Gặp lại ngày xưa…

Ngày xưa của tôi có những buổi trưa xách cặp lồng cơm đến lớp…
Hồi ấy trẻ con chỉ học 1 buổi, chúng tôi học lớp chuyên nên có những đợt học 2 buổi để luyện thêm. Một trong những lý do tôi thích những ngày học 2 buổi là tôi được mang cặp lồng cơm đi học, vừa trông như người lớn, vừa được dịp trao đổi, ăn thử cơm nhà người khác :)
Lần này khi bám chân đoàn khảo sát “Cơm có thịt”, tôi lại thấy cảnh các em bé lũn cũn xách cơm đến trường.
Gia tài của cháu: quyển sách quý nhất đấy ạ.

Xem Kachiusa khai hoả

Hoài Quân-Nhà báo TH
Được mời đi xem pháo binh bắn đạn thật, đi luôn. Vượt 450km để đến Trường bắn quốc gia khu vực I, kinh hoàng với cái rộng của Trường bắn: Diện tích gần 400km2, bằng 1/2 diện tích  tỉnh Bắc Ninh. Trên trường bắn này có thể bắn được tên lửa và máy bay ném bom… Lần đầu tiên xem pháo 130mm bắn, thích nhất là những cái ống liều (các tút) bằng đồng nguyên chất, vàng ươm…  Tầm bắn tối đa của 130mm là 27 km… Một quả đạn 130mm, giá thị trường chợ đen thế giới gần 4000 USD. Oàng một cái, nghĩa là 4000 USD thành tro bụi, rứa mà lần này đơn vị bắn đến 120 viên, gần 20 tấn đạn, tính ra tiền thì xót lắm xót lắm… Đắt thế nhưng ko có nghĩa có tiền là mua được đâu… Chi phí cho quân sự là một chi phí khổng lồ, bởi giá của nó là giá của độc lập, là chủ quyền và là giá của tự do, hãy đừng lăn tăn vì điều đó, bạn nhé… 
Mỗi quả đạn của em Kachiusa có diện tích sát thương 1ha

Tuyên bố độc chiếm biển Đông

Mở mạng vô ABS thấy điểm báo Trung Quốc rằng: “Mục bình luận bằng tiếng Trung trên Nhân dân Nhật báo và Hoàn Cầu thời báo nói rằng, ở biển Đông không có vùng biển quốc tế và rằng Trung Quốc nên sử dụng sức mạnh để hành động, nhằm đẩy lùi sự can thiệp của Mỹ tại khu vực tranh chấp. Một tuyên bố độc chiếm, nguy cấp.
Báo Trung Quốc muốn độc chiếm biển Đông

Trường Sa ngày ấy

Nhìn những tấm hình này về Trường Sa ngày ấy trên diễn đàn hoangsa.org thấy cảm động vô cũng những thế hệ đi giữ đảo giữ biển của quê hương.
Ngày ấy, thanh niên nô nức xung phong ra Trường Sa để xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Đây là quang cảnh buổi đưa tiễn các anh lên đường làm nhiệm vụ
Lưu luyến tiễn đưa các chiến sĩ đi làm nhiệm vụ ở Trường Sa
Trường Sa ngày ấy, hoang vu và cô quạnh đã bừng lên như một công trường lớn...

SGK Tiếng Việt 1: Người lớn phải "đánh vật" để hiểu

"Chẳng hạn như bài 18, các cháu lớp một đã gặp ngay một câu dài ngoằng: "bò bê có cỏ, bò bê no nê", đó là chưa kể, khó mà giải thích cho các con từ "no nê" là gì. Bài 14 cũng tương tự: "dì na đi đò, bé và mẹ đi bộ"...

Không hiểu nổi sách tiếng Việt lớp 1

Bản đồ phân lô khai thác dầu khí Việt Nam

Nguyễn Tây Ninh
Thưa chư vị, thời gian qua câu chuyện Biển Đông của Việt Nam chúng ta gây sự chú ý lớn trong dư luận trong nước và trên thế giới. Nhiều sự việc đã diễn ra chắc chư vị cũng đã tường, một sự việc gần đây đó là vấn đề hợp tác khai thác dầu khí giửa Việt Nam và Ấn Độ được ký kết trong chuyến viếng thăm của ông Trương Tấn Sang, trong entry này tôi gửi đến chư vị "Bản đồ phân lô khai thác dầu khí Việt Nam" để bạn đọc nào chưa có hoặc chưa biết có thể rõ hơn về khu vực thềm lục địa 200 hải lý của nước ta và các lô mà chúng ta đang hợp tác khai thác với các đối tác nước ngoài.
Một phần bản đồ khai thác dầu khí trên vùng biển Đông Việt Nam

