Bộ GTVT mời gặp mặt năm 2012 do bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chủ trì

Đọc được cái này trên quechoa.info của Bọ Lập cười quên hết lạnh thấu xương. Chính bộ GTVT gửi giấy mới gặp mặt đầu năm với sự chủ trì của bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng mà vì sao không phải là bộ trưởng Đinh La Thăng vậy ta? Cách bỏ cái kéo cũng sắc lẻm nữa chớ.
Phải kiểm điểm người ký và soạn văn bản

Nguồn: Quechoa.info

Hình ảnh quân tình nguyện VN giúp Campuchia thoát họa diệt chủng

Bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Campuchia trong buổi mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày chiến thắng chế đội diệt chủng Pol Pot (7/1/1979 - 7/1/2012) tại Hà Nội sáng 7/1 đã khẳng định, sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp người dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.
Cuộc sống dưới thời Polpot

Huyện đã bần cùng hóa một người lương thiện

          Con hai năm nữa ông Đào Văn Vươn (có nguồn ghi là Đoàn Văn Vươn) mới đến thời hạn trả lại đất thuê hồ đầm cho chính quyền huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng huyện đã nuốt lời, bần cùng hóa một người lương thiện đến vô ơn.
Người dân Tiên Lãng xem cưỡng chế vụ anh Vươn. Điều đáng suy ngẫm là hàng ngàn người đứng xem nhưng không ủng hộ địa phương bắt Vươn mà để cho Vươn trốn khỏi hiện trường, chỉ số niềm tiên dân chúng với huyện Tiên Lãng sụt giảm nghiêm trọng

Thảm sát ở Nam Sudan, hơn 3.000 người thiệt mạng

Hơn 3.000 người thiệt mạng ở Nam Sudan trong các vụ thảm sát dã man diễn ra tuần trước trong bối cảnh bạo lực sắc tộc đã khiến hàng nghìn người phải di tản.
Thảm sát ở Nam Sudan, hơn 3.000 người thiệt mạng
Một cậu bé Sudan trông coi gia súc ở bang Jonglei, Nam Sudan. Các cuộc đụng độ sắc tộc giữa bộ tộc Lou Nuer và Murle nhằm tranh giành đất trồng cỏ và nguồn nước đã khiến hàng chục nghìn người phải di tản – Nguồn: AFP

Điều động Trung đoàn không quân 940 bảo vệ miền Trung

Từ ngày 4/1, Trung đoàn Không quân 940 (thuộc Sư đoàn Không quân 372) nhận nhiệm vụ mới: sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển miền Trung.
Điều động Trung đoàn không quân 940 bảo vệ biển, trời miền Trung
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: HC

Bộ ảnh cực hiếm về toàn cảnh Trường Sa từ trực thăng

Bộ ảnh hiếm về hình ảnh đảo Trường Sa từ trực thăng và cận cảnh cuộc sống của cán bộ chiến sĩ trên hải đảo.
Trường Sa lớn nhìn từ trực thăng

Cháy xe đến qua Tết

          Đã có rất nhiều vụ cháy xe máy, xe ô tô nhưng các cơ quan chức năng chưa dám đưa ra các kết luận hay khuyến cáo nhân dân. Và trong các vụ cháy xe đã có hai người chết. Các đám cháy vẫn thường xuyên được cập nhật với nỗi lo vô cùng về sinh mạng người đi xe.
Lương phạn đàng hoàng mà các cơ quan chức năng chừa tìm ra thủ phạm gây cháy xe

Về thủ thuật đánh bẫy của phóng viên khi tác nghiệp ==> góc nhìn của một người Mỹ

Thông qua Đường dây nóng tư vấn đạo đức cho nhà báo (Ethics AdviceLine For Journalists) ở Chicago, Illinois, Mr. Do đã được kết nối với Giáo sư David Ozar ở khoa Triết, Đại học Loyola Chicago để tìm hiểu về thủ thuật gài bẫy của phóng viên khi thực hiện phóng sự điều tra được xử lý, đánh giá và nhìn nhận như thế nào trong xã hội Mỹ.
Nguồn bài viết của: Mr. Do

