Tiên Lãng và hợp đồng bị quên lãng?

CLC: Là một luật sư mà viết thế này thì "be nét". Nói thiệt, nông cạn quá, chắc không theo dõi được toàn cảnh.?
Trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng, các hộ dân liên quan trước đó đã kiện lên TAND huyện Tiên Lãng về quyết định thu hồi đất và sau đó được tòa án thành phố Hải Phòng tạo điều kiện hòa giải.

Xem cảnh sống khổ của vợ Đoàn Văn Vươn

Nhà bị phá, không còn chỗ ở, chị Nguyễn Thị Thương đang phải sống trong cảnh "màn trời, chiếu đất".


Hiến pháp nhìn từ Tiên Lãng

Vụ việc Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đầu năm 2012, dù chưa xét xử ở tòa, nhưng đã có thể coi là một “án lệ” quan trọng về pháp luật đất đai, khiếu nại, khiếu kiện v.v… Nhất là trong bối cảnh sửa đổi Hiến pháp 1992 hiện nay, vụ việc này có nhiều điều đáng bàn từ góc độ luật hiến pháp như: sở hữu đất đai, quyền con người, sự giám sát của người dân đối với chính quyền...

Dân ca mới ở Tiên Lãng: Lý mười thương

Một khinh ông mượn chức quyền
Đất đai chiếm dụng nhiều tiền ăn chơi
Hai khinh ông hứa nuốt lời
Dân vừa lui bước ông thời tới luôn
Ba khinh ông biết bán buôn
Hết chui cửa trước lại luồn cửa sau
Đất ngon, ông hỏi: “Đâu đâu?”


Tin mới nhận:

TIN MỚI ĐÂY ! TIN MỚI ĐÂY !

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG Đ/C NGUYỄN VĂN THÀNH, UV TW ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY HẢI PHÒNG

Thủ tướng đang chủ trì họp vụ Tiên Lãng: 90 triệu đồng bào trong nước và máu thịt ở nước ngoài chờ tin

Công lý thực thi

Tan cửa nát nhà con chó vẫn chung tình

         Nếu có cuộc bầu chọn về những bài báo, những câu nhất ngôn lộng quyền thì Tiên Lãng sẽ là điển hình. Và bức hình của SGGP chụp chị Thương vợ anh Vươn với con chó quấn quýt người chủ trong tình cảnh tan cửa nát nhà là bức ảnh chấn động tâm can.
Tài sản còn lại của gia đình anh Vươn là con chó chung thủy. Ảnh: SGGP
Tròi ra: Dự án tiền tỉ bỏ hoang cạnh đầm ông Vươn

Về Tiên Lãng những ngày này, ngoài vụ việc cưỡng chế thu hồi đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, VietNamNet đã ghi nhận được những thông tin liên quan đến một dự án hàng chục tỷ đồng đã được thực hiện tại đây, nhưng nó đã hoàn toàn bị… bỏ hoang!

Hải Phòng “chủ quan khinh địch mơ lồn sét rổ”


Lê Văn Hiền vẫn làm việc trong trụ sở nhân dân là vì sao vì sao vì sao?

          Hiền và Khanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ, tức là cấm tiệt không được vào cái phòng ghi là Chủ tịch huyện và Phó chủ tịch huyện Tiên lãng, vậy mà hai nhân vật này vẫn vào đây làm việc. Không thể quan liêu và trơ trốc hơn thế nữa.
          Báo chí phản ánh, Lê Văn Hiền làm việc với cơ quan công an ở phòng chủ tịch huyện. Sởn tóc gáy. Xem như cái quyết định tạm đình chỉ chức chủ tịch của Hiển chẳng là cái gì! Lộng quyền quá mức mà lãnh đạo Hải Phòng vẫn du dưa?

Bài học Thái Bình: Nhân sự Tiên Lãng hay nhân sự Hải Phòng?

Vào những ngày trước khi diễn ra cuộc họp của Thủ tướng, một cuộc họp có tính quyết định về "sinh mệnh chính trị" đối với nhiều cán bộ chủ chốt của Hải Phòng, lại đã xuất hiện những thông tin không chính thức hướng tới những thay đổi đáng kể về nhân sự của thành phố hoa phượng đỏ.

Chủ đầm suýt bị cưỡng chế gửi thư tới Thủ tướng

Chiều 9/2, ông Vũ Văn Luân đã có bức tâm thư dài 11 trang gửi tới Thủ tướng Chính phủ trình bày về việc cưỡng chế tại Tiên Lãng.

Kỳ 5: TIÊN LÃNG, MỘT NGÀY RÉT MƯỚT VÀ HÀO HỨNG

NGUYỄN QUANG VINH
Trong khi chờ đợi thông tin trước cổng UBND huyện Tiên Lãng, Cu Vinh quyết định làm một quả tóc mới…
Từ 6 giờ sáng, nhiệt độ có khi xuống 14 độ, nhưng các nhà báo đã trực chiến trước Trụ sở UBND xã Vinh Quang, UBND huyện Tiên Lãng để chờ cái phút giây tống đạt quyết định bắt và tạm giam của công an Hải Phòng đối với những kẻ sai phạm đã bị khởi tố vụ án hủy hoại tài sản công dân.

Kiểm điểm của xã đội phó ăn cắp ổn áp Lioa, bắt con chó vàng và khoắng hai tấn phân gà

          Kính thưa cấp trên, tôi là xã đội phó Vinh Quang. Một đời làm trâu làm ngựa cho chủ tịch xã Văn Liêm. Ông Liêm bán bia thì tôi bán thuốc lào. Hai người thân cật. Ông vô cấp ủy thì kéo phượt tôi lên. Ông lên cán bộ xã, tôi cũng được kéo vô vành đai ngoài. Ông vô chủ tịch xã, tôi được làm xã đội phó.

Về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Mong hai chữ công bằng

Sáng ngày 10-2, tại trụ sở Chính phủ, theo dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì cuộc họp với một số cơ quan chức năng ở Trung ương và TP Hải Phòng để chỉ đạo, giải quyết vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Thành phần dự họp có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Hội Nông dân Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Bộ TN-MT, Bộ Công an, Bộ NN-PTNT, Bộ Tư pháp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.
“Ngày 10-2, Thủ tướng chủ trì cuộc họp chỉ đạo giải quyết vụ việc liên quan đến gia đình chúng tôi, chúng tôi chỉ có nguyện vọng xin Thủ tướng hai chữ: Công bằng. Mong Thủ tướng quan tâm hơn nữa đến những người dân chân lấm tay bùn và làm sao xử lý các vụ tiêu cực thật nhanh, để những bà con làm đầm như chúng tôi không mắc phải cảnh ngộ như thế này. Còn vụ việc của gia đình tôi, mong Thủ tướng làm rõ nguồn cơn đã đẩy chúng tôi vào bước đường cùng như thế này”, Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đề đạt nguyện vọng.

VĂN TẾ TRỤ CỘT - CỤ CHỘT

Hỡi ôi
Hoa cải nổ rền,
Pha tôi ai tỏ.
Hai tư năm pha sáng
Nếu còn nguyên nhiền ( nhìn )rõ ban đêm
Một trận cưỡng chế đầm
Pha tuy mất tiếng vang như mõ.

Bản kiểm điểm của Vũ Hồng Chuân

          Tôi Vũ Hồng Chuân, nhân danh trưởng ban tuyên giáo huyện Lãng xin kiểm điểm theo ý kiến Nghĩa bí thư vụ như sau.


Vụ Tiên Lãng: Các bộ, ngành trung ương thiếu nhạy cảm

Không đời thuở nào, vụ việc chấn động như thế mà Thủ tướng phải hai lần có ý kiến, các cấp, các ngành mới bắt đầu lập cập xử lý.

Vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng qua ảnh

Một tháng trôi qua, vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) tốn không ít giấy mực báo chí. Chính phủ, bộ, ngành trung ương, địa phương nhanh chóng vào cuộc.

Bài học Tiên Lãng

LTS: Vụ cưỡng chế, thu hồi khu vực đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) vào những ngày đầu tháng 1-2012 đã để lại hậu quả khá nghiêm trọng: một số người bị thương, bị tù tội, một số cán bộ sẽ phải bị kỷ luật… Bạn đọc Báo SGGP tiếp tục gửi thêm các ý kiến phân tích, đúc kết bài học từ vụ việc này.