Đồng lương 700.000 và 7,3 triệu đồng

          Tại Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) duy trì một đội ngũ kiểm lâm theo chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng trên toàn quốc gọi là là chương trình 661 với mức lương 700.000 đồng mỗi người. Một mức lương chết đói. Trong khi đó, lãnh đạo EVN nói mức lương 7,3 triệu đồng sống chật vật. Một con số đau lòng và bỡn cợt.
Với mức lương 7,3 triệu đồng, EVN kêu thấp là muốn tăng lương, và muốn việc tăng lương là hạch toán và luôn ví người dân? Như hạch toán khoản lỗ 10.000 tỷ đồng và giá bán điện?

Giải pháp đòi lại Hoàng Sa

Làm cách nào để Việt Nam giải quyết và đòi hỏi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình (như khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời chất vấn trước Quốc hội)?
Các thành viên của Quỹ Nghiên cứu biển Đông đưa ra một số cơ sở và bước đi để hiện thực hóa công việc này của Việt Nam.
Có đề xuất về giải pháp lấy lại Hoàng Sa từ Quỹ nghiên cứu biển Đông

Vietnamnet: Vịnh Hạ Long đã từng bị loại khỏi cuộc bình chọn vì không nộp khoản phí 5000$ mỗi tháng

- Tổ chức UNESCO khẳng định đã được mời để hỗ trợ dự án của New7Wondersnhiều lần, nhưng UNESCO quyết định không hợp tác với Bernard Weber. Năm 2008, Vịnh Hạ Long đã từng bị rút ra khỏi cuộc bầu chọn của New7Wonders vì không đóng khoản phí 5.000 USD/tháng cho tổ chức này.

Vịnh Hạ Long đã từng bị loại khỏi cuộc bình chọn vì không nộp khoản phí 5000$ mỗi tháng

Thất thoát hy vọng

Hoàng Nam
Có thể nói, sau bầu cử đại biểu Quốc hội, hai gương mặt bộ trưởng  Vương Đình Huệ và Đinh La Thăng với những phát ngôn và hành động trong lĩnh vực mình quản lí khiến cả báo chí lề phải và lề trái tốn không ít giấy mực. Khen có, chê có, nghi ngờ có... nhưng tựu trung tất cả đều hi vọng sẽ có những đột phá nhất định.

Thấy gì từ tuyên bố của Hoa Kỳ trở lại Thái Bình Dương

Một nửa thế giới đang ở Thái Bình Dương, đó là câu nói hóm hỉnh và đầy bóng gió của một người thầy của tôi. Và điều đó là hấp lực lôi cuốn Hoa Kỳ trở lại vùng đất mà gần đây ông Obama tuyên bố Hoa Kỳ là quốc gia Thái Bình Dương.

Tổng hống Obama tuyên bố sự trở lại châu Á Thái Bình Dương và sáng kiến về khu vực mậu dịch TPP lớn nhất thế giới như món quà bảo chứng cho việc tuyên bố này

Đề xuất kết nạp Nguyễn Du... vào Hội Nhà Văn Việt Nam

Nhà văn: Nguyễn Quang Vinh
Theo lịch trình tới, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ kết nạp một số tác giả có triển vọng sau đây vào Hội Nhà văn Việt Nam: Nguyễn Du, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Công Trứ và có thể chiếu cố kết nạp thêm tác giả Trần Nhân Tông.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đề xuất kết nạp đại thi hào Nguyễn Du... vào Hội Nhà Văn Việt Nam, cu nghĩ không nên, tên tuổi cụ mà chung với nhà văn văn Nguyễn Minh Hồng a?

Cuối tuần tặng bà con Bond victory

Đây là ban nhạc Bond mà thế giới có hai xu hướng khen thì khen hết mình, chê thì chê hết sức, mình thuộc nhóm khen, hâm mộ. Cả nhạc của bậc thầu beethoven hay nhạc thính phòng của bậc thầy nào họ cũng chơi kiểu bốc lửa như này. Một tuần với nhiều sự kiện, chừ mời bà con thư giản với những cô gái phá cách cho thanh thản.