Xuống đường vì đôi dép lê ở Indonesia

Hàng nghìn nhà hoạt động xã hội và sinh viên đã xuống đường biểu tình ngày thứ Tư, 04/01/2012 tại Palu, Indonesia nhằm phản đối án 5 năm tù cho cậu bé 15 tuổi vì tội ăn cắp một đôi dép lê. Phiên tòa đã bị đình chỉ trước sức ép công chúng. 
Người biểu tình ở Palu
Hàng nghìn nhà hoạt động xã hội và sinh viên đã xuống đường biểu tình ngày thứ Tư, 04/01/2012 tại Palu, Indonesia nhằm phản đối án 5 năm tù cho cậu bé 15 tuổi vì tội ăn cắp một đôi dép lê. Phiên tòa đã bị đình chỉ trước sức ép công chúng.

Hãng Kodak xin bảo hộ phá sản

SGTT.VN - Tập đoàn Eastman Kodak, nhà sản xuất phim nhựa và giấy ảnh nổi tiếng của Mỹ với tuổi đời đến 131 năm, sắp nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo điều 11 luật phá sản, một nguồn tin thân cận trong tập đoàn này cho tạp chí WSJ biết ngày 4.1.2012.
Đi kèm là việc Kodak sẽ bán khoảng 1.100 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phim ảnh.
 
Ông George Eastman, trái, và nhà phát minh lừng lẫy Thomas Edison, với phát minh về máy ảnh. Ảnh chụp cuối những năm 1920. Ảnh: AP

Nhà báo Hoàng Khương và Hoàng Hùng

            Năm 2011 chúng ta chứng kiến đồng nghiệp đáng kính Hoàng Hùng của báo NLĐ ra đi. Tờ báo này đã làm hết sức có thể để chứng minh việc có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội và lời khai khi Hoàng Hùng còn cứu chữa trong bệnh viện đã không được đưa vào hồ sơ điều tra. Trong khi đó với Hoàng Khương của Tuổi Trẻ, chúng ta nhận ra rằng, Tuổi Trẻ lựa chọn con đường im lặng thê lương.
Còn vài ngày nữa là tròn một năm nhà báo Hoàng Hùng ra đi nhưng chưa xét xử được vụ án, một tốc độ hết sức phẫn nộ, một tốc độ quan liêu, du dưa cho cái ác

Hàng Tết bloggers lên A Rem

          Ngày 4-1, canh ba gà gáy, chúng tôi lặng lẽ rời thành phố nhỏ giữa vô biên trời lạnh. Con đường Hồ Chí Minh đông Trường Sơn vắng người ngược xuôi, thi thoảng có một vài chuyến xe chở rau quả tất bật về các chợ vùng xa mùa cuối năm. Số hàng đưa lên cho người A Rem ăn Tết đã ém ở Sơn Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình). Bí thư xã Nguyễn Chí Sĩ đợi trong đêm giá để vượt đường gian truân.
Nụ cười chăn ấm
"Sát thủ chết...bất hủ"

Sau sự ra đời của cuốn truyện tranh gây sốt “Sát thủ đầu mưng mủ” thì nay ứng dụng “Sát thủ - chết bất hủ” lại đang tạo dư luận trái chiều với hàng loạt tấm bia mộ online ghi lí do "chết" do cư dân mạng tự lập cho mình.

Bia mộ online với đề tựa: Tắt thở vì phở gặp cơm

Tuổi trẻ cô đơn

          Tuần qua cộng đồng mạng đặt một câu hỏi rõ ràng về nghĩa khí của báo Tuổi Trẻ trước sự cần thiết đặt lên trang báo của mình về hậu thuẫn cho nhà báo Hoàng Khương đang bị tạm giam 4 tháng. Những tên tuổi nhà báo, nhà văn lớn như bác Nguyễn Quang Lập, Huy Đức, Hiệu Minh, Minh Quân, Bút Lông…đều có những bài viết xác đáng. Nhưng Tuổi Trẻ đang im lặng rất khó hiểu.
Ảnh chỉ minh họa, không liên quan đến bài viết