Kiểm soát lạm quyền

Khi những quan chức cố công tìm tên gọi của ngôi nhà bị đập phá trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng là nhà, chòi hay nhà chòi thì ý nghĩa tùy tiện trong sử dụng quyền lực công ở đây lại càng bộc lộ rõ ràng.

Từ vụ Tiên Lãng: 10 giải pháp để xóa 4 không

4 không đó là: Người dân "không được biết, không được bàn, không được làm, không được kiểm tra" trong giải tỏa, bồi thường để thực hiện dự án.

Vụ Tiên Lãng - Hải Phòng: Bức xúc và kỳ vọng

Dự kiến hôm nay, 10-2, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp để chỉ đạo giải quyết vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng. Quanh vụ cưỡng chế này, Báo Người Lao Động đã nhận được hàng ngàn ý kiến của bạn đọc. Chiều qua, 9-2, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã quyết định chọn lọc một số ý kiến gởi đến Văn phòng Chính phủ

Cưỡng chế ở Hải Phòng: “Bà già” Lê Hiền Đức kỳ vọng vào Thủ tướng

“Sự nghiêm minh của Thủ tướng trong việc xử lý các cán bộ vi phạm trong vụ việc ở Tiên Lãng sẽ làm gương cho các địa phương khác trong cả nước..."

Lời cảm ơn của Cu Làng Cát nhân đến 1 triệu lượt ghé thăm

Hôm nay tròn một triệu lượt truy cập. Vì có việc phải đi Vinh, Nghệ An nên phi lộ cảm ơn tới bà con hơi muộn xin được đại xá.
Cu Làng Cát xin chân thành cảm ơn bà con cô bác đã ủng hộ suốt từ tháng tám năm 2011 đến nay. Quả là một nguồn cảm hứng với sự cổ vũ vô cùng trong sáng của những tấm chân tình ghé thăm.
Thực hư dự án sân bay Tiên Lãng

Giải thích lý do cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), các cán bộ địa phương có lúc nói thu hồi đất để đấu thầu cho thuê lại, có lúc nói thu hồi đất để làm sân bay Tiên Lãng.

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng dưới góc nhìn của con trai Bí thư Kim Ngọc

Luật gia Nguyễn Kim Nam, con trai của cố Bí thư Kim Ngọc, "cha đẻ của khoán hộ" nói về quan hệ nông nghiệp-nông dân-nông thôn.

Sang tuần, LS. Hùng mới được tiếp xúc với Đoàn Văn Vươn

LS. Hùng đã nhận được giấy chứng nhận là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho anh Vươn và anh Quý. Tuy nhiên, phải sang tuần LS mới gặp được thân chủ.

Giải pháp tồi hay giải pháp căn cơ?

Vụ cưỡng chế thu hồi đất, gây xôn xao dư luận ở Tiên Lãng, Hải Phòng chắc chắn sẽ được làm rõ đúng sai và xử lý theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, điều lớn hơn là có thể được rút ra bài học gì từ vụ việc này để tránh xảy ra những xung đột căng thẳng tương tự. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa, Đại học Kinh tế TPHCM, về vấn đề trên.

Mịa cái thằng ba trợn: Bị đình chỉ công tác, lãnh đạo Tiên Lãng vẫn ra lệnh (!)

Trọn buổi sáng hôm nay (9/2), cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) TP.Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một số lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang về vụ cưỡng chế khu đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hải Phòng làm việc với Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, triệu tập Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Sáng 9-2, liên quan tới vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, cán bộ điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tới trụ sở UBND huyện Tiên Lãng (thị trấn Minh Đức, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) làm việc với ông Lê Văn Hiền - Phó Bí Thư, Chủ tịch huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng - Trưởng ban cưỡng chế giải phóng mặt bằng huyện Tiên Lãng.

Xem công an làm việc với Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Sáng 9-2, cơ quan CSĐT đã làm việc với ông Lê Văn Hiền- Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Truyền hình đưa tin như thế nào về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng?

Có những bản tin tập chung vào việc cung cấp thông tin cho khán giả, nhưng cũng có những bản tin được cho là "dắt mũi" công chúng của mình.

Vụ cưỡng chế đầm tôm: “Có lỗi mà không nhận là... thái độ xấu”

“Trong vụ việc ở Tiên Lãng, cán bộ có lỗi mà vẫn không nhận là thái độ xấu. Là công bộc của dân thì phải biết đặt câu hỏi, tại sao ta nghĩ ta đúng mà người dân lại ai oán, bức xúc?” - Nguyên Chủ nhiệm UB Đối ngoại QH Vũ Mão nói.

Huyện Tiên Lãng tranh công của Đoàn Văn Vươn?

Người dân khẳng định: đường công vụ tại khu đầm thủy sản ở xã Vinh Quang là do Đoàn Văn Vươn đắp đầu tiên, nhưng huyện Tiên Lãng lại nói đó là “công lao” của họ.

Tiên Lãng có người tạm thay thế ông Lê Văn Hiền

TIN MỚI: NGƯỜI ĐƯỢC THAY THẾ CHỦ TỊCH HUYỆN LÊ VĂN HIỀN VỪA BỊ ĐÌNH CHỈ

Nhìn từ Tiên Lãng (Hải Phòng): Vấn đề xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân

Hằng năm chúng ta Chào mừng Quốc khánh vào ngày 2 tháng 9 với niềm tự hào về sự kiện ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Niềm tự hào ấy không mang tính hình thức mà là bản chất của Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tiên Lãng: Thêm một góc nhìn về pháp lý

Vụ cưỡng chế thu hồi đầm khai thác, nuôi trồng thuỷ sản của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn dẫn đến một vụ án hình sự nghiêm trọng, đặt ra nhiều quan điểm đánh giá về mặt pháp lý khác nhau nay đã dần đi đến hồi kết với những động thái quyết liệt xử lý đối với những tổ chức và cá nhân sai phạm.

“Đừng tự đào hố ngăn cách với người dân”

Báo An ninh Thủ đô phỏng vấn Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người đã trực tiếp tham gia đoàn của MTTQ Việt Nam về thẩm tra vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước

Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ Vũ Phạm Quyết Thắng nhấn mạnh: Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước vì đã để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền cơ sở.

Vụ việc ở Tiên Lãng: 4 khuất tất cần được làm rõ

Liên quan đến vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, vẫn còn 4 khuất tất cần được làm rõ trước ngày Thủ tướng chủ trì cuộc họp giải quyết những vấn đề nổi cộm.

Lần thứ tư Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng: "Luật pháp Việt Nam là sử dụng bạo lực để cai trị dân à? Không phải vậy!"

“Sử dụng cả hàng chục công an, bộ đội đến cưỡng chế với một gia đình làmăn tử tế thì tôi thấy rất băn khoăn. Đây là một chuyện rất hiếm, tôi chưa nghe thấy chuyện này bao giờ. Nếu nơi nào mà làm việc đó thì tôi phản đối, sử dụng bội đội để cưỡng chế với dân là tuyệt đối sai.

Thành ủy Hải Phòng đã bỏ qua một cơ hội rất tốt vụ Tiên Lãng

          Thông cáo báo chí thành ủy Hải Phòng gửi đi tại cuộc họp báo ngày 7.2 có nhiều điểm bỏ qua các chi tiết quan trọng. Nhìn vào bản thông cáo này, một cơ hội cực lớn của nhân sự đứng đầu thành ủy, ông Nguyễn Văn Thành đã bỏ qua cách gần dân và lắng nghe dân.
Vì sao không xin lỗi dân? Vì sao? Vì sao? Vì sao?

Đạo đức công vụ và sự kiện Tiên Lãng

Xung quanh vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, một số quan chức ở địa phương này đã có những phát ngôn đáng nhớ, qua đó, cho thấy phần nào con người họ…

Lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng cáo bận

3 giờ chiều 8-2, chúng tôi đến xin làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng. Sau khi chạm mặt ở cầu thang nơi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Minh Thông bảo PV ngồi chờ. Sau 30 phút ngồi đợi ở phòng khách, Phó Văn phòng Huyện ủy Lê Minh Phương cho biết bí thư cùng một số lãnh đạo huyện bận việc đột xuất. Liên lạc qua điện thoại, ông Nghĩa cũng xác nhận đang đi công việc. Chúng tôi tìm đến nơi ông Nghĩa nói đang đến nhưng không gặp được ông Nghĩa...

