Phút giao thừa đã điểm. Nhâm Thìn 2012 đã bước vào ngày đầu năm. Cả nước ta đâu đâu cũng rực rỡ pháo hoa bung nở giữa đất trời quê hương; rực rỡ ước mơ, hy vọng và niềm tin vào một năm mới.
Lào Cai: nơi đầu tiên ngắm pháo hoa
Có lẽ hàng ngàn bạn trẻ Lào Cai với áo quần đẹp là những người đầu tiên ngắm pháo hoa đón thời khắc giao thừa thiêng liêng nơi biên giới phía bắc đất nước.
Pháo hoa rực sáng nơi biên giới Lào Cai - Ảnh: Hồng Thảo

Tết về làng của bậc dạy vua

          Quảng Bình có danh làng Quảng Xá (Tân Ninh, Quảng Ninh) nức tiếng cả vùng bởi khai sinh vị quốc sư dạy vua. Tết về mảnh làng bên dòng sông Kiến Giang thấy đất làng nườm nượp đông vui, đờn ca xướng hát rộn rã đêm ngày, bao trò chơi nơi nơi quần hội từ xóm trên ngõ dưới. Nhưng đặc sản của làng đang lưu truyền hơn mười ngàn câu thơ ca, hò vè…mọi người đều ngâm ngợi đang làm cho ngày xuân thêm tươi thắm.
Đầu năm con trẻ đến sân làng nghe học làm người.

Vụ Tiên Lãng: Tiền đền bù dự án đập nát nhân cách cán bộ

Nguyên thủ Quốc gia như Đại tướng Lê Đức Anh, các vị tướng lĩnh, quan chức, nhân sĩ trí thức, nguyên thứ trưởng Đặng Hùng Võ, các luật sư, tất cả đều nhận định sai phạm quá rõ ràng của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng, và sai phạm này chính là căn nguyên dẫn đến hành vi chống cự lực lượng cưỡng chế của gia đình anh Đoàn Văn Vươn

Tiếng pháo của Tết xưa

Tiếng pháo năm xưa đã dĩ vãng. Những pháo đùng, pháo tép, pháo bay lui hết vào ký ức. May tìm lại trên mạng còn chút tiếng pháo xưa. Pháo nổ trng lòng thương ký ức. Một thời nhặt pháo rớt bên hiên mỗi mùa Tết xuống. Nhiều người vẫn mong nếu có bán vé khứ hồi về quá khứ, xin mua đôi vé về lượm pháo rơi. Mời bà con thưởng thức tiếng pháo xưa. Nhớ ơi là nhớ.


Nguồn: Youtobe


Xuân này, anh đón Tết ở Trường Sa

Những ngày cuối năm, biển Đông dậy sóng. Mùa gió nổi. Gió táp cháy lá bàng vuông, lá phong ba cũng oằn mình theo gió. Nhưng những điều đó không cản được mùa xuân đang tràn đến đảo. Xuân đến từ những con tàu tới thăm đảo, và cả những tâm sự gửi về hậu phương của những người lính quân hàm xanh đang ngày đêm âm thầm, bền bỉ với Trường Sa, với biển ĐôngTổ quốc.

25 cái tết ở Hoàng Sa

Trong những ngày giáp tết, người dân cả nước rục rịch đón xuân, riêng ngư dân thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã mưu sinh và ăn 25 cái tết tại phần Tổ quốc giữa trùng khơi ấy.
Cá Hoàng Sa về bến Ðịnh Tân.

Đặc sản tết Trường Sa

“Có cái nắng, có cái gió, chỉ không có... lá dong” - chiến sĩ Nguyễn Văn Nam của đảo Trường Sa Lớn vừa cười vừa nhanh tay thoăn thoắt buộc dây chiếc bánh chưng vuông vức, xanh biếc lá bàng vuông.
Trang trí không khí tết cho cây bàng vuông trên đảo Đá Lớn A - Ảnh: THÁI LỘC

