Trước ông Vươn, Tiên Lãng đã 2 lần cưỡng chế

Trước khi cưỡng chế thu hồi đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng đã hai lần cưỡng chế đối với hai chủ đầm tại xã Tây Hưng và Tiên Thắng. Tuy nhiên, một trong hai lần đó bất thành.
Cưỡng chế bất thành!

Khó hiểu Hải Phòng!

Ngày 11/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố, triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Thành phố quyết định thành lập tổ công tác do Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền chỉ đạo trực tiếp và Phó Chủ tịch UBND TP Đỗ Trung Thoại làm tổ trưởng, các thành viên là giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành liên quan để tổ chức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng.

Kiến nghị tự do cho gia đình Đoàn Văn Vươn

-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Việt Nam, tháng 2 năm 2012
KIN NGH CA CÔNG DÂN
ngh Vin Kim sát nhân dân Thành ph Hi Phòng – VKSNDTPHP, xem xét thay đi ti danh và bin pháp ngăn chn đi vi các b can b tm giam trong v án chng li cưỡng chế trái pháp lut ti xã Vinh Quang, huyn Tiên Lãng, TP. Hi Phòng)

“Văn hoá” hay liêm sỉ?

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee Tae vừa tuyên bố từ chức hôm 9.2.2012 sau khi bị cáo buộc đã hối lộ các thành viên trong đảng cầm quyền Đại dân tộc (GNP) trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng này năm 2008. Vụ việc bị lôi ra ánh sáng sau khi một thành viên đảng này cho hay trợ lý của ông Park Hee Tae đã hối lộ ông 3 triệu won (2.688 USD) để mua phiếu ủng hộ ông Park trong cuộc bầu cử lãnh đạo GNP hồi năm 2008, nhưng ông ta đã trả lại khoản tiền hối lộ này.

Coi lại màn phim truyền hình Hải Phòng cứu quan Tiên Lãng khi chưa có kết luận của Thủ tướng

Màn phim lộ liễu, hươu vượn. Đến khi đọc cái kết luận của cụ Thủ tướng, thấy buồn cười và tội đám "gian bút" này. Rõ nhục.

Kiến nghị khởi tố bổ sung vụ cưỡng chế đất

Sáng 14-2, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã gửi đơn đến Bộ Công an, lãnh đạo UBND và Giám đốc Công an Hải Phòng, kiến nghị cần khởi tố vụ án.

Vụ Tiên Lãng: Vợ ông Vươn mời luật sư Trần Đình Triển

Hai người vợ của ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý đã chính thức có thư mời Luật sư tham gia bào chữa cho mình khi bị cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ”.

Sự kiện và bình luận - TIÊN LÃNG nóng và lạnh

Nguồn: Youtube

Vụ Tiên Lãng sẽ là “ngòi nổ xã hội” nếu...

"Theo tôi, nếu không được giải quyết hợp lý hợp tình, đất đai sẽ là “ngòi nổ” của những vụ gây mất ổn định xã hội" - GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Đại biểu Quốc hội trao đổi xung quanh vụ việc Tiên Lãng.

"Tiên Lãng chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm"

"Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng theo tôi chỉ là phần nổi rất nhỏ của một tảng băng chìm rất to của rất nhiều những vụ việc tương tự liên quan đến việc thực thi Luật đất đai ở các địa phương trên toàn quốc chỉ vì nó không vương mùi thuốc súng làm chúng ta giật mình".

Chuyện đất đai, đến lúc cũng phải nhìn thẳng vào sự thật

Đoàn Văn Vươn: Đã biết được kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Trong trại tạm giam, bị can Đoàn Văn Vươn cũng biết được kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế khu đầm của gia đình bị can.

Chấn động: Sáng chế máy phát điện chạy bằng nước

CLC: Bà con đừng choáng nhé. Và chờ được mua máy này nhé.
Tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê - Giám đốc Khoa học Trung tâm Nghiên cứu và triển khai Khu công nghệ cao TPHCM cho biết, ông và cộng sự vừa nghiên cứu thành công máy phát điện chạy bằng nước.

Chánh án TAND Tối cao: Hai cấp tòa đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng

Kháng nghị chỉ ra hàng loạt sai phạm của tòa án khi xét xử vụ kiện của ông Vươn. Báo chí nêu TAND Tối cao mới biết.

Vụ Tiên Lãng: "Sức khỏe ông Đoàn Văn Vươn rất tốt"

Luật sư Nguyễn Việt Hùng sau lần đầu gặp thân chủ của mình tại nơi tạm giam của Công an TP Hải Phòng cho biết sức khỏe của ông Đoàn Văn Vươn rất tốt
Chiều 14-2, luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kinh Đô, đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với thân chủ của mình là bị can Đoàn Văn Vươn.

Làm rõ thêm một vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng

Hôm nay, công an Hải Phòng đã trực tiếp đến Tiên Lãng để làm rõ một vụ cưỡng chế khác.

Đoàn văn Vươn gặp luật sư

Khoảng 2 giờ chiều nay 14-2, từ Hà Nội, luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kinh Đô đã xuống Hải Phòng để gặp bị can Đoàn Văn Vươn tại trại tạm giam Công an TP Hải Phòng.
Sau hơn 1 giờ đồng hồ làm việc, luật sư Nguyễn Việt

Cực nóng: Tướng Thước: "Tại sao ông Thoại, ông Ca có trong đội ngũ này"?

Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, kế hoạch triển khai của Hải Phòng sau kết luận của Thủ tướng Chính phủ đã gây nhiều sự hoài nghi.

Chính quyền huyện Tiên Lãng đã phạm tội “phá hoại việc thực hiện các chính sách kinh tế xã hội”

Có thể truy tố các quan chức huyện Tiên Lãng về tội “phá hoại việc thực hiện các chính sách kinh tế - xã hội”. Theo điều 86 Bộ luật hình sự thì khung hình phạt của tội này là từ 7 đến 20 năm tù.


Cưỡng chế Tiên Lãng: Cán bộ không phải là người cai trị

Nhiều cán bộ, công chức quên rằng mình ăn lương từ tiền thuế của người dân, từ tiền khai thác tài nguyên của đất nước – cũng là từ tài sản của dân, do đó mình là công bộc của dân chứ không phải là những người cai trị, ngồi trên đầu trên cổ nhân dân.

Công an vào cuộc điều tra một vụ cưỡng chế khác ở Tiên Lãng

Anh Lê Đình Tân (con trai ông Lê Đình Thảo) ở xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, trưa 13.2, một đoàn công tác của Công an Hải Phòng đã đến gia đình anh làm việc. Các điều tra viên đã hỏi gia đình anh Tân về vụ việc cưỡng chế hơn 70ha đầm xảy ra năm 2008, đề nghị gia đình cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Đoàn Văn Vươn có nghèo khổ đến mức phải...quyên góp?

CLC: Đôi lời để hiểu rõ đây là một quân nhân không có đạo đức. Giọng lưỡi ba trợn. Riêng xét về luật nhân đạo, có thể xử tội quân nhân Nguyễn Văn Minh. Xét về đạo lý dân tộc, Minh không phải là người. Xét về một tư cách đang trẻ, đang là thanh niên thì không nên bản vị hẹp hỏi. Minh còn trẻ, nhưng không vì thế mà ứng xử từa lưa. Xét về đạo đức của một quân nhân trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh, Minh xứng đáng bị đuổi khỏi lực lượng. Đây là kẻ từng nói blog là rác rưởi nhưng vẫn viết blog.
Đoàn Văn Vươn có nghèo khổ đến mức phải...quyên góp?
NVM Blog- Trong vụ Tiên Lãng, một hình ảnh rất báo chí và không hề “phô-tô sốp” được nhiều tờ báo “giật” lên: Ấy là hình ảnh vợ con Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý trên túp lều lụp xụp trong những ngày Tết cổ truyền. “Chính trị” hơn: bên túp lều này còn cắm cờ đỏ sao vàng! Một số hình ảnh khác cũng có thể rất lay động lương tâm của nhiều người nhưng không hiểu có được “dàn dựng” không, ấy là hình ảnh những đứa bé đứng thẫn thờ trên ngôi nhà đổ nát, bên cạnh là con cún yêu như tìm lại thưở đầm ấm gia đình.Vụ Tiên Lãng: Chờ đợi nhiều hơn việc “xử” cán bộ sai phạm

“Trong vụ Tiên Lãng, người dân mong đợi không chỉ ở việc khởi tố, làm rõ tội phạm và xử lý nghiêm những đảng viên, cán bộ sai phạm…” – luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật nêu nhiều băn khoăn, suy nghĩ.