Bí thư huyện Tiên Lãng: “Sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế”

CLC: Tay này lâu ni chỉ đạo trong bóng tối để dân tan cửa nát nhà. Chừ mới tròi lên mặt báo. Tởm. Kiểm điểm kiểm đót chi mệt, từ chức đi đừng ôm nửa ông ơi.
Ngày 8/2, trao đổi riêng với PV Dân trí, ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng trong việc kiểm điểm Ban thường vụ huyện ủy và trách nhiệm cá nhân trong vụ cưỡng chế đầm tôm.

Về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Người dân đề nghị cách chức Bí thư Huyện ủy và nhiều cán bộ khác

*Phải trả lại tài sản cho gia đình ông Vươn
*Khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản công dân"
Mặc dù Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã công bố quyết định xử lý hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang do sai phạm trong vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, trong đó có Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, nhưng người dân Tiên Lãng vẫn chưa hài lòng. Vì họ cho rằng còn nhiều cán bộ khác lọt tội hoặc không bị kiểm điểm.

Chánh ơi đi đâu rồi sao đuôi không quẫy

          Chánh ơi, anh chủ tịch huyện Lãng mới đó có đây sao gọi điện là tắt máy rồi Chánh ơi. Anh cũng chỉ mới bị đình chỉ chức thôi mà mày cúp đuôi nhanh vậy Chánh ơi. Ăn gì, uống gì, đất đai mốc cống có méng mô ngon anh cũng chú Chánh, chú Chánh. Vậy mà mới một hôm tạm đình chỉ thôi không thấy chú e hèm nữa Chánh ơi.VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 4: QUAN LIÊU NGHĨA LÀ TỘI ÁC

Lúc này thì nhà báo còn đông hơn cả dân

Từ vụ Tiên Lãng nghĩ về việc đối thoại với dân

LTS: Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) dẫn đến nhiều hệ lụy có thể xem là một sự việc đáng tiếc, bởi lẽ ra đã có thể tránh được nếu như các cơ quan chức năng ở huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang tổ chức đối thoại với dân một cách cầu thị, thiết thực. Bạn đọc Báo SGGP đã nêu nhiều ý kiến phân tích, góp ý về vụ việc này.

Vụ Tiên Lãng: Cần khởi tố vụ án về hai tội danh

Theo luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì dân, Đoàn Luật sư Hà Nội, cần khởi tố vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng về hai tội danh hủy hoại tài sản và vi phạm các quy định về quản lý đất đai được quy định trong bộ luật hình sự.

SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU
Cho đến bây giờ, sự việc đã rõ trắng đen một phần. Việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đối với hộ anh Đoàn Văn Vươn đã được xác nhận là sai trái bằng văn bản chính thức của Thành ủy Hải Phòng. Tuy nhiên ngay từ khi chưa có văn bản này, thì người bình thường nhất cũng nhận rõ là nó sai trái rồi.
Thế nhưng, vì sự bảo thủ, vì những toan tính cá nhân, vì những lý do gì đó thiếu minh bạch, Huyện ủy Tiên Lãng trước đó đã làm một việc vô nguyên tắc chưa từng thấy: tập trung đến 3 trăm Đảng viên sinh hoạt trong các tổ chức Đảng ở huyện Tiên Lãng để bắt ép họ phải nghe những điều ngược ngạo, biến đen thành trắng biến trắng thành đen. Ai cho Huyện ủy Tiên Lãng cái quyền kinh khủng này?

Nóng: Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản gia đình ông Vươn

Ngày 8-2, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý hủy hoại tài sản để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý, em ông Đoàn Văn Vươn. Quyết định khởi tố vụ án đã được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng đề nghị phê chuẩn.

GS.Đặng Hùng Võ không đồng ý kết luận Thành ủy Hải Phòng

"Chúng ta hy vọng rằng các cơ quan sẽ xử lý một cách chính xác với mục tiêu pháp luật đất đai được thực thi nghiêm. Không có chuyện địa phương cấp xã, cấp huyện lại thực hiện trái pháp luật đất đai."

Hay: Thơ "tặng" các "quan" Hải Phòng

"Mau mà rời ghế đi thôi/ Mau mà rời khỏi cái nơi cửa quyền/ Để cho thiên hạ được yên/ Đừng làm dân chúng phát điên cả đầu", đó là 4 câu trích trong 1 bài thơ do ông Bùi Văn Bồng dành tặng riêng cho các quan chức ở Hải Phòng.

Vợ ông Vươn nói về việc 'trảm' chủ tịch huyện

Vợ bị can Đoàn Văn Vươn nói gì sau khi biết được thông tin đình chỉ chủ tịch huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền?

Tại sao Hải Phòng làm chậm thế?

Đến tận hôm qua, hơn một tháng sau sự kiện động trời Tiên Lãng mà ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng vẫn nói là đang giao cho công an điều tra ai phá nhà ông Vươn.

Video Bí thư thành ủy Hải Phòng nói nhà chòi vụ Tiên Lãng

Đồng ý với một số giải pháp nhưng dùng ngôn từ nhà chòi là chưa đúng. Và cũng không nên nói là đáng tiếc.


Nguồn: VTV/Youtube

Tiên Lãng sau ngày 'trảm' chủ tịch huyện

“Hạ nhiệt”, tin tưởng, chờ đợi; không có quá nhiều sự ngạc nhiên vì có lẽ nhiều người quan tâm đến vụviệc cũng đã có những tiên đoán trước… Đó là những trạng thái tâm lý của nhiều người dân xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) ngay khi biết thông tin Thành ủy Hải Phòng vừa “trảm” chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng.

Tường trình của người lái máy xúc phá nhà trên đất ông Vươn

"Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11 giờ thì xong, tôi đã đưa đề nghị thanh toán tiền công cho ông Hoan với số tiền 1,5 triệu đồng" - Tài thừa nhận.

Khi Bí thư Hải Phòng "cởi mở" đến...bất ngờ

Việc gặp gỡ báo chí để thông tin đến người dân cả nước chiều 7/2 của Bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành là sự "cởi mở" tự thân hay lãnh đạo Hải Phòng đã ở vào tình thế "nước đến chân", "cực chẳng đã"?

Kết luận vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Đúng nhưng chưa “trúng”

Chủ trương và biện pháp xử lý ban đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng là hợp lý. Tuy nhiên, nhiều nội dung cần làm rõ theo yêu cầu của Thủ tướng vẫn còn bỏ ngỏ.

Ai bảo tên là Vươn?

Cây muốn lặng, gió chẳng đừng. Với câu chuyện của Đoàn Văn Vươn, người dân lương thiện không biết đặt chút niềm tin mong manh còn sót lại vào đâu.

Đại tướng Lê Đức Anh: Tội nghiệp cho Đoàn Văn Vươn mang ý chí, trí tuệ của mình ra làm ăn bắt đầu có hiệu quả thì lại bị thu hồi. Sao mà tàn nhẫn đến như vậy!

TUỆ MINH
Chiều tối ngày 07/2/2012, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về kết luận bước đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế gây chấn động dư luận được công bố trong buổi họp báo của Thành ủy Hải Phòng diễn ra trước đó ít phút.
Đại tướng Lê Đức Anh nói: “Một người dân chí thú làm ăn, quai đê lấn biển cả chục năm mới có được thành quả như ngày nay. Một công dân như vậy là quý lắm, làm giàu cho gia đình, cho xã hội mà khi có kết quả rồi đáng lẽ phải được động viên thì lại bị một số người nắm quyền dùng luật của nhà nước để thu hồi.