Chuyện người lính đảo chìm đón Tết ở Trường Sa


Một mùa xuân mới lại đến, mọi người đang hối hả làm nốt những công việc cuối năm để bước sang một năm mới. Tết đến là thời gian trở về sum họp cùng gia đình, bạn bè, là lúc chuẩn bị vật phẩm, đồ dùng cho hương vị ngày Tết.
Không khí đón tết trên đảo chìm Đá Lớn. (Ảnh: Đỗ Hùng/Vietnam+)

Về quê Bọ Lập

Những ai đọc Quê Choa của Bọ Lập hay các cuốn sách gần đầy của bác Bọ này như Chuyện đời vớ vẩn, Ký ức vụn...đều thấy có một mảnh làng Bọ kể rất nhiều. Tên làng Bọ Lập gọi là làng Đông, mảnh làng gia đình của nhà văn Nguyễn Quang Lập tản cư. Cu đã đọc làng Đông của bọ rất nhiều nhưng chỉ đến khi vừa rồi Bọ kể câu chuyện Nhớ đồng Cu mới thấm hiểu làng có thêm một từ sau chữ Đông là chữ Dương. Làng Đông Dương. Vì Cu từng đến đây và mảnh làng này nó quá đặc biệt. Bọ tiếc về rừng trâm bầu đã không còn. Cu về, một rừng trâm bầu xưa đã hết, riêng rừng trâm bầu cuối làng, nhỏ mảnh chừng ba chục héc ta vẫn còn. Chùm ảnh tặng bác Quê Choa. Có thể không đẹp nhưng là nơi từng chở che tuổi thơ của bác Quê Choa. Tặng Bác Lập và độc giả chùm ảnh làng bác.
Quê Bọ Lập có đình làng là di tích lịch sử quốc gia, có đàn đáy trên trăm năm tuổi, là mảnh làng xa nhất ở phía nam tính từ miền Bắc vào có ca trù đặc sắc với điệu hát đứng rất lạ.


Thông báo tạm ngừng "bóp vú"

Luật gia Trần Đình Thu email:
Bên quechoa hôm nay nghỉ tết. Mặc dầu bác ấy có nhã ý sẽ đăng "bóp vú" nếu mình tiếp tục viết nhưng thôi cả nước nghĩ tết thì bóp vú cũng nên nghỉ, để bác quechoa bác ấy ăn tết cho ngon miệng và cũng theo tập quán của dân tộc ta ngày tết vui vẻ hỉ xả. Chúc culangcat một năm mới an khang thịnh vượng. Hẹn tiếp tục "bóp vú" năm mới.
Xin cảm ơn bác Thu, chúc bác và gia đình sức khỏe, mọi sự cát tường. Cu Làng Cát xin tạm gác những chuyện hỉ nộ lại một bên để vui Tết dân tộc. Trang của Cu sẽ đăng những cái vui vui trong mấy ngày Tết. Đợi chờ "bóp vú" từ bác Thu.
Nguồn nhạc: ABBA/Youtobe

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Mục đích thu hồi đất chưa rõ ràng, minh bạch

Tại buổi làm việc với MTTQ TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng sáng 20-1-2012, các thành viên Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng huyện Tiên Lãng công bố mục đích thu hồi đất chưa rõ ràng, minh bạch bởi lúc nói làm cái này, lúc lại bảo để làm cái khác.
Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo MTTQ TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng. Ảnh: HUY HOÀNG

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp phản bác quan điểm của PCT TP Hải Phòng

Sau hàng loạt các Tướng lĩnh QĐND VN , đến lượt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lên tiếng về vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Vươn.
Ông Tăng Minh Lộc, Cục trưởng cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn

Vụ Tiên Lãng: Dẹp bỏ sự nghi kỵ cho dân vì có một số người trả lời báo chí đã bị chính quyền dọa nạt.

Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang nói dân ngụ cư nên không được quan tâm khi thu hồi đất là không đúng. Luật pháp không phân biệt việc này, một Bí thư xã mà nói thế thì cần phải chấn chỉnh.
Bí thư xã Vinh Quang, Phạm Đăng Hoan

Nhự vụ Tiên Lãng: Tổ cha đám mọt đệ tử

          Mọt anh, Mọt em ăn nhậu ở nhà tổ của Mọt. Mọt cháu, Mọt chút, Mọt út, Mọt đỡ, Mọt phụ nữ, Mọt ban ngành của xã cũng tham gia. Chúng xơi cỗ bằng cá của đầm nhà Vưỡn, tôm từ đầm nhà Vưỡn, heo của nhà Vưỡn còn tính chuyện xơi luôn em dâu của Vưỡn, vợ Quỳ.
"có lấy là lấy con vợ thằng Quỳ luôn đấy, gớm cái con đó phổng phao, má hây hây, gái hồi xuân đấy. Lấy chó gì cái ổn áp". Nghe lời Mọt mà sợ.

Vụ Tiên Lãng: Tôi đánh giá báo chí đưa tin khách quan

“Người dân rất bức xúc vì chính quyền nói rằng họ phá nhà ông Vươn. Họ nói chuyện này là hoàn toàn không có thật"– Ông Nguyễn Công Nguyên, Trưởng đoàn giám sát trong vụ việc này của MTTQ Việt Nam nói.
Đoàn giám sát kiểm tra hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 3

Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và Cu Làng Cát. Xin cảm ơn bác Thu.

                                                                   Luật gia Trần Đình Thu

Lời đề nghị: Thưa quý bạn đọc, trong vụ án Đoàn Văn Vươn thật, có một nhân vật lẽ ra phải lộ diện nhưng cho đến nay vẫn chưa lộ diện. Đó là vị thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng, người đã xử thua cho anh Đoàn Văn Vươn trong vụ án hành chính anh kiện Quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng. Công luận cần biết ai đã xử vụ án này, bản án lập luận như thế nào để tuyên bác đơn anh Vươn. Đề nghị quý bạn đọc nào ở gần nhà anh Vươn đến mượn anh bản pho to bản án này, đánh máy đưa lên mạng cho bà con coi (lưu ý là bản án sơ thẩm nhe bà con). Trong lúc chờ đợi coi bản án thật, mời quý bạn đọc theo dõi phiên tòa giả tưởng sau đây.

 

Thông tin mới nhất từ nơi đầu sóng Tiên Lãng


Vụ Tiên Lãng: Chính quyền vẫn nói ngược chiều dân về ông Vươn

Ngày 19-1, đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến tận nơi xảy ra vụ chống cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để tìm hiểu sự việc.  Dẫn đầu đoàn giám sát là GS Nguyễn Lang - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về kinh tế, luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ pháp luật.
Ngôi nhà của ông Vươn sau khi bị phá sập - Ảnh: H.H. - N.H.K.

Vụ Tiên Lãng: Vợ con anh Vươn không được dựng chòi đón Tết

Mong ước có 1 túp lều để ăn Tết và trông nom tài sản của người thân Đoàn Văn Vươn là một điều xa vời.
Chị Báu (bên trái) và chị Thương mong muốn có túp lều để ăn tết và trông nom tài sản

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Tạm đình chỉ chức vụ người ra QĐ cưỡng chế?

-"Có nên tạm đình chỉ chức vụ của người ra QĐ cưỡng chế thu hồi diện tích nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn?"_Độc giả Nguyễn Văn Thuật giả thuyết.
Căn nhà của ông Đoàn Văn Vươn đã bị san phẳng chỉ sau một đêm.

Vụ Tiên Lãng: Người dân khẳng định: Chẳng có người dân nào phá nhà ông Vươn

Cán bộ địa phương thông tin quanh co, bất nhất. Trong khi đó, người dân khẳng định nhà của gia đình ông Vươn bị cơ quan chức năng dùng máy xúc phá.

Đoàn giám sát kiểm tra hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

Vụ Tàng Liền: Mọt anh về quê gặp mọt em

         Cuối năm rồi, Mọt anh xong việc huyện đường, mấy đứa thơ lại vun vén cho chút đỉnh bổng lộc luộc của đám tay chân thân tín. Kéo rèm phòng huyện, Mọt anh đếm đếm, mắt rưng rửng. Từng đồng tiền sột soạt, nghe đã. Nghe tiếng tiền mà Mọt anh quên cả sự việc Tàng Liền nóng cả nửa tháng nay.

