Posts

Showing posts from February, 2012

Tiên Lãng: Trách nhiệm của lời nói

Thành phố Hải Phòng thành lập tổ công tác để triển khai kết luận của Thủ tướng, tổ trưởng tổ công tác là ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng. Nhưng ngay hôm sau phải thay người vì biết đã chọc giận dân. Ông Đỗ Trung Thoại là người từng phát ngôn cho rằng nhà của ông Đoàn Văn Vươn là do dân phá.

Tiên Lãng: Sự công chính

Quyết định kháng nghị của Chánh án TAND Tối cao đã chỉ rõ, trong vụ kiện hành chính của ông Đoàn Văn Vươn, cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã có những phán xét vô căn cứ, ảnh hưởng tới quyền lợi công dân.

Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát tại Tiên Lãng

Image
Sáng nay, ngày 01/03, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng do ông Trần Ngọc Vinh – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã về giám sát tại Tiên Lãng.

1 ĐÁM CƯỚI VÀ 208.333 "MẦM NON ĐẤT NƯỚC"...

Image
Mai Thanh Hải - Mình đọc trên Dân trí (ở đây) bài "Siêu đám cưới một thiếu gia gây rung động phố núi", thuật lại cái đám cưới của "con trai nữ đại gia buôn bán xuyên quốc gia Nguyễn Thị Liễu" ở Hương Sơn, Hà Tĩnh với con gái của 1 đại gia ở Hà Nội, hiện đang du học tại Singapore... Đọc xong, chịu không nổi, phải mở cửa phòng, ra ngoài sân đứng hút thuốc.

Cái “siêu đám cưới” này được coi là khủng bởi có dàn xe rước dâu hoàng tráng khiến chiều tối qua (29/2/2012), hàng ngàn người dân Hà Tĩnh, sống hai bên Quốc lộ 8A, kéo dài từ ngã tư giao nhau giữa đường mòn Hồ Chí Minh và Quốc lộ 8A (thị trấn Phố Châu) lên thị trấn Tây Sơn, đã đứng chật đường ngó xem,làm Quốc lộ 8A nhiều đoạn bị tắc nghẽn.

Bài học phản diện từ vụ Tiên Lãng

Không ai nên khôn mà không trót dại một đôi lần!
Từ già đến trẻ, là người dân Việt Nam, nhiều người đều biết đến câu ngạn ngữ mang tính nhân văn và đậm tính triết lý giáo dục này. Quả đúng vậy. Thắng lợi, thành công đem lại cho ta nhiều bài học. Nhưng thất bại cũng làm cho con người khôn hơn, dày dạn hơn, nếu chịu khó đào sâu suy nghĩ, nghiêm túc tự kiểm điểm những sai lầm đã phạm phải.

Tiên Lãng: Sai phạm nghiêm trọng nhưng không đơn độc

Sau kết luận của Thủ tướng, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức Huyện ủy viên, đề nghị cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền.

Từ Tiên Lãng: Bài học Thái Bình vẫn còn nóng hổi

Năm 1997, khi tham gia phục vụ tổ chức công tác của Bộ Chính trị tại Thái Bình với chức năng báo chí, chúng tôi nhận ra: Khi người dân Thái Bình khiếu kiện tập thể, khiếu kiện đông người, đã có một số nơi bạo động đánh cán bộ, đốt nhà, bắt giữ công an.

NGÀY XƯA, NGƯỜI LÀM QUAN NHẬN QUÀ NHƯ THẾ NÀO?

Image
Chân dung Đặng Huy Trứ

Bầu Kiên đại bại

Image
Đinh Thanh Trung đã chính thức trở thành cầu thủ tự do sau khi phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF có kết luận về vụ tranh chấp giữa cầu thủ này và CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên vào hôm qua…

Triều Tiên quá đói nên ngừng chương trình hạt nhân để đổi lấy lương thực

Image
CLC: Đói thì đầu gối phải bò rồi.
CHDCND Triều Tiên hôm thứ tư 29.2 đã đồng ý ngừng các vụ thử hạt nhân, làm giàu uranium, ngừng thử tên lửa tầm xa và cho phép các thanh tra hạt nhân Liên Hiệp Quốc đến xác minh.

Báo cáo sai về thiên tai, dịch bệnh:Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch 8 tỉnh kiểm điểm

Image
Ngày 29- 2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND 8 tỉnh: Bình Định, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc báo cáo không đúng những thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra năm 2009; phân bổ kinh phí chậm; sử dụng kinh phí được hỗ trợ sai mục đích, không đúng đối tượng và không theo quy định.

Phản đối Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp ngư dân Quảng Ngãi

Ngày 22.2, 11 ngư dân trên tàu cá QNg 90281TS của tỉnh Quảng Ngãi đã bị phía Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp, đánh đập, lục soát lấy tài sản, ngăn cản không cho vào quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để tránh gió.

VUA MINH MẠNG TRỊ TỘI BỌN CƯỜNG HÀO ÁC BÁ TỈNH, HUYỆN, XÃ NHƯ THẾ NÀO?

Image
*Bài đã đăng trên tạp chí Kiểm tra (Ủy ban Kiêm tra Trung ương) số tháng 8 năm 2011, có tiêu đề “Sâu sát và nghiêm minh”. Nhân vụ Tiên Lãng, tác giả đổi lại tiêu đề để mọi người cùng suy ngẫm, nội dung không thay đổi.

Vợ con anh Vươn dựng lại nhà bị phá

Image
Người nhà ông Đoàn Văn Vươn nói ngày mai gia đình sẽ khởi công dựng lại hai ngôi nhà tạm ở nơi nhà cũ bị phá.

Tiên Lãng: Những cặp đôi hoàn hảo

Image
Từ vụ Tiên Lãng, có những cặp đôi diễn hết sức ăn ý và hoàn hảo. Những cặp đôi quan chức, những cặp đôi đội lốt công bộc. Những cặp đôi cường hào ác bá mới. Những cặp đôi kiểu “đi với bụt mặt áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Và cũng có những cặp đôi thương yêu nhau trứ danh.