BCH liên chi hội thủy sản Tiên Lãng đề nghị cách chức, khai trừ đảng một loạt cán bộ huyện

BCH LIÊN CHI HỘI
NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NƯỚC LỢ
HUYỆN TIÊN LÃNG – TP HẢI PHÒNG
-------------------------------------------------
Số: 04/2012/ĐĐN-LCHNTTS
Céng Hoµ X· Héi Chñ NghÜa ViÖt Nam
§éc lËp - Tù do - H¹nh phóc
-----------------------------------------------
Hải Phòng, ngày 07 tháng 02 năm 2012


ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Công an Hải Phòng triệu tập Lê Văn Hiền

Chiều tối 7-2, cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã xác định rõ tên tuổi người lái chiếc xe xúc và một số đối tượng có liên quan đến việc hủy hoại tài sản, nhà cửa của ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Các điều tra viên cũng đã thu thập chứng cứ, tài liệu và ghi lời khai của các đối tượng gồm: ông Vũ Văn Kết, SN 1972, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Vũ Văn Đoàn, SN 1968, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Đặng Văn Tài, SN 1987 ở Tiên Hưng, Tiên Lãng.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Cư dân mạng "hoan nghênh" QĐ của Tp Hải Phòng

Quyết định của Hải Phòng cho thấy lãnh đạo TP đã dám nhìn thằng vào sự thật. Chúng ta phải biết tôn trọng pháp luật để giữ vững kỷ cương, phép nước...

Vụ Tiên Lãng: Xin lỗi hay không, chờ kết quả điều tra vụ phá nhà

“Việc ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho rằng, dân vì bức xúc nên đã phá huỷ nhà ông Vươn là chưa được chuẩn xác, gây hiểu nhầm” - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thành nói.

Vụ cưỡng chế: Tướng Thước gửi tâm thư tới Thủ tướng

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên UVTW Đảng, nguyên ĐBQH, nguyên Tưlệnh QK 4 mới đây đã gửi bức tâm thư đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, góp ý kiến về sự kiện chấn động dư luận ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

VỤ TIÊN LÃNG-Kỳ 3: CÁ MẤT, TÀI SẢN MẤT, NHÀ DÂN BỊ PHÁ NÁT, KHỞI TỐ AI?

Con đường dẫn ra đầm hồ nhà anh Vươn rất đẹp này chính là con đường dẫn tới sự thật, nhưng Khánh Loa chưa hề đặt chân tới.

Thằng Chánh Lãng gửi thơ blog

          Thằng Chánh tôi cả tháng nay nghe mấy ổng chửi quá trời. Đất Tiên Lãng thơm nặng thuốc lào cũng bực mà lên tiếng mấy nhời gửi các ông blog. Hi hi.

Lộ trình Tiên Lãng

          Tờ báo đầu tiên loan tin đình chỉ chức chủ tịch Tiên Lãng, Lê Văn Hiền là giaoduc.net.vn Cuộc họp báo của thành ủy Hải Phòng không phải là điểm cuối cùng mà là bản lề để trung ương xem xét xử lý trong thời gian sắp tới. Lộ trình rất rõ.

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 8

Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và Cu Làng Cát

Lời thưa: Xin “bóp vú” trở lại với những thông tin nóng hổi.
Vừa đọc vừa nghe cái này, tuyệt.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh:“Quân đội phải bảo vệ dân, giúp dân… chứ không phải đi tham gia cưỡng chế”

Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một trong những người lên tiếng đầu tiên phê phán chính quyền huyện Tiên Lãng trong việc cưỡng chế, thu hồi khu vực đầm nuôi thuỷ sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Qua theo dõi diễn biến vụ việc cho đến nay, Đại tướng tỏ ý không hài lòng khi nhiều lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng chưa nhận thức được việc làm sai trái của mình. Ngày 7.2, ông đã trả lời phỏng vấn báo Sài Gòn Tiếp Thị.

Dũng khí tự phê bình

Lần đầu tiên kể từ khi nổ ra vụ Đoàn Văn Vươn, chính quyền TP Hải Phòng đã bắt đầu nhìn thẳng vào sự thật về một số sai sót ban đầu của mình.

Gia cố niềm tin

Niềm tin công lý nhen lên từ sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng nay được khẳng định thêm bằng việc xử lý bước đầu của lãnh đạo TP Hải Phòng trong vụ thu hút sự quan tâm sâu sắc của người dân và dư luận cả nước suốt hơn tháng qua.

Vụ Tiên Lãng: “Thủ phạm” phá nhà ông Quý nói gì?

Theo một nguồn tin, ông Vũ Văn Kết (chủ đầm nuôi thủy sản) rất hăng hái trong việc giúp ban cưỡng chế san phẳng nhà ông Đoàn Văn Quý

'Chúng tôi được thuê lái máy xúc phá nhà ông Vươn'

Trong khi chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá nhà ông Vươn thì chiều 7/2, một số người dân đã tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã thuê họ lái máy xúc phá nhà với giá 1,5 triệu đồng.

Khánh ơi, ở đâu rồi? nhục thế Khánh ơi!          Khánh ơi, Hiền chủ tịch, Khanh phó chủ tịch huyện Tiên Lãng nhà mày bị đình chỉ chức vụ rồi Khánh ơi. Hoan bí thư xã cùng chủ tịch xã Liêm cũng kiểm điểm rồi, Thoại phó chủ tịch thành phố cũng rút kinh nghiệp Khánh ơi. Nhục quá Khánh ơi.

Cổng thông tin điện tử Hải Phòng lên tiếng vụ Thành ủy Hải Phòng họp báo

Thànhủy họp báo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng
Chiều 7/2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủtrì cuộc họp báo của Thành ủy về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Cùng dự có các đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

TOÀN VĂN THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG VỀ VỤ TIÊN LÃNG CHIỀU 7/2 LÚC 15 GIỜ

Báo cáo chi tiết này, phải nói là tương đối trung thực- một báo cáo làm nhiều kẻ ăn theo nói leo ( kể cả một số báo) xanh mắt mèo
Trang 2 này thiếu vì vội quá, he he, nhưng chỉ là nói lại nội dung đã xảy ra thôi, đọc tiếp

Đình chỉ chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Chiều 7.2, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã thống nhất quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư huyện Tiên Lãng và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh do có sai phạm liên quan đến việc chỉ đạo, tổ chức cưỡng chế, thu hồi đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư huyện Tiên Lãng trong một lần trả lời báo chí.

Nóng hơn cát nổ: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch huyện Tiên Lãng

Thành ủy TP Hải Phòng tiến hành họp báo về vụ cưỡng chế Tiên Lãng. Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng và ông Nguyễn văn Khanhphó chủ tịch huyện bị tạm đình chỉ chức vụ.
Nóng và mừng: Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng

Đó là quyết định công bố chiều nay (7-2) trong cuộc họp của báo Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Nóng: Đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết Thường vụ Thành ủy TP.Hải Phòng đã họp kiểm điểm và ra quyết định kiểm điểm tập thể Ban thường vụ huyện ủy Tiên Lãng; đình chỉ công tác ông Lê Văn Hiền, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, là người trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Các đại biểu Quốc hội được bầu ở Tiên Lãng phải kiểm điểm

"Theo tôi, những đại biểu Quốc hội được bầu cử tại huyện Tiên Lãng cần phải kiểm điểm trách nhiệm của mình", ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói xung quanh vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Thu hồi đất để làm gì?

Theo bản "Báo cáo" được viết sau ngày 05-01 (sau khi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn) do ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện ký, toàn huyện Tiên Lãng hiện có 3.157ha đất bãi bồi ven sông, ven biển.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Chính quyền địa phương đã làm nhiễu thông tin?

