Lần đầu công bố: Hình ảnh nhà Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

(GDVN) - Sau vụ cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản, 2 căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) đã bị đốt cháy và san bằng.
Anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn có 2 căn nhà, ở 2 khu vực cách khá xa nhau trong khu đầm nuôi trồng thủy sản. Trong đó, căn nhà ông Vươn là chính là nơi diễn ra vụ dùng súng, mìn chống đối lực lượng cưỡng chế.

Đại tướng Lê Đức Anh nói về vụ cưỡng chế đất đai tại Hải Phòng

"Phải chăng chính quyền địa phương có sự buông lỏng quản lý. Gần hai chục hecta chứ đâu phải nhỏ như chiếc chén", Đại tướng Lê Đức Anh nói.
Đại tướng Lê Đức Anh (Ảnh: Tuấn Nam)

Từ lời mời thịt chó Tiên Lãng đến lời nói hỗn hào hiếp đáp dân

          Liên quan đến vụ anh Đoàn Văn Vươn, Ông Đoàn Xuân Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng, Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng bật ra thông tin: “Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… ". Nhưng sau đó đã lật lọng, bịp bợm, à uôm.
Cưỡng chế vụ anh Vươn

Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông

Đôi lời: Hoan hô Vnepress.net có bài viết nội dung này nhưng không hiểu vì sao không ghi tên tác giả. Rồi sau đó mấy phút, chính tờ báo này do "sợ hãi" hay sao mà sửa lại tít bài: "'Đường lưỡi bò' gây phức tạp Biển Đông" như một cách "tự đục bỏ" tựa đề. Không biết là có bị gỡ bài nữa hay không.
Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ những thông tin sai trái liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa mà đại diện Vụ Biên giới và Biển của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra.
Ngày 6/1/2012, Phó Vụ trưởng Vụ Biên giới và Biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dị Tiên Lương trả lời trực tuyến mạng Tin tức Trung Quốc về tranh chấp trên Biển Đông.
Về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Quý Quỳnh, Vụ trưởng Vụ Biển - Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời phỏng vấn báo VnExpress.
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh Hưng
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh HưngTriều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo

Theo Yonhap (Hàn Quốc), Triều Tiên đã bắn thử liên tiếp ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở bờ biển phía đông.
Xe mang đạn tên lửa đạn đạo KN-02 trong một cuộc duyệt binh.
Theo quan chức chính phủ Nhật Bản, loại tên lửa mà Triều Tiên bắn thử vào sáng 11/1 là tên lửa KN-02.

KN-02 được Triều Tiên tiếp thu và cải tiến công nghệ từ tên lửa đạn đạo Tochka (SS-21) của Liên Xô. Theo nguồn tin, Triều Tiên nhập khẩu một số Tochka từ Syria những năm 1990.

KN-02 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, có cự ly từ 120-160km, lắp đầu đạn thuốc nổ thường nặng 480kg. Đáng lưu ý, KN-02 hoàn toàn có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân.

Hội thẩm nhân dân TAND Hải Phòng: "nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó..."

"Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… "
Ông ĐOÀN XUÂN LĨNH, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban
Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng,
Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng

Trẻ ào ào làm lịch đếm ngược đến ngày tận thế

Một cuốn lịch để “viết đoạn kết của bạn” trước ngày 21/12/2012 với trang mở đầu là lời chia sẻ hết sức thú vị của Steve Jobs - “phù thủy” trứ danh của Apple.
Những phán đoán về ngày tận thế được lan truyền xuất phát từ câu chuyện của người Maya - một dân tộc cổ đại từng tồn tại ở Mexico và có trình độ phát triển khá cao.
Không biết vì sao người ta thích đến ngày tận thế vậy ta?

Chí Phèo gửi thư cho anh Văn Vươn

          Kính gửi Văn Vươn kính mến của Tiên Lãng, Hải Phòng thân yêu. Mình đang ngồi trà nước với cụ Nam Cao nói về số phận của mình mấy chục năm trước nỏ có cục đất chọi cu. Không ngờ thư ký chữ nghĩa của cụ mang vào chất liệu có tên Văn Vươn. Theo cụ, được cụ dạy biết chữ mà đời mừng húm, biên cho Vươn mấy dòng đồng cảm.
Tớ vẫn thích con Nở lắm

Bắt Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành ủy Sóc Trăng

TNO) Liên quan vụ án 2 quan chức đánh cờ ăn tiền gây xôn xao dư luận, chiều 11.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục khởi tố thêm một bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Văn Mười (56 tuổi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành ủy TP.Sóc Trăng) về tội “đánh bạc”.
Chiều tối cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Mười.