Chia ruộng cho quan cán bộ

Image
Câu hỏi đặt ra là liệu có bất ổn không khi mà những ông cán bộ vừa làm chủ đất, vừa phát canh thu tô, vừa hưởng lương ngân sách do chính những tá điền của mình nai lưng ra đóng

Nga sắp giao tàu tuần tra cho Việt Nam

Image
Hồng Nga Vladivostok, Liên bang Nga Cập nhật: 12:17 GMT - thứ ba, 28 tháng 2, 2012

Các tàu Svetlyak được trang bị pháo sẽ tăng cường khả năng tuần tra và phòng thủ biển Một số nguồn khả tín cho BBC hay hai tàu tuần tra cao tốc lớp Projekt 10412 Svetlyak sẽ được chuyển tới Việt Nam cuối mùa xuân năm nay. Hiện hai tàu này đã qua chạy thử tại nhà máy đóng tàu Vostochnaya Verf ở thành phố Vladivostok và sẽ được bàn giao trong nay mai.

"Quan" ghi nơi công tác lên thiệp cưới: Tôi rất áy náy

Image
Mấy ngày gần đây, miền Tây Nam Bộ lại rộ lên thông tin cán bộ in tên cơ quan công tác lên thiệp cưới con trai.

Xã đội trưởng bắn 15 phát súng chào xuân bị cách chức

Ngày 28-2, ông Lê Xuân Nhàn - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức xã đội trưởng xã Diên Lạc đối với ông Bùi Hữu Thanh Thuần do vi phạm nghiêm trọng việc quản lý và sử dụng vũ khí quân dụng.

Báo Công Lý: Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Hệ lụy và bài học đắt giá (kỳ 2)

Image
CLC: Báo Công Lý biết phân tích "Buông lỏng “luật nước”, đề cao “lệ địa phương” ở huyện Tiên Lãng đã làm cho nhiều cá nhân, cơ quan ở Tp. Hải Phòng phải bị kỷ luật, bị kiểm điểm trách nhiệm và còn có người mắc vào vòng lao lý". Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn đã gây sự chú ý, quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Hiện chính quyền Tp. Hải Phòng đang rốt ráo thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng đã rõ, bài viết này chỉ đề cập và phân tích sâu hơn một số bất cập trong việc thực thi Luật Đất đai trong tình hình hiện nay…

Báo Công Lý: Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Hệ lụy và bài học đắt giá (kỳ 1)

Image
Hiện chính quyền Tp. Hải Phòng đang rốt ráo thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng đã rõ, bài viết này chỉ đề cập và phân tích sâu hơn một số bất cập trong việc thực thi Luật Đất đai trong tình hình hiện nay… Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn đã gây sự chú ý, quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

MỘT SỐ CÁN BỘ CAO CẤP BỊ KỶ LUẬT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

Image
1/ Ngày 12/1/2004, tại Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX), đã công bố Quyết định thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Vũ Trọng Kim (khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, nay là Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN) bằng hình thức khiển trách, do có phần trách nhiệm trong việc để tình trạng mất đoàn kết nội bộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kéo dài.

19 ĐIỀU CẤM CHỈ DÀNH CHO... "NHỮNG ĐỒNG CHÍ CHƯA BỊ LỘ"?.

Image
Đào Tuấn - Đâu là điểm “mới” trong “19 Điều cấm” (Quy định số 47-QĐ/TW về Những điều Đảng viên không được làm, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 1/11/2011 (Xem ở đây-gọi tắt là QĐ47), vừa được công bố?. Rất khó bởi 19 điều cấm theo QĐ 47 cũng không khác bao nhiêu so với 19 điều cấm theo Quy định số 115-QĐ/TW ngày 7/12/2007 của Bộ Chính trị khóa X (Xem ở đây -gọi tắt là QĐ115).

Ai bảo vệ nhà báo khi chính tòa soạn quay lưng?

"Tại báo điện tử Doanh nhân Việt Nam toàn cầu (DVT.vn), cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài, đội ngũ phóng viên, biên tập và hành chính đang hết sức hoang mang với thông tin tờ báo sẽ giải thể từ ngày 1/4 tới".

Trịnh tiên tri

Image
Hổm rày ba giọng ca nước ngoài là Fuller, York và Kirby khi luyện tập chuẩn bị biểu diễn cho các chương trình kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đã phát hiện vô số điều trong ca từ nhạc Trịnh:

Trung Quốc: Bạo động ở Tân Cương làm 12 người chết

Image
Hãng tin Tân Hoa xã đưa tin, bạo lực đã bùng phát ở khu tự trị Tân Cương, tây bắc Trung Quốc khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Vụ cống Rộc: Lòng cha đau hơn xát muối

Image
Ngồi trước mặt tôi là ông Phạm Đào cha đẻ của chị Phạm Thị Hiền, vợ bị can Đoàn Văn Quý trong vụ án cống Rộc. Vẻ mặt khắc khổ vì nỗi đau gia đình, ông Đào già hơn so với tuổi 65. Con trai ông là Phạm Thái, anh ruột của chị Hiền đang bị công an Hải Phòng truy nã trong vụ cống Rộc, hiện không biết đang lẩn trốn ở đâu. Con rể đang trong trại tạm giam, con gái cũng là bị can nhưng được ở ngoài, con trai thì lẩn trốn, gia đình nát tan, ông Đào đau đớn như lòng bị xát muối.

Ông Phạm Đào nguyên là sĩ quan quân đội, chiến sĩ Trường Sơn năm xưa, có thâm niên 40 năm tuổi đảng. Những năm tháng chiến trinh ông luôn là người lĩnh tiên phong khắp mọi chiến trường, không sợ gian khổ hy sinh, tất cả vì sự tồn vong Tổ quốc. Trở về quê hương, làng Lỗ Trường xã Thủy Trường huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, ông lại tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân vững mạnh, nhiều năm làm chủ tịch, rồi bí thư xã.

Báo CCBVN cổ xúy cho đấu đá nội bộ Hải Phòng?

Trong bài vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý của báo Cựu chiến binh Việt Nam (đọc ở đây) có một đoạn nói về trách nhiệm UBND thành phố Hải Phòng mà như cổ xúy cho đấu đá nội bộ? Muốn nội bộ Hải Phòng nồi da xáo thịt, lục đục lẫn nhau?

Nhà nước và người dân

Trần Hữu Quang
Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), nhiều bài báo đã đề cập tới nhiều khía cạnh khác nhau. Bài này chỉ tập trung bàn về một số vấn đề liên quan đến quyền của người dân và cấu hình vận hành của một nhà nước pháp quyền.

Cú sốc "phản vệ" việc cảnh cáo lãnh đạo xã Vinh Quang

Sáng nay mở báo điện tử, thấy công bố kỷ luật lãnh đạo xã Vinh Quang với mức cảnh cáo cả về mặt đảng và chính quyền. Phạm Đăng Hoan bí thư, chủ tịch HĐND xã, và Lê Văn Liêm, phó bí thư, chủ tịch xã. Một cú sốc “phản vệ” với những ai quan tâm về vụ việc cưỡng chế này. Nó quá nhẹ, chưa đủ thuốc đặc trị. Nó như một màn vỗ tay đối với những sai phạm của quan xã Vinh Quang.