Chính quyền xã bảo có phá bỏ căn nhà của ông Đoàn Văn Quý, huyện Tiên Lãng lại bảo không phá. Vậy chính quyền địa phương đang làm nhiễu thông tin?
Việc phá nhà ông Đoàn Văn Quý là vi phạm pháp luật, trái với đạo lý.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Từ vụ Đoàn Văn Vươn, ngẫm lời Bác dạy” (kỳ 3)

"Ta hiểu vì sao Bác luôn quan tâm đến những người nghèo, người lao động. Bác luôn hướng đến người lao động".
Cuộc trò chuyện giữa tôi và Nhà thơ Trần Đăng Khoa về vấn đề nông dân - nông thôn kỳ thực chưa thể kết thúc ngay ở bữa cơm trưa ngày 27 Tết Nhâm Thìn. Cả tuần lễ sau đó, mỗi khi nảy ra một ý nào đó thú vị về đời sống của người nông dân, anh lại gọi cho tôi, và tôi cũng vậy. 12h đêm hôm qua, Nhà thơ Trần Đăng Khoa còn nhắn tin cho tôi khi đang công tác ở tỉnh Cao Bằng: “Tớ cứ cảm thấy hình như mình cũng có lỗi với người nông dân”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Vụ Đoàn Văn Vươn là bài học đau xót (kỳ 2)

“Tại sao một trí thức, một người cần cù, rất hiểu cái giá phải trả cho mỗi hành động của mình mà lại nổ súng vào lực lượng cưỡng chế?".

Bàn đến “tâm” và “tầm” của cán bộ

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí về vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng hôm 5-1, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - ông Đan Đức Hiệp đã cho biết: "Câu chuyện thu hồi đất, cưỡng chế, giải phóng mặt bằng là câu chuyện hằng ngày đối với Hải Phòng trong quá trình đầu tư, mở rộng và phát triển”.

Kỳ 2: NHÀ? TRẠI? HAY LỀU?

Hỏi cho ra vẻ thế thôi, chỉ có thằng ngu mới không công nhận đó là nhà.

Nhưng về pháp lý thì không thể sử dụng lời bình phẩm, mà là chứng cứ.

Trong biên bản bàn giao, phía huyện ai đó gạch tên Lê Văn Hiền Chủ tịch để cho anh Khanh phó chịu trách nhiệm. Một biên bản nhà nước, bàn giao tài sản lớn, mà người ta gạch xóa kiểu này đúng là…

Kỳ 1: CHUYỆN CON CHÓ ƯỚT SŨNG LÔNG VÀ CĂN NGUYÊN ĐỐI ĐẦU Ở TIÊN LÃNG

Ngồi cùng mình trong căn lều của chị Thương, chị Hiền, ông Võ, một người hàng xóm trong thôn kể cho nghe chuyện cưỡng chế mà ông và nhiều người dân đứng xem từ đầu tới cuối.
Những người trong ảnh là nhân chứng sống xác thực trả lời câu hỏi ai là kẻ chỉ huy phá nhà Đoàn Văn Vươn

Nước mất nhà tan, phải báo chứ!

NGUYỄN QUANG LẬP
Đọc bài Nhà bị phá, phải báo chứ(!) tức sặc máu.
Về chuyện ngôi nhà ngoài khu vực cưỡng chế của gia đình anh Vươn bị phá ủy, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, được xem là người phát ngôn của chính quyền huyện Tiên Lãng, bữa trước ông nói:”Tôi khẳng định rằng đoàn cưỡng chế không có một lệnh nào và không có một ai tham gia việc phá nhà dân.“ Nghĩa là ông Khánh đã biết rất rõ nên ông mới khẳng định như đinh đóng cột như vậy. Thế mà hôm qua trả lời phỏng vấn báo lao động, ông lại làm như không biết: “Làm gì cũng phải có trình tự thủ tục. Người có tài sản phải có ý kiến về việc đó và người chức năng mới xem xét. Ví dụ, người ta kiến nghị lên xã thì xã phải xem xét, kiến nghị lên huyện thì huyện phải làm rõ. Hiện nay, không biết gia đình ông Vươn có đơn chưa, còn huyện chúng tôi chưa nhận được.”

Thêm bài tố ông Vươn ở "báo" Tiên Lãng

Ông đoàn Văn Vươn đã từng…
Trong khi một số bản tin, lời bình của đọc giả ca ngợi ông Đoàn Văn Vươn là người hùng lấn biển, là người hiền lành… nhưng khi để ý đến việc ông Vươn chống người thi hành công vụ một cách có chủ ý thì mới thấy rõ toan tính, sau đây xin thông tin để những người quan tâm cùng được biết:

Cổng thông tiên điện tử Tiên Lãng tiếp tục tố ông Đoàn Văn Vươn

CLC: Đạp lên dư luận lên lời nói của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, các tướng lĩnh quân đội về hưu nói rõ ràng, "báo" Tiên Lãng tiếp tục càn bừa.
Trong khi được Nhà nước ưu đãi, giao đất chưa sử dụng để khai thác, nuôi trồng thuỷ sản có thời hạn, được miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật; Trong khi Nhà nước đầu tư hàng tỷ đồng để đắp đê, làm đường công vụ, đào mương dẫn nước, trồng rừng chắn sóng… còn người dân tham gia đầu tư khoanh ao, xây cống điều tiết để rồi phát canh thu tô, điển hình là:

Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Kiến nghị gửi Bộ Quốc phòng

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên liên quan trong việc phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất, Ban chấp hành liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã chính thức mời Luật sư tham gia tư vấn. Hội cũng đã có công văn kiến nghị với Bộ Quốc phòng làm rõ trách nhiệm đúng sai trong việc để cho đồn biên phòng tham gia vào buổi cưỡng chế.
Mời luật sư trợ giúp pháp lý.

Vụ Tiên Lãng: 'Kỳ vọng ở Thủ tướng'

Thủ tướng là ĐBQH của Hải Phòng và của khu vực bầu cử có huyện Tiên Lãng, nhân dân gửi gắm và kỳ vọng rất nhiều vào ông - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng QH Vũ Mão bày tỏ tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Giáo dục Việt Nam tổchức chiều 6/2.

Ngày 10-2: Thủ tướng chủ trì họp vụ Tiên Lãng

Ngày 6-2, ông Nguyễn Duy Lượng - phó chủ tịch Hội Nông dân VN - cho biết hội đã được đề nghị chuẩn bị ý kiến để tham dự cuộc họp về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, dự kiến diễn ra sáng 10-2.

Bất cập trong Luật đất đai

Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), nhiều chuyên gia cho rằng cần nhanh chóng sửa Luật đất đai. Bởi thực tế luật này đang bộc lộ nhiều bất cập, trong đó nổi bật là vấn đề hạn điền và thời gian giao đất.

"Lãnh đạo Hải Phòng vào cuộc quá chậm"

Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an - cho rằng trong câu chuyện này chắc chắn có sai lầm của cán bộ công quyền Hải Phòng.

Vụ Tiên Lãng: Đã biết tác giả đơn mạo danh

“Mạo danh là việc làm vô nguyên tắc. Tôi sẽ có ý kiến về việc này” – nguyên bí thư huyện ủy, nguyên chủtịch huyện Tiên Lãng, người bị mạo danh trong lá đơn đề nghị viết ngày 31/1, thông tin. Nhiều dự án triển khai cũng khiến dẫn đến việc, dự án chồng dự án tại Tiên Lãng!

Phải kiểm điểm ngay ông Ca vì nhà đại đoàn kết bị suy diễn thành chòi đại đoàn kết

Cưỡng chế. Đây là chòi cá. Người đời ước mơ mái không thấu
Ông Đại tá Ca giám đốc công an Hải Phòng nói cái nhà hai tầng của gia đình họ Đoàn là “chòi coi cá”, một định nghĩa mới xô ngã các chủ trương chính sách đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu.
          Mấy ngày nay, cứ mở máy là nhận tin về các phát biểu của Đại…Ca. Đã định thôi không muốn nói, nhưng mà cái máu trào lên não, không nói thì sợ tăng xông, bác sĩ khổ. Phải nói để Đại…Ca biết là ngộ độc chữ rất nguy hiểm.

Hỏi xoáy đáp thật: Vì sao lấy làm tiếc

          -Vui quá xá. Bữa rày thấy cưỡng chế thiệt thích.

          -Nhà người ta không còn cục đất chọi cu còn cười.

Giám đốc Công an Hải Phòng: Tôi không đổ lỗi cho dân phá nhà ông Vươn!

Chiều ngày 5/2/2012, trao đổi với phóng viên Petrotimes, Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã phủ nhận việc ông phát biểu “đổ lỗi” cho người dân phá nhà ông Vươn.
(Petrotimes xin đăng tải 2 bức ảnh chưa công bố rộng rãi được cho là cảnh máy ủi đang ủi nhà ông Đoàn Văn Vươn).