Ông thấy đấy, cái mâm ta đang ăn đây này, tôm của đầm thằng Vưỡn, cá của đầm thằng vưỡn, tép của đầm thằng Vưỡn, lợn của trại thằng Vưỡn, bò của nhà thằng Vưỡn, chuối trên bàn thờ cũng từ nhà thằng Vưỡn, lấy của nó cả đấy.

Đặc biệt: Chuyện động trời ở Tiên Lãng-băng ghi âm lần đầu công bố

(NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH- CU VINH) Trưởng thôn Khoai Lang tôi đã có trong tay băng ghi âm quan trọng, ghi lại lời kể của hai cán bộ cốt cán có chức sắc tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và một chiến sĩ dân quân, người trực tiếp vụ cưỡng chế đất và nhà anh Đoàn Văn Vươn. Lời lể chân thật, không dấu diếm, tuy nhiên chúng tôi chưa thể công bố tên của họ. Nghe xong cuộc nói chuyện này, chắc chắn không một ai không giật mình trước một sự thật khó tưởng tượng về chủ tịch xã Vinh Quang Lê Văn Liêm, về hành vi cưỡng chế, mục đích cưỡng chế và những bí mật bỉ ổi của vụ việc này.
Đây là nhà của Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng ( đối diện với cơ quan huyện ủy)

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 2

Luật gia Trần Đình Thu email:Thống nhất đăng cùng lúc 8 h tối mỗi ngày trên 2 blog quechoa và culangcat. Chỉ có 2 blog này độc quyền đăng sớm.
Chạng vạng hôm ấy, như mọi ngày, Vươn từ ngoài khu đầm phá lững thững về nhà. Vươn vừa đi vừa tủm tỉm cười một mình. Năm nay dường như mưa thuận gió hòa nên đàn tôm cá trong đầm sinh sôi nẩy nở rất nhanh. Hàng chục năm quai đê lấn biển, mồ hôi nước mắt và máu của gia đình Vươn đổ xuống thấm cả đất đai, Vươn chưa từng có buổi chiều nào lâng lâng như buổi chiều này.

Nửa mùa xuân đến từ Ba Sương


          Mùa xuân năm 2012 là một mùa xuân của nhiều cảm xúc và nhiễu động của các thái cực. Cảm giác nhiều người ăn tết không vui vì không khí Tiên Lãng trùm vào câu chuyện. Nhưng một nửa mùa xuân ấm áp đã cất lên tín hiệu rõ ràng của thông tin đình chỉ mọi hoạt động tố tụng với bà Trần Ngọc Sương, nguyên giám đốc nông trường Sông Hậu.

Bà Ba Sương và bố của mình, ông Trần Ngọc Hoằng chân đất tiếp đón ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư. Ảnh: Internet

Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Thành phố không nên “thuyết minh” cho huyện

“Căn cứ để xác định đất đầm tôm của ông Vươn là đất nông nghiệp nằm ở chính quyết định giao đất trong thời hạn 15 năm của huyện Tiên Lãng” - GS Đặng Hùng Võ “bật” lại ý kiến của đại diện UBND TPHải Phòng rằng đây là đất bãi bồi ngoài đê biển.
Xe ủi có mặt trong vụ cưỡng chế thu hồi đất, san phẳng căn nhà 2 tầng tại khu đầm tôm.

Tin cực vui cực nóng cuối năm về đất đai: Đình chỉ mọi hoạt động tố tụng với bà Ba Sương

Lúc 9h sáng ngày 19/01/2012 (ngày 26 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn), Viện KSND thành phố Cần Thơ đã tống đạt Quyết định số 56/QĐ/KSĐT (do Viện trưởng Hồ Thanh Long ký ngày 17/01/2012) về việc “Đình chỉ mọi hoạt động tố tụng” đối với bà Trần Ngọc Sương (thường gọi là bà Ba Sương) – nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu.
Bà Trần Ngọc Sương và luật sư Nguyễn Trường Thành (trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý), người đã sát cánh bên bà Ba Sương bao năm qua khi vụ án NTSH bị khởi tố, điều tra, xét xử qua các cấp sơ thẩm và phúc thẩm. Ảnh: Huy Bình

Vụ Tiên Lãng: Lẽ nào "gieo gió... gặt đạn chùm”?