Vụ cưỡng chế đầm tôm: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Image
Chiều nay (28/2), Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp kỷ luật đối với ban lãnh đạo xã Vinh Quang. Theo đó, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhận quyết định kỉ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền.

Vụ Tiên Lãng: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Image
Ngày 28-2, BCH Đảng bộ và Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã họp, quyết định thi hành kỷ luật các cá nhân cán bộ xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) do liên quan đến sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Tiên Lãng: Ông Khanh từng kiên quyết từ chối chức ‘Trưởng ban cưỡng chế’

Image
“Ông Khanh đã kiên quyết từ chối làm Trưởng ban cưỡng chế khu đầm nhà ông Vươn, nhưng một mình không chống lại được nhiều người”, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng cho biết.

“Khó miễn trách nhiệm hình sự cho ông Vươn”

Image
Xung quanh việc gia đình ông Đoàn Văn Vươn, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa làm đơn gửi Chủ tịch nước xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Trao đổi với VnMedia sáng 28/2, luật sư Nguyễn Đăng Quang, Trưởng Văn phòng Luật sư Đăng Quang (Hà Nội) cho rằng, khó miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho gia đình ông Vươn.

Hay: Bi hài đạo chích thoát tội nhờ... bệnh thành tích

Chuyện may mắn với một tên đạo chích bị công an bắt giữ nhưng thoát tội vì khổ chủ vì bệnh thành tích mà không thừa nhận mình bị mất đồ.

Phân tích tình tiết giảm nhẹ từ Luật sư của ông Vươn

Image
Ngoài việc kiến nghị chuyển cơ quan điều tra, khởi tố một số tội danh liên quan trong vụ án cưỡng chế, thu hồi đất không đúng pháp luật tại Tiên Lãng; Luật sư Nguyễn Việt Hùng cũng đưa ra quan điểm bảo vệ hai bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Tiên Lãng: Lừa dân phải... trả giá

Nếu không có vụ cưỡng chế bất hợp pháp khu đầm của chủ hộ Đoàn Văn Vươn thì làm gì có chuyện "động trời” ở Tiên Lãng. Ra tay cưỡng chế bằng bạo lực, về thực chất, đây là hệ quả của hành vi lừa dân của chính quyền huyện Tiên Lãng. Nói như vậy là có căn cứ pháp lý, chứ không phải a dua theo kiểu "dậu đổ bìm leo”

MÍA SÂU CÓ ĐỐT

Image
HUỲNH VĂN CÁT Dân gian thường nói: “Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi”. Vì thế ta không nên vơ đũa cả nắm. Tôi muốn nói đến cái “nắm đũa” đang bị kỉ luật ở Tiên Lãng, Hải Phòng . Trong số người bị kỉ luật đó có một người mà nhân dân Tiên Lãng lấy làm tiếc, chính là ông Nguyễn Văn Khanh, Pct UBND huyện TL. Theo báo GDVN NGÀY27.2.2012 (Tại đây!) ông Khanh là một cán bộ được lòng dân nhất và cũng là người cán bộ mẫu mực nhất. Là một Pct phụ trách nông nghiệp nên ông rất am hiểu Luật đất đai. Ông là người đầu tiên phản đối quyết định cưỡng chế năm 2010. Những phẩm chất tốt đẹp ấy được nhân dân địa phương xác nhận. Quần chúng nhân dân rất khách quan và công bằng trong cách đánh giá vì họ là tấm gương soi bốn mặt. Và luật pháp cũng vậy. Luật pháp không xét xử ông Khanh nếu ông Khanh có đủ bằng

Báo Dân Việt xin lỗi

Sau khi có thông tin về báo Báo Dân Việt lấy ảnh báo bạn không ghi nguồn? Tại địa chỉ email: baodanviet@gmail.com đã gửi thư phản hồi như sau: Cảm ơn anh đã gửi phản hồi về Dân Việt.
Tòa soạn xin nhận lỗi với anh vì đã không kiểm soát hết được nguồn gốc ảnh do cộng tác viên gửi.

Nóng rực: Cán bộ huyện Tiên Lãng dồn đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở

Image
Khi vào UBND huyện đề nghị làm việc, cán bộ Văn phòng UBND huyện “huy động” bảo vệ, lái xe… đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở.

Kiểm tra toàn bộ đất của ông Vươn?

Image
Chiều 27-2, bà Phạm Thị Hiền (em dâu ông Đoàn Văn Vươn) cho biết: "Ngày 27-2, lãnh đạo xã Vinh Quang gọi tôi và chị Thương (vợ ông Vươn) lên trụ sở xã để nhận quyết định thanh tra, kiểm tra đất, do lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng ký.

Báo Dân Việt lấy ảnh báo bạn không ghi nguồn?

Image
Hôm nay đọc báo, thấy Dân Việt đưa cái hình giống hình mình quá sinh nghĩ. Bài trên Dân Việt có tựa:
Người đàn ông Khùa ba lần cưới một vợ

Từ chối cho “đại gia” nợ tiền cá vay 300 tỷ đồng

Image
Ngày 27.2, một nguồn tin cho biết Ngân hàng NNPTNT, Chi nhánh Cần Thơ vừa từ chối khoản vay trên 300 tỷ đồng đối với Công ty CP Thủy sản Bình An do bà Phạm Thị Diệu Hiền làm Tổng Giám đốc.

Gia đình ông Vươn cảm ơn Nhà nước và xin được khoan hồng

Image
Cách đây ít ngày, bà Phạm Thị Báu (tức Hiền) và Nguyễn Thị Thương đã gửi đơn đề nghị xin được hưởng sư khoan hồng lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

WikiLeaks lại tung tài liệu mật

Image
Số tài liệu này dường như có được thông qua một vụ tấn công của nhóm tin tặc Anonymous nhằm vào Công ty Tình báo Stratfor hồi tháng 12-2011

Kiểm soát và cân bằng quyền lực

Image
David Williams

Nam Tước Acton có một câu nói nổi tiếng: “Quyền lực luôn tham nhũng; quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng tuyệt đối.” Khi có quá nhiều quyền lực trong tay, ngay đến người tốt cũng cai trị độc đoán. Do hiểu rõ bản chất của vấn đề như vậy, chủ nghĩa hiến chế mới nảy sinh, và đó là một bước ngoặt so với cách nghĩ truyền thống về quyền lực ở châu Á cũng như phương Tây. Trong cách nghĩ truyền thống, người ta thường ca tụng các nhà lãnh đạo và trao cho họ quyền lực tuyệt đối để bảo vệ an ninh quốc gia. Các nhà lãnh đạo truyền thống thì muốn xem thần dân trong nước như con cái, để họ làm nhiệm vụ của bậc cha mẹ và ra quyền hành xử như cha với con. Vượt ra khỏi tư duy đó là điều tiên quyết để thiết lập một chính phủ hiến định và công bằng.

