Tiên Lãng bất ngờ thay đổi cầu thủ ở phút 78

            Các báo loan tin thường vụ thành ủy Hải Phòng và UBND Hải Phòng nhất trí bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng, phó giám đốc sở KHCN Hải Phòng vào cái ghế nóng chủ tịch huyện Tiên Lãng. Gọi là ghế nóng bởi vị tiền nhiệm Lê Văn Hiền đã gây ra vụ cưỡng chế bất nhân khiến cả nước nóng ran.


          Một sự bất ngờ lớn trong cuộc chấn chỉnh Tiên Lãng thời gian vừa qua, thông tin đáng để nổi bật trên các mặt báo nhằm hâm nóng lại những gì đã diễn ra và có vẻ chùng xuống trong mỗi người theo dõi vụ viêc Tiên Lãng chấn động tâm can.

          Trong các đầu việc mà Tổ Hải Phòng của ông Đan Đức Hiệp (phó chủ tịch Hải Phòng) cầm chịch, có nói đến việc kiện toàn chức danh chủ tịch. Nhưng người ta vẫn nghĩ nó không sớm như thế.

          Một câu hỏi đặt ra, giữa việc kiện toàn chức danh này với việc khởi tố bị can phá nhà Văn Vươn, Văn Quý cái nào cần thiết và cấp kíp hơn. Có người trả lời ngang nhau, có người nói kiện toàn cần hơn, có người nói khởi tố bị can cần hơn. Đã có một phó chủ tịch là Lương Hữu Huyền phụ trách.

          Thật ra, cần thực hiện các đầu việc song song là điều cần kíp.

          Nhưng đội hình của ông Lương Hữu Huyền đang chơi có vẻ đúng nhịp trái banh Tiên Lãng lại được thay cầu thủ mới về một cách bất ngờ là có nhiều ẩn ý trong đó của lãnh đạo Hải Phòng.

          Có lẽ việc thay đổi nhân sự bằng cách có chủ tịch huyện mới này, Hải Phòng đặt trọng tâm việc này trong báo cáo gửi Thủ tướng và Trung ương kịp ngày 30-3 rằng, ngay sau khi cách chức Lê Văn Hiền, địa phương đã rốt ráo bổ nhiệm chủ tịch mới để giải quyết vụ cưỡng chế Tiên Lãng và ổn định công tác lãnh đạo địa phương, không để khuyết cốt cán ở huyện. Việc này như một công tích.

          Chiếc ghế một chủ tịch huyện là béo bở và ước mơ của rất nhiều người, nhưng một phó giám đốc sở KHCN lại được chọn dường như có ẩn ý gì đó đằng sau mà trái banh Tiên Lãng đang được lừa qua một rừng hậu vệ soi xét là dư luận và báo chí.

          Dường như thời gian qua, ông Lương Hữu Huyền phụ trách huyện đã bộc lộ một số manh nha bảo lưu quan điểm và hành xử giống của huyện Hiền nên phải bị thay thế để tiến độ sự việc phải được đẩy nhanh?

          Nhìn hình thức, ông Tùng là người của KHCN, cái cần của Tiên Lãng hiện tại là một người đủ hiểu đất đai hơn một chức danh hoa mỹ. Nhưng thực sự, ông Tùng đã từng là phó giám đốc sở NNPTNT Hải Phòng, nghe nói ông hiểu đất và hiểu dân. Hy vọng, đây là một cú thay đổi cầu thủ bất ngờ nhưng là cầu thủ hay của rất nhiều cái dở của Hải Phòng.

          Người dân hy vọng, ông Tùng không bẻ cong các hiểu biết luật pháp của mình cho những vụ lợi tham lam và cái dơ của người tiền nhiệm.

          Cả nước hy vọng, ông Tùng sẽ có những điều chỉnh rõ ràng và có các phán quyết tầm địa phương hợp với lòng dân Tiên Lãng.

          Khi có được quyết định bổ nhiệm, việc lớn lao hơn hết không phải là họp, họp, họp, chỉ đạo, chỉ đạo, máy lạnh, xe công, máy lạnh. đi họp, máy lạnh báo cáo mà lớn lao lúc này là ông chi ra một chuyến công vụ về dưới Cống Rộc, thăm dân của mình, điều đó để làm cho dân tin rằng, cái ghế chủ tịch Tiên Lãng do ông Tùng lãnh đạo nó khác với cái ghế do Lê Văn Hiền làm chủ tịch.

Cu Làng Cát