Xung quanh vụ việc xảy ra tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng: Cần xử lý người đứng đầu huyện Tiên Lãng

Dự kiến, ngày 14-2-2012, Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kinh Đô, người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho ông Đoàn Văn Vươn sẽ gặp gỡ ông Vươn để hoàn tất các thủ tục tố tụng cần thiết. Ông Hùng cũng cho biết, hiện ông đang tiến hành kiến nghị với cơ quan cảnh sát điều tra về một số vấn đề nên chưa đưa ra nhận định gì.

Nóng bỏng từ tòa tối cao vụ Tiên Lãng: Kháng nghị hủy đình chỉ phúc thẩm

Chiều 13/2, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao cho biết, liên quan đến vụ án ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND huyện Tiên Lãng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ra Quyết định Kháng nghị theo thủ tục tái thẩm đề nghị hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND TP.Hải Phòng và bản án hành chính sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng về vụ án trên để giải quyết lại từ đầu theo trình tự của pháp luật.


Đoàn Văn Vươn - Quý chỉ bị xử 6 tháng đến 3 năm tù?

Giả sử Chủ tịch huyện Tiên Lãng hoặc bất kỳ ai khác chỉ đạo miệng (không có văn bản) về việc phá nhà ông Đoàn Văn Vươn, và cơ quan điều tra thu thập được chứng cứ chứng minh điều đó thì cá nhân người chỉ đạo đó sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp.

Vụ Tiên Lãng: "Cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng..."

"Cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng..."
"Về vụ cưỡng chế", phá nhà dân tại Tiên Lãng, đây là việc vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, không đúng với chính sách của Đảng và Nhà nước là lấy dân làm gốc. Chính cách làm của các quan huyện, quan xã đã tạo ra nhiều bức xúc, ức chế khiến anh em ông Vươn không đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân. Những người coi thường pháp luật, coi thường dân như vậy, theo tôi cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng. Không chỉ vậy, cũng cần kỷ luật đối với những lãnh đạo thuộc Thành ủy Hải Phòng có liên đới. Nếu như vụ việc này không xử lý nghiêm để làm gương thì có lẽ Nghị quyết TW 4 về việc củng cố, chỉnh đốn Đảng không còn ý nghĩa nữa".
(Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức TW ông Nguyễn Đình Hương)

Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Phóng viên đã cải trang như thế nào?

Chính những người nông dân Tiên Lãng này đã cho tôi mượn áo, cải trang thành ngư dân đi biển để có thể nhìn tận mắt và chụp lại hình ảnh 2 ngôi nhà đã bị đập phá, san phẳng.

Chính quyền do Hiền làm chủ tịch Tiên Lãng: MUỐN GIẾT CHÓ HÃY VU CHO NÓ CÓ BỆNH DẠI???

Qua nhiều kênh thông tin khác nhau, tôi cảm thấy, đây là vụ án đầy bí ẩn và mờ ám! Lưu ý là sự mờ ám nằm ngay trong sự minh bạch nhất. Đó chính là vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” mà bị can đã xác định rõ ràng là ba người ở trong nhà họ Đoàn (đã nã súng vào đoàn cưỡng chế) cùng gần như toàn bộ những người khác trong gia đình họ (các bà vợ), trừ những đứa trẻ con.PLTPHCM đổi giọng?: Chính quyền sai nhưng ông Vươn vẫn phạm tội

CLC: PLTPHCM là tờ báo đầu tiên phản biện vụ việc này rất hay, sau đó theo vụ việc từng ngày rất thu hút. Nhưng không hiểu sao hôm nay lại đăng lên những giọng điệu khác? Vẫn biết đa chiều trong mọi sự việc nhưng đa chiều như thế có đáng không?
Hành vi chống lại lực lượng cưỡng chế bằng vũ khí, có chuẩn bị trước là hết sức nguy hiểm, phải bị xử lý nghiêm dù như Thủ tướng kiến nghị có xem xét các tình tiết giảm nhẹ.


Bí thư Hải Phòng nên vào học đức vì dân của Bí thư thành ủy Hội An

         Ông Nguyễn Sự làm quan nổi tiếng bộc trực, họp hành thấy không hợp lý với lòng dân nhiều khi đập bàn ngay. Nhiều năm phải ở mái gianh vì không tham sân. Ông được người dân Hội An trọng là vì tôn dân, kính dân, thương dân.


Tiên Lãng: Lại cố tình làm trái kết luận của Thủ tướng

Ngày 13-2, đã sau 3 ngày kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có những kết luận về vụ việc xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nhưng trên Cổng thông tin điện tử huyện Tiên Lãng, ngay giao diện trang chủ và trang Thông tin kinh tế - Xã hội vẫn đăng tải những bài viết có nội dung trái ngược

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm

* Đình chỉ chức vụ lãnh đạo xã Vinh Quang

Tiếp sau ông Lê Văn Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng và chức vụ, hôm qua 13-2 tới lượt Bí thư và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang bị tạm đình chỉ công tác.

Lấy lại lòng tin của dân sau vụ Tiên Lãng

LTS: Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp và có ý kiến kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã được dư luận nhân dân cả nước hoan nghênh. Nhiều bạn đọc Báo SGGP tiếp tục gửi ý kiến phân tích bài học từ vụ Tiên Lãng và kiến nghị thực hiện chặt chẽ, chu đáo các kết luận của Thủ tướng.

Lãnh địa Tiên Lãng

          Thủ tướng đã có kết luận vụ Tiên Lãng, chính quyền địa phương sai cả pháp luật và đạo lý. Cổng thông tin điện tử Hải Phòng cập nhật các kết luận, thông báo của ủy ban và thành ủy quanh vụ việc cưỡng chế nhưng Tiên Lãng, là huyện trực thuộc Hải Phòng có cổng thông tin điện tử đường hoàng vẫn không thừa hành cập nhật thông tin mới, vẫn bảo lưu các trí trá của mình như một lãnh địa riêng.

Đình chỉ chức vụ Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang

Đúng 17 giờ chiều nay (13-2), Huyện uỷ và UBND huyện Tiên Lãng đã công bố các quyết định đình chỉ công tác với ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang để tổ chức kiểm điểm.

Cổng thông tin điện tử huyện Tiên Lãng: Vẫn bảo lưu thông tin trái với quyết định của Thủ tướng

Dù Thủ tướng đã đưa ra kết luận về những việc làm trái với pháp luật, và đạo lý của một số lãnh đạo huyện Tiên Lãng đối với ông Đoàn Văn Vươn, nhưng xem ra nhiều bộ phận chức năng của huyện này vẫn chưa… biết đến kết luận trên!?

Cần xử lý Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng

Trong khi một số cán bộ huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang đã và sắp bị đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, thì người ra nghị quyết thông báo kết luận ủng hộ cách làm của UBND huyện Tiên Lãng vẫn bình an vô sự.

Bảy căn cứ gỡ tội cho anh em Đoàn Văn Vươn

Một- Căn cứ số 1 có tính định hướng, như là một chủ trương vừa mang tính luật pháp, vừa mang tính chỉ đạo, vừa hàm chứa cả ý nghĩa nhân văn chính là kết luận của Thủ tướng. Đó là, Thủ tướng kết luận, các quyết định thu hồi, cưỡng chế đất của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng đều trái pháp luật.

Hải Phòng: Nháo nhào chỉ đạo, nháo nhào kiểm điểm, nháo nhào rút kinh nghiệm

        Theo dõi vụ Tiên Lãng, chưa bao giờ Hải Phòng lại nháo nhào như sau kết luật của Thủ tướng. Họp, họp họp. Họp từ ủy ban, họp qua thành ủy, họp xuống các ban, họp về làng xóm, họp từ sáng đến khuya...


Những gương mặt người đập nát loạn ngôn Tiên Lãng

Những gương mặt cán bộ qua loạn ngôn "kinh điển" Tiên Lãng
“Sử dụng cả hàng chục công an, bộ đội đến cưỡng chế với một gia đình làm ăn tử tế thì tôi thấy rất băn khoăn. Đây là một chuyện rất hiếm, tôi chưa nghe thấy chuyện này bao giờ. Nếu nơi nào mà làm việc đó thì tôi phản đối, sử dụng bộ đội để cưỡng chế dân là tuyệt đối sai", (nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh khẳng định trên GDVN).