Những cô gái phá cách

Hình dung nhan sắc sơ qua luật biểu tình

Quốc Hội quyết định xây dựng Luật biểu tình một cách nghiêm túc trước đề nghị của Thủ tướng, một đề nghị đúng thời và được đông đảo cử tri ủng hộ. Nhưng nội dung luật biểu tình sẽ là như thế nào vẫn còn là ẩn số với cử tri cả nước. Chưa bao giờ, lòng người lại nóng lòng về một bộ luật như thế này. Hồi hộp như ngày xưa đi cưa mà chưa thấy mặt người yêu, cứ tha hồ hình dung nhan sắc.
Hồi hộp chờ luật biểu tình

Một cái nhìn "trần trụi" về quan hệ Việt -Trung

Tríc từ blog nhà báo Nguyễn Thông
Bài này của Phó giáo sư-tiến sĩ Trần Ngọc Vương (cho mình khoe tí, mình được ông trời cho may mắn học chung với vị phó giáo sư này), đã đăng trên báo Đất Việt, một tờ báo đang vận nội công trong bối cảnh hiện nay. Mình đã xin phép giáo sư Trần và y bảo OK. Vậy thì lưu vào đây như một thứ tư liệu quý, còn ai lăn tăn, thắc mắc cứ vào Đất Việt mà đọc.
Ảnh không liên quan đến nội dung bài viết và không liên tưởng đến nội dung trong bài

Cả nghị biểu lẫn cử tri đều như ngồi trên ghế nóng

Nguyễn Quang Vinh
Quốc hội kỳ 2, nhiệm kỳ XIII đã bế mạc, một kỳ họp để lại biết bao ấn tượng mạnh mẽ đối với cử tri. Gạt đi ý kiến lạc lõng của vài đại biểu, còn lại là niềm tin, tình cảm dạt dào, lòng yêu nước cháy bỏng được đốt lên trong cuộc họp, ngọn lửa niềm tin ấy đang đốt vào lòng cử tri với một niềm tin vững chắc vào Quốc hội.
Đều như ngồi trên ghế nóng

BÁO HẢI QUAN: MỘT BÌNH LUẬN LẠC LÕNG

Nguyễn Quang Vinh
Báo Hải quan ra sáng nay ( thứ 7) đã in một bài bình luận với tên gọi NGHỊ TRƯỜNG, có những lời lẽ thóa mạ bạn đọc của mình: Sau đó trên các diễn đàn, blog và một số báo chí phản bác lại ông Phước. Phản đối cứ phản đối, nhưng lạ lùng là rất nhiều ý kiến tùy tiện. Rộ lên những ý kiến bới móc đời tư, chế giễu những bài báo của ông Phước.  Ô hay, chắc những người nhân danh này nọ, đưa ra ý kiến ấy muốn Quốc hội có 100% ông nghị như ông Quốc. Thế thì cổ vũ dân chủ ư? 
Nhà văn Nguyễn Quang vinh nói bài Nghị Trường của báo Hải quan thoá mạ bạn đọc

LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU - Phần 1

(Trước những lời xuyên tạc và thoá mạ Cụ của một vị đại biểu quốc hội)
Đào Tiến Thi
Đang lúc dư luận nóng lên vì những phát biểu hùng hổ của ông Hoàng Hữu Phước (HHP), đại biểu TP. Hồ Chí Minh, trước diễn đàn Quốc hội thì lại được độc giả cung cấp những trích đoạn trong các bài viết khác của ông về các vấn đề của đất nước. Cũng giống như GS. Ngô Đức Thọ, tôi phải kêu lên “kinh khủng quá” khi đọc những dòng dưới đây:

Nhà yêu nước Phan Bội Châu bị đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước nói là "cõng rắn cắn gà nhà", "rước voi về dày mả tổ" trên trang riêng của ông Phước

Cám ơn Thủ tướng

Nguyễn Quang Vinh
Trước đó mấy hôm, nghe nói Quốc hội họp kín để bàn về Luật biển. Nhiều ý kiến nói, sao lại kín? Hay là có chuyện gì bất thường? Hay một thỏa hiệp nào đó về đất đai cương giới biển đảo giữa ta và Trung Quốc nay bàn đã rồi công bố như chuyện đã rồi. Người dân bất an, đoán già đoán non. Tình hình âm u về thông tin kiểu này không bị kích động, xuyên tạc mới lạ.
Tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp là "yêu cho roi cho vọt?", cha mẹ ơi!