Hình ảnh chưa từng công bố về tên lửa S – 300 của Việt Nam

Đoàn Tên lửa 64 (Sư đoàn Phòng không Hà Nội) là đơn vị quản lý tổ hợp tên lửa S – 300PMU1 hiện đại của Việt Nam. Báo điện tử Infonet ghi lại những hình ảnh hiếm chưa từng công bố về kíp điều khiển tên lửa cơ động đến Trường bắn TB-1 trong hoạt động diễn tập bắt mục tiêu.
Theo báo điện tử Infonet, đây là lần đầu tiên 

Đảng viên

1.Quê tôi những năm tháng bao cấp, có chú Dũng là Đảng viên đi bộ đội về tham gia hợp tác xã. Thời ấy cả làng làm kinh tế tập thể. Nhà nào cũng muốn chấm công nhiều nhưng công lao đóng góp vô HTX là rất ít, làm cho có, làm lấy được.
Hình có tính chất minh họa, không liên quan đến bài viết

Trường Sa và bè bạn

Bút ký của Trần Hoài
Đêm giữa đại dương thật muôn trùng huyền bí.
Chiều muộn, tàu ra khỏi quân cảng Cam Ranh thì gặp bão xa. Biển động, sóng tung tràn trắng xóa trên boong tàu. Tàu HQ 936 neo gần một đảo chìm, và dù dải san hô chạy dài hơn chục cây số đã chắn đỡ những cơn sóng lừng đại dương, nhưng vẫn đủ sức làm con tàu một nghìn tấn lắc lư, chao đảo. Cảm thấy trên đời này cái gì cũng quá bé nhỏ, mong manh…
Tác giả đang trò chuyện với người lính hải quân

Hình ảnh Kim Jong Ul gặp gỡ các chiến sĩ xe tăng


Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ với các chiến sỹ xe tăng của đồng chí Kim Jong Un hôm qua.


Su-30 Việt Nam diễn tập hiệp đồng với lục quân

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, ngày cuối năm 2011, Binh đoàn Cửu Long đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn khu vực III thuộc tỉnh Đồng Nai.
Biên đội 2 Su-30 làm nhiệm vụ chi viện hỏa lực cho lực lượng bộ binh, tăng thiết giáp tấn công cứ điểm quân địch.


Lễ mật ở miếu Đụ Đị

Đúng 0h, ngày 12 tháng Giêng, nghi lễ mật ở miếu Đụ Đị hay còn gọi là miếu Trò làng Trám, xã Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ chính thức được tiến hành. Trong nghi lễ mật này, đèn nến đều tắt hết và một cặp vợ chồng sẽ hành thức mô tả lại sự giao hòa âm dương.
Xem cặp vợ chồng hành lễ giao hòa âm dương
Khi văn tế được hóa cũng là lúc...

Làng văn hóa Trinh Tiết

Cài hình này một bạn đọc gửi đến. Đầu năm thấy hay hay đưa lên bà con xem cho vui vẻ, mát mẽ. Chắc trong làng này đờn bà ngoan lắm.
Làng Trinh Tiết

Triều Tiên ảo tưởng thịnh vượng?

          Truyền thông Bắc Hàn vẫn cố gắng ru ngủ 24 triệu dân của mình về một thời kỳ thịnh vượng đang bắt đầu bằng quả ngọt tự nhiên có của năm 2012. Bắc Hàn cũng kêu gọi người dân trở thành lá chắn sống để bảo vệ Kim Jong Un.
Trẻ em ở Bắc Hàn

Những sự kiện lớn trên thế giới trong năm 2012

2012 sẽ không phải là năm thảm họa như quan niệm của người Maya hay như trong bộ phim của Hollywood. Một số sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao nổi bật trên thế giới trong năm 2012.
Những sự kiện lớn của 2012

Mùa Tết của năm xưa

Những năm xưa khó khăn, mong đến Tết lạ kỳ. Mùa Tết năm xưa được ăn kẹo, bánh, được lát bánh chưng. Mùa Tết năm xưa được đì đùng pháo nổ trước ngõ nhà vui thương. Những tấm hình rất độc của Corbis về một mùa Tết được bạn bè gửi, xin đưa lên như lời kính chúc bà con sang năm mới thắng lợi mới trong hành trình tương lai nhiều nỗi lo toan.
Nhớ xưa tiếng pháo thương vui

