên, theo nông dân và các chuyên gia, vấn đề không phải là ghi mốc cụ thể bao nhiêu năm, mà phải xóa bỏ hẳn quy định về hạn điền và giao đất lâu dài cho nông dân. Như vậy mới giải quyết được tận gốc rễ, khuyến khích nông dân yên tâm đầu tư sản xuất lớn trên mảnh đất của mình.  

TA VÀ THIÊN HẠ

TA
Trên khóa luận, luận văn và luận án Việt Nam từ khoảng hơn 10 năm trở lại đây, người viết luôn phải để những lời sau trên trang đầu:

Trong thảm họa kép người Nhật vẫn đi tình nguyện

Những người dâ Nhật ở tỉnh Miyagi đang sưởi ấm ngoài trời,
 tại một trại tạm cư. Gần nửa triệu người Nhật đang ở
cảnh không nhà, nhưng vẫn còn những người Nhật khác
 lên đường đi làm tình nguyện.
Ảnh: AP. Chụp vào thời điểm thảm họa
          Khi nước Nhật bị thảm họa kép cả động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân Fưcưsima, thế giới ngưỡng mộ người Nhật ở tinh thần bất khuất trước thiên tai lớn nhất hành tinh. Khi nước Nhật kỷ niệm một năm tròn thảm họa đó, nhìn lại, xúc động vô cùng vì giữa khó khăn vô biên của thảm họa, người Nhật vẫn tình nguyện lên đường về một tỉnh hẻo lánh của Việt Nam, giúp người dân Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nếu chỉ hô hào thì tham nhũng lại “mỉm cười” chế nhạo !

Phòng chống tham nhũng (PCTN), một bài toán khó giải cho các nhà lãnh đạo. Nó vừa là khái niệm trừu tượng nhưng lại rất cụ thể.

Chống bệnh hình thức bằng lễ khủng

Bệnh hình thức là cha đẻ của bệnh quan liêu và lãng phí. Nhà nước đã và đang ban hành biết bao nhiêu chính sách và biện pháp, nhưng căn bệnh này vẫn cứ ngày càng nặng chẳng qua là vì chúng ta không tiết kiệm từ trên.

Ý đồ "chia để trị" của Trung Quốc tại biển Đông

Các nước Đông Nam Á đòi chủ quyền tỏ ra không hài lòng với kiểu khăng khăng với cách tiếp cận song phương của Trung Quốc. Vì Trung Quốc là bên liên quan mạnh nhất, các nước khác e là nước này đang cố ý "chia để trị" và sẽ mạnh hơn trong các cuộc thương lượng song phương. Hơn nữa, Trung Quốc chỉ ủng hộ các cuộc đối thoại song phương khi họ là một bên liên quan.

Chính sách nước đôi của Trung Quốc ở Biển Đông

Chính sách của Trung Quốc liên quan đến các tranh chấp biên giới trên bộ và trên biển tại biển Đông tương đối nhất quán từ cuối những năm 1970.

Học giả Mỹ bàn về ngoại giao nước lớn tại biển Đông

Tuần Việt Nam tiếp tục giới thiệu độc giả báo cáo mới nhất của các chuyên gia cố vấn Mỹ về biển Đông. Sau đây là nhận định của Ian Storey về chính sách ngoại giao của Trung Quốc tại khu vực này trong thời gian tới.

Tình thương của dân Cống Rộc với quan

Tán gia bại sản vì quan hư, dân vẫn nghĩ đến quan hay


          Vợ của Văn Vươn, Văn Quý đã gửi kiến nghị lên các cấp địa phương ở Hải Phòng kiến nghị giảm hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Khanh, phó chủ tịch huyện bị án cách chức. Một việc làm vô tiền khoáng hậu của người nông dân chân lấm tay bùn. Một việc làm trong vòng mấy chục năm qua, không hề có tiền lệ.

Bức hình ô trọc

Không biết tấm hình này có thật hay bị photosop? Nhưng lan truyền trên xa lộ internet. Nếu là bị làm photosop thì chẳng phải nói. Nếu không bị photosop phần "học thuê" thì ôi thôi rồi, nó ô trọc lắm, ô trọc lắm.
Nguồn ảnh: Internet. Đọc xong buồn tê tái.

BẢO VỆ TRƯỜNG SA 14/3/1988: HÌNH ẢNH TỪ PHÍA TRUNG QUỐC

Nếu được phép làm 1 cuộc khảo sát, "phỏng vấn bỏ túi" với câu hỏi: "Bạn biết gì về Chiến dịch CQ-88 của Hải quân nhân dân Việt Nam và trận 14/3/1988 bảo vệ quần đảo Trường Sa?", mình chắc chắn, sẽ có rất nhiều câu trả lời "Không!" và những cái lắc đầu lạ lẫm.

Ngay với mình, chuyện "phổ cập" khái niệm CQ-88 và trận 14/3/1988 cho người khác là bình thường. Thậm chí đã có lần, phải chạy về nhà lấy quyển "Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam" (do Cục Chính trị, Quâng chủng Hải quân phát hành), mang cho mấy ông anh, toàn cỡ Thượng tá, Đại tá xem để minh chứng và... quán triệt lại các lão.

“Đại gia khoe mẽ” qua góc nhìn một tỉ phú

Các tỉ phú ở Mỹ hoặc châu Âu có thể xài bạc tỉ nếu họ thích. Nhưng chắc chắn không cần thiết phải tạo ấn tượng sao cho hoành tráng để người ta biết.

Công ty Hoàng Anh Gia Lai nợ thuế hơn 153 tỉ đồng

Ngày 10-3, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, cho biết trong thời gian gần đây có nhiều thông tin về việc công ty hiện nợ thuế quá hạn và chây ì không nộp thuế với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng là không chính xác.

Mẹ của đạo đức là ai? Là Cái Sợ.

Đó là một ý của triết gia Đức Friedrich Nietzsche: “Fear is the mother of morality”. Tôi không rõ Nietzsche viết ý này trong tác phẩm nào, theo nghĩa nào, vì chỉ đọc nó là câu trích trong một bài viết. Nhưng ngẫm ra tôi thấy ý này của vị triết gia từng làm đảo lộn tư tưởng Tây phương thế kỷ XIX có thể giúp cắt nghĩa nhiều hiện tượng suy thoái đạo đức ở xã hội ta hiện nay.

Chồng nữ “đại gia” Diệu Hiền bị đề nghị cấm xuất cảnh

Ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, người được uỷ quyền làm tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) bị đề nghị cấm xuất cảnh cho đến khi giải quyết xong chuyện nợ nần.

Bài 2: Làm khoa học phải minh bạch

SGTT.VN - Trong buổi sáng 9.3, tại phòng trình diễn chiếc máy phát điện chạy bằng nước, SGTT đã gặp GS.TS Nguyễn Đăng Hưng, chuyên gia nghiên cứu về vật lý hàng không - không gian. Ông trình bày quan điểm cá nhân về những vấn đề xoay quanh “phát minh” trên.

"nghi án" máy phát điện chạy bằng nước của tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê

Bài 1:
Chất khử hay chất xúc tác?
SGTT.VN - Từ 8g30 phút đến 11g 30 phút ngày 9.3.2012, tại ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) diễn ra hội thảo về nghiên cứu khoa học “máy phát điện chạy bằng… nước” của TS Nguyễn Chánh Khê, phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và triển khai trực thuộc SHTP. GS Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, TS Lê Hoài Quốc – trưởng ban quản lý SHTP chủ trì hội thảo khoa học trên.

Đến lượt đại tá in tên cơ quan lên thiệp cưới

Nhiều cán bộ ở TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) đã bày tỏ không hài lòng khi nhận được thiệp báo hỉ của đại tá Võ Văn Út, Chỉ huy phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang vì ông này in tên cơ quan lên thiệp.

Đại gia hay trọc phú?

Chưa bao giờ xã hội ta lại xuất hiện cái danh xưng “đại gia” nhiều đến như vậy. Có phải đây là một chỉ dấu tích cực cho thấy ngày càng xuất hiện nhiều người tài giỏi, quyền quý, giàu sang? Song, thực tế không như vậy!