Nói vụ Tiên Lãng, báo Cựu chiến binh Việt Nam xuyên tạc lời Bác Hồ

Ngày 26.2, trang online của báo Cựu chiến binh Việt Nam (CCBVN) đưa bài Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý (đọc ở đây). Một bài báo mắc nhiều lỗi sơ đẳng và trích dẫn lời Bác Hồ một cách xuyên tạc.

Huyện Tiên Lãng xem xét kỷ luật 2 “quan xã”

Ông Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác thực hiện vụ việc ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, cho biết chiều 27-2, chính quyền huyện Tiên Lãng đã họp để xem xét hình thức kỷ luật tiếp theo đối với 2 ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy và Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

“Hùa vào thằng Vươn luôn” hay “Bắt đầu từ đó luôn” Có quan trọng gì hay không ?

Image
HAI LÚA
NQL: Việc nghe lộn “Bắt đầu từ đó luôn” thành ““Hùa vào thằng Vươn luôn” đã gây ra làn sóng giận dữ của mọi người, đó là điều không hay, cần thiết phải xin lỗi ông Nguyễn Văn Thanh và bạn đọc, quê choa đã làm điều đó. Bài viết của Hai Lúa phân tích khía cạnh khác, ấy là bản chất của câu nói và vấn đề mà ông Thanh trình bày tại CLB, đây cũng là vấn đề cần thiết phải nêu ra nhằm tránh việc đánh đồng rồi ù xọe hai câu chuyện làm một để chạy tội. Xin được nêu rõ. Sở dĩ mình đưa bài này vì trên báo Cựu chiến binh vừa có bài của An Dân “Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý” ( tại đây!), một bài viết lệch lạc và lạc lõng, nếu không muốn nói cố ý bao che cho ông Thành.

Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý

CLC: Gửi tác giả An Dân, sự việc Tiên Lãng phanh phui sự bất nhẫn của quan chức thoái hóa biến chất. Dưới ánh sáng của nghị quyết trung ương 4 mà các báo đã đăng, thì rõ ràng sự suy thoái của quan chức Tiên Lãng đã đẩy dân vào đường cùng. Chính báo chí cả nước đã vạch trần các thủ đoạn của gian quan đội lốt với tình cảm bảo vệ Đảng bảo vệ chế độ. Tác giả đã đi quá xa, sa đà vào những cái viễn vông. Trong khi đó lại bảo vệ văn bản của chủ tịch CLB Bạch Đằng, không thể quá mù ra mưa. Bà con bình luận rõ ràng nhé, trích dẫn những sai phạm từ lời ăn tiếng nói của ông Thành đến quan xã Tiên Lãng để chứng minh cho tác giả An Dân thế nào là an dân. An dân không phải là đập nhà dân, phá nhà dân, đánh vợ con dân.
Đặc biệt, tác giả trích sai câu của Bác Hồ: chí công vi thượng. Bác Hồ nói lã: "Dĩ công vi thượng" chứ. Ai lại đi xuyên tạc lời Bác Hồ thế, xấu hổ chết.Âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Image
34.000 người biểu tình phản đối Thủ Tướng Putin
SGTT.VN - Theo AFP/THX, kênh truyền hình nhà nước Channel One ngày 27.2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4.3 tới.

“Con tin” của bầu Kiên

Image
Khi bầu Kiên dùng luật để bắt bẻ hợp đồng giữa AVG và VFF để “lấy lại công đạo” cho các đội bóng, có rất nhiều người hâm mộ đặt niềm tin vào ông rằng từ nay bóng đá sẽ được hành xử đúng luật. Không ít các cầu thủ cũng hăm hở về đầu quân cho ông vì niềm tin ấy. Nhưng giờ thì Thanh Trung đang là con tin của chính niềm tin do mình đặt ra trong cuộc đấu về pháp lý với bầu Kiên.

Bầu Đức: Máy bay tôi mua về không phải để phục vụ đám cưới

Image
"Tôi không có quan hệ gì với bà Hiền, tôi cũng không biết bà Hiền là ai cả. Bà Hiền với tôi chưa bao giờ gặp mặt, chưa bao giờ là bạn bè", bầu Đức bức xúc trước tin "đại gia thủy sản" muốn mượn máy bay để rước dâu

Kiểm điểm Cu Vinh

Bọ Vinh gọi điện nói câu chữ băng ghi âm chưa sáng tỏ lắm thì rút và xin lỗi. Phải rõ ràng, rõ ràng để bà con còm sĩ tôn trọng. Chữ nghe cứ là như “thằng Vươn”, rồi sau đó phải ghi lại khác, không có chữ “thằng Vươn”.

ĐAU ĐÁU HOÀNG SA

Truyện ngắn-Phan Trang Hy
Kính tặng các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa…
Lệ thường, ngày nào cũng vậy, lão Ban lại ra biển. Không nhìn thấy biển là lão cảm thấy sao sao ấy. Lão dễ nổi cáu với vợ. Chỉ cần nhìn thấy biển, nhìn ra ngoài khơi xa là lão mới dịu đi những cáu ghét của cuộc đời. Lão đi biển không phải để nhìn thiên hạ tắm, không phải tập thể dục dưỡng sinh, cũng không phải bông lơn chọc ghẹo những mụ hồi xuân. Lão nhìn biển như thể cho vơi bớt nỗi lòng của mình, khi chẳng biết tỏ cùng ai. Thường là lão đi một mình. Nhưng lần này lại khác. Lão cùng thằng cháu nội ra biển chơi.

Đại gia nợ nông dân tới... 250 tỷ đồng

Image
Bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) xác nhận còn nợ tiền cá của nông dân lên đến gần 250 tỷ đồng.

Tỉ phú Murdoch chính thức phát hành The Sun Chủ nhật

Image
Ngày 26-2, tỉ phú truyền thông Rupert Murdoch đã cho ra mắt số đầu tiên phát hành vào chủ nhật của tờ báo lá cải The Sun, thay cho tờ News of the World bị đóng cửa cách nay 7 tháng vì bê bối nghe lén và hối lộ cảnh sát.