Kính gửi anh Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Vụ Tiên Lãng: Cái lý của “Quan”... nỗi oan người vô tội

Không chỉ cho đến bây giờ, vụ việc mới "nóng”. Thực ra, vụ việc đã xôn xao từ nhiều năm nay. Mang nỗi bức xúc của các hộ nuôi trồng thuỷ sản, chúng tôi đến UBND huyện Tiên Lãng. Trái với tâm trạng của những người dân, lãnh đạo huyện này tỏ ra khá lãnh đạm và không muốn thừa nhận những việc đã rồi. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật.


Đơn thư do người dân gửi đến các cơ quan chức năng

Giống như Tiên Lãng: Cuộc trò chuyện của mọt và nhà báo bợ đỡ

           Mọt: Mấy hôm rày báo chí quay dữ quá, có cái thằng nhà báo bợ đỡ lúc nào cũng anh, họp hành gì cũng tâng anh, tổng kết gì cũng anh cái này, anh cái kia rồi túm phong bì chạy về đưa trang nhất. Mẹ kiếp, cái vụ thằng Vưỡn hắn mới nhọ một bài nhiều dân bất bình với nó mà cũng bị thiến khắp nơi. Mà cơ ngu, nói đông đảo nhân dân nhưng chỉ chui ra bốn mống thì làm sao làm cán bộ nguồn ở đây được…
Mọt: Tao vẫn làm lãnh đạo, anh tao vẫn làm lãnh đạo, thằng anh họ trên phố vẫn làm lãnh đạo. Dân chửi kệ mẹ dân."Nhà Vươn bị máy ủi san bằng, có sự góp mặt của chính quyền xã"

Một ngày sau khi ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch HP tuyên bố nhà ông Vươn là do người dân địa phương bất bình nên phá, người dân nơi đây đã lên tiếng.
Ông Nham nói người dân phá nhà do bất bình là "vu cáo"

Vụ Tiên Lãng: Đại tướng Lê Đức Anh nhận định về phát biểu của Phó chủ tịch Hải Phòng

Đại tướng Lê Đức Anh nhấn mạnh: “Bảo dân làm việc đó là không có. Dân đâu có quyền, mà dân không bao giờ làm được”.
Thêm 1 lần nữa, Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng về vụ cưỡng chế này (Ảnh: Tuấn Nam)

Vụ Tiên Lãng: Người dân bất bình vì bị đổ tội

Phát ngôn của ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về việc nhà của ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng là “do nhân dân bất bình nên vào phá” lập tức tạo sự bất bình trong dư luận xã hội.
Ảnh; quechoa.info

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 1

Sáng nay mở mail thấy bài này của Luật gia Trần Đình Thu gửi. Đã có gửi cho Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập. Xin đăng thêm để bà con đọc.

Luật gia Trần Đình Thu

Chuyện xảy ra vào thế kỷ 21 nhưng giống như ở thế kỷ nào trong đêm dài phong kiến Việt Nam. Một hôm, tri huyện Lê Văn Hiền ngồi ở huyện đường thì có lính lệ vào báo:

- Thưa ngài, có vị đại gia chuyên buôn đất muốn vào gặp ngài.

- Hắn là ai?

- Dạ hắn là một tay tiền của như nước. Hắn mà đã muốn đến thăm ai là người ấy sắp giàu to.


Sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ổn định

CLC: Không  rõ báo NLĐ giật cái tít thế  này  với ý đồ gì?
(NLĐO)- Sáng nay (18-1), đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Thìn, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bày tỏ vui mừng khi được biết sức khoẻ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn ổn định.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình đón năm mới an khang, thịnh vượng

Vụ Tiên Lãng: Bất bình cái dzầy

          Cuối năm túi bụi túi mặt vì công chuyện, nhưng đi đâu cũng nghe âm vang Tiên Lãng. Về tới quê xa trên đồi cát, mấy bác đi cày về vẫn bàn Tiên Lãng, anh Vươn. Thông tin họ rất ít, nhưng khổ, làng đã có internet rồi, đám con cháu nó đọc xong rồi bàn luận, kể cho mấy bác thợ cày. Mấy ổng không rành luật nhưng vẫn ủng hộ anh Vươn. Thế mới biết, nhân dân hiểu rõ đạo lý lắm. Thế mới biết đổ tội phá nhà anh Quý, em anh Vươn mà do bất bình là rõ dối.
Máy xúc vào khu cưỡng chế là do nhân dân bất bình?