Sau ánh hào quang-báo chí

Ánh hào quang vinh dự chợt đến rồi chợt đi nhanh quá. Sau tiếng vỗ tay ồn ào bây giờ âm hưởng lo toan ngập tràn tòa soạn.

Tình hình công ty của bà Diệu Hiền rất phức tạp

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, nhận định hiện nay tình hình của Bianfishco rất phức tạp, những vụ việc lùm xùm gây sự chú ý dư luận vừa qua chỉ là giọt nước tràn ly.

Tàn phá và hồi phục một năm sau thảm họa kép ở Nhật Bản

Ảnh: Nữ "biệt kích dù" Hà Nội huấn luyện đổ bộ đường không

Mới 6 giờ sáng nhưng không khí tại sân bay Hoà Lạc (Hà Tây) đã nhộn nhịp hơn thường ngày. Trong số các thành viên CLB Hàng không phía Bắc hôm nay xuất hiện thêm các gương mặt nữ. Khỏe khoắn trong trang phục lính dù, các "nữ biệt kích dù" Hà Nội sẵn sàng vào cuộc...

Nóng: Gia đình ông Vươn xin giảm mức kỷ luật ông Khanh

Ngày 9-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã có đơn đề nghị gửi UBND TP Hải Phòng về việc xem xét lại quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng).

Công tác xét xử án hành chính: Dân luôn bị thiệt

Khi Luật Tố tụng hành chính (TTHC) có hiệu lực từ 1-7-2011 và được xem là “nút gỡ” cho người khởi kiện, tuy nhiên, trên thực tế, việc giải quyết các các vụ án hành chính (VAHC) còn nhiều vướng mắc, khiến việc khiếu kiện ngày càng có xu hướng gia tăng, chất lượng xét xử không đảm bảo…

Bao giờ 'đại gia thuỷ sản' hồi hương?

Xung quanh vụ Chủtịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc (trước đây) của Công ty cổ phần Thuỷ sản Bình An (Bianfishco) ở TP Cần Thơ đang ở nước ngoài với lý do điều trị bệnh, trong khi các khoản nợ khủng đối với ngân hàng, nợ tiền bán cá nông dân chưa giải quyết, một vấn đề đang nóng hiện nay là làm sao giữ được công ăn việc làm cho hơn 4.000 công nhân ở công ty từng “vang bóng một thời” này.

Đám cưới không phải là nơi phô trương sự giàu sang!

 Một loạt "siêu" đám cưới được tổ chức. Các đại gia tung bạc tỷ phô chương sự giàu có của mình, công chúng cũng đã được dịp bàn tán, khen chê...

Các đám cưới siêu sang đang xát muối lên vết thương của người nghèo

Ông Trịnh Hòa Bình cho rằng, chuyện các đại gia tổ chức đám cưới rình rang là khoe mẽ, thiếu tôn trọng đạo lý và ngồi xổm lên các giá trị văn hóa.

Để nghị quyết đi vào cuộc sống

"quanh vụ Tiên Lãng, trước khi Thủ tướng kết luận, dư luận cả nước nói chung đều một thái độ đánh giá trong khi các cơ quan ở Hải Phòng, ở huyện Tiên Lãng lại “thống nhất” trong cách đánh giá ngược lại. Hai thái độ ngược nhau ấy đều có từ nhận thức của từng cá nhân mà sao các cá nhân ngoài Hải Phòng lại cùng có cách nhìn khá giống nhau trong khi những cá nhân, cơ quan thuộc Hải Phòng lại cũng cùng giống nhau để khác với cả nước? Phải chăng cách nghĩ cùng giống nhau ở địa phương khác với cách nghĩ của cả nước bị cái bóng quyền lực nào đó ở địa phương che phủ?".

Năm 2014 thu nhập 6 triệu phải nộp thuế: lạc hậu?

2 năm nữa, thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng trở lên, người dân đã phải nộp thuế thu nhập cá nhân liệu liệu có là hợp lý với đà tăng giá vùn vụt hiện nay và có khớp với mức sống hiện nay của người dân Việt Nam?

Tiên Lãng Idol

Vụ Tiên Lãng nếu không có những tiếng nói thật, chắc chắn đã bị chìm xuồng và gian quan không thể bị lộ diện, bị cách chức, bị kỷ luật. Nếu không có những thần tượng của nhân dân lên tiếng, chắc chắn không có chuyện hàng loạt tập thể, cá nhân bị kỹ luật rầm rộ từ thành ủy Hải Phòng đến huyện ủy Tiên Lãng, xuống xã Vinh Quang. Tạm gọi đó là Tiên Lãng Idol.

Tiên Lãng: Cơn chấn động

            Cơn chấn động

Vài viên đạn nụ cà hoa cải

Làm chuyển rung guồng máy lộng quyền

Bởi sự thật quyền năng tối thượng

KHÓC CHO VƠI BỚT KHỔ

Mai Thanh Hải -Trong mỗi gia đình miền núi, người phụ nữ là khổ cực nhất bởi họ vừa phải lo chuyện sinh đẻ, chăm sóc con cái - thành viên gia đình, vừa phải làm lụng ruộng vườn, nương rẫy kiếm sống nuôi cả nhà.

Những hình ảnh này, mình ghi được ở phiên chợ miền núi Hà Giang: 2 mẹ con ngồi 1 góc trong hàng rượu, rầm rì nói chuyện cả buổi.

Người con - không trẻ hơn mẹ bao nhiêu tuổi vừa uống rượu vừa khóc, vừa kể những chuyện cực khổ mà mình chịu đựng trong cái gia đình, mà mình đã phải gồng mình lên chịu đựng bao nhiêu năm nay... Lời kể của người con gái cứ nghẹn ngào, nấc lên từng chập và nước mắt tràn trên má, chảy từng giọt, nặng nhọc trút xuống chén rượu rung rung trên tay.

10 phút với nữ đại gia Hà Tĩnh sau tiệc cưới siêu khủng

“Mấy ngày nay cuộc sống của tôi xáo trộn kinh khủng. Đi đâu tôi cũng bị dư luận săm soi” - nữ đại gia phố núi Hương Sơn, Hà Tĩnh Nguyễn Thị Liễu chia sẻ với phóng viên sau cuộc gặp sáng 9.3.

Máy phát điện chạy bằng nước: Chưa thuyết phục hội đồng khoa học

Ngày 9-3, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (KCNC) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu triển khai (R&D) thuộc KCNC TPHCM tổ chức Hội đồng khoa học do GS-VS Nguyễn Văn Hiệu, Giám đốc Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ chủ trì, với mục đích thẩm định giá trị công trình nghiên cứu máy phát điện chạy bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai KCNC TPHCM. Sau gần 3 giờ trao đổi thẳng thắn với tác giả, các nhà khoa học vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Bệnh mất ngủ của Bộ trưởng Vương Đình Huệ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ có lần đã nói ông “mất ngủ” vì cái khó: “Một mặt theo cơ chế thị trường, mặt khác chỉtiêu lạm phát dưới hai con số. Hai mục tiêu này gần như trái ngược nhau, không gian chính sách và dư địa để cho doanh nghiệp phấn đấu là rất khó khăn”. CPI 2 tháng đầu năm là 2,37%- đúng theo ước tính của Bộ trưởng Huệ- "Như vậy, cảnước phải kiềm chế lạm phát ở mức 6,5% trong 10 tháng còn lại của năm. Đây làđiều quá khó, nhất là trong trường hợp nếu giá điện tăng 5% sẽ tác động đến 0,36% CPI, Bộ trưởng Tài chính mất ngủ về chuyện này”.

Bà chủ xài sang, Bianfishco lâm nợ?

Thông tin Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) thiếu nợ “khủng”, nhà máy tạm thời đóng cửa khiến nhiều công nhân làm việc tại đây vô cùng hoang mang

Mất trắng 50 tỷ đồng vì cưỡng chế sai

Chỉ trong chốc lát, lực lượng cưỡng chế đã phá tan nát vườn cây cảnh trị giá 50 tỷ đồng mà ông Đỗ Hữu Trí (SN 1968, trú TP.Quảng Ngãi) phải mất nhiều năm gây dựng.

TS Nguyễn Minh Phong: "Đám cưới siêu sang để mua tầm ảnh hưởng xã hội"

Việc bà Diệu Hiền và bà Liễu bỏ tiền ra tổ chức đám cưới siêu sang để mua tầm ảnh hưởng xã hội mang tính chất mua bán nhiều quá..." TS Phong chia sẻ.

