Sri Lanka bắt 100 người Trung Quốc lừa đảo

Cảnh sát Sri Lanka đã bắt 100 người quốc tịch Trung Quốc vì lừa đảo trong một cuộc truy quét ở khu vực thủ đô Colombo, theo lời các quan chức nước này ngày 22-12.

Hải cảng của Sri Lanka do Trung Quốc cho vay tiền và xây dựng - Ảnh: tribune.com.pk

“Họ đã lừa đồng hương của mình bằng cách dụ những người này chuyển tiền vào những tài khoản ở Sri Lanka”, Prishantha Jayakodi, một thanh tra cảnh sát, nói với Hãng tin AFP. Cảnh sát nói 74 người đàn ông và 26 phụ nữ đã bị bắt tối 21-12 tại những nơi họ cư trú xung quanh thủ đô theo trát của tòa án. Những người bị bắt sẽ ra tòa ngày 22-12.
Hiện hàng nghìn người Trung Quốc làm việc ở các dự án phát triển hạ tầng do Trung Quốc bỏ tiền ở khắp hòn đảo này. Nhiều người khác đến đây bằng thị thực du lịch để làm việc trong ngành du lịch.
Trung Quốc đã đầu tư rất mạnh vào Sri Lanka trong những năm gần đây. Hồi tháng 6, hòn đảo nhiệt đới này đã khai trương cảng biển đầu tiên do Trung Quốc cho vay và xây dựng.
Trung Quốc hiện đang xây một cảng thứ hai ở thủ đô Colombo và các công ty Trung Quốc đã cam kết các khoản đầu tư trị giá 50 tỉ USD trong vòng 10-15 năm tới, theo Bộ Thương mại Sri Lanka.
HẢI MINH