Người của ông Thành và tam đoạn luận quan hư

(càng hiểu con người ta càng yêu con chó-một triết gia)
Vụ việc cường chế trái pháp luật và đạo lý vào nhà gia đình Đoàn Văn Vươn bộc lộ một loạt cán bộ vào giuộc phá dân, hại nước. Đầu tiên là Liêm, Hiền, Thoại, Ca, rồi Thành, Nghĩa, Mãi, Hoan và chỉ huy huyện đội Tiên Lãng, tất nhiên không loại trừ Ngô Văn Khánh, Khánh loa. Tất cả những cán bộ đó đó đều là cấp dưới của ông Thành, người của ông Thành.

Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức

Image
Là người đầu tiên phản đối quyết định cưỡng chế từ 2010 nên việc ông Nguyễn Văn Khanh trở thành Trưởng ban cưỡng chế là điều băn khoăn của nhiều người.

Cu Làng Cát cáo lỗi bạn đọc

Sau khi đăng bản rã băng ghi âm từ blog nhà văn Nguyễn Quang Vinh về clip Bí thư Thành ủy Hải Phòng nói chuyện với các bô lão trong CLB Bạch Đằng, Cu Làng Cát trích thuật nguyên văn bản rã băng ghi âm này và có đoạn: "Hùa vào thằng Vươn luôn",

Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải quyết khiếu nại của dân

Anh Lê Văn Tân (ngụ xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng) cho biết Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa có công văn gửi UBND huyện Tiên Lãng đề nghị giải quyết đơn khiếu nại của anh về việc ngày 12-5-2008, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình anh trái pháp luật, tịch thu một số vật dụng trong nhà mà không có biên bản…

Gia đình ông Vươn sẽ được thuê đất

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng).

TÔI CÓ NÊN HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐOÀN VĂN VƯƠN?

Image
Tôi có nên hành động như Đoàn văn Vươn?

Hội nghị Bạch Đằng

CHÍN ĐỜN CÒ Vua nước Hải Phòng là Thành Tự Tôn bàn luận cùng văn võ: “Nay coi mòi giặc Vươn đang thắng thế, vậy ta phải làm sao để giải vây đây?”.

Đến lúc hoa lan phải thay hoa cải

CLC: Bài trên Dân Trí đã gỡ bỏ, hiện còn bản lưu trên Báo Mới Bạn đến rủ tôi tìm một quán rượu trong phố vắng lặng, trẻ con và chó tha hồ chạy rông. Quán chỉ có ba ông khách biến mất một phần trong khói thuốc lá của họ. Bạn tôi đắc ý: “Trốn vào đây quá hợp lý, chứ ra ngoài kia chỗ nào cũng Đoàn Văn Vươn!”.

Được gặp bác Lập

Cu vô Sài Gòn lui bui việc cơ quan nhưng cũng tranh thủ tí thời gian thăm bác Lập. Quảng Bọ cùng quê nên Cu không dám gọi Bọ Lập vì sợ người Quảng Bọ nói hỗn. Phải gọi Bác Lập mới kính lễ. Trước khi đi, mấy bác hưu trí ngồi với Cu nói, vô Sài Gòn mà không gặp được Bọ Lập là coi như không đi Sài Gòn. Rứa đo, rứa đo, phải gặp, phải gặp, phải gặp.

Chẳng ai nhớ mình giữ chức gì

Image
Ngày cuối tuần, khắp các quán cà phê ở Đà Nẵng người ta râm ran bàn tán về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - nói chuyện với gần 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đà Nẵng.

Cách chức? Đúng nhưng chưa đủ

Image
Kèo này, Hải Phòng vừa có quyết định cách chức của hai ông lãnh đạo Huyện Tiên Lãng rồi đấy.

Sài Gòn-Góc nhìn của thằng nhà quê Cu Làng Cát

Image
Mấy năm rồi nỏ đi Sài Gòn. Chừ được đi, chộ cấy chi cũng lạ. Ở nhà quê, tỉnh lẻ miết thấy mình đùi đùi thiệt. Vô Sài Gòn xe cộ nườm nượp như mắc cửi. Thằng bạn hỏi có biết răng xe đi mô mà nhiều vô tận rứa không? Mình nỏ biết. Hắn nói, “xe đi chơi hội đo”. Mình biết rồi, nhưng vẫn cười, hay ta, hay ta.

Lời xin lỗi muộn màng

Image
TP.Hải Phòng đã công bố quyết định kỷ luật đối tập thể và các cá nhân của Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng. Tại buổi công bố các quyết định trên, cựu chủ tịch huyện Lê Văn Hiền đã tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận trách nhiệm trước sự việc vừa qua, và coi đây là bài học sâu sắc trong việc điều hành công việc đối với người đứng đầu của một cơ quan hành chính.

Sự cần thiết thành lập Tổ Hải Phòng từ Trung ương

Vụ việc cưỡng chế đất đai hộ gia đình Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng có những chỉ dấu về việc sắp kết thúc xử lý vụ việc từ lãnh đạo cấp cao địa phương này. Bằng chứng là chỉ có kỷ luật ở tầm mức huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang. Điều đó không thể an dân được, bởi vấn đề Đoàn Văn Vươn đang trở thành nỗi oan của nhiều gia đình có hồ đầm ở đây.

Cả nước chỉ lo chuyện Tiên Lãng, không lo làm ăn (!!!)

Hải Phòng là một thành phố biển và người ta cũng ghi nhận nhiều lần cá heo trắng xuất hiện tại vùng biển này. Công cụ Google không cho biết có cá heo biểu diễn ở Hải Phòng nhưng cho biết rất nhiều điều về Tiên Lãng. Lượng thông tin về Tiên Lãng trên Google nhiều đến mức Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành, không biết vô tình hay hữu ý, còn đặt cho công cụ tìm kiếm nổi tiếng này cái tên mới là “google.TiênLãng” (google chấm Tiên Lãng - theo Người Lao Động ngày 25-2). Những gì ông phát biểu về vụ Tiên Lãng khiến cho ông lập tức nhận được những phản ứng gay gắt ngay tại hội trường CLB Bạch Đằng.