Những chuyện siêu độc chỉ có ở VTV

Phát cảnh ‘liếm ngực’ gợi dục, "dạy trẻ em" tra tấn mèo, hay cú lừa mang tên "cô Lượm"... khiến VTV lập kỷ lục về những chuyện siêu độc.

Giới học thuật sử học bằng tiếng Việt bị chết

Tôi đã biết trong một thời gian dài rằng lĩnh vực học thuật sử học ở Việt Nam đã không tốt, nhưng tôi nghĩ đến bây giờ tôi có thể khẳng định rằng lĩnh vực học thuật sử học đó cuối cùng đang chết. Học thuật sử học ở Việt Nam không còn sự sống trong nó nữa. Nó bị chết.

Vụ Cưỡng chế thu hồi đất TẠI HUYỆN TIÊN LÃNG, TP HẢI PHÒNG: Thành phố không phản hồi nên huyện phải cưỡng chế (?!)

Báo cáo trước Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng, ông Mai Công Nhìu, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Quang cho biết, xã đã bố trí nhà ở tạm cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại khu vực nhà công vụ của Tổng đội TNXP.

5 triệu đồng và 10 năm nhọc nhằn

Hôm qua (8-3), nhiều báo đưa tin về việc Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xử phạt 5 triệu đồng đối với một đối tượng có hành vi cản trở, đe dọa nhà báo tác nghiệp.

Cảnh 'liếm ngực' trên phim truyền hình VTV3: Tả thực quá đà!

Bộ phim Hoa nắng phát trên VTV3 đang được biết đến nhiều hơn với scandal cảnh "liếm ngực" bị cho là gợi dục ở tập 2. Vậy cảnh này là dụng ý nghệ thuật hay "tai nạn" nghệ thuật của ê-kíp làm phim?

Đạo… đại gia!

Các đại gia cha, đại gia mẹ ưa khoe khoang theo kiểu ta có “cái sân gạch”, nhận thức và hành động theo sự điều khiển của năng lực tư duy trọc phú. “Đạo… đại gia” cần đúng đạo làm người.

Trung Quốc thúc đấy du lịch ở Hoàng Sa

 
Quần đảo Hoàng Sa
Trung Quốc đã công bố một số dự án tour du lịch Hoàng Sa
Giới chức Trung Quốc tuyên bố đang nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch trên quần đảo Hoàng Sa mà nước này chiếm hoàn toàn từ tay Việt Nam vào năm 1974.
Tại kỳ họp thứ 5 Chính hiệp khóa XI hiện đang diễn ra tại Bắc Kinh, hôm 7/3 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Trung Quốc Vương Chí Phát nói cơ quan của ông đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền tỉnh Hải Nam để mở rộng hoạt động du lịch tại quần đảo này.

Chiến thắng của con buôn

Tháng 3 năm ngoái, ở xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã xảy ra một câu chuyện hy hữu. UBND phải làm cái việc “xác nhận nông dân” cho bà con để họ được “quyền” đi mua dầu chạy máy. Một bản xác nhận với triện quốc huy đỏ chói,đi… xe đạp 13 km đến trung tâm huyện, xếp hàng vài giờ đồng hồ để mua được hơn 10 lít dầu “hạn mức”. Bấy giờ ở ĐBSCL những chiếc máy gặt đập, máy bơm, máy cày nằm xếp xó vì thiếu dầu. Nông dân không sạ được vì “hôm trước mỗi người còn được mua 1 can, đến hôm sau chỉ được mua 200 ngàn tiền dầu”.

Chủ tịch mặt trận xã Vinh Quang-Tiên Lãng: Giúp đĩ vén váy?

         Sáng nay mở mạng đọc, ông Trần Tam Mạnh, Chủ tịch MTTQ xã Vinh Quang nổi cơn nói: “hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng uỷ xã Vinh Quang - và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang - là hơi cao vì 2 ông này chủ yếu thực hiện theo mệnh lệnh”. Với hai nhân vật này, đúng ra phải khởi tố nữa chứ đừng nói cảnh cáo.

Tiên Lãng: Tham mưu cho ông Khanh

         Vụ cưỡng chế Tiên Lãng, phó chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh bị cách chức nhưng người dân kiến nghị không nên. Họ nhận ra đây là vị quan giúp dân từ năm 2010, 2011, phản ứng lại việc cưỡng chế, càng phản ứng càng bị chỉ định vào trưởng ban cưỡng chế đất đai, đó là chức danh không thuộc lĩnh vực ông phụ trách, mà phải thuộc về chức chủ tịch Lê Văn Hiền.

Kỷ luật cảnh cáo với Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang là hơi cao (?!)

Ông Trần Tam Mạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vinh Quang - cho rằng, hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng uỷ xã Vinh Quang - và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang - là hơi cao vì 2 ông này chủ yếu thực hiện theo mệnh lệnh.

Vụ Tiên Lãng: Kiến nghị xem xét trách nhiệm của Sở Tư pháp và TN&MT

Sáng 8/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng về xã Vinh Quang - Tiên Lãng giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ việc cưỡng đầm tôm. Lãnh đạo xã Vinh Quang kiến nghị xem xét trách nhiệm sở Tư pháp, sở TNMT liên quan đến vụ cưỡng chế.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng về đầm ông Vươn

Sáng nay, 8-3, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng về xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) giám sát công tác thực thi kết luận của Thủ tướng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn.

Vụ cưỡng chế thu hồi đất sai luật tại Tiên Lãng:Chủ tịch MTTQ xã Vinh Quang đổ lỗi cho TP.Hải Phòng

Ngày 8.3, đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng có buổi làm việc với UBND xã Vinh Quang (H.Tiên Lãng) để giám sát việc thực thi pháp luật khi thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Sẽ hủy quyết định thu hồi đất ở Tiên Lãng

Đó là thông tin do ông Bùi Sỹ Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ chính sách pháp chế - Tổng cục quản lý đất đai đưa ra ngày hôm qua, 7/3.

Wikileaks: Quân NATO đã hoạt động trong lòng Syria

Một tài liệu vừa được Wikileaks công bố trên website tiết lộ, các lực lượng NATO do Mỹ dẫn đầu đang hoạt động trong lòng đất nước Syria để chống lại chính phủ nước này.

"ĐẠI GIA NỔ" - NHỮNG NGƯỜI CÓ VẺ CHỈ CÓ TIỀN...

Đào Tuấn - Ở Cần Thơ, vừa xảy ra câu chuyện dị hợm khi một cô dâu bị nhà chồng - một "đại gia nước đá" - hủy hôn, trả về nhà cha mẹ đẻ, vì cho rằng cô “mất trinh” và đóng clip sex.

Một tình tiết rất đáng chú ý là "đại gia" này, mặc kệ việc cô dâu uống thuốc ngủ tự tự, vẫn sẵn sàng cho các… nữ phóng viên xem clip sex để…đối chiếu.

Và sau khi hủy hôn, đại gia này lập tức…đòi hồi môn - thứ mà ông, từng ra vẻ hào phóng, đã cho con dâu.

Lần đầu tiên: Phạt 5 triệu đồng vì cản trở PV tác nghiệp

Ngày 7-3, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đã xử lý vụ 2 PV Lê Kiến của báo Tiền Phong và Phan Anh Dũng của TTXVN bị cản trở, xúc phạm trong khi tác nghiệp ở Trường Mầm non tư thục Hoàng Hoa (đường Y Ngông, phường Tân Tiến) hôm 14-12-2011.

Vì sao nữ đại gia tổ chức đám cưới "siêu sang" được theo sát?

Người dân xã và chính quyền xã Sơn Tây đều thấy rằng bà Nguyễn Thị Liễu, nữ đại gia tổ chức đám cưới "siêu sang" cho con trai rất giàu. Nhưng bà buôn gì mà giàu có như vậy thì đến nay vẫn là một ẩn số ngay với chính quyền sở tại.