Vụ thu hồi đất Tiên Lãng: Nhà bị phá, phải báo chứ (!)

CLC: Thêm một quả dầu vào lửa rất ác của chánh Khánh. Trời sáng giăng tinh khiết mà phải  chửi một câu địt mịa bẩn cả sương giăng buổi sớm.

Trả lời báo chí vào chiều 6-2, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, đã nói như trên.

Chánh văn phòng Tiên Lãng: Chưa biết ai phá nhà vì chưa thấy ai kiện (?)

Chiều 6-2, trao đổi về việc căn nhà anh Đoàn Văn Quý bị phá sập trước mắt lãnh đạo xã Vinh Quang, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng, nói:

“Chủ tịch huyện Tiên Lãng không đủ trình độ lãnh đạo”

Đó là nhận định của Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão trong cuộc giao lưu trực tuyến với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Vụ cưỡng chế đầm tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Nhiều bộ, ngành vào cuộc

Thông tin này được ông Lê Đại Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, cho biết tại cuộc họp do Bộ Tư pháp tổ chức hôm qua 6.2.

“Hành xử cường quyền gây phẫn uất trong dân!”

Phải xử lý những cán bộ làm sai để lấy lại lòng tin của người dân vào chính quyền.

Thay đổi từ những điều chưa có tiền lệ

Tiên Lãng đã trở thành một vụ việc hàm chứa nhiều ý nghĩa chưa từng có tiền lệ.

Luật Đất đai: Phải sửa những gì?

Vụ thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng có nguyên nhân từ những bất cập trong Luật Đất đai. Trong lúc Quốc hội chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai trước khi sửa Hiến pháp, loạt bài này nêu bật những vấn đề cấp bách cần sửa đổi

Lần thứ ba Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng

“Không được che giấu sai phạm”-Đại tướng Lê Đức Anh nhấn mạnh trong trả lời trực tuyến báo Giáo dục Việt Nam, ngày 6/2.

Việc cấp, thu hồi, cưỡng chế đất ở Tiên Lãng “có vấn đề”

Tiến sĩ Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết như trên trong cuộc họp do Bộ Tư pháp tổ chức vào sáng nay 6.2.
Tiến sĩ Sơn nói: “Qua nghiên cứu rất kỹ các tài liệu liên quan thấy rằng, từ việc cấp đất, thu hồi đất cho đến biện pháp cưỡng chế đều có vấn đề”.

Hãy bắt đầu từ vụ Tiên Lãng

Vụ Tiên Lãng đã hội đủ tất cả những dấu hiệu của một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng cả về luật pháp và chính trị, có tác động xã hội rộng lớn và sâu sắc.

4 điểm làm vụ việc Tiên Lãng-Hải Phòng “nóng” bất ngờ

Vụ việc cưỡng chế ở Tiên Lãng- Hải Phòng đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc, nhưng điều khiến dư luận quan tâm không hẵn chỉ gói gọn trong sự việc mới xảy ra.

Thông tin nhiều chiều về vụ cưỡng chế, thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng: Đâu là sự thật? (kỳ 3)

CLC: Thêm một quả cố đấm ăn xôi nữa của báo Công Lý mà bạn đọc nghi vấn  báo này ký hợp đồng tuyên truyền theo ý huyện Tiên Lãng?. Nếu là thông tin đa chiều, vì sao Công Lý không phỏng vấn các chuyên gia đất đai như GS Đặng Hùng Võ, hay những người dân ở vùng đầm hồ gần nhà ông Vươn như các tờ báo khác. Chỉ dựa vào lưỡi của một tay trưởng phòng tư pháp huyện hoàn toàn không thuyết phục được ai. Hoàn toàn vô tác dụng và đổ thêm dầu vào lửa. Đừng ép dân nữa. Đã thế, Công Lý còn dùng từ "báo chí đang có nhiều luồng thông tin nhiễu loạn", một phát ngôn hồ đồ và ác ý, vu khống hàng loạt tòa báo là đồng nghiệp đang rất trong sáng trong vụ việc này. Nó cũng ám chỉ đến các bậc lão thành cách mạng được các tòa soạn trích dẫn đúng nhân tâm.

Quá trình đi tìm hiểu sự thật xung quanh vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với một số cán bộ có trách nhiệm ở địa phương liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, việc này không đơn giản bởi những “người trong cuộc” phần vì “ngại” báo chí đang có nhiều luồng thông tin nhiễu loạn, phần vì không muốn thanh minh cho chính mình.
Trong sự cố gắng thuyết phục, PV Báo Công lý đã tiếp cận được với ông Vũ Văn Hè, Trưởng phòng Tư pháp huyện Tiên Lãng. Ông Hè chính là người được ủy quyền thay mặt UBND huyện Tiên Lãng tham gia tố tụng trong vụ án hành chính do ông Đoàn Văn Vươn khởi kiện.

Đang giao lưu trực tuyến về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng

Hoan hô báo GDVN. Hội nghị diên hồng về Tiên Lãng
Buổi GLTT diễn ra với sự tham gia của các khách mời: Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước; ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường và Luật sư Phan Thanh Bình.
Vì lý do sức khỏe, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ trả lời trực tuyến câu hỏi của bạn đọc tại nhà riêng của ông. Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng từ chối tham gia giao lưu do không thu xếp được thời gian.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: TP nhận sai, huyện bảo đúng

Đánh giá quá trình cấp đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng cho rằng: Cũng có cái sai, trong đó một phần là có sự dễ dãi và cả nể!

Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (Phần 2)

Hoàng Hường (Tổng hợp)

"Từ khi sự việc bị những kẻ côn đồ sử dụng vũ lực thì chưa ai hỏi thăm những người bị thương trong vụ cưỡng chế mà chỉ đưa ra các "tiểu tiết" thể hiện huyện Tiên Lãng toàn cường hào, ác bá"

Xuất hiện thư mạo danh nói về vụ cưỡng chế

Một lá đơn gửi đến báo VietNamNet về việc kiến nghị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đúng đắn, khách quan vụ chống người thi hành công vụ trong việc cưỡng chế thu hồi đất đã hết thời hạn giao đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn. Người đứng tên đơn này là một cán bộ lão thành đã nghỉ hưu của huyện Tiên Lãng. Tuy nhiên, nguyên lãnh đạo nàyđã phủ nhận thông tin này.

Vụ Tiên Lãng: Sớm giải quyết để ổn định lòng dân

Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu làm việc với TP Hải Phòng và các bộ ngành liên quan, Mặt trận Tổ quốc... để xem xét vụ việc cưỡng chế ở Tiên Lãng. Traođổi với VietNamNet, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật MTTQ Lưu Văn Đạt khẳng định: Câu chuyện rất nghiêm trọng và không thể không giải quyết vì ảnh hưởng đến lòng tin của dân với chính quyền và Đảng.

Nhìn từ Tiên Lãng (Hải Phòng): Ngẫm về thân phận công dân

Giáo sư Tương Lai
Trên danh nghĩa thì dưới thể chế chính trị của ta "Quyền hành và lực lượng đều nơi dân” như Bác Hồ đã chỉ ra rất sớm trong bài "Dân vận” viết cách nay đã hơn nửa thế kỷ. Trong mọi diễn văn, trong những lời kêu gọi chúng ta thường xuyên nhắc lại điều ấy. Bài học ấy đã được khẳng định nhiều lần mà bất cứ một cán bộ dân vận nào cũng thuộc nằm lòng: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Rồi với Nghị quyết về xây dựng Nhà nước pháp quyền, quyền của dân lại được tái khẳng định rằng, Nhà nước của chúng ta là "Nhà nước của dân, do dân và vì dân”.

Cân nhắc kỹ thời điểm sửa Luật Đất đai

Luật Đất đai đang ở thời điểm nhạy cảm và việc sửa luật là cấp bách, cực kỳ quan trọng, dù rất phức tạp. Nó liên quan trực tiếp và đầu tiên là việc sửa đổi Hiến pháp. Nếu không sửa đổi Hiến pháp thì rất khó thay đổi được Luật Đất đai, vì liên quan đến vấn đề sở hữu.