Ông Mười được coi là một “đại gia” có xe hơi xịn, sở hữu căn biệt thự khang trang trên đường Lê Duẩn, P.4, TP.Sóc Trăng.


Căn biệt thự khang trang của ông Mười

Chấn động: Phát hiện hố thời gian từ công nghệ tàng hình mới

Nhóm nghiên cứu của Đại học Cornell do Cơ quan dự án nghiên cứu Quốc phòng Mỹ (DARPA) tài trợ đã thành công khi làm ngừng thời gian hay “xóa” một sự kiện trong 40 pico giây (tương đương 4/100 tỷ giây), bước đột phá trong công nghệ tàng hình, thông qua việc điều chỉnh tốc độ ánh sáng.
Phát hiện mới về hố thời gian sẽ mở ra kỷ nguyên tàng hình các sự kiện trong tương lai vì mục đích quân sự. (Nguồn: Internet)
Phát hiện mới về hố thời gian sẽ mở ra kỷ nguyên tàng hình các sự kiện trong tương lai vì mục đích quân sự. (Nguồn: Internet)

Triều Tiên sẽ bảo quản vĩnh viễn thi hài ông Kim trong lăng Kumsusan

CHDCND Triều Tiên ngày 12-1 đã chính thức thông báo rằng thi hài của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il sẽ được bảo quản vĩnh viễn tại lăng Kimsusan, đồng thời nhà nước Triều Tiên sẽ xây một tòa tháp tưởng niệm “nhà lãnh đạo vĩnh viễn.”
Bức ảnh chính thức của ông Kim Jong-Il tại lễ tang hôm 28/12 (Nguồn: AFP)
Bức ảnh chính thức của ông Kim Jong-Il tại lễ tang hôm 28/12 (Nguồn: AFP)

Chánh ôi là chánh ôi

          Tôi là Tòng ở làng Bâm Dương, trong phim Ma Làng nổi tiếng đây Chánh ơi. Cuối đời tôi bị dân nó chửi thậm tệ, xuống mồ cũng tạm xanh cỏ rồi còn có thằng nọc lên chửi là vì dân nó ghét như ghét hủi. Nhưng Chánh chửi thằng Vươn như rứa là không xong rồi Chánh ơi.
Chánh Tòng nghe Chánh Tiên Làng nói: “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Nghe xong Tòng nói tham mưu chán òm.

Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam

Trong lịch sử, Việt Nam từng đứng vững và đánh bại nhiều trận không kích từ lực lượng không quân hiện đại của đế quốc. Báo điện tử Infonet xin giới thiệu bài viết của Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà , Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân về công tác huấn luyện, chiến lược và sức mạnh của phòng không lục quân, phòng không nhân dân hiện nay.
Năm 2011, công tác phòng không lục quân (PKLQ) và phòng không nhân dân (PKND) luôn được các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện có nền nếp, chất lượng và hiệu quả, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt. Đặc biệt là đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể nhân dân cùng vào cuộc để xây dựng thế trận PKND vững chắc.
Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân
Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân

Cận cảnh những chiếc Su-30MK2 mới nhất của Việt Nam

Tờ Triển lãm quân sự Nga vừa mới đăng các hình ảnh mới nhất về những chiến đấu cơ Su-30MK2V mà Việt Nam mới nhận trong năm 2011.
(ĐVO) Dưới đây là những hình ảnh về các máy bay Su-30MK2 mới nhất của Việt Nam, vừa được tờ Arms-expo của Nga đăng tải.


Máy bay Su-30MK2 có khả năng tác chiến mạnh, tấn công phá hủy cả các mục tiêu trên mặt đất và trên biển bằng các loại vũ khí chính xác cao, gồm tên lửa có điều khiển và bom dẫn đường trên không.

Viết viết viết nữa cho nó đã đi ả

Mấy ngày ni theo công chuyện, có cái email gửi cho mình và một số anh em, định không viết làm gì với cái đám hay ghen ăn tức ở. Nhưng động vào đồng nghiệp mình thấy không được với hành vi thậm thà thậm thụt.
Viết nữa cho nó đã

Biên bản thỏa thuận là giả hay thật?