Kết luận về vụ quan chức đánh cờ ăn thua tiền tỷ

Chiều 7/3, Đại tá Phan Hữu Thúy, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã tống đạt kết luận điều tra đến những bị can trong vụ “quan đánh cờ bạc tỷ” tại Sóc Trăng cuối tháng 12/2011.
Cụ thể, theo kết luận điều tra, các bị can Nguyễn Thanh Lèo, nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Sóc Trăng; Trần Văn Tân, nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3, trực thuộc trường trung cấp nghề khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,

Đại gia Diệu Hiền đi Sing, nhà máy sẽ phải bán

Ông Trần Văn Trí - người vừa được vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền ủy quyền làm tổng giám đốc để điều hành Công ty CP Thủy sản Bình An thừa nhận nợ nông dân, nợ ngân hàng, nhà máy đang thế chấp và vợ không bỏ trốn.

Ngày 8-3 và lời xin lỗi vọng phu Cống Rộc

         Hôm nay ngày quốc tế phụ nữ, nghĩa là toàn thế giới dành cho phụ nữ những lời thật thà, chân thành, tình cảm. Những lời nói xứng mặt đàn ông, những lời nói mềm mại và cứng cáp, những lời nói nhẹ nhà nhưng mạnh mẽ, những lời nói chân thành đầy phẩm giá với phái đẹp. Ngày này, nghĩ đến những người phụ nữ Cống Rộc, họ xứng đáng có lời chúc tốt đẹp.

Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng - Hải Phòng: Bộ TN - MT đang nghiên cứu hướng xử lý

Ngày 7-3, ông Bùi Sỹ Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Pháp chế (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN - MT) cho biết, Bộ TN - MT đang soạn thảo văn bản xử lý vụ việc thu hồi cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) nói riêng và các hộ khác nói chung tại địa bàn huyện Tiên Lãng và TP. Hải Phòng.

Từ vụ Tiên Lãng, các địa phương phải báo cáo tình hình sử dụng đất bãi bồi ven biển

Tại cuộc họp báo công bố một số thông tin về công tác quản lý đất đai chiều 7/3, trả lời báo chí về vấn đề đất đai ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, ông Bùi Trí Dũng – Cục trưởng Cục Pháp chế - Tổng cục Đất đai – Bộ TN &MT cho biết, Bộ TN &MT đang soạn thảo công văn trình Thủ tướng Chính phủ xử lý vụ việc theo hướng căn cứ quyết định giao đất của địa phương.

Xử lý, thu hồi nhiều khoản tiền lớn tại tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) lâu nay được biết tới như một mẫu hình doanh nghiệp nhà nước kinh doanh khá hiệu quả, đóng góp lớn cho ngân sách, bảo toàn và phát triển được nguồn vốn chủ sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, qua cuộc thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại tập đoàn này, Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý, thu hồi nhiều khoản tiền lớn…

'Nhiều đảng viên có biểu hiện bất minh về thu nhập'

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, số vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử trong 5 năm qua có xu hướng giảm trong khi tình hình tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng, phức tạp.

Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco (chồng bà Diệu Hiền) cam kết trả hết tiền nợ mua cá của dân

Được sự cho phép của Sở Thông tin- Truyền thông TP Cần Thơ, chiều 7- 3, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), tổ chức họp báo với báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và TPHCM có văn phòng đại diện tại Cần Thơ, thông báo về tình hình hoạt động của công ty và những vấn đề mà dư luận quan tâm.

Quyền và thực hiện quyền của người sử dụng đất

Quyền của người sử dụng đất được quy định tại các Điều 10, 33, 34, 35, 36, 42, 67, 105, 106 và Điều 138 của Luật Đất đai hiện hành (Quốc hội thông qua ngày 26-11-2003 và sửa đổi, bổ sung ngày 18 và 19-6-2009) là quá trình kế thừa và phát triển của Luật Đất đai năm 1987 và Luật Đất đai năm 1993. Trong Luật Đất đai năm 1987 không quy định người sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Cũng không quy định người sử dụng đất được thừa kế, thế chấp, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất để hợp tác kinh doanh… thì Luật Đất đai năm 1993 đã bổ sung các quyền này cho người sử dụng đất.

Quan điểm mới nhất của luật sư Trần Đình Triển vụ Tiên Lãng

CLC: Đây là một phản hồi của Luật sư Trần Đình Triển trên blog nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Cu đã gọi điện xác thực và hỏi nhà văn Nguyễn Quang Vinh, được xác minh là quan điểm Luật sư Triển. Gọi điện tiếp đến Luật sư Trần Đình Triển, ông nói đúng đó là quan điểm của ông. và ông đồng ý ý kiến này như một bài viết trên Cu Làng Cát. Cảm ơn Luật sư Trần Đình Triển.

Ém thông tin để làm gì?

Câu chuyện thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để thất lạc số lượng lớn phôi “giấy đỏ” dẫn đến bốn cán bộ bị xử lý đã ầm ĩ nhưng chuyện TP Hà Nội không công khai số serie các phôi giấy đỏ thất lạc thì lại càng chấn động hơn.

Siêu đám cưới tại Hà Tĩnh: Nữ đại gia nằm trong diện bị theo dõi?

Mặc dù bà Liễu và gia đình bà chưa có vi phạm pháp luật nào nhưng hiện tại bà Liễu đang nằm trong diện theo dõi của công an huyện.

Bổ nhiệm giám đốc là bệnh nhân tâm thần

Nhằm trốn tránh trách nhiệm khi bị cơ quan chức năng phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, một hợp tác xã (HTX) vận tải tại TP.HCM đã dùng chiêu “bổ nhiệm” giám đốc là một người bị bệnh tâm thần.

“Nữ đại gia” Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn

Sau lễ cưới “khủng” cho con trai, “nữ đại gia” Diệu Hiền đã xuất cảnh để lại những món nợ được đánh giá là “khổng lồ”.

Chấn động:WikiLeak: Xác Bin Laden không bị ném xuống biển mà được giấu ở Mỹ

Thi thể của lãnh đạo Al-Qaeda Osama Bin Laden đã được đưa tới một căn cứ quân sự ở Bethesda, Maryland, Mỹ.

Hải Phòng: Công an trả lời vụ phóng viên bị đe dọa

Việc đăng toàn văn báo cáo xác minh lên Cổng Thông tin điện tử của TP Hải Phòng trong đó nêu rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể của từng PV có thể gây nguy hiểm cho họ.

Đám cưới tiền tỷ và việc làm Hương Sơn

          Vụ việc bà Liễu, một người có tiền ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới tiền tỷ đã gây bất ngờ lớn cho người dân. Ý kiến xã hội nói như thế là phung phí và trọc phú. Nhưng ẩn đằng sau những đồng tiền bung ra nhằm có được đám cưới như ý của bà Liễu, tôi tin đó là tấm lòng của người mẹ dành cho con. Nhưng…

VTV TƯỜNG THUẬT CHÁY RỪNG GIỮA... PHỐ

Trương Duy Nhất - Tối qua 6/3/2012, xem bản tin thời sự VTV thấy ngứa gan.

Cháy rừng không leo lên núi mà quay, lại đi lôi ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ra đứng giữa đường, phưỡn bụng trước cổng nhà thờ đá giữa thị trấn Sa Pa để phỏng vấn, gọi là “tường thuật trực tiếp”.

Cháy ở trên rừng, nhưng “Truyền hình trực tiếp” ngay giữa phố thị.

Không biết trên thế giới, còn có loại Truyền hình nào, ở đâu lại dễ dãi, ẩu tả đến vậy?.

Tiên Lãng: Dân khuyên quan hư đi xin lỗi

          Cu Làng Cát đã gọi điện cho ông Vũ Văn Luân thuộc Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Vinh Quang, Tiên Lãng và được biết ông đã khuyên quan hư Lê Văn Liêm đến xin lỗi vợ con Văn Vươn, Văn Quý trên nền đất đổ nát như bình địa.

Kiến nghị cách chức, khai trừ Đảng với Bí thư huyện Tiên Lãng

Ban chấp hành Liên chi hội nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi đơn kiến nghị đề xuất cách chức, khai trừ Đảng ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy Tiên Lãng.