Vẫn loay hoay tìm thủ phạm phá nhà ông Vươn

Như báo chí đã thông tin về căn nhà hai tầng của anh em ông Vươn - Quý không nằm trong diện tích bị UBND huyện Tiên Lãng ra lệnh cưỡng chế cũng đã bị san phẳng.

Phải nới rộng thời gian giao đất và hạn điền

Từ chuyện ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng) cho thấy thời gian giao đất cũng như hạn điền đang có nhiều bức xúc.

Đây rồi: Báo Thanh Niên chứng minh ai chủ trương cưỡng chế, ai phá nhà ông Vươn

CLC: Thanh Niên loan tin có trong tay bản kế hoạch cưỡng chế 104 đầm thủy sản ông Vươn. Thông tin đưa ra là Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền ký với nội dung trích thuật rằng: Công an huyện, gồm 1 đồng chí lãnh đạo trực tiếp chỉ huy, huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng (cảnh sát điều tra, cảnh sát trật tự, cảnh sát phòng cháy, cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự)”. Về lực lượng bộ đội, bản kế hoạch nêu: “Ban Chỉ huy quân sự huyện gồm 1 đồng chí lãnh đạo trực tiếp chỉ huy, huy động lực lượng cơ quan ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng dân quân tự vệ để xử lý các tình huống về vật liệu cháy, nổ, khí độc và giải quyết các đối tượng liên quan”.
Trước các biến cố Tiên Lãng, các báo cũng nên có các bộ hồ sơ vụ việc gửi Bộ thông tin truyền thông bởi các hồi đoàn Tiên Lãng cũng sẽ có báo cáo bảo vệ quan chức ở đây.
Bà con đọc xong bớt tức, bớt tức nhá.

Xã Vinh Quang đã phong tỏa toàn bộ khu vực đầm hồ anh Vươn, không ai có thể lọt vào ngoài lực lượng của xã

Báo chí và các đoàn kiểm tra đừng bỏ qua chi tiết này: Ngay sau khi cưỡng chế xong, kéo dài gần 1 tuần, xã Vinh Quang đã phong tỏa toàn bộ khu vực đầm hồ anh Vươn, không ai có thể lọt vào ngoài lực lượng của xã. Phải xác định rõ như thế. Và như vậy, việc toàn bộ tài sản gia đình anh Vươn, trong đó có cá dưới hồ, mất mát, thiếu, bị cưỡng đoạt ( dù chỉ 1 kg cá, không cần tính đến tấn, đến tiền tỷ) thì trách nhiệm trước hết và trên hết thuộc Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang. Chúng tôi phát hiện một việc rất nghiêm trọng: Không có biên bản thống kê tài sản trước cưỡng chế. Đáng chú ý, ngôi nhà đã bị hủy hoại nằm ngoài khu vực cưỡng chế, nhỡ ra gia đình còn cất giữ vài trăm cây vàng thì sao ta? Ai đền?

Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nhìn từ vụ Tiên Lãng

Luật sư Trương Trọng Nghĩa
Gần đây, đặc biệt năm vừa qua, tần suất xung đột giữa nhân viên chính quyền và người dân tăng lên. Chẳng những tần suất mà cả độ nóng cũng gia tăng, nóng nhất cho đến nay có lẽ là vụ Tiên Lãng, khi người dân đã chống lại việc cưỡng chế của chính quyền huyện bằng công cụ gây sát thương.
Tiên Lãng quy định thời hạn giao đất trái luật

Tiếp sau quyết định số 3756 do UBND huyện Tiên Lãng ban hành ngày 17-10-2008 bị Sở Tư pháp Hải Phòng “huýt còi” vì có tới sáu điều khoản không phù hợp với luật pháp hiện hành, ngày 5-2, phóng viên Tuổi Trẻ tiếp cận thêm một số quy định và văn bản trả lời kiến nghị của người dân có dấu hiệu trái luật.

Học lại bài “Dân vận” của Bác

Hai ngày cuối tuần qua, chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng, bí thư Thành ủy Hải Phòng rồi đến chủ tịch UBND TP Hải Phòng trực tiếp gặp gỡ đại diện các nông dân đang quản lý các đầm nuôi trồng thủy sản ở xã Quang Vinh (Tiên Lãng) để nghe tâm tư, nguyện vọng của họ sau vụ thu hồi đất và cưỡng chế của huyện đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn.

Tặng Thủ tướng cùng các bộ ban ngành từ 6-10.2 họp vụ Tiên Lãng

Từ hôm nay 6.2 đến 10.2 dự kiến Thủ tướng họp chỉ đạo vụ Tiên Lãng. Trọng tâm là ai chủ trương, ai phá nhà ông Vươn. Hải Phòng đã có báo cáo lần một nhưng bị Thủ tướng trả lại vì "thiếu chi tiết". Mong Thủ tướng khỏe, các chuyên gia khỏe, cán bộ các bộ ban ngành khỏe để công tâm. Dưới đây là bài hát rất hay, tặng Thủ tướng và các chuyên gia, các bộ ban ngành, những nhà báo dũng cảm trong vụ Tiên Lãng, cộng đồng mạng, bloggers khắp nơi khỏe để theo dõi đưa tin. Tặng gia đình họ Đoàn đang khó khăn giữa đất trời Vinh Quang, Tiên, Lãng để thuốc thang về mặt tinh thần.


Đại tá Ca: “Phá hay không phá không thành vấn đề”

         Đoạn trả lời phỏng vấn của ông đại tá Đỗ Hữu Ca trên truyền hình Hải Phòng nói về căn nhà của gia đình anh Vươn là cái chòi trông cá, và câu kết nghe đi nghe lại thấy rợn người: “Phá hay không phá không thành vấn đề”.

Hỏi xoáy đáp xoay: Rút kinh nghiệm cưỡng chế

          -Vì sao cưỡng chế phải rút kinh nghiệm?

          -Là vì để bung ra thông tin báo chí, lộ hết mánh!

          -Mánh gì vậy ta?

Vụ Tiên Lãng (Hải Phòng): Lãnh đạo xã chứng kiến phá nhà?

Một đảng viên ở địa phương khẳng định: Công an xã, lãnh đạo xã chứng kiến việc phá nhà. Trưởng thôn dọa “xử” phóng viên bằng “luật rừng”.

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Xã “đạo diễn” phá nhà ông Vươn?

Từ ngày 5-1, khu vực đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được huyện Tiên Lãng bàn giao cho xã Vinh Quang quản lý l Tài sản của gia đình ông Vươn bị triệt phá sau đó nhưng chính quyền địa phương lại không biết ai là thủ phạm. Điều đó thật vô lý

Tiên Lãng “công bố bản chất” vụ cưỡng chế tai tiếng

 Ông Lương Hữu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng chịu trách nhiệm về nội dung bài viết được cho là “thanh minh với dư luận” này. Bài viết mang tên: “Vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đối với ông Đoàn Văn Vươn - Thông tin đầy đủ và đúng bản chất về sự việc”.

Vụ việc ở Hải Phòng: Chiếu từ luật pháp và lịch sử

Nếu xem xét vụ cưỡng chế xảy ra ở Tiên Lãng, Hải Phòng đặt trong từng bối cảnh cụ thể, có nhiều điều chúng ta cần phải suy nghĩ.

Bằng chứng vụ phá nhà anh Vươn

Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang là một trong những vị ” chỉ huy” cưỡng chế phá nát ngôi nhà hai tầng này, cùng với tổng chỉ huy lực lượng cưỡng chế là Nguyễn Văn Khanh, phó chủ tịch UBND huyện.

Cưỡng chế ở Tiên Lãng:Không khởi tố vụ án hủy hoại tài sản là không công bằng

Vụ thu hồi, cưỡng chế ở Tiên Lãng làm bốn công an, hai bộ đội công binh bị thương tích. Cơ quan tố tụng đã bắt tạm giam bốn bị can về tội giết người; hai bị can khác bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. Đặc biệt nghiêm trọng là căn nhà của gia đình ông Vươn bị phá hủy dẫn đến cả gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất…

Hội quan thề

Trong lúc ở Tiên Lãng - Hải Phòng xảy ra vụ việc chính quyền cưỡng chế thu hồi đất xem ra có dấu hiệu không quang minh, chính đại dẫn tới đối đầu, đổ máu, thì ở huyện Kiến Thụy kế bên có một lễ hội truyền thống mang tên Minh Thệ, là nơi quan lại chức sắc làng xã tuyên thề sẽ không nhũng nhiễu bức hại dân.