Báo Dân Việt đưa tin ngày 11.1: "Thẩm phán Ngô Văn Anh khẳng định không hề thụ lý vụ kiện nào mà đương sự có tên là Đoàn Văn Vươn. Vậy biên bản các đương sự tự thỏa thuận là thật hay giả, ai đã lập biên bản và đóng dấu tòa án vào đó?". Nhà văn Nguyễn Quang Lập nói: "Lòi mặt chuột rồi bà con ơi".
Còn đây là hình ảnh của Đất Việt về văn bản này:
Ai làm giả văn bản và đóng dấu Tòa án? Việc này điều tra sẽ rõ thôi mà.

Chánh văn phòng Tiên Lãng nói về kỳ tài Đoàn Văn Vươn: "Anh hoàn toàn ăn không"

"Trao đổi với VnExpress, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh nói: “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Ông Khánh cho rằng, dư luận tốt về ông Vươn “chỉ là của một số người”. “Người ta nói thế là không đúng”, ông Khánh nói chắc nịch".
Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng. Ảnh: HUY HOÀNG/PLTPHCMMa làng đã dọa đánh chết phóng viên khi về Vinh Quang

CLC: Y hệt dự đoán, những nhà báo về Vinh Quang, Tiên Lãng đều bị gây khó dễ khi điều tra sự việc thu hồi đầm tôm nhà anh Đoàn Văn Vươn. PV PLTPHCM đã bị dọa giết ngay khi đang tác nghiệp. Các phóng viên của các báo khác bị cấm cản tác nghiệp bởi công can xã Vinh Quang và các đối tượng lạ mặt khác trong khi khu vực không phải là nơi cấm báo chí. Ma làng đã về và đã ngang nhiên đe dọa phóng viên.
Một thanh niên lao vào định giật máy ảnh phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

“Ma làng” ở Tiên Lãng

          Vụ án Đoàn Văn Vươn chống người thi hành công vụ rồi cũng đưa ra xử nhưng người ta cũng hỏi, từ khi nào lực lượng quân đội và biên phòng sung công cưỡng chế để mất hình ảnh?. Qua hình ảnh anh Vươn, người ta thấy ma làng ở Tiên Lãng rất điển hình mà Bá Kiến có sống lại cũng không thể so bằng.
Ma Làng 1

CHDCND Triều Tiên mở của biên giới cho du khách nước ngoài

Từ ngày 10 tháng một năm nay biên giới CHDCND Triều Tiên sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài. Các nhà điều hành tour của Trung Quốc dẫn theo các đối tác Bắc Triều Tiên của mình đưa tin, trang thông tin điện tử "Tourprom" viết.
Новость на Newsland: КНДР открывает границы для иностранных туристов

Đủ cơ sở khởi tố lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Phải lấy lại nụ cười mùa màng, tình yêu đất đai của nhân dân bằng việc phải trừng trị nghiêm khắc những tên cường hào mới ở nông thôn.
_____________

Hàng loạt tờ báo lên tiếng vụ đất đai Tiên Lãng

CLC: Sáng nay 10.1 hàng loạt tờ báo lên tiếng vụ Tiên Lãng một cách chính trực, những ngày tiếp theo cũng sẽ thêm các tờ báo lên tiếng nữa về sự sai trái của chủ tịch huyện Tiên Lãng tùy tiện thu hồi đất. Tờ báo điện tử VNexpress bất nhẫn gọi ông Vươn là "giang hồ" vẫn không có động thái gì mới ngoài im lặng một cách ủ ê.
Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, từ chối trả lời phỏng vấn báo chí chiều 9-1 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Chủ tịch huyện Tiên Lãng là anh ruột chủ tịch xã Vinh Quang

Báo PLTPHCM đã phanh phui quan hệ giữa Chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) với chủ tịch xã Vinh Quang là anh em ruột. Ông Lê Văn Liêm, chủ tịch UBND xã Vinh Quang (ông Liêm là em ruột chủ tịch UBND huyện Lê Văn Hiền). Đó là dữ liệu hết sức quan trọng của bi kịch số phận Đoàn Văn Vươn.
Chủ tịch huyện Tiên Lãng, Lê Văn Hiền là anh ruột chủ tịch xã Quang Vinh, Lê Văn Liêm. Cả hai anh em ruột cùng tham gia ra quyết định cưỡng chế đất ông Đoàn Văn Vươn và nhiều hộ dân khác cho bằng được. Ảnh: Tiền phong.vn