Những gương mặt cán bộ qua loạn ngôn "kinh điển" Tiên Lãng

Đỗ Hữu Ca-giám đốc công an Hải Phòng:“Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả".  (VnMedia ngày 8/1).

Ông Nguyễn Sự, bí thư thành uỷ Hội An:Đã làm quan là phải đàng hoàng

CLC: Một bài báo hay một người làm quan hay, dân được nhờ. Nước Nam hiếm người như ông.
Tự nhận là người… thiếu văn hoá nhất Hội An, nói to nhất Hội An, con người bén nhọn, nhạy cảm đến quyết liệt ấy suốt 30 năm qua đã sống chết với Hội An, để gìn giữ cho được một không gian sống vừa xưa cũ, vừa hiện đại. Giữa không gian liêu trai của ngày Hội An ở Sài Gòn (10 – 12.2), ông đọc cho tôi nghe bài thơ của Chế Lan Viên: Yêu ở đâu thì yêu / Về Hội An xin chớ / Hôn một lần ở đó / Cả đời vang thuỷ triều…

Cách mạng trong sản xuất nông nghiệp

Trao đổi với PV Tiền Phong sau vụ việc tại Tiên Lãng, Hải Phòng, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn cho rằng, nếu lần này giao quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân sẽ tạo nên một cuộc cách mạng mới trong sản xuất nông nghiệp.

Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng trên báo nước ngoài

Các hãng thông tấn lớn như AP, AFP, Bloomberg và sau đó là nhiều tờ báo trên thế giới đã đưa tin kèm bình luận về cuộc họp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Mức án nào dành cho ông Đoàn Văn Vươn?

CLC: LS Tú ăn chi mà phân tách tầm phào rứa hè, khi cưỡng chế sai thì là sai hết mọi thứ, trong lúc đó đàn cưỡng chế đến thì ông Vươn đang ôm đơn đi cầu cứu chức năng trên thành phố ông Tú ạ. Rõ chán.
Các luật sư đưa ra các ý kiến khác nhau về tội danh của ông Vươn, nhưng đều cho rằng ông Vươn sẽ phải chịu mức án dưới khung là được hưởng án treo.

Nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang: Vụ Tiên Lãng: Anh em họ Đoàn có công hay tội?

"Chống người thi hành công vụ", về hình thức thì rõ ràng là có tội, nhưng về bản chất thì là chống người làm sai, cướp phá tài sản của công dân thì lại là có công.

Cổng Thông tin điện tử Tiên Lãng im lặng bất thường

Đến tận sáng nay, 13.2, cổng thông tin điện tử huyện Tiên Lãng vẫn không đăng bất cứ thông tin nào về kết luận thấu lý đạt tình của Thủ tướng Chính phủ trong vụ cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Vinh Quang.
Ngay sau khi vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại khu đầm ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang ngày 5.1.2012 xảy ra, chiều cùng ngày UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã tổ chức họp báo thông tin toàn bộ vụ việc xảy ra trong quá trình cưỡng chế.

Kiểm điểm Ban chỉ huy quân sự tham gia cưỡng chế đất

Ban chỉ huy quân sự Tiên Lãng đã không tham mưu tốt cho UBND huyện trong việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, tự ý điều động lực lượng không báo cáo xin phép cấp trên theo quy định.

Xúc động những "gương mặt lão thành" góp sức minh bạch vụ cưỡng chế sai trái ở Hải Phòng

CLC: Trên GDVN dùng tựa: "Xúc động những "gương mặt lão thành" góp sức vụ cưỡng chế ở Hải Phòng". Rất không ổn. Cẩn sửa lại các bạn ạ.
Dù tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng nhiều đồng chí lão thành cách mạng vẫn nhiệt huyết tham gia đóng góp ý kiến trong vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng.

Ngay sau khi vụ cưỡng chế ở Hải Phòng xảy ra, ngày 13/1, Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã lên tiếng về các vấn đề còn tồn tại, bất cập trong vụ cưỡng chế.

Tiên Lãng: Tiếng nói của lề phải

Nếu sự giả dối vẫn được đi vào bằng cửa chính, còn sự thật phải đi ra ngoài bằng cửa sổ, e rằng đến lúc ấy điều trái sẽ biến thành điều phải, còn lề phải sẽ phải trở thành lề trái.

Tin nóng: Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành uỷ về việc triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

CLC: Lần đầu tiên thường vụ thành ủy Hải Phòng cho đăng kế hoạch của ban thường vụ trên cổng thông tin điện tử Hải Phòng, có đưa chỉ đạo kiểm điểm ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng. Có tiếp thu. Giờ thì nháo nhào lên cổ. Nháo nhào kiểm điểm. Nháo nhào kiểm tra. Cơ chi trước đây nháo nhào như này thì có hay không cơ chứ.
"Đảng uỷ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố: Chỉ đạo kiểm điểm Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lãng về việc không tham mưu tốt cho Uỷ ban nhân dân huyện Tiên Lãng trong việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất; tự ý điều động lực lượng không báo cáo xin phép cấp trên theo quy định, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng uỷ Quân khu III."

GS.TS Đặng Hùng Võ: Tôi tin nhiều nơi đang có các quyết định sai như Tiên Lãng

Việt Anh (thực hiện)
Cuối tuần qua, sau khi Thủ tướng thông báo một số kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn, nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên và môi trường Đặng Hùng Võ đã trao đổi với báo Sài Gòn Tiếp Thị về bài học rút ra và việc cần sửa đổi luật, nhất là luật Đất đai theo hướng tạo động lực mới cho nông nghiệp Việt Nam. Đó cũng là cách căn bản để hạn chế những vụ việc như ở Tiên Lãng.

Tiên Lãng và cơ hội đổi mới quản lý công chức

Vụ Tiên Lãng cho thấy bộ máy quản lý rất đông nhưng kém hiệu quả, một bộ phận công chức tha hóa đang lũng đoạn chính sách và luật pháp.

TS TRẦN DU LỊCH, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM: Sở hữu toàn dân về đất đai là bất hợp lý

  • TS TRẦN DU LỊCH, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM: Sở hữu toàn dân về đất đai là bất hợp lý

Đêm trước ngày cưỡng chế

Thảm cảnh của gia đình ông Vươn, ông Quý sau buổi cưỡng chế cứ ám ảnh tôi suốt những ngày Tết Nhâm Thìn. Tôi luôn nghĩ điều gì đã diễn ra trong ngôi nhà ông Vươn vào cái đêm trước khi bị cưỡng chế?

Phẩm chất cán bộ nhìn từ “Sự kiện Tiên Lãng”

Lịch sử có những chuyển động bất ngờ cùng những hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng như một quy luật tất yếu của sự vận động.

Bí thư thành ủy Hải Phòng nợ dân rất nhiều

         Hôm qua, 12.2 Hải Phòng cuống cuồng thay đổi chức danh tổ trưởng tổ giải quyết Tiên Lãng từ Đỗ Trung Thoại thành cái tên Đan Đức Hiệp, một phó chủ tịch thường trực ủy ban thành phố. Sự lúng túng lộ rõ, khi phân công nhiệm vụ, Thoại trở thành tổ phó, nhưng không được nêu tên. Thật thiếu minh bạch và xấu hổ.

Nợ dân nhiều lắm ông Thành ạ. Con chó này còn có con của nó nhưng đoàn cưỡng chế đã bắt rồi ông ạ. Nay nó về với chủ nó, vẫn trung thành với chủ nó khi tan cửa nát nhà ông ạ. Ảnh: SGGP
Với chức vụ Thường vụ thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, rõ ràng, đồng chí Đỗ Trung Thoại ( sau này gọi tên, không kèm đồng chí nữa) là một vị trí rất to. Vì thế để nói đình chỉ chức vụ và khởi tố không thể là nói cho vui, nói cho hả, nói cho sướng, nói lấy được, mà căn cứ vào chứng cứ pháp lý.

Kiểm điểm của Lê Văn Liêm thành lời thú nhận tham nhũng

          Kính thưa các đồng chí trong ban thường vụ xã, kính thưa các đồng chí. Tôi, Lê Văn Liêm, phó bí thư, chủ tịch xã Vinh Quang. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí bí thư xã, tôi xin tự kiểm điểm mình như sau.