Chuyện ông Vươn

Chỉ có mỗi việc dễ giải quyết là cho anh em ông Vươn, ông Quý gặp người nhà để trao đổi về việc mời luật sư (trước sự giám sát của công an nhằm tránh thông cung) mà cũng cứ dấm da dấm dúi, giấu như mèo giấu cứt. Một anh nông dân vi phạm pháp luật chứ có phải tên trùm khủng bố quốc tế, trùm mafia đâu mà “nội bất xuất ngoại bất nhập” ghê thế.

THƯ GỬI LUẬT SƯ HÙNG

Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì gọi không được thì viết thư cho Hùng đọc.

Ngắm chùm ảnh nude đẹp mê hồn của nghệ sĩ Thái Phiên

Đây là những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật đã được in trong cuốn sách “Xuân thì” của nghệ sĩ Thái Phiên, cuốn sách từng gây “sốt” và đem lại nhiều háo hức cho công chúng. Dân trí xin trích đăng lại một số bức ảnh để khán giả thêm một lần cảm nhận…

Mỹ công bố ảnh Triều Tiên tiếp tục xây lò phản ứng

ISIS công bố các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên dường như đang tiếp tục xây dựng một lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ thử nghiệm.

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Chuyển sang Tòa quân sự là không cần thiết"

"Ở đây, tôi chưa hiểu Luật sư Nguyễn Việt Hùng có mục đích gì trong việc kết luận vội vã về tội danh của ông Vươn. Liệu rằng, việc kết luận này có làm nhẹ hơn tình trạng của bị can hay không?".

Tiên Lãng và chuyện cổ tích

PGS,TS Nguyễn Trường Lịch
Kể từ khi xảy ra vụ cưỡng chế đất và phá nhà ở Tiên Lãng đến nay đã gần hai tháng, mà dường như ngày nào trên các tờ báo lớn từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh cũng xuất hiện các bài viết luận bàn xung quanh chuyện đất đai, chuyện luật pháp cùng chuyện hành xử của các cán bộ quản lí Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Vì sao các cụ bỗng thành dối trá?

Người xưa có câu “Con chim gần chết tiếng hót nghe thương, con người gần chết lời nói phải”. Các cụ nay đã gần đất xa trời nên không thể nói điều dối trá, bao che hoặc vu vạ cho điều dối trá. Liệu có ai đang tâm đẩy các cụ đến nông nỗi này?

Cưỡng chế sai: Chính phủ đã lên tiếng, địa phương vẫn xử ép

Chính quyền cưỡng chế sai, ban hành quyết định trái luật khiến một gia đình ở Sóc Trăng vướng vào lao lý. Dù Chính phủ đã chỉ rõ sai trái của chính quyền địa phương nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết.

Nóng: Thiên thạch đường kính 60m sắp va chạm Trái Đất

CLC: Nếu nó va vào trái đất, thì tận thế thật ư? Đúng như lịch Maya ư?
Ngày 3-3, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã xác nhận rằng, thiên thạch với đường kính 60m mang tên 2012 DA14, được một số người ngắm sao Tây Ban Nha phát hiện hồi tháng Hai năm nay, có khả năng va chạm với Trái Đất trong 11 tháng tới.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa bàn về số phận Đoàn Văn Vươn (kỳ cuối)

"Cuối cùng, Đoàn Văn Vươn tiếp tục được sử dụng khu đầm mồ hôi nước mắt ấy, nhưng còn làm được gì, khi phải đối mặt với án tù tội".

Đám cưới ở Hà Tĩnh, Quang Lê: 'Họ trả gấp 5 lần hát bên Mỹ'

Nói về đám cưới 'siêu khủng' ở Hà Tĩnh, Quang Lê cho biết lúc đầu anh không tin có gia đình nào mời hát tại đám cưới với giá cát-xê lớn tới vậy...

Chùm ảnh: Rùng mình bảo tàng bạo hành phụ nữ độc nhất vô nhị

CLC: Những lão chồng hơn thời trung cổ.
Trong bảo tàng có những chiếc vồ đập đất, chậu hoa, xích sắt… là tang vật của những vụ bạo hành khủng khiếp khiến bao người phụ nữ không còn hồn phách...

Đây phải nói là “bảo tàng độc nhất vô nhị” ở Việt Nam hiện đang lưu giữ các vật chứng liên quan đến những vụ bạo hành tàn khốc và nạn nhân là những người phụ nữ khốn khổ. Trong ảnh là chiếc can đựng rượu mà chồng nạn nhân đã từng dùng nó để ném vào mặt người vợ không biết bao lần.

Kiến nghị xử lý Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng

Ngày 5-3, ông Lương Văn Trong (Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng) thay mặt hội viên ký công văn gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan chức năng trung ương và Hải Phòng kiến nghị xử lý ông Bùi Thế Nghĩa, Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng vì cho rằng ông Nghĩa phải chịu trách nhiệm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang.

VPF vẫn công kích AVG

Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên cho rằng AVG không thể nói đến chuyện vì lợi ích bóng đá nước nhà nếu không tăng tiền bản quyền truyền hình và giảm thời hạn hợp đồng

Giả nhà báo, lừa người xin việc

Ngày 5-3, đại tá Lê Đình Diễn, Trưởng công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 kẻ giả danh nhà báo để lừa người xin việc.

Vụ Tiên Lãng: Quan vẫn thua dân

          Trên báo chí, anh em ông Vươn đã nhờ luật sư gửi lời xin lỗi đến các chiến sĩ bị thương trong vụ cưỡng chế trái pháp luật và trái đạo lý. Nhà ông Quý có quyền không xin lỗi do thi hành công vụ trái pháp luật, nhưng đạo lý làm người, đạo lý làm dân vẫn nghĩ đến “công bộc” là vậy. Dân vẫn cao hơn quan binh một cái đầu.

Sao không thấy xin lỗi?

Xin lỗi có khó quá không?
- Dốt! Hỏi thế mà cũng hỏi. “Xin lỗi” và “Cảm ơn” là câu nói quen thuộc của những người lịch sự. Đến vào quán ăn tìm chỗ ngồi người ta còn “xin lỗi chỗ này có ai ngồi chưa?”, thậm chí còn sợ làm phiền bằng câu “Xin lỗi, tôi ngồi đây được chứ?”.

Báo đài suy thoái

Mầy nghe chưa? Ông cựu Tổng bí thư nói "Thực trạng suy thoái trong đảng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư", còn đương kim Tổng bí thư thì công nhận một bộ phận không nhỏ đảng viên thoái hóa, biến chất đến mức nghiêm trọng lắm rồi.- Ông bạn tôi trích dẫn những lời này mà cằn nhằn khi gặp lại tôi mới đây - Mày cứ nói tao lúc nào cũng bi quan, nhìn đâu cũng thấy màu đen. Bây giờ chính mấy xếp đầu não của đảng nói chứ tao không nói đâu nhé. Thoái hóa, biến chất, ung thư ráo hết rồi.

Bộ ảnh chụp hang động Quảng Bình đạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia xuất sắc của năm

Năm thứ hai liên tiếp, nhiếp ảnh gia Carsten Peter đoạt giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm của National geographic với bộ ảnh chụp hang động tại tỉnh Quảng Bình.
Trong đó, bức ảnh chụp hang Kén ở Minh Hóa nằm trong hệ thống hang Tú Làn, xã Tân Hóa được xếp đầu danh sách.
Được sự đồng ý của Carsten Peter, chuyên gia hang động của Hoàng gia Anh, Howardlimbert đã chuyển đến SGGP Online bộ ảnh tráng lệ này.

Hạ trại ở thung lũng Tú Làn để vào hang Tú Làn ở Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình

Luật sư của ông Vươn: Kiến nghị chuyển sang cơ quan điều tra quân đội

“Kiến nghị Cơ quan CSĐT TP. Hải Phòng chuyển vụ án giết người, chống người thi hành công vụ sang Cơ quan ĐT Quân đội có thẩm quyền”.

'Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng'

'Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng'

Máy Bay Tàng Hình Của Việt Nam


Nguồn: Youtube

Sự kiện Đoàn Văn Vươn và nan đề hình luật

TS Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức

Khu đất bị giải tỏa của gia đình ông Đoàn Văn Vươn
Không một nhà nước nào, tự nó ban hành nổi một hệ thống văn bản luật đầy đủ công minh cả; mà chỉ có thể tạo ra một quy trình tự động hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới, kịp thời, một khi nó tỏ ra bất lực trước những vấn đề xã hội nảy sinh. Tính tự động đó chỉ có ở một thể chế buộc được chính khách, dân biểu vốn đại diện cho lợi ích của người dân phải lên tiếng, mọi cơ quan nhà nước phải hành động, trước tiếng nói của đông đảo dân chúng, của các tổ chức dân sự, của công luận.