So sánh hai cách nói về biểu tình của Thủ tướng và đại biểu quốc hội

Khi đăng đàn phát biểu trước diễn đàn quyền lực cao nhất của quốc dân ông Hoàng Hữu Phước nói không với luật biểu tình. Trước quốc dân đồng bào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất mạnh mẽ sự cần thiết về luật biểu tình. Đọc lại phát biểu của ông Hoàng Hữu Phước, đặt các phân tích vô vị của ông cạnh sự chặt chẽ của cần thiết có luật biểu tình từ Thủ tướng phát biểu mới sáng ra. Việc so sánh này nhằm lưu trữ cá nhân, phục vụ nhận thức mới của cá nhân.
Quyền biểu tình được hiến định tại điều 69 trong hiến pháp Việt Nam từ 1946-1992

Bản lãnh của Thủ tướng quốc dân: Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa


Khi các bộ trưởng trả lời chất vấn trước quốc hội, người ta theo dõi qua truyền hình, radio, báo mạng…thấy nổi bật lên những niềm hy vọng minh bạch. Và đến phiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quốc dân đồng bào nghe như uống từng chữ về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và luật biểu tình.
Đối với Hoàng Sa, năm 1956, Trung Quốc đã đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo. Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa-Thủ tướng tuyên bố

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói Trung Quốc đưa quân chiếm đóng Hoàng Sa năm 1956 và luật biểu tình là cần thiết

Trích trả lời chất vấn đại biểu Quốc Hội của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 24-11-2011
Về chủ trương của Chính phủ bảo đảm chủ quyền ở Biển Đông, bảo đảm ngư dân đánh bắt cá:
Quán triệt đường lối đối ngoại hòa bình, hữu nghị, độc lập, tự chủ, chủ quyền quốc gia của Đảng và Nhà nước ta và trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển 1982 LHQ, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông - DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc, căn cứ vào thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên mà ta và Trung Quốc ký mới đây trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc.

Trước quốc hội, về luật biểu tình, Thủ tướng nói: "Chính phủ thấy phải kiến nghị đưa vào làm luật, và luật đó phù hợp Hiến pháp, phù hợp đặc điểm văn hóa, điều kiện cụ thể của VN cũng như thông lệ quốc tế và đảm bảo quyền tự do, dân chủ của người dân theo Hiến pháp, pháp luật, cũng để ngăn chặn các hành vi gây xâm hại an ninh trật tự, lợi ích của nhân dân".

Thần kinh giận của người phát ngôn mới từ bộ ngoại giao

Sáng nay mở báo mạng thấy các báo trích dẫn lới phát biểu của ông Lương Thanh Nghị, phát ngôn viên mới thay bà Nguyễn Phương Nga từ bộ Ngoại giao. Lời lẽ của ông Nghị đã khác với những gì mà bà Nga trước đây lên tiếng, không còn bình bình và cũng không còn lờ đờ.
Hoàng Sa của tổ tiên để lại bị một công ty của Hải Nam, Trung Quốc được cấp phép làm du lịch, một nỗi đau của người Việt không thuốc thang nào có thể thuyên giảm cơn đau mấy chục năm với da thịt chúng ta

Clip nhạc chế bóng đá Việt Nam

Một bạn đọc gửi cho đường dẫn đến clip này, nghe xong thấy thương nền bóng đá Việt Nam quá. Nghe xong phục tài ca sĩ chế nhạc đỏ, nhạc Trịnh, nhạc trẻ…thành nhạc bóng đá hay lạ. Âu cũng là tự động viên nhau. Mơ vàng đến vàng mắt với bóng đá Việt. Đá hoài, đá mãi mà chẳng lên trình cao hơn nữa mới khóc chớ. Ngày làm việc cuối tuần mới bà con nghe chút.
          Tuần qua quả là nhức đầu đau óc với mấy ông nghị Phước, nghị Hồng nghe chán như cơm nếp, chừ nghe clip này đảm bảo ai chưa nghe sẽ vui.
Chờ vàng mắy hổng thấy vàng

Hai ngày với Đức Đạt Lai Lạt Ma

Trích từ blog Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập.
Nguyễn Thanh Sơn
Khi nhận được lời mời tham gia vào đoàn hành hương gồm các doanh nhân, nghệ sĩ và phóng viên Việt Nam tới Dharamshala thọ giáo Đức Đạt Lai Lạt Ma, tôi hiểu đây có thể là cơ hội duy nhất trong đời tiếp xúc với người được suy tôn là một trong ba vị thánh nhân của châu Á trong thế kỷ XX, và là người duy nhất còn tại thế. Thân phận đặc biệt của Ngài và mối quan hệ “tế nhị” giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ cản trở bất cứ cố gắng nào mời Ngài viếng thăm Việt Nam, cho dù ảnh hưởng của Phật giáo Mật tông bắt đầu được gia tăng ở đây. 