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm

Đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang
Ngày 12-2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp thông qua hàng loạt nội dung cụ thể để triển khai thực hiện những kết luận của Thủ tướng trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Vận dụng tình tiết giảm nhẹ ở vụ Tiên Lãng như thế nào?

Trong kết luận về vụ Tiên Lãng, Thủ tướng có kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND H.Tiên Lãng. Vậy xin quý báo cho biết, với tội danh mà cơ quan điều tra khởi tố trước đó đối với các bị cáo (giết người và chống người thi hành công vụ), cơ quan tố tụng có thể áp dụng tình tiết giảm nhẹ như thế nào? Liệu có thể xử trắng án đối với các bị cáo? (Hoàng Minh Quang, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Vụ Tiên Lãng và an toàn pháp lý

Một nhà nước văn minh có nhiệm vụ tạo ra an toàn mọi mặt cho dân chúng, trong đó có cả an toàn về pháp lý.

Quan hay công bộc?

Trong vụ “cưỡng chế đất” ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), chúng ta nhận thấy ở đây những cán bộ cầm quyền đã chứng tỏ quyền lực của mình một cách cường quyền chứ không như lời Bác Hồ đã dạy: “Cán bộ là công bộc của dân”...

Nhiều tình tiết giảm tội cho các bị can

Ngày 10-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp và có kết luận về vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Trong kết luận, Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo TP Hải Phòng kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị can do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng.

Báo NLĐ: Giải quyết vụ Tiên Lãng: “Khó tin ông Thoại, ông Ca!”

Việc ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, được giao làm tổ trưởng tổ công tác triển khai kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, đã khiến nhiều bạn đọc ngỡ ngàng

Tin mới nhất: Hải Phòng xóa tên ông Đỗ Trung Thoại khỏi Tổ trưởng xử lý vụ Tiên Lãng

CLC: Có tiếp thu, và đưa ông Thoại làm tổ phó tổ này! Rõ khổ, Hải Phòng cứ toẹt ra là Đồng chí Đỗ Trung Thoại phó chủ tịch phụ trách ngành NNPTNT làm tổ phó cho nó minh bạch. Cần gì phải dấu diếm khổ sở thế. Tội.
"Thành lập Tổ Công tác của thành phố đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố làm Tổ trưởng; đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách ngành làm Tổ phó thường trực, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ phó; thành viên là Giám đốc các Sở, Trưởng các Ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Công an thành phố, Thanh tra thành phố, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, Cục Thuế thành phố, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin Truyền thông".
Từ vụ Hải Phòng: Kết luận của Thủ tướng và bài học cho các địa phương

Hồi hộp, phấn khởi rồi như vỡ òa sự mong đợi... đó là những tâm trạng chung của người dân ở Tiên Lãng sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ cưỡng chế đất: "Cơ quan tố tụng cần khách quan khi xử lý"

MTTQ Việt Nam đề nghị các cơ quan tố tụng địa phương cần khách quan, không vì sự manh động của ông Vươn và những người liên quan mà có sự thiên vị trong quá trình giải quyết.

HẢI PHÒNG THÁCH THỨC DƯ LUẬN LÀ THÁCH THỨC THỦ TƯỚNG

Chúng tôi về Hải Phòng, lại về Tiên Lãng, lại trở lại vùng đầm hồ nhà anh Đoàn Văn Vươn. Hôm nay, tiếp tục nhiều phóng viên báo chí, các đoàn nhân sĩ trí thức, các tổ chức, người dân về Tiên Lãng, ra tận vùng hồ đầm nhà anh Vươn.

Phỏng vấn lưỡi quan (Tiên Lãng và Hải Phòng)

Đôi lời: Vụ Tiên Lãng, có nhiều phát ngôn trái ngược và cả phát ...trôn nữa, rồi thì cả hy vọng, nhiều người thận trọng bảo hãy chờ coi. Nhân chuyện này, mời bài các bạn xem bài Phỏng vấn lưỡi quan do phóng viên Ê-dốp thực hiện.

Ba lần vợ đuổi khỏi nhà vì Tiên Lãng là em nào?

          Vụ Tiên Lãng ngàn vạn trái tim thương khổ theo anh em Đoàn Văn Vươn. Dĩ nhiên, bởi đó là sự kiện ngoài tầm địa phương, phủ sóng toàn quốc và chấn động tình cảm bà con nước ngoài. Giới blogs thì ôi thôi, nóng như lạc vô tổ kiến lả. Hổng biết các bác sao chứ Cu bị vợ rườn cổ ra khỏi nhà vì tưởng Tiên Lãng là em út. Hu Hu.
Vợ đuổi thì ra quán cà phê Văn Vươn, Văn Vươn

Cuốn tuần tặng bà con: Sexy Sexy Lover của Modern Talking

Đây là ban nhạc trứ danh. Một thời từ thành thị đến nông thôn đều nghe. Mời bà con nghe lại bản nhạc trứ danh để xả mệt sau một thời gian Tiên Lãng.
Nguồn: Youtube

Báo Hải Phòng tiếp tục trói tội Đoàn Văn Vươn

Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã vinh quang, tiên lãng
Cập nhật lúc08:12, Thứ Sáu, 10/02/2012 (GMT+7)
Khởi tố điều tra hành vi hủy hoại tài sản
Tối 9-2, đồng chí đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố cho biết: Sau khi thu thập chứng cứ, tài liệu, Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) vào ngày 5-1.

Ảnh: Ngô Văn Khánh, chánh Tiên Lãng sau nhiều ngày biệt tăm

Sau nhiều ngày biệt tăm, SGGP có trích thuật lời Khánh rằng: Gia đình chị Hiền, chị Thương đã có nhà cửa tại xã Bắc Hưng (Tiên Lãng) nên không có chủ trương hỗ trợ nhà ở, mặc dù hiện nay ngôi nhà là nơi cư ngụ của họ ở đầm nuôi tôm đã bị đập bỏ sau vụ cưỡng chế vào ngày 5-1". Cần hiểu nhà ở Bắc Hưng là của em anh Vươn đứng chủ.
Bà con mạng mủng đoán đồn nói Khánh bị bắt, Khánh bị khởi tố, Khánh bị đình chỉ chức Chánh. Té ra bắt mô nà, khởi tố mô nà, đình chỉ mô nà. Họp đình chỉ chức chủ Hiền thì Khánh vẫn đọc đọc đọc. Cà vạt cà việc, áo vét áo việc chảnh chọa. Còn lâu nhá nhá nhá. He he.

Sau nhiều ngày trốn biệt dạng, Khánh văn phòng Tiên Lãng lên tiếng: Huyện Tiên Lãng không có chủ trương hỗ trợ nhà ở cho vợ con ông Vươn

CLC: Mịa, cái thằng này say nhiều ngày bặt dạng lại xuất hiện, phán câu nào thúi câu đó. Tức thật.
"Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng vẫn dửng dưng trả lời rằng: Gia đình chị Hiền, chị Thương đã có nhà cửa tại xã Bắc Hưng (Tiên Lãng) nên không có chủ trương hỗ trợ nhà ở, mặc dù hiện nay ngôi nhà là nơi cư ngụ của họ ở đầm nuôi tôm đã bị đập bỏ sau vụ cưỡng chế vào ngày 5-1".


Luật sư Lê Đức Tiết: Bộ Công an nên điều tra vụ án của ông Đoàn Văn Vươn

Một trong những điểm kết luận của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng) là yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương đưa vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” ra xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Thử bàn về trách nhiệm của lãnh đạo Hải Phòng?

Là cơ quan đứng đầu nhưng thành ủy Hải Phòng lại vào cuộc khá chậm trễ, nhiều lãnh đạo lại phát biểu làm sai bản chất vấn đề gây bức xúc cho dư luận.

Hoa Kỳ bác bỏ tin Kim Jong Un chết

Tân lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un (phải)
Ông Kim Jong-un (phải) kế vị ghế lãnh đạo tối cao
 của người cha mới qua đời năm ngoái, ông Kim Jong-il
Các giới chức Hoa Kỳ nói với hãng ABC News rằng các tin xung quanh việc tân lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong-un vừa thiệt mạng do bị ám sát ở nước ngoài là không có cơ sở.

Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng?!