Atlas bán tại VN in Hoàng Sa thuộc chủ quyền TQ

Quyển Atlas này được bán tại các nhà sách Fahasa ở HCM, trong đó in HS thuộc chủ quyền TQ. Nhg lại không chú thích gì ở Trường Sa trong khi Vn đang hầu hết quản lý các đảo ở TS.

Tiên Lãng-Vui và buồn

GS.TS. Đình Quang
Đã hàng tháng nay, dù đã ở bên lề cuộc đời rồi, hàng ngày tôi vẫn không thể không lướt qua tin tức trên báo và trên mạng internet về vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Nếu bắt đầu là bức bối, lo lắng và thấp thỏm thì giờ là có phần yên tâm hơn. Chân lý tuy đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, nhưng cuối cùng cũng đã rõ ràng!

Mẹ của thiếu gia trần tình về "siêu đám cưới"

“Nhiều người không hiểu cho tôi, họ bảo tôi phung phí tiền, thích hoành tráng, nổi tiếng. Thực tình, tôi không bao giờ mong muốn điều ấy, mà tất cả tôi muốn bù đắp cho sự thiếu thốn tình cảm của con mình”.

Nên thay đổi thời hạn giao đất và cơ chế thu hồi đất?Bài 1: Cần phải xem lại cơ chế thu hồi đất

Không phải đến sự kiện ở Tiên Lãng, Hải Phòng mới làm nóng bỏng dư luận, trước đó, không chỉ những người bị thiệt hại từ cơ chế Nhà nước thu hồi đất, mà cả các nhà đầu tư, nhà quản lý đều thấy sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số nội dung Luật Đất đai 2003.

Dân kiểm soát quan

Những vụ việc liên quan đến hành xử không hay của các cơ quan công quyền và quan chức xảy ra khá nhiều trên thực tế khiến chúng ta đặt lại câu hỏi tại sao họ lại có thể làm như thế? Có ai kiểm soát họ không? Kiểm soát như thế nào?

Tiên Lãng: Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Tôi đứng về phe nước mắt" (kỳ 4)

 "Đã cùng xương thịt với dân, thế chẳng nhẽ có người dân đau khổ, thì mình đứng ngoài nhìn thôi à? Hay vỗ tay, ủng hộ những kẻ hại dân?".

Nước mắt Putin

Putin đã khóc, người đàn ông từng là của KGB đã khóc
          Ông Putin đã tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm đầu tiên. Cuộc chạy đua phiếu bầu vẫn còn phía trước, nhưng không ai ngoài Putin có thể được bầu chọn vào vị thế tổng thống nước Nga. Các đối thủ của Putin không đủ mạnh để lật đổ ông bằng lá phiếu cử tri, cho dù Putin đạt được ủng hộ không lớn như hai nhiệm kỳ trước đây.

Dấu lặng Tiên Lãng

         Cả tuần rồi, tin tức về Tiên Lãng lặng xuống, nhặt khoan, không còn sôi động như mấy mày trước tết, trong tết, sau tết. Các trạng thái tình cảm của quan chức tha hóa đều được bộc lộ. Những động thái xã hội cũng được vun vào. Trong cuộc trường kỳ thông tin Tiên Lãng, bây giờ là những dấu lặng.
VTV1, bản tin này đưa theo lưỡi gian quan huyện Hiền nhưng chẳng bảo vệ được gian quan, gian quan vẫn mất chức. Video xem lại này cũng thấy phía cưỡng chế bắn đạn chứ chẳng thấy ai ở trong bắn ra cả. Hay là do sử dụng súng không đúng quy cách rồi đạn lạc nên bị thương?

Không có ai không muốn được luật sư bảo vệ!

Chẳng ai không muốn được bảo vệ, nhất là với những người đang vướng vào vòng tố tụng hình sự. Vậy mà thực tế vẫn có những lá đơn từ chối luật sư do bị can từ trong trại giam ký. Vì sao?

Cần bồi thường oan sai cho vợ ông Vươn ông Quý

Đó là nhận định của luật sư Nguyễn Cẩm - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hải Phòng khi trả lời báo chí liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Dân tù oan được VKS bồi thường 1 tỷ đồng

Mới đây, Viện KSND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định bồi thường gần 1 tỷ đồng cho một nữ doanh nhân từng bị án oan sai mà rơi vào cảnh tha hương, rửa bát thuê kiếm sống.

Putin tuyên bố thắng cử

Ông Vladimir Putin và Tổng thống Dmitry Medvedev tại buổi tụ họp sau bầu cử
Ông Putin tuyên bố ông đã chiến thắng "công khai và trung thực"

AVG chia sẻ 70% bản quyền cho VTV và VTC

SGTT.VN - Ngày 2.3, đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) có công văn đồng ý với đề nghị từ AVG chia sẻ thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cập nhật trực tiếp diễn biến bầu cử Tổng thống liên bang Nga 2012

CLC: Đây là cuộc bầu cử ảnh hưởng đến địa chính trị thế giới nên thế giới theo dõi sát sao.
Đương kim Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Đệ nhất phu nhân Svetlana Medvedeva đã chính thức thả phiếu bầu của mình.

Khi chính quyền làm sai

Mới đây, chủ tịch UBND 8 tỉnh: Bình Định, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thanh Hóa, đã bị Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm vì các sai phạm trong báo cáo thiệt hại thiên tai, chậm phân bổ nguồn ngân sách cứu trợ…

Lê Quý Đôn: "Lấy đức mà dẫn đường cho dân"

Lê Quý Đôn là người có hoài bão lớn, có tư tưởng canh tân đất nước, nhưng không được thỏa chí. Bởi thế, đến cuối đời ông vẫn ôm một nỗi "bất đắc chí".

Đại gia: rùm beng tai tiếng, lao đao vì nợ nần

Không như kỳ vọng về một năm Rồng phát đạt, hàng loạt các đại gia hàng đầu tại Việt Nam khởi đầu năm mới Nhâm Thìn với khá nhiều tai tiếng. Sự nổi tiếng của họ ngày càng bay xa nhưng lần này có thể là điều mà họ không mong muốn.

Thư gửi VTV: Một lời xin lỗi khó thế sao?

Một lời xin lỗi khó thế sao? Là đài truyền hình quốc gia, làm một tiểu phẩm thiếu tính nhân văn như thế để phê phán, để ám chỉ một cháu bé mà không cảm thấy áy náy gì trong lương tâm hay sao?

Tiên Lãng: Điển hình của điển hình

Gương mặt điển hình của điển hình
           Mấy hôm nay theo nhiều việc công tư, quên khuấy bản mặt Vũ Văn Sân, phó chánh văn phòng huyện Tiên Lãng, dưới quyền Khánh loa. Sáng mở mắt đọc bác Nguyễn Thông thấy bác nhắc lại tên này, mình cần hiểu rõ về khuôn hình này quá. Bác Thông gọi là “Cường hào siêu hạng”, quá đúng, quá chuẩn, quá hay. Ở trong khuôn mặt này là điển hình của điển hình. Có đều đặn một chút của Hiền, Liêm, Thoại, Ca; của Hoan, Nghĩa, Mãi, Chinh; của Chuân, Vương, Thành, Thức…

Cường hào siêu hạng

Nguyễn Thông
Coi tấm ảnh chụp cái cậu Sân phó chánh văn phòng ủy ban “nhân dân” huyện Tiên Lãng trừng mắt, há mồm, vung tay chỉ mặt đe dọa anh nhà báo, tôi nghĩ ngay đến thế hệ cường hào ác bá mới.

Không cung cấp thông tin, phải xử nghiêm!

Tình trạng hiểu sai chỉ có người phát ngôn mới được cung cấp thông tin cho báo chí còn khá phổ biến.

Tránh để xảy ra như ở Tiên Lãng

Ngày 3-3, UBND TP.HCM đã họp với các sở, ngành và quận, huyện về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân lưu ý các quận, huyện rà soát kỹ các dự án đền bù giải tỏa, tái định cư trên địa bàn.