Abba - Happy New Year

Happy New Year của Abba đã vượt không gian, thời gian trở thành bài hát chúc mừng năm mới hát nhiều nhất mọi thời đại. Nó phổ cập khắp hành tình bởi tính giản dị của nó. Mặc dù Abba không còn tồn tại như thời hoàng kim nhưng mỗi mùa năm mới đến, Happy New Year vẫn hát lên khắp nơi. Chúc anh em bà con, bạn đọc Cu Làng Cát một năm mới an khang, hạnh phúc, vui tươi, trách nhiệm. Cu Làng Cát xin cảm ơn những giúp đỡ, sát cánh quý báu của mọi người và xin bà con tiếp tục ủng hộ manh chiếu nhỏ bé trên cát trắng.
Lời chúc từ tâm

Bắc Hàn khước từ thế giới

BBC dẫn nguồn tin từ KCNA: “Chúng tôi trang trọng và quả quyết tuyên bố rằng các chính trị gia ngu ngốc trên khắp thế giới, bao gồm cả những kẻ bù nhìn ở Hàn Quốc, đừng có mong bất cứ sự thay đổi gì từ phía chúng tôi,”. Tuyên bố trong bối cảnh quốc tang của ông Kim Jong Il vừa diễn ra rầm rộ ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Người dân Bắc Hàn đưa tang ông Kim Jong Il

Đưa hàng tết ra huyện đảo Trường Sa

Ngày cuối năm nhớ vô cùng những mảnh đất biên viễn. Nhớ những con sóng cồn cào da thịt Trường Sa. Một bạn đọc thân thiết gửi đường dẫn videp clip này xem đỡ để biết Trường Sa có Tết, đón Tết ấm của tình cảm ruột thịt quê hương.
Gói bánh đón Tết ở Trường Sa.

Sâu Lèo....

Chuyện lão Lèo phó sở giao thông tỉnh Sóc Trăng bị "bạn thân" "chiếu xe ăn tướng" giá 5 tỷ nổi tiếng khắp nơi mấy ngày qua với kết quả cả hai "bạn cờ" nối khố bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra. Sau khi công bộc Lèo tố "bạn cờ" chiếu bí nhiều lần và quan Lèo nợ "bạn cờ" lên đến những 22 tỷ thì nhiều chuyện hậu trường bí hiểm về sự giàu có và con đường thăng quan tiến chức của 2 "dân chơi" này mới lộ ra.
Biệt thự của ai đây ta?

Đạo đức xã hội và uy tín người bán vé số

          Báo Thanh Niên đưa tin một người bán vé số không tham 6,6 tỷ đồng khi bán chịu cho một người chạy ba gác thuê 25 năm. Người đàn ông đó mua chịu của người bán vé số tên là Lành trị giá vé 200.000 đồng. Dò số, trúng độc đắc, cô Lành vẫn điềm nhiên đưa cho người phu xe ba gác số vé trúng thưởng. Một hành động đẹp mà kẻ chơi cờ tướng có ván độ 5 tỷ đồng không thể nào mơ về đức hạnh này.
EVN đã thua người bán vé số như chị Lành. Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến bài viết

Tự giới thiệu

Nghe tin cháu gái được điều về làm chủ tịch huyện, Khoai Lang tự hào quá, hôm nay phải lên thăm cháu xem nó thế nào. Lâu rồi không gặp. Chỉ nghe ồn ào, con bé này có năng lực, giỏi giang, cương trực, ai cũng khen.
Ảnh không liên quan bài viết

Quan chức cần học tấm gương này

Người bán vé số “chê” 6,6 tỉ đồng
Bán thiếu “bằng miệng” 20 tờ vé số cho một khách quen, đến khi số vé này trúng giải lên tới 6,6 tỉ đồng, người bán vé số nghèo vẫn giao đủ số vé cho người trúng.
Chị “Lành vé số” và anh Tuấn - Ảnh: Nguyệt Thanh

Hành trình tìm kiếm hang động lớn nhất thế giới-những bức ảnh chưa biết

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia luôn chụp hình ở nơi khắc nghiệt nhất thế giới Carsten Peter, của National Geographic lừng danh cho thấy sự tỉ mỉ trong từng góc hình. Đường nét khuôn hình chặt chẽ vô cùng. Những bức ảnh tôn vinh hành trình tìm kiếm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đòong, những bức ảnh đẹp chưa hề biết đến. Mời bà con cùng chiêm ngưỡng.
Một chuyên gia trước một bộ xương hóa thạch không biết là của loài nào