SỰ THẬT LỐ BỊCH Ở TIÊN LÃNG: HÓA RA CHÚNG NÓ CẢ

NGUYỄN QUANG VINH
Tết nhất, túng bấn, bờ lốc bờ leo ngày hai nhát ổn rồi, nhưng hôm nay phá lệ, mần nhát nữa.
Hôm qua Trưởng thôn Khoai Lang hỏi Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng 4 câu, tưởng thế là oách lắm, ra vẻ ta đây, ra vẻ nhà báo nhà bót, nhà văn nhà vót, ai dè hôm nay, nhiều thông tin lộ ra, lộ be bét, và vì cái sự lộ này, dù cố gắng lịch sự và nhã nhặn, nhưng xin lỗi, cho Khoai Lang gọi mấy lão lãnh đạo này là chúng nó, vâng, chúng nó theo đúng nghĩa đen nhất của từ này.
Vì sao lại có thể dám xúc phạm lãnh đạo xã, huyện người ta như vậy?

Vụ bắn vào lực lượng cưỡng chế ở Hải Phòng: Sẽ xem lại việc thu hồi đất

CLC: Vnexpress.net nên học tập đồng nghiệp. Nên có lời xin lỗi và chấm dứt trò hề tàn nhẫn với đồng bào của mình. Không nên ức hiếp dân bằng ngôn từ gán ghép anh Vươn là "giang hồ". Có ai đó nói quý vị bất lương thì sao?
(PLTPHCM) Một cán bộ Thành ủy Hải Phòng cho biết như trên. Ông cũng nói: Nếu phát hiện sai phạm trong quá trình thu hồi đất, TP sẽ xử lý.
Chủ đầm Đoàn Văn Vươn sau bao năm bám biển nay bị cưỡng chế thu hồi đất. Ảnh: MT

Video clip Triều Tiên công bố phim tài liệu về Jong Un "hiếu chiến"

Theo một đoạn phim tài liệu của Triều Tiên chiếu hôm qua, vào năm 2009, nhà lãnh đạo trẻ của nước này, Kim Jong Un đã thề sẽ phát động một cuộc chiến tranh thực sự nếu kẻ thù của quốc gia bắn hạ tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên công bố phim tài liệu về Jong Un `hiếu chiến`
Đoạn băng cho thấy vào năm 2009, Kim Jong Un đã tự lái thử xe tăng.

Kim Jong un thành “thiên tài quân sự” như thế nào?

Có nhiều dấu hiệu cho thấy truyền thông nhà nước Triều Tiên đang thực hiện một chiến dịch xây dựng hình ảnh “người kế vị vĩ đại” hay “thiên tài quân sự”… cho ông Kim Jong un – người vừa chính thức trở thành lãnh đạo tối cao của Triều Tiên sau khi cha của ông, Kim Jong il qua đời.
Kim Jong un thành “thiên tài quân sự” như thế nào?
Dù còn rất trẻ nhưng năm 2010, ông Kim Jong-un đã được phong hàm đại tướng và trở thành Phó chủ tịch Ủy ban quân ủy trung ương của đảng Lao động Triều Tiên.

Sự tàn nhẫn của tòa báo Vnexpress

          Vụ việc ông Đoàn Văn Vươn là bộ đội giải ngũ, gia đình có bố 20 năm làm bí thư chi bộ, một mình chinh phục biển dữ, nhưng chỉ vì chống người "thi hành công vụ" mà bị quy phạm luật và tờ báo điện tử Vnexpress quy cho tội giang hồ với bài viết: “Những vụ án rúng động ở đất Cảng”, bài viết đăng ngày 9/1/2012 lúc 09:13 (Chủ Nhật). Bà con đọc thêm Giang hồ đất Cảng hay "giang hồ" báo mạng.
Đây là bức ảnh mà Vnexpress bắt học sinh diễn lại cảnh bơi qua sông vì mục đích vụ lợi nhẫn tâm, nếu có em nào bị việc gì ai chịu trách nhiệm? Đã hơn một lần tòa báo này tàn nhẫn. Ảnh trên tờ báo này chú thích là ảnh: Nguyễn Đông
Không thể quy kết vô tội vạ như vậy được