Vụ Tiên Lãng: Cần đánh giá đúng lý do phản kháng của ông Vươn

Image
TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từng khẳng định chính quyền huyện Tiên Lãng đã sai khi thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang ngay từ khi vụ việc mới xảy ra. Nay ông tiếp tục có những bình luận về vụ việc dưới góc độ luật pháp

Thành ( Bí thư ) và bản chất vấn đề

Nguyễn Quang Theo Nhiều người cho rằng tay Thành ( Hải Phòng ) phát biểu ngu quá, tôi chỉ đồng ý là tay này rất dốt, bị cuống cà kê, hành xử lấy được chứ không ngu đâu. Ngu phải là vô minh, nghĩa là không biết, không hiểu. Nhưng Thành quá biết, Thành hiểu tất cả, hiểu từ chân tơ kẽ tóc sự việc. Thành buộc phải làm vậy, không có còn đường nào khác vì Thành đã nhúng chàm, nhúng đậm ngay từ thời còn làm phó Chủ tịch HP với các vụ cướp đất còn trắng trợn, dã man hơn vụ anh Vươn nhiều lần.

Guk gồ chấm lòe

Image
NGUYỄN QUANG LẬP Từ tối qua đến giờ thiên hạ bàn tán xôn xao phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành, thi nhau bình luận cái câu guk gồ chấm Tiên Lãng của ông, đúng là cười chết thôi. Người đẹp Thanh Chung đã viết status trên FB: “Mình đoán thế này: Anh Thành cho rằng các cụ ở câu lạc bộ Bạch Đằng chả biết quái gì về in-tẹc-nẹt nên mới mang anh “Gú-gờ” ra lòe. Chẳng ngờ trình “Ai-ti” (IT) của các cụ hơi bị cao nên anh Thành trở nên “lổi tiếng“. Đúng rồi, các quan ngày nay đã dốt lại cố tỏ ra nguy hiểm như ông Thành nhiều lắm, đếm không xuể. Dốt mấy chuyện mạng méo không có gì phải xấu hổ cả. Không biết gọi là dốt, thế thôi. Để xóa dốt

Hải Phòng: Không còn sự thách thức nào bạo gan hơn thế.

Image
Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Phát biểu của vị bí thư thành ủy Hải Phòng tại Câu lạc bộ Bạch Đằng vừa qua đã làm rõ thắc mắc lâu nay của chúng ta là, tại sao một vị chủ tịch của một huyện lại dám làm những điều ngạo ngược bất chấp pháp luật, tại sao một vị trưởng ban tuyên giáo huyện ủy lại dám đem uy tín của Đảng ra bảo chứng những điều sai trái, tại sao lực lượng công an quân đội địa phương bị huy động làm những việc không đúng chức năng nhiệm vụ của mình mà không hề phản ứng. Cát cứ quyền lực của chính quyền địa phương ở thành phố Hải Phòng là câu trả lời duy nhất cho những điều khó hiểu nói trên.

Âm mưu của ông Thành và thuyết suy đồi biến dân bằng thằng

Image
Lời lẽ ông Thành bí thư Hải Phòng nói trước 1.800 bô lão về hưu là bảo chứng của sự xem thường tiền bối, cũng là minh chứng của tha hóa đạo đức. Và từ trong sâu xa của tha hóa này, có thể nhận thấy, một thuyết trụy lạc về tư tưởng, biến dân bằng thằng, một lối tư duy xằng bậy, ngạo ngược, nguy hiểm.

Đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ các nhà báo

Về việc phóng viên Phạm Mạnh Thắng (Báo Nông Thôn Ngày Nay) cùng đồng nghiệp các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh bị kẻ lạ đe dọa, chiều ngày 24.2.2012, Báo Nông Thôn Ngày Nay đã có văn bản chính thức gửi Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng, Công an TP. Hải Phòng.

Hải Phòng: Phóng viên bị dọa giết vì chụp ảnh Công an gây tai nạn

Image
Nhóm giang hồ đe dọa móc mắt, giết cả nhà nếu những bức ảnh hiện trường xuất hiện trên báo.
Theo đơn trình báo của phóng viên Phạm Mạnh Thắng, báo Nông thôn ngày nay, khoảng 21h15 ngày 23/2, khi anh cùng một số đồng nghiệp đang ngồi làm việc tại quán cà phê Garden View (số 5M) trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc phường Hoàng Văn Thụ, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng) thì nghe thông tin có một vụ tai nạn giao thông do các chiến sĩ công an đang truy đuổi đối tượng vi phạm thì đâm xe máy vào người dân đi đường.

Rã băng ghi âm lời nói chuyện trái kết luận Thủ tướng của Bí thư thành ủy Hải Phòng trước các bô lão

Image
….Tất nhiên là cả hệ thống của chúng ta chưa nắm được. Tôi nói mấy cái ý đó để các đồng chí chúng ta thấy. Một chiều đấy. Cái hậu quả của nó xảy ra ấy, thì thứ nhất là bôi nhọ hình ảnh của cái hệ thống chính trị, của đảng, của các cơ quan UBND ở dưới, đặc biệt là đối với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam.
TH hải Phòng đọc nguyên xi văn bản của cụ Thức. Bẩn

Cụ Thức chủ tịch CLB Bạch Đằng, cụ bẩn lắm, bẩn lắm, bẩn lắm

Image
Thế là rõ, trên mạng và tờ VTC đưa rõ clip lão thành cách mạng đề nghị BCT cách chức Bí thư thành ủy Hải Phòng, Nguyễn văn Thành. Trên mạng cũng lan truyền mạnh mẽ clip trích cuộc nói chuyện của ông Thành với các bô lão ở CLB Bạch Đằng. Thách thức, thách thức, thách thức. Vậy mà cụ Thức lại mũ ni che tai, gửi môt báo cáo hồ đồ lên Trung ương nói Thành phát như lời Thủ tướng.

Gần 70 tỷ đồng cho Nghĩa tình Trường Sơn của SGGP

 Trong tối 24-2, nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ cho chương trình Nghĩa tình Trường Sơn: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) ủng hộ 52 tỷ đồng,

Thực hư Bí thư Hải Phòng phát ngôn trái kết luận Thủ tướng

Image
19h22 tối 23.2, báo An ninh Hải Phòng điện tử đã đăng toàn văn báo cáo số 07/BC-CLB của CLB Bạch Đằng (Hải Phòng) về những nội dung cuộc nói chuyện của ông Nguyễn Văn Thành - Bí Thư thành ủy Hải Phòng tại CLB hôm 17.2. Báo cáo được Đài PT-TH Hải Phòng đọc nguyên văn trên chương trình thời sự tối cùng ngày.

Vụ Tiên Lãng: Lực lượng cưỡng chế đã đi sai đường công vụ?