Những nhân vật chính trong chế độ mới ở Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tuyên bố ông Kim Jong Un là “người kế nhiệm vĩ đại” của cha ông, nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Ngoài ông Kim Jong Un, nền chính trịTriều Tiên còn nhiều nhân vật quan trọng đứng sau cánh gà. Sau đây là 10 người có thể đóng vai trò lớn nhất ở thời kỳ chuyển giao quyền lực, theo hãng tin AFP.
Những nhân vật quyền lực Triều Tiên

Cháy xe vì xăng Trung Quốc?


Mai Thanh Hải - Sáng nay, chính xe Ford 5 chỗ của cơ quan mình "dính chưởng" vụ xăng dầu.

Chả là 6h sáng, chiếc xe Ford Focus mới cứng chở vài cán bộ lên Lai Châu công tác. Vừa rời khỏi cửa cơ quan, mọi người đang hí hởn cười nói trước chuyến đi dài cuối năm miền núi, bỗng khựng lại vì xe... chết máy.

Khởi động cả chục lần không được. Cậu lái xe gọi điện tới lui và đầm đìa mồ hôi, đúc rút sau vài chục phút "kiểm tra - tham vấn": "Tối qua, đổ đầy bình xăng bên cây xăng TC. Chúng nó pha nhiều nước vào xăng quá rồi!".

Chim bồ câu thương tiếc ông Kim đã được huấn luyện?!

Truyền thông nhà nước Bắc Hàn loan báo chim bồ câu thương tiếc Chủ tịch Kim Jong Il. Lạ. Sốc. Người bạn dạy sinh học gọi điện nói hoàn toàn không có chuyện chim chóc tự nhiên, hoang dã thương tiếc một con người ra đi, cho dù đó là ai trên trái đất này. Hoàn toàn phản khoa học.
Chim bồ câu dễ huấn luyện, con đầu đàn sẽ chỉ huy được cả đàn đông đúc

Dân cư Kẻ Bàng qua ống kính của national geographic


Cư dân vùng Kẻ Bàng (Quảng Bình) qua ống kính của nhiếp ảnh gia Carsten Peter, National Geographic đẹp mê hồn. Khuôn hình chặt, bố cục đẹp, đời sống giản dị qua cách nhìn của nhiếp ảnh gia đến từ Mỹ thật tuyệt vời. Mời bà con cùng ngắm nhìn bộ ảnh chụp chủ yếu người dân xã Sơn Trạch, và Tân Trạch nơi có người A Rem sinh sống. Một bộ ảnh đáng xem.
Khuôn hình A Rem

Người giàu cũng khóc

          Khi truyền thông dẫn nguồn từ Cục thú y thông tin rằng, Bộ NNPTNT chưa cấp phép thịt bò Kobe (Nhật Bản), người giàu từng tự tin thưởng thức thịt được cho là bò Kobe mới té ngữa trái đắng cú lừa ngoạn mục. Tưởng túi nhiều tiền là túi khôn. Nhưng đó là nỗi đau mất mát đẳng cấp mà cả đời phải tự vấn với ám ảnh vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.
Ảnh chỉ có tính minh họa, không liên quan đến bài viết

Thư Tào Tháo gửi VFF: Gian trá hơn Tào A Man


(Hiệu Minh Blog) Thưa các ngài VFF
Xin giới thiệu, ta là Tào Tháo, hiệu Mạnh Đức, xin gửi tới các ngài VFF lời chào trân trọng. Tuy đã ở dưới suối vàng gần hai ngàn năm, nhưng ta không thể im lặng, vì đời sau có thể “gian trá” hơn cả bậc tiền nhân Tào A Man này.
Các cổ động viên bóng đá mới email cho Tháo ta biết về chuyện của VFF. Sau khi U23 thua ở Sea Games trở về, ai đó trong VFF phải ra đi để giữ thể diện.
Tào Tháo - tác giả bức thư.