Đọc bài Những vụ án rúng động của giang hồ đất Cảng trên trang điện tử VNExpress của tác giả Hoàng Việt tôi thấy có một điểm rất là không ổn. Trong bài viết này tác giả có nói đến sự việc của ông Đào Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng, vô hình dung tác giả đã quy kết ông Đào Văn Vươn vào nhóm người bất hảo trong xã hội là "giang hồ". Sự việc của ông Vươn và những người khác sẽ có cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra và đưa ra kết luận cụ thể. Ông Vươn phạm tội "chống người thi hành công vụ" thì đã rõ và đằng sau câu chuyện "động trời" này nhà chức trách Hải Phòng đang điều tra. Vì vậy mà quy kết ông Vươn vào nhóm "giang hồ" là rất nguy hiểm, bởi lẽ cha ông Vươn là một Đảng viên những 20 năm,


Bộ GTVT mời gặp mặt năm 2012 do bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chủ trì

Đọc được cái này trên quechoa.info của Bọ Lập cười quên hết lạnh thấu xương. Chính bộ GTVT gửi giấy mới gặp mặt đầu năm với sự chủ trì của bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng mà vì sao không phải là bộ trưởng Đinh La Thăng vậy ta? Cách bỏ cái kéo cũng sắc lẻm nữa chớ.
Phải kiểm điểm người ký và soạn văn bản

Nguồn: Quechoa.info

Hình ảnh quân tình nguyện VN giúp Campuchia thoát họa diệt chủng

Bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Campuchia trong buổi mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày chiến thắng chế đội diệt chủng Pol Pot (7/1/1979 - 7/1/2012) tại Hà Nội sáng 7/1 đã khẳng định, sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp người dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.
Cuộc sống dưới thời Polpot

Huyện đã bần cùng hóa một người lương thiện

          Con hai năm nữa ông Đào Văn Vươn (có nguồn ghi là Đoàn Văn Vươn) mới đến thời hạn trả lại đất thuê hồ đầm cho chính quyền huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng huyện đã nuốt lời, bần cùng hóa một người lương thiện đến vô ơn.
Người dân Tiên Lãng xem cưỡng chế vụ anh Vươn. Điều đáng suy ngẫm là hàng ngàn người đứng xem nhưng không ủng hộ địa phương bắt Vươn mà để cho Vươn trốn khỏi hiện trường, chỉ số niềm tiên dân chúng với huyện Tiên Lãng sụt giảm nghiêm trọng

Thảm sát ở Nam Sudan, hơn 3.000 người thiệt mạng

Hơn 3.000 người thiệt mạng ở Nam Sudan trong các vụ thảm sát dã man diễn ra tuần trước trong bối cảnh bạo lực sắc tộc đã khiến hàng nghìn người phải di tản.
Thảm sát ở Nam Sudan, hơn 3.000 người thiệt mạng
Một cậu bé Sudan trông coi gia súc ở bang Jonglei, Nam Sudan. Các cuộc đụng độ sắc tộc giữa bộ tộc Lou Nuer và Murle nhằm tranh giành đất trồng cỏ và nguồn nước đã khiến hàng chục nghìn người phải di tản – Nguồn: AFP

Điều động Trung đoàn không quân 940 bảo vệ miền Trung

Từ ngày 4/1, Trung đoàn Không quân 940 (thuộc Sư đoàn Không quân 372) nhận nhiệm vụ mới: sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển miền Trung.
Điều động Trung đoàn không quân 940 bảo vệ biển, trời miền Trung
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: HC

Bộ ảnh cực hiếm về toàn cảnh Trường Sa từ trực thăng

Bộ ảnh hiếm về hình ảnh đảo Trường Sa từ trực thăng và cận cảnh cuộc sống của cán bộ chiến sĩ trên hải đảo.
Trường Sa lớn nhìn từ trực thăng

Cháy xe đến qua Tết

          Đã có rất nhiều vụ cháy xe máy, xe ô tô nhưng các cơ quan chức năng chưa dám đưa ra các kết luận hay khuyến cáo nhân dân. Và trong các vụ cháy xe đã có hai người chết. Các đám cháy vẫn thường xuyên được cập nhật với nỗi lo vô cùng về sinh mạng người đi xe.
Lương phạn đàng hoàng mà các cơ quan chức năng chừa tìm ra thủ phạm gây cháy xe