Image
Trong vụ cưỡng chế đất "tai tiếng" tại Tiên Lãng, Luật sư Nguyễn Việt Hùng đã chỉ ra còn một con đường khác đủ to và rộng để lực lượng cưỡng chế đi vào khu vực bị cưỡng chế, nhưng thực tế họ lại được điều đi con đường nhỏ khác, dẫn đến xảy ra đụng độ nguy hiểm.

Xin lỗi dân mà dân không có mặt!

Image
Ông Lê Văn Hiền - chủ tịch huyện Tiên Lãng - gửi lời xin lỗi đến "nhân dân huyện Tiên Lãng" nhưng người dân không có mặt, báo chí lại không được có mặt đưa tin thì làm sao lời xin lỗi của ông đến được người dân?

Video: Đảng viên lão thành đòi kỷ luật Bí thư Hải Phòng

(VTC News)- Ngay sau khi ông Nguyễn Văn Thành phát biểu về vụ cưỡng chế Tiên Lãng, cụ Hoàng Châu - đảng viên lão thành đã đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Những phóng viên “dọn đường” cho công lý vụ Tiên Lãng

Image
Vụ cưỡng chế đất đai tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) đã gây xôn xao dư luận thời gian qua. Gần 800 bài báo viết liên tục và thông tin kịp thời, chân thực diễn biến sự việc, từ đó “lộ sáng” nhiều sai phạm của chính quyền địa phương, củng cố niềm tin của dân với Đảng, Nhà nước.

Quan chức nước mình lạ thiệt

Image
Vụ Tiên Lãng đang chuyển sang phần rất gay cấn, đó là xử lý những cá nhân sai phạm. Dư luận không chỉ chờ đợi án kỷ luật đối với mấy ông lãnh đạo xã, bởi vì như thế chẳng hóa ra “cờ bí thí tốt” hay sao?

Leo tường công vụ và "lén lút" thực thi công vụ

Image
Chiều muộn hôm qua, chính xác là 18h30, tại huyện ủy Tiên Lãng người ta đã công bố quyết định cách chức với chủ tịch Hiền và phó chủ tịch Khanh của Tiên Lãng. Chuyện này ai cũng biết là nó sẽ phải đến, đương nhiên như hết chiều là đến tối, người ta còn biết sau khi công bố cách hết chức vụ, tức là về làm dân rồi thì còn có những quyết định gì tiếp theo cho các ông này nữa kia.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho ông Đoàn Văn Vươn

Image
CLC: Lời khuyên nông nổi, nông cạn, nông chữ, nông nghĩa, nông nghĩ, nông vấn, nông cứu, nông khảo, nông nia. Ôi. Ts sếu.
Đó là những lời khuyên được TS Tâm lý học Nguyễn Kim Quý, Văn phòng Tham vấn gia đình và trẻ em (Hội Tâm lý Giáo dục học Việt Nam) đưa ra đối với của ông Đoàn Văn Vươn trong cuộc trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 23/2.

Cách chức, cách chức, cách chức

Image
Ông Hiền đã bị cách chức ngày 23.2, các phóng viên báo chí không được vào phòng họp đọc lệnh cách chức bởi đám bảo vệ. Ai? Ai chỉ đạo đám này không cho phóng viên vào? Nghi can số một cấm cản phóng viên là ai? Là ai? Là ai?
Điểm mặt những rỡn quan trong vụ việc Tiên Lãng, hiện thời rất có thế lực cấm cản báo chí có thể là Lương Hữu Huyền, phó chủ tịch phụ trách huyện, và Ngô Văn Khánh, Khánh loa, kẻ vu cho ông Đoàn Văn Vươn là vô tích sự, ănkhông. Chỉ có hai nghi can này mới có quyền ra lệnh cho bảo vệ cấm không được để nhà báo lọt vào.

Kính gửi cụ Thức ở CLB Bạch Đằng

Thưa cụ Thức, con với cụ chẳng quen biết nhau, nhưng đọc được trên Tiền Phong về việc cụ là Chủ tịch CLB Bạch Đằng có gửi lên Trung ương văn bản nói Bí thư Thành của thành ủy Hải Phòng không nói ngược ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. Con băn khoăn. Kính hỏi cụ đôi lời vì nghi ngờ sự minh bạch của văn bản này.

Lãnh đạo CLB Bạch Đằng:'Bí thư Thành ủy Hải Phòng không nói trái kết luận của Thủ tướng'

Image
CLC: Rất kỳ lạ là Tiền Phòng chỉ ghi PV...Mà giờ này đưa cái này lên ai tin, ai tin, ai tain.
Hội đồng CLB Bạch Đằng (Hải Phòng) đã có công văn khẳng định, việc một số đảng viên lão thành đề nghị xem xét Bí thư Thành ủy Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng không phải ý kiến của số đông hội viên CLB này.

Nóng: Trung Quốc liên tục xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Image
Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

LÃNH ĐẠO HẢI PHÒNG, SAO THẾ?

Image
Nói thật, mình cũng đã tham gia làm báo, viết văn ngót nghét 30 năm. Nghề báo, mình cũng đã tham gia từ lúc khởi thủy điều tra vụ việc đến khi kết thúc việc xử lý vụ việc, ngót nghét cũng hàng trăm vụ. Nhưng chưa có đâu như Hải Phòng.

Bị cách chức, cựu Chủ tịch Tiên Lãng hối lỗi

Image
CLC: Hối lỗi thiệt a? Thế nhà dân tan nát thì sao hè?
Chiều 23/2, tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng công bố các quyết định kỷ luật đối tập thể và các cá nhân của Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng do sai phạm trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ngày 5/1 tại xã Vinh Quang.


Công bố kỷ luật lãnh đạo Tiên Lãng: Cấm phóng viên tác nghiệp?

Image
Chiều tối nay, phóng viên nhiều báo có mặt tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng để theo dõi việc công bố quyết định cách chức Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã bị bảo vệ chặn cửa không cho vào.

Tuần này cách chức Chủ tịch Tiên Lãng?

Image
Liên quan đến vụ cưỡng chế, thu hồi đất trái luật tại Tiên Lãng, trong tuần này chủ tịch UBND TP.Hải Phòng sẽ ký quyết định cách chức chủ tịch và PCT huyện này.

Những bất cập trong quy định bồi thường bằng tiền

Đại Đoàn Kết Trong các phương thức bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thì phương thức được áp dụng phổ biến và chiếm ưu thế là phương thức bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng tại thời điểm có quyết định thu hồi, hay theo cách nói thông dụng hiện nay là bồi thường "đất bằng tiền”. Phương thức này áp dụng trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất nhưng không có quỹ đất khác có cùng mục đích để bồi thường hoặc có nhưng người dân từ chối và chủ động lựa chọn phương thức bồi thường bằng tiền để tự tổ chức cuộc sống và ổn định việc làm. Tuy nhiên, áp dụng phương thức này trên thực tế cũng đã và đang gặp phải nhiều vướng mắc; giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người có đất bị thu hồi thường không tìm được tiếng nói chung.