Cổng thông tin điện tử Tiên Lãng tiếp tục cố đấm ăn xôi

Tiên Lãng lại cố đấm ăn xôi để dối gian, không chịu nhìn nhận ra cái sai. Bài đăng trên cổng thông tin điện tử Tiên Lãng với những lập luận hú họa hòng lấp liếm việc Ai chủ trương cưỡng chế, ai phá nhà ông Vươn? Không thể gọi đây là thông tin đầy đủ và đúng bản chất được.

“Triều Tiên phát triển máy bay không người lái”

Nguồn tin quân sự ở Seoul hôm nay cho hay, Triều Tiên đang phát triển máy bay tấn công không người lái và dựa vào công nghệ trên loại máy bay không người lái của Mỹ được mua ở Trung Đông.

Ảnh: Toàn cảnh khu đầm ở Tiên Lãng sau vụ Đoàn Văn Vươn

Trong nhiều năm qua, các chủ đầm tại khu đầm ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng trong nhiều năm qua các chủ đầm tại đây đã đầu tư lớn để khai hoang, tôn tạo, phát triển kinh tế trang trại...
Dưới đây là chùm ảnh về khu đầm ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng do phóng viên Dân Việt thực hiện khi đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng làm trưởng đoàn đã xuống Hải Phòng làm việc về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.
Hệ thống đầm rộng rãi và được người dân đầu tư rất mất nhiều công sức

Trường Sa chào xuân mới

Những ngày biển động, sóng lớn đã qua, Trường Sa xôn xao đón chào xuân mới Nhâm Thìn. Trên tất cả các đảo chìm, đảo nổi mà chúng tôi đã đến, bộ đội Trường Sa vừa làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, vừa tổ chức một cái tết dân tộc ấm áp và tràn ngập tình cảm yêu thương đồng chí, đồng đội. Phóng sự ảnh do phóng viên Báo Quân đội nhân dân thực hiện:Đảo chìm Tiên Nữ, nơi được coi là điểm cực Đông, nơi đón ánh bình minh sớm nhất của Tổ quốc.

Bọn quan sai Tiên Lãng tìm cách trốn tội?

Quan chức Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đang co cụm lại để đối phó với sự phát nổ của trái bom Đoàn Văn Vươn – hậu quả từ việc quản lý yếu kém, vô pháp luật của chính quyền gây ra.

Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược

Hôm nay, (5/2), tròn 1 tháng ngày xảy ra vụ việc Tiên Lãng hiện vẫn đang là tâm chấn dư luận. Tuần Việt Nam tổng hợp lại toàn bộ những phát ngôn của đại diện chính quyền Tiên Lãng và Hải Phòng và ý kiến của các chuyên gia, cựu lãnh đạo và nhân dân Tiên Lãng theo trình tự thời gian từ khi xảy ra sự việc. Quyền bình luận xin nhường lại cho độc giả.

Vụ cưỡng chế Hải Phòng: Những phát ngôn gây "sốc" và đáng chú ý nhất

Xung quanh vụ cưỡng chế ở Hải Phòng có rất nhiều phát ngôn của chính quyền, người nhà ông Vươn, các chuyên gia, luật sư... khiến độc giả phải chú ý.

Vụ Tiên Lãng: TP Hải Phòng thừa nhận là đất nông nghiệp

Liên quan đến nguồn gốc loại đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn được giao từ năm 1993, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tại buổi làm việc với Trung ương Hội Nông dân VN chiều 2-2, ông Đan Đức Hiệp - phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - đã thừa nhận đất giao cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn là đất nông nghiệp. “Nói đất nông nghiệp cũng không sai, nhưng đây có phải là đất nông nghiệp giao theo nghị định 64 hay không thì mấu chốt ở chỗ này” - ông Hiệp nói.

Mất mát ở Tiên Lãng

Hải Phòng cuối tuần chẳng còn mưa phùn lâm thâm, tiết trời ấm dần lên. Rời những quán cà phê đông đúc quanh nhà hát lớn, chúng tôi lại lặn lội xuôi về Vinh Quang, Tiên Lãng.

Lòng dân là thước đo công lý

Phạm tội thì xử, bất kể ai, gia đình anh Vươn hay cán bộ huyện xã coi thường pháp luật. Dân không là luật sư, dân cũng không có quyền phân xử như tòa án. Nhưng dân biết vụ án này từ đâu mà có...

Vụ cưỡng chế: Phải khởi tố 1 vụ án về tội hủy hoại tài sản

Đó là khẳng định của LS. Phạm Thanh Bình (HN) trước những nghi ngờ về xâm phạm tài sản trong vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng).

Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ Tiên Lãng Vũ Hồng Chuân “xỉa” blogger!

Té ra Hồng Chuân vẫn đọc blog. Be bét. Be bét. Be bét.
Sáng 3-2, tại cuộc mít tinh quán triệt thời sự tại Đảng bộ thị trấn Tiên Lãng, theo chỉ thị của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng, ông Trưởng ban Tuyên giáo huyện Vũ Hồng Chuân sau khi nói về tình hình kinh tế xã hội đã phổ biến thông tin vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Vươn cho toàn bộ hơn 300 đảng viên.

Vụ Tiên Lãng: Tíu tít gặp dân

          Ngày 3.2 Bí thư thành ủy Hải Phòng gặp dân tại trụ sở. Ngày 4.2 chủ tịch Hải Phòng cũng gặp dân. Dường như việc gặp dân đang trở thành khẩn khoản và đã có thông tin khẩn nài dân là “mong người dân ủng hộ”. Vì sao suốt thời gian qua không gặp dân mà nay lại tíu tít thế?

Thủ tướng: Ai chủ trương? Ai phá nhà ông Vươn?

Đó là một trong những nội dung mà Thủ tướng yêu cầu cả Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng báo chi tiết, đầy đủ, minh bạch về vụ cưỡng chế, thu hồi đất và phá hoại tài sản tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
Chiều 4-2 tại Hà Nội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Sơn đã chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2.

Nóng: Báo Công Lý ký hợp đồng tuyên truyền theo ý huyện Tiên Lãng?

Sau khi đọc hai bài báo của tờ Công Lý một bạn đọc méc thông tin sau: "Tờ báo Công Lý ít khi làm việc một cách trong sáng. Thường có phóng viên đi gạ các cơ quan ký hợp đồng tuyên truyền. Huyện Tiên Lãng ký hợp đồng thuê viết theo quan điểm của huyện. Trong lúc báo khó nuôi, ít phát hành nên phải uốn lưỡi viết thuê đúng ý huyện".


Điểm nóng Tiên Lãng: Lý lẽ và luật lệ

Các quan chức ở Hải Phòng cho rằng thu hồi, cưỡng chế là đúng, trong khi các chuyên gia khẳng định là sai.

Vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng - Chính phủ sẽ làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 4-2 tại Hà Nội, vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng trở nên nóng bỏng. Ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc ở Tiên Lãng, Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP Hải Phòng xem xét làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đối với ông Đoàn Văn Vươn.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Hải Phòng

Vụ cưỡng chế liên quan tới ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng trở thành tâm điểm chú ý của báo giới trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4.2.

Có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Vụ thu hồi, cưỡng chế ở Tiên Lãng làm bốn công an, hai bộ đội công binh bị thương tích.

Quần chúng - đảng viên

Vụ Tiên Lãng có một nguyên nhân ở tiếng Việt. Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại giải thích việc ngôi nhà anh Đoàn Văn Vươn nằm ngoài khu vực cưỡng chế nhưng bị phá hủy hoàn toàn là do tại quần chúng nhân dân bức xúc.

5 đề xuất của dân với chính quyền Hải Phòng

Chiều 4-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Dương Anh Điền, đã có buổi tiếp xúc với đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng gồm: ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Liên chi hội), ông Vũ Văn Luân, Thư ký liên chi hội và một đại diện hộ nuôi trồng thủy sản tại huyện Tiên Lãng