Về thủ thuật đánh bẫy của phóng viên khi tác nghiệp ==> góc nhìn của một người Mỹ

Thông qua Đường dây nóng tư vấn đạo đức cho nhà báo (Ethics AdviceLine For Journalists) ở Chicago, Illinois, Mr. Do đã được kết nối với Giáo sư David Ozar ở khoa Triết, Đại học Loyola Chicago để tìm hiểu về thủ thuật gài bẫy của phóng viên khi thực hiện phóng sự điều tra được xử lý, đánh giá và nhìn nhận như thế nào trong xã hội Mỹ.
Nguồn bài viết của: Mr. Do

Xuống đường vì đôi dép lê ở Indonesia

Hàng nghìn nhà hoạt động xã hội và sinh viên đã xuống đường biểu tình ngày thứ Tư, 04/01/2012 tại Palu, Indonesia nhằm phản đối án 5 năm tù cho cậu bé 15 tuổi vì tội ăn cắp một đôi dép lê. Phiên tòa đã bị đình chỉ trước sức ép công chúng. 
Người biểu tình ở Palu
Hàng nghìn nhà hoạt động xã hội và sinh viên đã xuống đường biểu tình ngày thứ Tư, 04/01/2012 tại Palu, Indonesia nhằm phản đối án 5 năm tù cho cậu bé 15 tuổi vì tội ăn cắp một đôi dép lê. Phiên tòa đã bị đình chỉ trước sức ép công chúng.

Hãng Kodak xin bảo hộ phá sản

SGTT.VN - Tập đoàn Eastman Kodak, nhà sản xuất phim nhựa và giấy ảnh nổi tiếng của Mỹ với tuổi đời đến 131 năm, sắp nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo điều 11 luật phá sản, một nguồn tin thân cận trong tập đoàn này cho tạp chí WSJ biết ngày 4.1.2012.
Đi kèm là việc Kodak sẽ bán khoảng 1.100 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phim ảnh.
 
Ông George Eastman, trái, và nhà phát minh lừng lẫy Thomas Edison, với phát minh về máy ảnh. Ảnh chụp cuối những năm 1920. Ảnh: AP

Nhà báo Hoàng Khương và Hoàng Hùng

            Năm 2011 chúng ta chứng kiến đồng nghiệp đáng kính Hoàng Hùng của báo NLĐ ra đi. Tờ báo này đã làm hết sức có thể để chứng minh việc có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội và lời khai khi Hoàng Hùng còn cứu chữa trong bệnh viện đã không được đưa vào hồ sơ điều tra. Trong khi đó với Hoàng Khương của Tuổi Trẻ, chúng ta nhận ra rằng, Tuổi Trẻ lựa chọn con đường im lặng thê lương.
Còn vài ngày nữa là tròn một năm nhà báo Hoàng Hùng ra đi nhưng chưa xét xử được vụ án, một tốc độ hết sức phẫn nộ, một tốc độ quan liêu, du dưa cho cái ác

Hàng Tết bloggers lên A Rem

          Ngày 4-1, canh ba gà gáy, chúng tôi lặng lẽ rời thành phố nhỏ giữa vô biên trời lạnh. Con đường Hồ Chí Minh đông Trường Sơn vắng người ngược xuôi, thi thoảng có một vài chuyến xe chở rau quả tất bật về các chợ vùng xa mùa cuối năm. Số hàng đưa lên cho người A Rem ăn Tết đã ém ở Sơn Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình). Bí thư xã Nguyễn Chí Sĩ đợi trong đêm giá để vượt đường gian truân.
Nụ cười chăn ấm
"Sát thủ chết...bất hủ"

Sau sự ra đời của cuốn truyện tranh gây sốt “Sát thủ đầu mưng mủ” thì nay ứng dụng “Sát thủ - chết bất hủ” lại đang tạo dư luận trái chiều với hàng loạt tấm bia mộ online ghi lí do "chết" do cư dân mạng tự lập cho mình.