Đi Sài Thành

Cu có công chuyện đi Sài Gòn vài ngày, có thể bài vở cập nhật hơi ít. Xin mong bà con thứ tha nhé.
Cu Làng Cát

Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Cần khởi tố bị can để pháp luật được nghiêm minh

Chiều ngày 21-2-2012, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, mức độ kỷ luật như vậy là quá nhẹ và mới dừng ở cấp huyện và xã.

“Hậu Tiên Lãng”: “Bi kịch lạc quan” vẫn chưa thể lạc quan!

Image
Bài học tận cùng của mọi vấn đề oan sai chính là con người lãnh đạo. Đã chẳng phải vô cớ mà sau ngày 17/2 vừa qua, những cán bộ lão thành cách mạng của Hải Phòng đã chính thức làm đơn đề nghị cách chức bí thư thành ủy của thành phố này.

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Ngọc Trìu:Một số người giàu nhanh nhờ chính sách đất đai

Image
Nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nguyễn Ngọc Trìu cho rằng, chính sách đất đai đang giúp làm giàu một số người, làm nghèo nông dân.

GS. Đặng Hùng Võ bàn việc sửa đổi luật Đất đai

Image
“Đừng lấy quy định sở hữu toàn dân để đặt ra quyền Nhà nước thu hồi đất mà hãy quan niệm như Hiến pháp 1992, tức là quyền sử dụng đất là tài sản của dân”, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT nhấn mạnh.

Kỷ luật Vũ Hồng Chuân trưởng ban tuyên giáo Tiên Lãng

Vũ Hồng Chuân, kẻ ăn nói như hồng vệ binh khi quây 300 đảng viên tại thị trấn Tiên Lãng để quán triệt cái sai thuộc về Đoàn Văn Vươn, huyện của ông Hiền làm đúng, nói xấu lão thành cách mạng không hiểu gì đã nhận án kỷ luật, kỷ luật, kỷ luật.

Bí thư Hải Phòng bị tố "chỉ đạo cưỡng chế"

Nghe audio ở đây Nguồn tin của BBC nói: Ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, giải thićh các dấu hiệu cho thấy chính quyền Hải Phòng đang cố tình bao che cho các cán bộ trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng.

Xin hỏi ông Bí thư Thành uỷ Hải Phòng .

Tô Vĩnh Hà
Có lẽ suốt 67 năm qua - kể từ khi Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là CHXHCN VN) ra đời, chưa hề có một vụ việc nào gây ra nhiều tai tiếng, nhiều dự phản cảm như Vụ Tiên Lãng - Hải Phòng.

Thậm chí, những diễn biến của vụ việc, không những không làm giảm bớt búc xúc của dư luận mà trái lại, đã được ông Bí thư Thành uỷ Hải Phòng (BT HP) đổ thêm dầu vào lửa bằng những phát ngôn công khai trước gần 500 cựu cán bộ trung và cao cấp tại Câu lạc bộ Bạch Đằng ngày 17.2 mới đây.

Vụ Tiên Lãng: Sẽ xử lý theo đúng kết luận của Thủ tướng

Image
Ngày 22-2, cộng tác viên Báo Người Lao Động, đã có cuộc phỏng vấn Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - xung quanh vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Còn ông Đỗ Trung Thoại thì sao?

Image
Trưa 22/2, KTS Lê Công Sĩ, đã có ý kiến sau sự kiện Hải Phòng kỷ luật Đảng nhiều cán bộ chủ chốt Tiên Lãng liên quan vụ cưỡng chế đất đai.

Đồng hương Bí thư thành ủy Hải Phòng gửi email khuyên can

Image
Email gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng"Muốn làm người cố đô địa nhân linh kiệt, để khi anh về quê, có xe đưa lọng đón, hay đi trong lặng lẽ, chẳng dám ngẩng đầu chào ai. Có người ở quê mình từng làm quan to đã và đang như thế rồi. Việc đó tùy thuộc vào cung cách anh xử lý vụ việc Tiên Lãng hôm nay. Hoàn toàn chưa muộn. Quả bóng vẫn trong chân anh.í thư Thành ủy Hải Phòng"

Báo Hải Phòng và báo ANHP cố công bảo vệ gian quan Tiên Lãng cũng phải đăng tin kỷ luật gian quan

CLC: Tờ Hải Phòng và An Ninh Hải Phòng có nhiều bài viết cột tội Đoàn Văn Vươn, bảo vệ gian quan Tiên Lãng với giọng lưỡi áp đặt. Nhưng nay cũng phải đăng bản kỷ luật về đám quan lại này. Vậy thì tờ Hải Phòng và An Ninh Hải Phòng phải xin lỗi dân đi để chuộc tội.

'Sự học' của quan chức vụ Tiên Lãng

Trong khi ông Vươn nói "Tôi đủ trình độ hiểu biết nhận thức rõ về sai phạm của bản thân" thì các quan chức vụ Tiên Lãng tự kiểm rằng nguyên nhân mắc lỗi của họ là do "nhận thức đơn giản sự việc".

Thứ trưởng Bộ Công an: "Không để vụ Tiên Lãng chìm xuồng"

CLC: Báo chính thống đăng bài của blogger Cu Vinh-Nhà văn Nguyễn Quang Vinh là dấu hiệu tốt, tích cực, một sự phối hợp vì dân xóa tan lề này lề kia mà cùng chung một lề dân. Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết "Bộ Công an đặc biệt quan tâm vụ việc ở Tiên Lãng, và nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ. Một khi dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ Công an vào cuộc ngay, và chỉ có cách đó mới lấy lại niềm tin của nhân dân".

Phải giám sát Hải Phòng chấp hành kết luận của Thủ tướng

Image
Tuần Việt Nam Kết luận của Thủtướng về vụ việc sai phạm ở Tiên Lãng đã có nhưng quan trọng là phải chấp hành triệt để. Sự việc này cần được giải quyết rốt ráo, tìm ra căn nguyên của vấn đề.Muốn làm được như vậy, vai trò giám sát của các cơ quan dân cử hết sức quan trọng. Ghi nhận của VietNamNet.

Ám ảnh gạo mậu dịch: cơn “địa chấn” mang tên Ba Thi