Cái hiếm có của bà Hoàng Yến

          Bà Hoàng Yến đã có một cuộc tiếp xúc với báo chí và trả lời BBC bằng văn bản. Đó là sự hiếm thấy trong cách hành xử của những đại biểu hoặc những quan chức có “lình xình”. Với bà Yến, cử tri nhìn vào, bà rất trực diện với báo chí, sự thật.


        Bà Yến  Mặc dù câu chuyện sự thật của bà Hoàng Yến thì báo chí đã nói rõ. Không bàn thêm, nhưng nói về cách bà đối thoại với báo giới mới thấy cá tính mạnh mẽ trong đó. Hiếm có ai sắp bị miễn nhiệm, lại nói rành mạch để báo chí đưa tin, quả là thần kinh chắc chắn.

          Bà Hoàng Yến cũng có phút yếu lòng của người phụ nữ, của con người. Bà đã khóc và bức hình được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress. Người ta tin rằng, trong khuôn hình và vóc dáng bà Hoàng Yến có lòng trắc ẩn.

          Không trắc ẩn sao được khi bà đã làm từ thiện hàng ngàn tỷ đồng và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn nhân công ở tập đoàn Tân Tạo. Một thân con gái bà đã gầy dựng nên sự nghiệp kinh doanh tiếng tăm cả trong nam ngoài bắc. Đấy là cái hiếm gặp nữa cho một người phụ nữ gặp không ít gian nan.

          Nhưng đại biểu quốc hội là hoàn toàn khác với thao lược kinh doanh. Nhân vô thập toàn, không ai toàn tài. Bà Yến cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tài kinh doanh, có thể bà mạnh mẽ để gầy dựng cho sự nghiệp và lẽ như, bà cứ theo việc đó, chắc chắn cuộc đời hanh thông hơn.

          Cuộc đời đã neo lại và biên niên tháng ngày miễn nhiệm chắc chắn không thể xóa đi trong trí nhớ của mình. Đó có thể là bài học, mà cũng có thể là vết thương, tùy mỗi người nhìn nhận.

          Bà cứ làm hết mình cho đứa con Tân Tạo của mình, chắc chắn sẽ được bù đắp tốt trong tương lai với những tận hiến thế mạnh. Nghĩ rằng, bà sẽ dụng công cái hiếm của mình để gánh vác việc của Tân Tạo để có thêm nhiều hơn việc làm ở đây và có được nhiều giúp đỡ an sinh xã hội hơn nữa trong tương lai với người nghèo khó.

Cu Làng Cát