Bia mộ online với đề tựa: Tắt thở vì phở gặp cơm

Tuổi trẻ cô đơn

          Tuần qua cộng đồng mạng đặt một câu hỏi rõ ràng về nghĩa khí của báo Tuổi Trẻ trước sự cần thiết đặt lên trang báo của mình về hậu thuẫn cho nhà báo Hoàng Khương đang bị tạm giam 4 tháng. Những tên tuổi nhà báo, nhà văn lớn như bác Nguyễn Quang Lập, Huy Đức, Hiệu Minh, Minh Quân, Bút Lông…đều có những bài viết xác đáng. Nhưng Tuổi Trẻ đang im lặng rất khó hiểu.
Ảnh chỉ minh họa, không liên quan đến bài viết

Hình ảnh chưa từng công bố về tên lửa S – 300 của Việt Nam

Đoàn Tên lửa 64 (Sư đoàn Phòng không Hà Nội) là đơn vị quản lý tổ hợp tên lửa S – 300PMU1 hiện đại của Việt Nam. Báo điện tử Infonet ghi lại những hình ảnh hiếm chưa từng công bố về kíp điều khiển tên lửa cơ động đến Trường bắn TB-1 trong hoạt động diễn tập bắt mục tiêu.
Theo báo điện tử Infonet, đây là lần đầu tiên 

Đảng viên

1.Quê tôi những năm tháng bao cấp, có chú Dũng là Đảng viên đi bộ đội về tham gia hợp tác xã. Thời ấy cả làng làm kinh tế tập thể. Nhà nào cũng muốn chấm công nhiều nhưng công lao đóng góp vô HTX là rất ít, làm cho có, làm lấy được.
Hình có tính chất minh họa, không liên quan đến bài viết

Trường Sa và bè bạn

Bút ký của Trần Hoài
Đêm giữa đại dương thật muôn trùng huyền bí.
Chiều muộn, tàu ra khỏi quân cảng Cam Ranh thì gặp bão xa. Biển động, sóng tung tràn trắng xóa trên boong tàu. Tàu HQ 936 neo gần một đảo chìm, và dù dải san hô chạy dài hơn chục cây số đã chắn đỡ những cơn sóng lừng đại dương, nhưng vẫn đủ sức làm con tàu một nghìn tấn lắc lư, chao đảo. Cảm thấy trên đời này cái gì cũng quá bé nhỏ, mong manh…
Tác giả đang trò chuyện với người lính hải quân

Hình ảnh Kim Jong Ul gặp gỡ các chiến sĩ xe tăng


Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ với các chiến sỹ xe tăng của đồng chí Kim Jong Un hôm qua.


Su-30 Việt Nam diễn tập hiệp đồng với lục quân

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, ngày cuối năm 2011, Binh đoàn Cửu Long đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn khu vực III thuộc tỉnh Đồng Nai.
Biên đội 2 Su-30 làm nhiệm vụ chi viện hỏa lực cho lực lượng bộ binh, tăng thiết giáp tấn công cứ điểm quân địch.


Lễ mật ở miếu Đụ Đị

Đúng 0h, ngày 12 tháng Giêng, nghi lễ mật ở miếu Đụ Đị hay còn gọi là miếu Trò làng Trám, xã Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ chính thức được tiến hành. Trong nghi lễ mật này, đèn nến đều tắt hết và một cặp vợ chồng sẽ hành thức mô tả lại sự giao hòa âm dương.
Xem cặp vợ chồng hành lễ giao hòa âm dương
Khi văn tế được hóa cũng là lúc...

Làng văn hóa Trinh Tiết

Cài hình này một bạn đọc gửi đến. Đầu năm thấy hay hay đưa lên bà con xem cho vui vẻ, mát mẽ. Chắc trong làng này đờn bà ngoan lắm.
Làng Trinh Tiết

Triều Tiên ảo tưởng thịnh vượng?

          Truyền thông Bắc Hàn vẫn cố gắng ru ngủ 24 triệu dân của mình về một thời kỳ thịnh vượng đang bắt đầu bằng quả ngọt tự nhiên có của năm 2012. Bắc Hàn cũng kêu gọi người dân trở thành lá chắn sống để bảo vệ Kim Jong Un.
Trẻ em ở Bắc Hàn

Những sự kiện lớn trên thế giới trong năm 2012

2012 sẽ không phải là năm thảm họa như quan niệm của người Maya hay như trong bộ phim của Hollywood. Một số sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao nổi bật trên thế giới trong năm 2012.
Những sự kiện lớn của 2012