Nói Bắc Triều Tiên là cái gì thì rất khó

Tư liệu do nv Triệu Xuân sưu tầm, công bố
Khi Việt Nam giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, sáu tháng sau báo chí Bắc Triều Tiên vẫn không đưa tin thắng lợi vĩ đại của Việt Nam. Cả thế giới người ta hân hoan vui mừng, trống dong cờ mở để hoan hô Việt Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, nhưng ông bạn Bắc Triều Tiên vẫn cứ im lặng. Sau đó ta vận động, lúc đó báo chí mới đưa tin, nhân dân mới biết Việt Nam giải phóng rồi. Sau đó lại thôi luôn cho nên rất nhiều người về sau này không biết được Việt Nam đã giải phóng. Họ cho rằng các đồng chí Việt Nam không chịu chờ đợi để giải phóng Nam Triều Tiên đồng thời giải phóng Nam Việt Nam, như vậy là các đồng chí dồn hết khó khăn sang cho chúng tôi. Mỹ xong bên đó rồi sẽ quay sang đánh chúng tôi. Các đồng chí không có tinh thần quốc tế. Họ lập luận quái gở như vậy.
Ảnh không bình

Cách để có tổng thống hoặc thiên tài và người thường

Cu Làng Cát: Đây là cách diễn ra hàng ngàn năm của duy trì nòi giống. Hình ảnh độc đáo.Cách của một thiên tài, một tổng thống, họăc một viên đại uý, một mật vụ, một người bình thường, một nông dân, công nhân, trí thức...đều trải qua cách này. Không ai tồn tại trên đời lại không trải qua cách này, các blogger cũng không nằm ngoài cái cách tự nhiên bất hủ này. Nhưng ra đời là mỗi người mỗi tánh.
Nguồn: dinhvankhai.blogspot.com
Nhiếp ảnh gia Thụy Điển Lennart Nilsson đã dành 12 năm để chụp những bức ảnh về việc phát triển thai nhi trong tử cung. Những bức ảnh đáng kinh ngạc được chụp với máy ảnh thông thường với ống kính macro, nội soi và kính hiển vi điện tử . Nilsson đã sử dụng mức độ phóng đại hàng trăm ngàn lần và phải "thao tác" ngay trong bụng người mẹ. Bức ảnh đầu tiên của bào thai của con người đã được thực hiện vào năm 1965.

Incredible Photos: A Child is Born
Tinh trùng xâm nhập vào vòi Fallop

Người Khùa: Tộc người thông minh (III) Mê thuốc

Đặc tính người Khùa là mê thuốc, thích lửa. Họ quan niệm dãy núi Giăng Màn trước mặt các bản Hà Vy, Dộ, Loòm, Cà Ai, Tà Vờng, Cà Chăm là nơi tiếp ra sinh khí của họ.
Núi Giăng Màn bảng lảng mây

Video clip cười nhăn bụng

Đây là bản video do một độc giả gửi đường dẫn đến. Vui. Xem mà nhịn được cười là khen tài. Một màn biểu diễn của những người vui tính. Cuối tuần thư giãn cái bà con ôi.
Đường đến tiến hóa

Người Khùa: Tộc người thông minh (II) Tục cưới ba lần

Người Khùa sống mơ mộng, tin vào thế giới quan nhẹ nhàng, vậy nên người đàn ông lớn lên phải cưới vợ đúng ba lần. Lần thứ nhất khi trai tráng, chàng trai cùng ông cậu đến nhà gái “bắt vợ”.
Người Khùa có tục cưới ba lần

Người Khùa: Tộc người thông minh (I)

Trên những triền núi phủ đầy lau trắng ngút ngàn là tộc người Khùa sinh sống ở miền tây Minh Hoá, Quảng Bình. Họ như vị thủ lĩnh tinh thần cho người Mày, người Mã Liềng. Tộc người này có trí thông minh mãnh liệt và thế giới quan mơ mộng, sống lãng mạn với tự nhiên nhưng vẫn giữ nhiều tục cũ giữa mênh mông núi rừng bí ẩn.
Góc bản người Khùa, tộc người thông minh

Thế mạnh của Bắc Hàn: Khóc sẽ được nhập khẩu

Trên quảng trường mênh mông, các cháu khóc bù lu bù loa, máy quay truyền hình càng đẩy vào cận, các cháu mắt ngó về máy quay để tự điều chỉnh bố cục, rồi gào lên, nước mắt dàn dụa.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh nói trưởng thôn Khoai Lang, một nhân vật do ông sáng tác muốn nhập khẩu khóc từ Bắc Hàn.