         Sau chưa đầy một ngày Thủ tướng kết luận vụ việc Tiên Lãng nóng như cát rang thì Hải Phòng họp triển khai quán triệt kết luận này và thực hiện nó. Không mong đợi gì nhiều vào tương lai Hải Phòng sẽ làm như thế nào mà chỉ cần nhìn vào cách thức phân công công việc của lãnh đạo cho thấy Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng và dư luận cả nước.
Trong lịch sử chưa bao giờ có kẻ nào đổ tội cho nhân dân
lại được phân công đi điều tra việc của dân như Đỗ Trung Thoại

Tiên Lãng: Có thể một quan hay đã bị trù dập

         Trước đây mấy ngày, Theo blog Nguyễn Xuân Diện đăng toàn văn đơn đề nghị của BCH liên chi hội thủy sản Tiên Lãng cách chức, khai trừ đảng một loạt cán bộ. Trong số quan chức ấy, người dân không đồng tình việc đình chỉ chức vụ ông Khanh phó chủ tịch huyện. Mọi người cần xem lại sự việc một cách khôn ngoan, rất có thể, một ông quan tốt bị ép làm điều xấu, bị huyện Hiền trù dập bằng cách cho làm trưởng ban cưỡng chế.


Vai trò đặc thù của báo chí qua vụ Tiên Lãng

Trong Bản kết luận ngày 10-2 về vụ Tiên Lãng, Thủ tướng đã chính thức biểu dương báo chí “đã góp phần tích cực để các cơ quan chức năng làm sáng tỏ và có sự chỉ đạo phù hợp”.

“Tội” của Tòa hành chính

Nếu TAND huyện Tiên Lãng và TP.Hải Phòng khi xét xử về hành chính vụ ông Đoàn Văn Vươn khởi kiện quyết định thu hồi đất trái pháp luật của Chủ tịch Lê Văn Hiền tỏ ra khách quan, công tâm thì đã không xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người bị thương, 5 người bị khởi tố và bắt giam.

Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng

Kết luận của Thủ tướng chiều ngày 10.2 đã xua tan những cực nhọc, hiểm nguy trong suốt hơn 1 tháng trời đưa tin về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn, ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Vụ Tiên Lãng: Những ông chủ con miệt thị quyền tài sản

Tuy là chủ sở hữu đất đai nhưng bản thân Nhà nước là một chủ thể trừu tượng. Hệ lụy là những tập thể, cá nhân có thẩm quyền đã lợi dụng quyền hạn được trao để định đoạt đất đai vì lợi ích cục bộ, vi phạm lợi ích của người sử dụng đất.

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Khẩn trương khắc phục hậu quả, xử nghiêm sai phạm

Nghiêm túc quán triệt, khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục hậu quả do việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất vi phạm quy định pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để sớm ổn định tình hình về mọi mặt của người dân… Đây là mục tiêu được Thường vụ Thành ủy và UBND TP Hải Phòng đặt ra trong cuộc họp diễn ra đúng một ngày sau khi Thủ tướng có kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2-2012)...

Công bố quyết định đình chỉ chức lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Lúc 18h40 ngày 11.2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với một số ủy viên BTV Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc họp với các cán bộ chủ chốt huyện Tiên Lãng để công bố việc đình chỉ công tác đối với hai ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Đại tướng Lê Đức Anh: "Xử lý không nghiêm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng"

“Tôi cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác thực hiện những điều đã nêu trong kết luận, điều đó rất quan trọng không chỉriêng với TP Hải Phòng...".

Đình chỉ phó bí thư huyện ủy Lê Văn Hiền

Chương trình thời sự VTV 1 truyền hình quốc gia thông báo Hải Phòng đình chỉ mặt đảng chức phó bí thư huyện ủy Tiên Lãng Lê Văn Hiền 15 ngày. Đồng thời đình chỉ chức chủ tịch huyện với Lê Văn Hiền 15 ngày.
Cu Làng Cát (theo dõi thời sự VTV1 tối ngày 11.2.2012)

Vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn: Trước ngày 30-3, phải thực hiện xong kết luận của Thủ tướng

Sáng nay, 11-2, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng gồm Sở TN-MT, Công an TP Hải Phòng, Thanh tra, TAND, Viện KSND TP Hải Phòng… và Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng để triển khai thực hiện những kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Cần triển khai nghiêm túc, rốt ráo kết luận của Thủ tướng

Vụ việc cưỡng chế đối với chủ đầm Đoàn Văn Vươn cần được giải quyết rốt ráo, tìm ra căn nguyên của vấn đề. Kết luận của Thủ tướng Chính phủ đã rất rõ ràng, thấu tình đạt lý nhưng trên cơ sở kết luận đó, vụ việc cần xử lý rốt ráo, nghiêm túc.

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh nói về kết luận của Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng sau khi chủ trì cuộc họp về vụ việc này. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về kết luận nêu trên của Thủ tướng.

Tiên Lãng: Không gian cơ quan ủy ban nhân dân huyện nghẹt thở.

15 giờ 10 phút đột ngột xuất hiện xe của Viện kiểm sát nhân dân đỗ gần nhà đồng chí Lê Văn Hiền.

TELEGRAPH: Rộ tin đồn Đại tướng Kim Jong-un bị ám sát

Theo các thông tin lan truyền trên mạng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị sát hại trong chuyến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh.

Nóng: Hải Phòng Họp triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủtướng Chính phủ kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang - HuyệnTiên Lãng

CLC: Đỗ Trung Thoại vu khống nhân dân bất bình phá nhà được chỉ định làm tổ trưởng tổ công tác vụ Tiên Lãng. Giàng ôi. Hôm qua Thủ tướng chỉ đạo nóng thế mà về ngang thành phố là nhẹ đi tí rồi.
Sáng 11/02/2012, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Dương AnhĐiền đã chủ trì hợp cùng với lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB – VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồiđất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Thủ tướng gọi là nhà Đại…Ca gọi là chòi

        Vụ Tiên Lãng, Thủ tướng kết luận: “Việc Lãnh đạo chính quyền địa phương chỉ đạo phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự cần phải được khởi tố, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh”. Thủ tướng gọi là nhà một cách đường hoàng minh bạch, nhưng ông Ca trước đó vẫn ông ổng trên truyền hình là chòi. Thủ tướng cũng xác định minh bạch tội phạm phá nhà Vươn là “lãnh đạo chính quyền địa phương…”.

Đỗ Hữu Ca: "chòi trông cá nên phá hay không phá không thành vấn đề"

Cưỡng chế ở Tiên Lãng: "TP Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước"?

"Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước chứ không phải chỉ nhận trách nhiệm chung chung vì đã để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền cơ sở".

Bản chất tham quan: Xã xin huyện giao đất ông Đoàn Văn Vươn cho người khác

Tại tờ trình số 01/TTr-UBND, ngày 3.1, của UBND xã Vinh Quang vềviệc tiếp nhận và đưa vào quản lý, sử dụng đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vũ Văn Luân và ông Đoàn Văn Vươn sau cưỡng chế, UBND xã Vinh Quangđã “mong” UBND huyện tạo điều kiện để cho người khác nhận giao khoán đất của ông Đoàn Văn Vươn.

Vị tướng tài và phân tích rất mới về xử lý cán bộ vụ Đoàn Văn Vươn

"Trước tiên là trên thành ủy vì Thành ủy không thể không biết, lãnh đạo của thành phố không thể không biết. Và có thể có hai trường hợp: Một là quan liêu không biết, hai là biết nhưng mà lại bao che để né tránh, không muốn vào để làm rõ".

Bộ công an đã có thể khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, lãnh đạo xã Vinh Quang.

Hôm qua, kết luận của Thủ tướng về cơ bản là được lòng dân, nhưng quan trọng hơn là có lợi cho anh em Đoàn Văn Vươn và vạch đường mới để các cơ quan bảo vệ pháp luật có bảo kiếm tấn công tội phạm đã gây ra vụ Tiên Lãng, gây ra hành động ” giết người” của anh em Đoàn Văn Vươn. Những ai có kiến thức về pháp luật, về các trình tự xử lý đều hiểu điều đó.

Từ kết luận của Thủ tướng, bắt buộc có 8 hành động hoặc đã triển khai, hoặc bắt đầu triển khai, và chỉ có như vậy thì kết luận của Thủ tướng mới xứng đáng là mang tới nhân dân một niềm tin thực sự.

Video: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận vụ cưỡng chế ở Hải Phòng

Lòng tin bắt đầu tìm về

          Hôm qua, mùng 10.2 là một ngày nóng bỏng. Lòng dạ của hàng chục triệu đồng bào trong và ngoài nước hướng về Hà Nội với một mong muốn; 3 vấn đề Thủ tướng đặt ra cho Hải Phòng không bị báo cáo láo như hai lần trước.