Vụ Tiên Lãng: Quan huyện "ra oai"

Do là người có công trong việc mở mang diện tích đất bồi ven biển và có luận chứng kinh tế, hồ sơ về thuỷ lợi, nên ngày 4-10-1993, UBND huyện Tiên Lãng đã có Quyết định số 447/QĐ- UB giao 21 ha bãi bồi ven biển thuộc xã Vinh Quang (cống Rộc) cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng vào mục đích nuôi trồng và khai thác thuỷ sản. Từ đó gia đình ông Vươn đã yên tâm với sự nghiệp quai đê, lấn biển đầu tư nuôi trồng thủy sản của mình.
Một khúc kè đầm nuôi trồng thuỷ sản
do ông Vươn đầu tư xây dựng tháng 5-2008

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Tướng Thệ, tướng Hương đồng loạt lên tiếng

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng đang là tâm điểm chú ý của nhiều tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tướng Hương: "những người như ông Vươn là tấm gương làm kinh tế mà các người dân ở nước ta phải noi theo".

Trung tướng Phạm Xuân Thệ

Vụ Tiên Lãng: Những quyết định... trời ơi

Trong khi hàng chục lá đơn, có những đơn tập thể do nhiều người ký cùng những nỗi bức xúc kéo dài nhiều năm; đã cố tình bị quên lãng, thì UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng lại có những quyết định kỳ quặc, khó hiểu.


Người dân bức xúc trước
những quyết định... trời ơi của chính quyền

GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói lăng nhăng”

 “Tất cả mọi việc đều phải căn cứ vào luật đất đai, đất bãi bồi hay đất khai hoang thì cũng là đất, chứ không lẽ nó là trời à?”.
GS. Đặng Hùng Võ: Đất bãi bồi hay đất khai hoang không là đất thì nó là trời à?

Từ lãnh đạo biểu tình thành bí thư chi bộ

Ông Lâm Tổ Luyến, người lãnh đạo cuộc biểu tình chống lại việc thu hồi đất đai của chính quyền làng Ô Khảm, thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hồi tháng 12.2011 vừa qua, vừa trở thành bí thư cơ sở đảng của thôn Ô Khảm hôm 15.1.
Ông Lâm Tổ Luyến bị báo chí ghi hình khi rời nhà, hồi tháng 12.2011 vừa qua. Ảnh: Reuters

Một lần nữa Tiên Lãng làm ngơ cho trộm cắp?

          Vietnamnet đưa tin hồ đầm của nhà anh Vươn bị những kẻ lạ đến vơ vét, trong khi chính quyền xã huyện thả tay, không có động thái gì bảo vệ tài sản nhân dân.
 Lực lượng cưỡng chế ném quả nổ phát lửa tại cửa sổ tầng 2 nhà anh Đoàn Văn Quý. Không thấy nhân dân bất bình. Ảnh từ nhà văn Nguyễn Quang Vinh

Chùm ảnh: Tan tác đầm nhà Đoàn Văn Vươn

Lý giải của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về việc nhà ông Vươn bị phá ngược hoàn toàn với những gì mà Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã nói trước đó.
Bức ảnh gia đình Đoàn Văn Vươn còn sót lại trên nền đổ nát

Hắt tội vào nhân dân

          Báo NLĐ và Đất Việt online đưa tin: “ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - tại cuộc họp giao ban báo chí sáng nay, 17-1 nói: Nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn”. Ông đã “nổ phát súng vào nhân dân”. Tự mình kẻ một đường vạch thẳng băng, đứng về phía bên kia của nhân dân.
Ông Đỗ Trung Thoại: "Nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn" - Ảnh: Nguyễn Hưng

Phó Chủ tịch Hải Phòng: Nhà ông Vươn bị phá do ‘dân bất bình’

Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Đỗ Trung Thoại lần đầu tiên tiết lộ thông tin hoàn toàn trái ngược: Lực lượng cưỡng chế không phá mà do nhân dân bất bình
Căn nhà 2 tầng ở giữa đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị coi là hiện trường vụ án, đã bị phá. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Nóng: Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng làm rõ vụ cưỡng chế đất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Gia tài bị san phẳng. Ảnh: GDVN.