A Rem gửi tờ trình đến blogger

         Hôm nay 22-12, trời mưa tầm tả, có việc cuốn lên núi hai ngày rồi. Sáng bảnh mắt, Nguyễn Chí Sĩ, Bí thư xã Tân Trạch, của người A Rem (Bố Trạch, Quảng Bình) gọi điện, nói ở mô xin gặp. Nếu là ai thì chẳng cất công bươn mưa mà xuống núi, nhưng ông này cắt rừng giữa mưa về chắc có chuyện trọng. Mà bởi vì đường xa ngái, khổ sở nên hẹn với ông, chứ người khác thì bữa sau.
Mình nghĩa đây là tờ trình gửi tất cả những blog và bạn bè anh em đã ủng hộ người anh em Rục và A Rem.

Bảo vệ biển theo cách của nhân dân

Chúc mừng ngày 22-12.

Mai Thanh Hải Blog - Khái niệm "chiến tranh nhân dân" có thể rất xa lạ với những đội quân chính quy, chuyên đánh nhau... theo giờ, với những vũ khí - khí tài hiện đại và nhu yếu phẩm, phục vụ sinh hoạt được trang bị đến tận răng.

Nhưng với người Việt Nam, khái niệm này quá là quen thuộc, đến mức phương châm tác chiến cũng chả... giống ai, kiểu như: "kết hợp 3 thứ quân", "thô sơ thắng hiện đại"... và nhất là "đánh theo cách của dân".

Cá mại của vô biên quê làng

Nó nhỏ bé thế nhưng có một pháp danh khoa học dài dằng dặc mà các nhà ngư loại học đã gọi tên nó thuộc ngành Gnathostomata - Lớp Actinopterygii - Bộ cypriniformes - Họ Cyprinidae, không hiểu sao các nhà khoa học xếp nó ở bậc quý hiếm. Chắc không tìm ra ở đâu khác ngoài hương vị Việt. Một con cá chính danh rứa mà vẫn bị gọi cá mại. Nó thiệt là dại khờ, thiệt là thương quý nó.
Cá mại dại khờ, thiệt thương quý nó chất phác không giải thích được sự trong sáng của nó với người đời

Trường Sa-Giọt máu da thịt Việt Nam

(SGGPO).- Quần đảo Trường Sa - phên giậu biển Đông của Tổ quốc, trong trí tưởng tượng của nhiều người là vùng đất gian khó, hiểm nguy, cằn khô, đầy xác san hô vỡ vụn, không dáng cây ngọn cỏ. Thế nhưng khi đặt chân đến thị trấn giữa trùng khơi, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên trước sức sống mãnh liệt với rừng cây xanh rì phủ kín đảo. Càng ngạc nhiên hơn khi được mục kích những đàn heo mập ú, những vườn cây trĩu quả… là thành quả lao động cần mẫn của các hộ dân và những người lính đảo.
Đến đảo Trường Sa Lớn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vào những ngày cuối năm 2011 khi gió bão ập đến, chúng tôi đặc biệt ấn tượng trước hình ảnh kiên cường, kiêu hãnh của những người lính đảo trước gian nan, sóng to gió lớn . Đảo Trường Sa Lớn nói riêng, quần đảo Trường Sa mãi là biểu trưng cho cuộc sống thanh bình và hào khí biển Đông giữa lòng đất Việt.
Xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh chụp tại Trường Sa những ngày cuối năm 2011:

Tàu chuẩn bị cập cảng Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Video clip Cămpuchia bắn hằng trăm tên lửa đối đất

Một bạn đọc gửi đường link đến video clip này. Một video chứng tỏ tiềm lực quân sự Cămpuchia. Không biết clip này có ý nghĩa gì, răn đe hay đe nẹt, nắn gân láng giềng mô đây?
Giàn tên lửa này đây, xem video thấy kinh