Điểm nóng Tiên Lãng vỡ ra nhiều điều

Hôm qua (10-2), sau khi nghe đầy đủ ý kiến tham mưu của sáu bộ, ngành, hai tổ chức xã hội và báo cáo kiểm điểm bước đầu của lãnh đạo UBND, Thành ủy TP Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm khắc về vụ thu hồi đất, cưỡng chế và hủy hoại tài sản công dân ở xã Vinh quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Một kết luận hợp lòng dân

LTS: Vụ việc ở Tiên Lãng được Thủ tướng kết luận, hàng vạn người dân chờ đón, theo dõi với nhiều niềm vui, phấn khởi. Nhiều bạn đọc đã gửi bài đến Báo Sài Gòn Giải Phóng chia sẻ những cảm nhận của mình trước sự kiện này.

Người dân Tiên Lãng: Cảm ơn Thủ tướng !

Đến hơn 17 giờ ngày 10-2, khi hệ thống loa truyền thanh tại trung tâm huyện Tiên Lãng phát những thông tin đầu tiên về kết luận của Thủ tướng, người dân đã rất hoan hỉ, reo hò như ngày hội.

CẦN BÃI MIỄN TƯ CÁCH 2 THẨM PHÁN XÉT XỬ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN NGAY LẬP TỨC

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU
Cuối cùng thì quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng chính thức bị kết luận là trái pháp luật. Như thế cũng có nghĩa là bản án của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng tuyên bác đơn của ông Đoàn Văn Vươn để cho UBND huyện Tiên Lãng thắng kiện là một bản án trái pháp luật. Đây không phải là một sai sót nghiệp vụ thông thường mà là một sự cố ý ra bản án trái pháp luật. Vì vấn đề trong vụ án nầy rất đơn giản, người bình thường có thể thấy, thẩm phán không thể không nhận ra. Trong trường hợp này, cần xem xét miễn nhiệm tư cách thẩm phán của vị thẩm phán này ngay lập tức (cho đến nay vẫn chưa biết tên vị này). Ngoài ra, có thể xem xét khởi tố hình sự tội “Ra bản án trái pháp luật” theo Điều 295 Bộ luật hình sự (Điều 259: Thẩm phán, Hội thẩm nào ra bản án mà mình biết rõ là trái pháp luật, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm).

GS. Đặng Hùng Võ hài lòng về kết luận của Thủ tướng

Trao đổi nhanh với Báo điện tử Kiến thức sau khi Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn được công bố, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT khẳng định:
Như thông tin ban đầu mà đài truyền hình đã đưa thì tôi đồng tình với kết luận của Thủ tướng về vụ việc này.

Vợ Đoàn Văn Vươn cảm ơn Thủ tướng

Người dân Tiên Lãng rất hài lòng sau khi Thủ tướng Chính phủ kết thúc buổi làm việc chiều 10/2.

Toàn văn kết luận của Thủ tướng vụ Tiên Lãng: Cưỡng chế sai luật và đạo lý

Chiều 10/2, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Từng phút họp Tiên Lãng: Thủ tướng cảm ơn báo chí thông tin vụ việc Tiên Lãng

Thủ tướng xem xét xử lý trách nhiệm ở cấp thành phố Hải Phòng và trách nhiệm cung cấp cho báo giới thế nào.
Bà con lưu ý, đây mới là cuộc họp thông báo. Chưa phải là kết luận cuối cùng. Các cán bộ sai phạm cần xử lý theo quy trình. Bản thân Thủ tướng không thể ra quyết định cái rụp được mà phải trình tự các bước. Nhiều còm CLC phải bỏ đi vì không hiểu tình hình là đang rất sáng ra chứ không vô duyên như nhiều còm sỹ suy nghĩ.
Ý kiến Nhà văn Nguyên Quang Vinh: Từ kết luận này, Thủ tướng sẽ báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc xử lý trách nhiệm cá nhân của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch thành phố( Là những cán bộ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý) và các cá nhân khác. Và chỉ có ngay kết quả xử lý này vào ngày mai. Theo tin riêng, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ công an khởi tố Vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng từ vụ việc Tiên Lãng. Khi đã khởi tố vụ án, các cá nhân liên quan từ cấp thành phố đến cấp dưới sẽ lộ sáng trách nhiệm cá nhân.Và như kết luận của Thủ tướng, cưỡng chế trái pháp luật mới dẫn đến chống cưỡng chế của anh em Đoàn Văn Vươn, nghĩa là tội các anh ấy rất nhẹ, nói trắng ra là trắng án)
14h hôm nay, 10/2, Thủ tướng bắt đầu chủ trì cuộc họp về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng...
Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...Nóng sốt: Thủ tướng khẳng định: Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng trái pháp luật!

Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam thông báo một số điểm quan trọng trong cuộc họp do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.
Ông Đam nói: Nguyên nhân sai phạm chủ yếu thuộc về chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh quang là chủ yếu. Nhưng cũng có một lý do khách quan, pháp luật đất đai của chúng ta đã nhiều lần sửa đổi, và có hàng trăm văn bản hướng dẫn thực hiện. Hệ thống pháp luật đất đai ở nước ta bây giờ khá đồ sộ, mặc dù nhiều văn bản nhưng còn nhiều vấn đề trồng chéo, mâu thuẫn, cho nên trong thực tiễn quản lý và sử dụng đất đai có nhiều tình huống chưa được diều chỉnh rõ ràng trong văn bản quy phạm pháp luật. Do đó có khó khăn trong xử lý, cùng với đó là năng lực của cán bộ ở địa phương còn nhiều bất cập.

Tín hiệu hay: Ngày Hải phòng họp báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến xem vở kịch về Chu Văn An

Tối 7-2-2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến xem vở kịch "Đạo học” của Nhà hát kịch Việt Nam tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Đây là một vở kịch lịch sử của tác giả Bùi Vũ Minh, do đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng. "Đạo học” là một vở diễn tâm huyết, sáng tạo, thể hiện câu chuyện lịch sử mang màu sắc huyền thoại về Danh nhân Văn hóa Chu Văn An - một người thầy lỗi lạc về trí tuệ và nhân cách trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

17h chiều họp báo vụ Tiên Lãng-rất vui

SÁNG NAY TẠI HÀ NỘI, THỦ TƯỚNG ĐANG CHỦ TRÌ CUỘC HỌP QUAN TRỌNG VỀ VỤ TIÊN LÃNG. HỌP CHƯA XONG.

Chưa ai thừa nhận phá nhà ông Vươn

Cho đến nay, không có bất cứ quan chức nào thừa nhận việc lực lượng cưỡng chế hay chính quyền phá nhà dân.

Tiên Lãng và hợp đồng bị quên lãng?

CLC: Là một luật sư mà viết thế này thì "be nét". Nói thiệt, nông cạn quá, chắc không theo dõi được toàn cảnh.?
Trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng, các hộ dân liên quan trước đó đã kiện lên TAND huyện Tiên Lãng về quyết định thu hồi đất và sau đó được tòa án thành phố Hải Phòng tạo điều kiện hòa giải.

Xem cảnh sống khổ của vợ Đoàn Văn Vươn

Nhà bị phá, không còn chỗ ở, chị Nguyễn Thị Thương đang phải sống trong cảnh "màn trời, chiếu đất".


Hiến pháp nhìn từ Tiên Lãng

Vụ việc Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đầu năm 2012, dù chưa xét xử ở tòa, nhưng đã có thể coi là một “án lệ” quan trọng về pháp luật đất đai, khiếu nại, khiếu kiện v.v… Nhất là trong bối cảnh sửa đổi Hiến pháp 1992 hiện nay, vụ việc này có nhiều điều đáng bàn từ góc độ luật hiến pháp như: sở hữu đất đai, quyền con người, sự giám sát của người dân đối với chính quyền...

Dân ca mới ở Tiên Lãng: Lý mười thương

Một khinh ông mượn chức quyền
Đất đai chiếm dụng nhiều tiền ăn chơi
Hai khinh ông hứa nuốt lời
Dân vừa lui bước ông thời tới luôn
Ba khinh ông biết bán buôn
Hết chui cửa trước lại luồn cửa sau
Đất ngon, ông hỏi: “Đâu đâu?”