Cuối tuần coi dê chọi

Những pha húc đầu, nhảy cẩng ra đòn, đuổi đánh đối thủ "bật sới" của dê chọi cho không khí sàn thi đấu thêm "nổi lửa".

Dê chọi chuẩn bị lên sàn đấu, đỏm dáng dữ, đang cười với mình phải hông ta?

Ảnh: Bên trong nhà máy hạt nhân Yongbyon

Trung tâm Nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon được xem là cơ sở hạt nhân lớn, vận hành các lò phản ứng hạt nhân đầu tiên của CHDCND Triều Tiên. AP giới thiệu những hình ảnh bên trong cơ sở hạt nhân này.

Triều Tiên "có ít nhất 1 cơ sở làm giàu uranium bí mật"

Mỹ và Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có ít nhất một cơ sở làm giàu Uranium bí mật nên Bình Nhưỡng mới dễ dàng đồng ý các cuộc đàm phán với Washington gần đây cho phép Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế kiểm tra nhà máy làm giàu uranium Yongbyon để đổi lấy viện trợ.

Nga không viện trợ quân sự nếu Xyri bị tấn công

CLC: Chỉ dấu chiến tranh?
Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/3 tuyên bố, nước này sẽ không cung cấp viện trợ quân sự cho Chính phủ Xyri nếu Đamát bị tấn công.

Tiên Lãng: Trách nhiệm của Chinh-Mãi-Đại...Ca


Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên đại biểu Quốc hội nhận định quá đúng: Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị to lớn

Bài này, mình muốn đặt vấn đề về trách nhiệm của hai sỹ quan chỉ huy: Trưởng công an huyện Tiên Lãng- thượng tá Lê Văn Mải và chỉ huy trưởng công an thành phố Hải Phòng- đại tá Đỗ Hữu Ca.

Ngư dân bị tàu nước ngoài thu tài sản nhận hỗ trợ

Sáng ngày 2/3, UBMTTQ Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh đã gặp gỡ và trao tiền hỗ trợ cho ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã bị chìm tàu tháng 2 vừa qua.

Đau thương Ngư dân Việt Nam: Nợ chồng nợ vì bị tàu Trung Quốc uy hiếp

TT - Một tuần sau chuyến đi biển hãi hùng bị tàu của Trung Quốc dùng vũ lực đe dọa, chặn bắt, hủy hoại tài sản, ngư dân Đặng Tằm (43 tuổi, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chủ tàu QNg 90281, lại đang tất tả sửa sang tàu thuyền chuẩn bị ra khơi.

Ông Quý gửi lời xin lỗi các chiến sỹ bị thương khi cưỡng chế

CLC: Việc gửi lời xin lỗi này là hợp lý vì các chiến sĩ chỉ là lính. Tội lỗi tày đình là Chinh chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự Tiên Lãng và Mải trưởng công an huyện Tiên Lãng. Cả hai người này có vai là thường vụ huyện mà không góp ý được cái sai của Nghĩa, Hiền, bí thư, chủ tịch huyện.
Ngày 2/3, Luật sư Nguyễn Việt Hùng, người bào chữa chính thức cho anh em ông Vươn, ông Quý trong vụ cưỡng chế đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đã tham dự buổi lấy cung giữa Cơ quan Điều tra Công an TP.Hải Phòng với bị can Đoàn Văn Quý.

Vụ Tiên Lãng: Đại đức Thích Tuệ Trân tới thăm gia đình ông Vươn

Trưa ngày 2/3, Đại Đức Thích Tuệ Trân cùng hội phật tử Phúc Thiện đã tới thăm hỏi, động viên và ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (vợ ông Vươn, ông Quý) số tiền 1.610.000 đồng tại nhà ở tạm của gia đình ở xã Vinh Quang.

Chuyện mạng méo thời nay: Máy vi tính

Nguyễn Quang Lập
Chuyện một ông quan ở tỉnh nọ bảo có 5 triệu lượt người vào mạng guk gồ chấm Tiên Lãng làm dân tình bàn tán xôn xao, đúng là cười chết thôi.

Tiên Lãng: Giám sát kiểu ông Vinh

          Như vậy, sau hơn hai tháng cưỡng chế ở Tiên Lãng sai pháp luật và trái đạo lý, đoàn đại biểu quốc hội tại Hải Phòng đã có chuyến ra quân giám sát rầm rộ ngay tại UBND huyện Tiên Lãng. Tót lên xe về thị trấn, hết buổi lại tót lên xe về thành phố. Xong giám sát.

Ông Lương Hữu Huyền muốn đi lại vết xe đổ của Lê Văn Hiền?

Ông xem đi ông Huyền, người dân nâng nhau vượt nạn
          Báo GDVN ngày 2.3 tường thuật một thái độ khó hiểu (Bấm ở đây), gần như là dối trá của ông Lương Hữu Huyền, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng, hiện phụ trách huyện thay Lê Văn Hiền đã bị cách chức. Cái cách làm việc với công ty Trần Hưng Đạo muốn từ thiện nhà ở của ông Huyền vẫn một điệu mờ ám, chưa thành khẩn với dân.VỤ TIÊN LÃNG: ÁM SÁT SỰ THẬT

i
Rate This
Quantcast

Đây là ngôi nhà hai tầng của vợ chồng anh Quý nằm ngoài khu vực cưỡng chế trước khi mọi chuyện xảy ra

Bắt tiệc sex '1 phụ nữ vui vẻ với 18 đàn ông' trên tàu hỏa

Hôm 27/2, người đàn ông họ Cai được dẫn giải tới tòa án sau khi bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ vì thuê riêng một toa tàu hạng sang để tổ chức tiệc sex.

Bức ảnh báo chí

Quả là một bức ảnh hay. Cu không bình, đăng để thư giản. Mời bà con bình vui vẻ, thoái mái nhé. Nhìn bức ảnh thấy thanh thản vô cùng và thư gian vô cùng.

Bắc Hàn có thành tâm ngừng chương trình hạt nhân của mình?

Minh Phong

Thế giới có đủ tin Bắc Hàn thật sự ngừng chương trình hạt nhân?
          Thế giới tuần qua chuyển trọng tâm thông tin đến việc Bắc Hàn bất ngờ ngừng chương trình hạt nhân của mình và đồng ý để các thanh sát viên năng lượng quốc tế IAEA đến thị sát. Một cởi mở bí ẩn mà hàng ngàn tờ báo và hàng trăm hãng thông tấn quốc tế đưa tin. Các nhà ngoại giao dường như hướng phát biểu của mình đến con đường lạc quan và tin tưởng đó là điều tốt mở ra cho tương lai an ninh, hòa bình của khu vực. Nhưng vẫn còn đó, câu hỏi liệu Bắc Hàn có thành tâm trong việc này?

Người Trung Quốc bàn về: Sự Đáng Sợ Của Nước Mỹ?

LƯU Á CHÂU ( Trung Quốc)
(Đây là phần lược dịch bài nói của ông Lưu Á Châu, hiện đang là Chủ nhiệm chính trị bộ đội Không quân của Quân khu Bắc Kinh.)
Trong quá khứ, vì để giúp Trung Quốc thoát khỏi ách thống trị thực dân mà Mỹ đánh bại Nhật, họ có cống hiến lớn đối với tiến bộ văn minh của xã hội Trung Quốc.
Hai nước Trung Quốc- Mỹ không có xung đột lợi ích căn bản. Ngày nay, do lợi ích của Mỹ rải khắp toàn cầu nên 2 nước có xung đột. Nhưng chúng ta vẫn phải dùng tấm lòng đạo đức để bình xét sự vật chứ không thể kích động. Tôi từng nói rằng đối với Nhật, một nước từng tàn sát mấy chục triệu đồng bào ta, mà chúng ta thường xuyên nói 2 nước “phải đời đời kiếp kiếp hữu hảo với nhau”. Thế thì chúng ta có lý do nào để căm ghét nhân dân Mỹ từng giúp ta đánh bại Nhật?