Báo chí phương nam

Mai Thanh Hải Dạo này, chả quan tâm đến Thời sự – báo chí nữa. Có lẽ vì do công nghệ mạng, lướt phát là ra tỷ thông tin. Nhưng quan trọng nhất là báo chí chả có thông tin gì mới, bổ ích như các trang mạng xã hội, bờ lốc bờ leo…

Chiều qua ngồi họp ở Sheraton, trong phòng họp tầng 4 chán như con gián nên lẻn ra ngoài, đuổi cu Thắng vào chụp ảnh – quay phim, để mình làm chân… đón tiếp báo chí.

Hài hước: Bình Nhưỡng phủ nhận trừng phạt người không khóc ông Kim

TTO - CHDCND Triều Tiên đã giận dữ phủ nhận các cáo buộc nước này trừng phạt một số người dân không khóc thương thảm thiết trong tang lễ của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il.
Người dân CHDCND Triều Tiên khóc thương bi thiết trong tang lễ ông Kim Jong Il - Ảnh: AFP

Vợ anh Vươn viết đơn mời luật sư

Thông qua nhà văn Nguyễn Quang Vinh, Luật sư Nguyễn Duy Minh ở TP. Hồ Chí Minh muốn nhận bào chữa miễn phí cho gia đình anh Vươn ở Tiên Lãng. Một hành động đẹp của vị luật sự đáng biểu dương. Tin rằng, cạnh Luật sư Minh là đội ngũ trí thức, báo chí, các chuyên gia và bè bạn chính trực để nói lên tiếng nói sự thật. Trước mặt thật sự chông gai nhưng đó là giúp dân thì chông gai mấy cũng hết sức mình.
Đơn mời luật sư của vợ anh Vươn

Nóng: Thuỷ sản tại đầm của Đoàn Văn Vươn bị vơ vét

40,3ha đầm nuôi trồng thủy sản bị cưỡng chế của Đoàn Văn Vươn đang bị một nhóm người lạ sử dụng các phương tiện đánh bắt bằng điện vơ vét hải sản trong nhiều ngày qua.
Dùng kích điện, te điện để khai thác tận diệt thủy sản trong đầm vừa bị cưỡng chế.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Đồng nghiệp ở báo ANHP đừng lấy chữ đánh dân

          Mình đọc bài Báo ANHP:Đông đảo người dân bất bình với hành vi vi phạm của Đoàn Văn Vươn thấy hồ đồ cỡm kệt. Tìm hoài cũng chỉ mấy nhún người gọi là bất bình theo lưỡi không xương của tay VH. Với mình, bài báo không đáng đọc, nhưng trong sự thể như thế này cũng cần phải nói mấy điều.
Đừng lấy chữ đánh dân

Vở Hoàng Sa

(Mai Thanh Hải).- Từ hôm có mấy cuốn vở “Hoàng Sa – Trường Sa”, 2 gái nhà mình chăm chút viết vẽ hẳn.
Gái chị còn thì thầm: “Hôm nào nghỉ hè, ba đi công tác Trường Sa, cho con đi với, nhé!”. Hi! Hi!. Cái này thì chả hứa trước được, nhưng chắc chắn lớn lên, con gái sẽ được đặt chân lên quần đảo Trường Sa xa xôi nhưng cũng rất gần gũi…

Học theo con, mình cũng… trở lại tuổi thơ: Dùng vở Hoàng Sa thay sổ công tác hàng ngày. Mang tới cơ quan, mọi người cũng háo hức theo. Thế là vở Hoàng Sa bây giờ, phủ khá nhiều trong cơ quan mình, bạn bè mình.