Tin mới nhận:

TIN MỚI ĐÂY ! TIN MỚI ĐÂY !

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG Đ/C NGUYỄN VĂN THÀNH, UV TW ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY HẢI PHÒNG

Thủ tướng đang chủ trì họp vụ Tiên Lãng: 90 triệu đồng bào trong nước và máu thịt ở nước ngoài chờ tin

Công lý thực thi

Tan cửa nát nhà con chó vẫn chung tình

         Nếu có cuộc bầu chọn về những bài báo, những câu nhất ngôn lộng quyền thì Tiên Lãng sẽ là điển hình. Và bức hình của SGGP chụp chị Thương vợ anh Vươn với con chó quấn quýt người chủ trong tình cảnh tan cửa nát nhà là bức ảnh chấn động tâm can.
Tài sản còn lại của gia đình anh Vươn là con chó chung thủy. Ảnh: SGGP
Tròi ra: Dự án tiền tỉ bỏ hoang cạnh đầm ông Vươn

Về Tiên Lãng những ngày này, ngoài vụ việc cưỡng chế thu hồi đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, VietNamNet đã ghi nhận được những thông tin liên quan đến một dự án hàng chục tỷ đồng đã được thực hiện tại đây, nhưng nó đã hoàn toàn bị… bỏ hoang!

Hải Phòng “chủ quan khinh địch mơ lồn sét rổ”


Lê Văn Hiền vẫn làm việc trong trụ sở nhân dân là vì sao vì sao vì sao?

          Hiền và Khanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ, tức là cấm tiệt không được vào cái phòng ghi là Chủ tịch huyện và Phó chủ tịch huyện Tiên lãng, vậy mà hai nhân vật này vẫn vào đây làm việc. Không thể quan liêu và trơ trốc hơn thế nữa.
          Báo chí phản ánh, Lê Văn Hiền làm việc với cơ quan công an ở phòng chủ tịch huyện. Sởn tóc gáy. Xem như cái quyết định tạm đình chỉ chức chủ tịch của Hiển chẳng là cái gì! Lộng quyền quá mức mà lãnh đạo Hải Phòng vẫn du dưa?

Bài học Thái Bình: Nhân sự Tiên Lãng hay nhân sự Hải Phòng?

Vào những ngày trước khi diễn ra cuộc họp của Thủ tướng, một cuộc họp có tính quyết định về "sinh mệnh chính trị" đối với nhiều cán bộ chủ chốt của Hải Phòng, lại đã xuất hiện những thông tin không chính thức hướng tới những thay đổi đáng kể về nhân sự của thành phố hoa phượng đỏ.

Chủ đầm suýt bị cưỡng chế gửi thư tới Thủ tướng

Chiều 9/2, ông Vũ Văn Luân đã có bức tâm thư dài 11 trang gửi tới Thủ tướng Chính phủ trình bày về việc cưỡng chế tại Tiên Lãng.

Kỳ 5: TIÊN LÃNG, MỘT NGÀY RÉT MƯỚT VÀ HÀO HỨNG

NGUYỄN QUANG VINH
Trong khi chờ đợi thông tin trước cổng UBND huyện Tiên Lãng, Cu Vinh quyết định làm một quả tóc mới…
Từ 6 giờ sáng, nhiệt độ có khi xuống 14 độ, nhưng các nhà báo đã trực chiến trước Trụ sở UBND xã Vinh Quang, UBND huyện Tiên Lãng để chờ cái phút giây tống đạt quyết định bắt và tạm giam của công an Hải Phòng đối với những kẻ sai phạm đã bị khởi tố vụ án hủy hoại tài sản công dân.

Kiểm điểm của xã đội phó ăn cắp ổn áp Lioa, bắt con chó vàng và khoắng hai tấn phân gà

          Kính thưa cấp trên, tôi là xã đội phó Vinh Quang. Một đời làm trâu làm ngựa cho chủ tịch xã Văn Liêm. Ông Liêm bán bia thì tôi bán thuốc lào. Hai người thân cật. Ông vô cấp ủy thì kéo phượt tôi lên. Ông lên cán bộ xã, tôi cũng được kéo vô vành đai ngoài. Ông vô chủ tịch xã, tôi được làm xã đội phó.

Về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Mong hai chữ công bằng

Sáng ngày 10-2, tại trụ sở Chính phủ, theo dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì cuộc họp với một số cơ quan chức năng ở Trung ương và TP Hải Phòng để chỉ đạo, giải quyết vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Thành phần dự họp có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Hội Nông dân Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Bộ TN-MT, Bộ Công an, Bộ NN-PTNT, Bộ Tư pháp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.
“Ngày 10-2, Thủ tướng chủ trì cuộc họp chỉ đạo giải quyết vụ việc liên quan đến gia đình chúng tôi, chúng tôi chỉ có nguyện vọng xin Thủ tướng hai chữ: Công bằng. Mong Thủ tướng quan tâm hơn nữa đến những người dân chân lấm tay bùn và làm sao xử lý các vụ tiêu cực thật nhanh, để những bà con làm đầm như chúng tôi không mắc phải cảnh ngộ như thế này. Còn vụ việc của gia đình tôi, mong Thủ tướng làm rõ nguồn cơn đã đẩy chúng tôi vào bước đường cùng như thế này”, Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đề đạt nguyện vọng.

VĂN TẾ TRỤ CỘT - CỤ CHỘT

Hỡi ôi
Hoa cải nổ rền,
Pha tôi ai tỏ.
Hai tư năm pha sáng
Nếu còn nguyên nhiền ( nhìn )rõ ban đêm
Một trận cưỡng chế đầm
Pha tuy mất tiếng vang như mõ.

Bản kiểm điểm của Vũ Hồng Chuân

          Tôi Vũ Hồng Chuân, nhân danh trưởng ban tuyên giáo huyện Lãng xin kiểm điểm theo ý kiến Nghĩa bí thư vụ như sau.


Vụ Tiên Lãng: Các bộ, ngành trung ương thiếu nhạy cảm

Không đời thuở nào, vụ việc chấn động như thế mà Thủ tướng phải hai lần có ý kiến, các cấp, các ngành mới bắt đầu lập cập xử lý.

Vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng qua ảnh

Một tháng trôi qua, vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) tốn không ít giấy mực báo chí. Chính phủ, bộ, ngành trung ương, địa phương nhanh chóng vào cuộc.

Bài học Tiên Lãng

LTS: Vụ cưỡng chế, thu hồi khu vực đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) vào những ngày đầu tháng 1-2012 đã để lại hậu quả khá nghiêm trọng: một số người bị thương, bị tù tội, một số cán bộ sẽ phải bị kỷ luật… Bạn đọc Báo SGGP tiếp tục gửi thêm các ý kiến phân tích, đúc kết bài học từ vụ việc này.

Kiểm soát lạm quyền

Khi những quan chức cố công tìm tên gọi của ngôi nhà bị đập phá trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng là nhà, chòi hay nhà chòi thì ý nghĩa tùy tiện trong sử dụng quyền lực công ở đây lại càng bộc lộ rõ ràng.

Từ vụ Tiên Lãng: 10 giải pháp để xóa 4 không

4 không đó là: Người dân "không được biết, không được bàn, không được làm, không được kiểm tra" trong giải tỏa, bồi thường để thực hiện dự án.

Vụ Tiên Lãng - Hải Phòng: Bức xúc và kỳ vọng

Dự kiến hôm nay, 10-2, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp để chỉ đạo giải quyết vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng. Quanh vụ cưỡng chế này, Báo Người Lao Động đã nhận được hàng ngàn ý kiến của bạn đọc. Chiều qua, 9-2, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã quyết định chọn lọc một số ý kiến gởi đến Văn phòng Chính phủ

Cưỡng chế ở Hải Phòng: “Bà già” Lê Hiền Đức kỳ vọng vào Thủ tướng

“Sự nghiêm minh của Thủ tướng trong việc xử lý các cán bộ vi phạm trong vụ việc ở Tiên Lãng sẽ làm gương cho các địa phương khác trong cả nước..."