Tới lượt nữ đại gia miền Trung thanh minh về "siêu" đám cưới

CLC: Chắc không thanh thản nổi nên mượi báo chí "giải sầu"?!
Thực tôi cũng không biết phải nói như nào nữa. Tôi được biết đông đảo bà con nhân dân tại đây rất yêu mến và mong được gặp các ca sỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Lê… vì thế tôi đã cố gắng mời họ.

Cấm nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng, Lê Văn Hiền rời khỏi địa phương

Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa cho biết lãnh đạo huyện đã chấp thuận đơn xin nghỉ 1 tháng của Bí thư Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm nhưng yêu cầu 2 ông này không được rời khỏi địa phương...

Nóng: BẰNG CHỨNG TÀU TRUNG QUỐC BẮN THẲNG VÀO TÀU CÁ VIỆT NAM-Đính chính lúc 15h

Trung Quốc Bắn Thẳng vào Tàu VN tại Nam vùng biển Hoàng Sa (ảnh)

Vụ cưỡng chế tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng): Bí thư, Chủ tịch xã không được rời khỏi địa phương

Về việc huyện Tiên Lãng công bố hình thức kỷ luật đối với hai ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy - và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang - ở mức cảnh cáo, ông Trần Ngọc Vinh cho biết: Hiện Cơ quan CSĐT đang điều tra vụ án hủy hoại tài sản, nếu xác định được ai phá nhà, người đó sẽ phải chịu mức xử lý cao hơn, có thể có cả án hình sự.

Bầu Đức lên tiếng về khoản 'nợ' thuế 'khủng'

Sau khi cơ quan thuế công bố Hoàng Anh Gia Lai là một trong những doanh nghiệp có dư nợ thuế lớn, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức khẳng định với Đất Việt, doanh nghiệp của ông chỉ chậm nộp thuế do phải hợp nhất nhiều loại thuế của các công ty con trong tập đoàn, chứ không phải do khó khăn tài chính.

Đại gia đón dâu với đoàn siêu xe để cho thấy... không nợ nần

Giải thích lý do cho đoàn xe siêu sang chạy như diễu hành khắp Cần Thơ, bà Hiền cho rằng muốn khẳng định với mọi người là cá nhân không nợ nần ai chớ không phải muốn “chơi trội”.

“Đại gia” nợ nông dân tiền cá sắp hầu tòa

Ngày 29.2, luật sư bên nguyên Nguyễn Trường Thành cho biết: TAND quận Ô Môn, Cần Thơ đã lên lịch, dự kiến ngày 16.3 sẽ đưa ra xét xử vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán cá”.

Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình 3 nội dung liên quan tới vụ cưỡng chế, thu hồi đất không đúng pháp luật đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Nếu 62 tỉnh thành khác cũng làm như Đà Nẵng...

Vậy là cuối cùng cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (KTVBQPPL) của bộ Tư pháp – sau khi tập hợp ý kiến của các cơ quan liên quan gồm uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, vụ Pháp luật của Văn phòng Quốc hội, vụ Pháp luật của Văn phòng Chính phủ, tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội – bộ Công an, và nhiều cục, vụ liên quan – đã có văn bản báo cáo lên bộ trưởng bộ Tư pháp về kết quả kiểm tra tính hợp pháp của một số nội dung trong nghị quyết 23 của HĐND thành phố Đà Nẵng ngày 23.12.2011.

Cưỡng chế ở Tiên Lãng: Gia đình ông Đoàn Văn Vươn lại dựng lều để ở

CLC: Chân dung ông Lương Hữu Huyền sao gần giống người vừa bị cách chức quá. Như là muốn không cho doanh nghiệp làm từ thiện với gia đình vợ con Vươn.
Ngày 1/3, gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã phải dựng lều lần thứ hai để sinh sống.Máy bay VNA bị cạn nhiên liệu vì phải bay tại chỗ

Ngày 1-3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, một chuyện hy hữu vừa xảy ra với máy bay của Vietnam Airlines. Đó là chuyến bay số hiệu VN 416 có hành trình từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc) khởi hành ngày 15-1 vừa qua.

Cái tát vào chính quyền Tiên Lãng

Nhân dân dựng nhà cho vọng phu Cống Rộc. Ảnh: Thanh Niên
          Hai bị can nằm trong vụ án giết người mà cơ quan của ông Ca khởi tố là hai hòn vọng phu Cống Rộc. Hai người đàn bà này vừa được dân làng, bà con của Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Vinh Quang dựng căn nhà tạm cạnh khu vực zero. Nhìn những hình ảnh và các phản ánh của báo chí, mới thấy lòng dân thương yêu nhau và chính đó như cái tát trời giáng vào quan chức Tiên Lãng.


Nhạc về Tiên Lãng-Văn Vươn

CLC: Như vậy là âm nhạc đã vào cuộc với anh Vươn.
Một bạn đọc gửi đến. Nhạc có đoạn:
Báo chí đưa tin, nhân dân đều bức xúc, hỏi Trời ơi có thấu? Trời ơi hỡi ông Trời
Xin hãy thương dân, dân quê mình lành lắm, đừng nên như thế nữa để cho dân ta bớt nghèo!

Dựng nhà tạm cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Ngày 1.3, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) tiến hành dựng nhà tạm cho bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) ngay trên nền ngôi nhà đã bị đập bỏ trong vụ cưỡng chế (ảnh).

Vọng phu Cống Rộc dựng nhà đợi chồng ở khu vực Zero Tiên Lãng

Mình thấy nghèn nghẹn khi nhìn thấy cảnh bà con, họ hàng, các bác, các chú ở Hội nuôi trồng thủy sản, cả ngày hôm nay phơi mình ra giữa trời, người góp tấm ngói xi măng, người góp cái que, cái cộc, rồi chung tay dựng lại một chỗ ở chắc chắn, che được mưa gió, rét mướt, làm chỗ ở tạm thời nhưng yên ổn cho gia đình anh em Đoàn Văn Vươn.

Vụ Tiên Lãng: Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang nộp đơn tạm nghỉ

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng giải trình việc thực thi pháp luật trong quá trình thực hiện kết luận của Thủ tướng.

Hà hà lòi măt: "Bầu" Đức chây ì nợ thuế?

Hoàng Anh Gia Lai, Vinashin vừa bị cơ quan thuế nêu tên trong diện các doanh nghiệp chây ỳ nộp tiền thuế.

Tiên Lãng: Trách nhiệm của lời nói

Thành phố Hải Phòng thành lập tổ công tác để triển khai kết luận của Thủ tướng, tổ trưởng tổ công tác là ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng. Nhưng ngay hôm sau phải thay người vì biết đã chọc giận dân. Ông Đỗ Trung Thoại là người từng phát ngôn cho rằng nhà của ông Đoàn Văn Vươn là do dân phá.

Tiên Lãng: Sự công chính

Quyết định kháng nghị của Chánh án TAND Tối cao đã chỉ rõ, trong vụ kiện hành chính của ông Đoàn Văn Vươn, cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã có những phán xét vô căn cứ, ảnh hưởng tới quyền lợi công dân.

Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát tại Tiên Lãng

Sáng nay, ngày 01/03, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng do ông Trần Ngọc Vinh – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã về giám sát tại Tiên Lãng.

1 ĐÁM CƯỚI VÀ 208.333 "MẦM NON ĐẤT NƯỚC"...

Mai Thanh Hải - Mình đọc trên Dân trí (ở đây) bài "Siêu đám cưới một thiếu gia gây rung động phố núi", thuật lại cái đám cưới của "con trai nữ đại gia buôn bán xuyên quốc gia Nguyễn Thị Liễu" ở Hương Sơn, Hà Tĩnh với con gái của 1 đại gia ở Hà Nội, hiện đang du học tại Singapore... Đọc xong, chịu không nổi, phải mở cửa phòng, ra ngoài sân đứng hút thuốc.

Cái “siêu đám cưới” này được coi là khủng bởi có dàn xe rước dâu hoàng tráng khiến chiều tối qua (29/2/2012), hàng ngàn người dân Hà Tĩnh, sống hai bên Quốc lộ 8A, kéo dài từ ngã tư giao nhau giữa đường mòn Hồ Chí Minh và Quốc lộ 8A (thị trấn Phố Châu) lên thị trấn Tây Sơn, đã đứng chật đường ngó xem,làm Quốc lộ 8A nhiều đoạn bị tắc nghẽn.