Lời cảm ơn của Cu Làng Cát nhân đến 1 triệu lượt ghé thăm

Hôm nay tròn một triệu lượt truy cập. Vì có việc phải đi Vinh, Nghệ An nên phi lộ cảm ơn tới bà con hơi muộn xin được đại xá.
Cu Làng Cát xin chân thành cảm ơn bà con cô bác đã ủng hộ suốt từ tháng tám năm 2011 đến nay. Quả là một nguồn cảm hứng với sự cổ vũ vô cùng trong sáng của những tấm chân tình ghé thăm.
Thực hư dự án sân bay Tiên Lãng

Giải thích lý do cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), các cán bộ địa phương có lúc nói thu hồi đất để đấu thầu cho thuê lại, có lúc nói thu hồi đất để làm sân bay Tiên Lãng.

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng dưới góc nhìn của con trai Bí thư Kim Ngọc

Luật gia Nguyễn Kim Nam, con trai của cố Bí thư Kim Ngọc, "cha đẻ của khoán hộ" nói về quan hệ nông nghiệp-nông dân-nông thôn.

Sang tuần, LS. Hùng mới được tiếp xúc với Đoàn Văn Vươn

LS. Hùng đã nhận được giấy chứng nhận là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho anh Vươn và anh Quý. Tuy nhiên, phải sang tuần LS mới gặp được thân chủ.

Giải pháp tồi hay giải pháp căn cơ?

Vụ cưỡng chế thu hồi đất, gây xôn xao dư luận ở Tiên Lãng, Hải Phòng chắc chắn sẽ được làm rõ đúng sai và xử lý theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, điều lớn hơn là có thể được rút ra bài học gì từ vụ việc này để tránh xảy ra những xung đột căng thẳng tương tự. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa, Đại học Kinh tế TPHCM, về vấn đề trên.

Mịa cái thằng ba trợn: Bị đình chỉ công tác, lãnh đạo Tiên Lãng vẫn ra lệnh (!)

Trọn buổi sáng hôm nay (9/2), cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) TP.Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một số lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang về vụ cưỡng chế khu đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hải Phòng làm việc với Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, triệu tập Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Sáng 9-2, liên quan tới vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, cán bộ điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tới trụ sở UBND huyện Tiên Lãng (thị trấn Minh Đức, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) làm việc với ông Lê Văn Hiền - Phó Bí Thư, Chủ tịch huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng - Trưởng ban cưỡng chế giải phóng mặt bằng huyện Tiên Lãng.

Xem công an làm việc với Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Sáng 9-2, cơ quan CSĐT đã làm việc với ông Lê Văn Hiền- Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Truyền hình đưa tin như thế nào về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng?

Có những bản tin tập chung vào việc cung cấp thông tin cho khán giả, nhưng cũng có những bản tin được cho là "dắt mũi" công chúng của mình.

Vụ cưỡng chế đầm tôm: “Có lỗi mà không nhận là... thái độ xấu”

“Trong vụ việc ở Tiên Lãng, cán bộ có lỗi mà vẫn không nhận là thái độ xấu. Là công bộc của dân thì phải biết đặt câu hỏi, tại sao ta nghĩ ta đúng mà người dân lại ai oán, bức xúc?” - Nguyên Chủ nhiệm UB Đối ngoại QH Vũ Mão nói.

Huyện Tiên Lãng tranh công của Đoàn Văn Vươn?

Người dân khẳng định: đường công vụ tại khu đầm thủy sản ở xã Vinh Quang là do Đoàn Văn Vươn đắp đầu tiên, nhưng huyện Tiên Lãng lại nói đó là “công lao” của họ.

Tiên Lãng có người tạm thay thế ông Lê Văn Hiền

TIN MỚI: NGƯỜI ĐƯỢC THAY THẾ CHỦ TỊCH HUYỆN LÊ VĂN HIỀN VỪA BỊ ĐÌNH CHỈ

Nhìn từ Tiên Lãng (Hải Phòng): Vấn đề xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân

Hằng năm chúng ta Chào mừng Quốc khánh vào ngày 2 tháng 9 với niềm tự hào về sự kiện ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Niềm tự hào ấy không mang tính hình thức mà là bản chất của Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tiên Lãng: Thêm một góc nhìn về pháp lý

Vụ cưỡng chế thu hồi đầm khai thác, nuôi trồng thuỷ sản của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn dẫn đến một vụ án hình sự nghiêm trọng, đặt ra nhiều quan điểm đánh giá về mặt pháp lý khác nhau nay đã dần đi đến hồi kết với những động thái quyết liệt xử lý đối với những tổ chức và cá nhân sai phạm.

“Đừng tự đào hố ngăn cách với người dân”

Báo An ninh Thủ đô phỏng vấn Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người đã trực tiếp tham gia đoàn của MTTQ Việt Nam về thẩm tra vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước

Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ Vũ Phạm Quyết Thắng nhấn mạnh: Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước vì đã để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền cơ sở.

Vụ việc ở Tiên Lãng: 4 khuất tất cần được làm rõ

Liên quan đến vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, vẫn còn 4 khuất tất cần được làm rõ trước ngày Thủ tướng chủ trì cuộc họp giải quyết những vấn đề nổi cộm.

Lần thứ tư Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng: "Luật pháp Việt Nam là sử dụng bạo lực để cai trị dân à? Không phải vậy!"

“Sử dụng cả hàng chục công an, bộ đội đến cưỡng chế với một gia đình làmăn tử tế thì tôi thấy rất băn khoăn. Đây là một chuyện rất hiếm, tôi chưa nghe thấy chuyện này bao giờ. Nếu nơi nào mà làm việc đó thì tôi phản đối, sử dụng bội đội để cưỡng chế với dân là tuyệt đối sai.

Thành ủy Hải Phòng đã bỏ qua một cơ hội rất tốt vụ Tiên Lãng

          Thông cáo báo chí thành ủy Hải Phòng gửi đi tại cuộc họp báo ngày 7.2 có nhiều điểm bỏ qua các chi tiết quan trọng. Nhìn vào bản thông cáo này, một cơ hội cực lớn của nhân sự đứng đầu thành ủy, ông Nguyễn Văn Thành đã bỏ qua cách gần dân và lắng nghe dân.
Vì sao không xin lỗi dân? Vì sao? Vì sao? Vì sao?

Đạo đức công vụ và sự kiện Tiên Lãng

Xung quanh vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, một số quan chức ở địa phương này đã có những phát ngôn đáng nhớ, qua đó, cho thấy phần nào con người họ…

Lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng cáo bận

3 giờ chiều 8-2, chúng tôi đến xin làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng. Sau khi chạm mặt ở cầu thang nơi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Minh Thông bảo PV ngồi chờ. Sau 30 phút ngồi đợi ở phòng khách, Phó Văn phòng Huyện ủy Lê Minh Phương cho biết bí thư cùng một số lãnh đạo huyện bận việc đột xuất. Liên lạc qua điện thoại, ông Nghĩa cũng xác nhận đang đi công việc. Chúng tôi tìm đến nơi ông Nghĩa nói đang đến nhưng không gặp được ông Nghĩa...

Bí thư huyện Tiên Lãng: “Sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế”

CLC: Tay này lâu ni chỉ đạo trong bóng tối để dân tan cửa nát nhà. Chừ mới tròi lên mặt báo. Tởm. Kiểm điểm kiểm đót chi mệt, từ chức đi đừng ôm nửa ông ơi.
Ngày 8/2, trao đổi riêng với PV Dân trí, ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng trong việc kiểm điểm Ban thường vụ huyện ủy và trách nhiệm cá nhân trong vụ cưỡng chế đầm tôm.

Về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Người dân đề nghị cách chức Bí thư Huyện ủy và nhiều cán bộ khác

*Phải trả lại tài sản cho gia đình ông Vươn
*Khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản công dân"
Mặc dù Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã công bố quyết định xử lý hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang do sai phạm trong vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, trong đó có Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, nhưng người dân Tiên Lãng vẫn chưa hài lòng. Vì họ cho rằng còn nhiều cán bộ khác lọt tội hoặc không bị kiểm điểm.

Chánh ơi đi đâu rồi sao đuôi không quẫy

          Chánh ơi, anh chủ tịch huyện Lãng mới đó có đây sao gọi điện là tắt máy rồi Chánh ơi. Anh cũng chỉ mới bị đình chỉ chức thôi mà mày cúp đuôi nhanh vậy Chánh ơi. Ăn gì, uống gì, đất đai mốc cống có méng mô ngon anh cũng chú Chánh, chú Chánh. Vậy mà mới một hôm tạm đình chỉ thôi không thấy chú e hèm nữa Chánh ơi.VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 4: QUAN LIÊU NGHĨA LÀ TỘI ÁC

Lúc này thì nhà báo còn đông hơn cả dân