Xem Su 30MK2 Việt Nam đặt mua từ Nga khai hoả

Việt Nam đang đặt mua từ Nga một lô máy bay tiêm kích Su 30MK2, theo bản tin của Vedomosti đề cập. Theo tin trên, sẽ có 12 chiếc tiêm kích lừng danh này dành cho Việt Nam. Su-30MK2 là phiên bản nâng cấp của loại Su-27UB Flancker hai chỗ ngồi, có khả năng phóng tên lửa chống tàu, tiêu diệt mục tiêu mặt nước và mặt đất.
          Việc trình diễn cho thấy sức mạnh của Su 30MK2 hết sức linh hoạt trong tác chiến. Đây là thế hệ máy bay tuyệt vời để bảo vệ vùng trời tổ quốc.

QUẢNG BÌNH NGHÈO NHƯNG KHÔNG NGU

Nguyễn Quang Vinh
Viết phát ca ngợi quê choa đã, mần chi nhau.
Ca ngợi là vì xứng đáng để ca ngợi, mà lại ca ngợi lãnh đạo Quảng Bình cơ các bác ạ. (Lãnh đạo Quảng Bình cách đây 2 năm, giờ như răng em không biết)
Sơn Đoòng Quảng Bình nghèo nhưng không ngu. Ảnh: Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh

Chúc mừng Phong Nha-Kẻ Bàng và Phan xi păng thoát khỏi New7Wonders

Hiện đang có nhiều cáo buộc của một số nước nói New7Wonders vòi hàng triệu USD từ bảy kỳ quan thiên nhiên mới. Bài học của háo danh đang bắt đầu nỗi nhục về tiền bạc và sự không minh bạch của tổ chức này.

Kỳ quan Sơ Đoòng.
Về danh giá, New7Wonders không thể sánh bằng National geographic, BBC, Kyodo… 

New7Wonders-Tổ chức lừa tiền thế giới

Tổ chức lừa tiền thế giới

New7Wonders.com chỉ là ý tưởng "kinh doanh" của một người Canada gốc Thụy Sĩ, tên là Bernard Weber.

Đây là Website của một tổ chức tư nhân, đặt trụ sở tại Thụy Sĩ (New Open World), chứ không phải của một dự án của một Chính phủ hay Tổ chức uy tín nào trên thế giới.

Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án "New 7 Wonders of Nature", "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới", Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các Ban ngành về tài nguyên thiên nhiên và du lịch ở nhiều nước trên thế giới (nhất là các nước nghèo, có hiểu biết và dân trí thấp).

Gay rồi các bác ơi, tổ chức New7Wonders: ĐƯỢC VOI ĐÒI..HAI BÀ TRƯNG

Nguyễn Quang Vinh
Dạo này thấy tuổi đã cao sức lại khỏe nhưng đầu lú, nghĩ mãi không ra đầu bài cho Entry thì vớ phải tập “ SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ”, cướp luôn câu ĐƯỢC VOI ĐÒI HAI BÀ TRƯNG về-áp với nội dung chuẩn bị viết, không sai chút nào.
Một góc nhìn của thác nước Iguazu phía Brazil.

Đến lượt New7Wonders đòi tiền phí 7 kỳ quan mới: Nỗi nhục bắt đầu

(Dân trí) - Các nhà tổ chức của cuộc bầu chọn “7 kỳ quan thiên nhiên mới” hiện đang vướng vào cuộc tranh cãi liên quan các loại phí được cho là “bất ngờ”, lên tới hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đô la Mỹ.

Maldives tuyên bố rút lui khỏi "7 kỳ quan thiên nhiên mới" do không trang trải được số phí New7Wonders đưa ra.

Báo SGGP đăng các ý kiến nên có luật biểu tình

Luật Biểu tình - Nên hay không?
Thứ ba, 22/11/2011, 01:00 (GMT+7)
LTS: Diễn đàn Quốc hội ngày 17-11-2011 đã diễn ra tranh luận rất sôi nổi về nên hay không có Luật Biểu tình. Nhiều người dân theo dõi kỳ họp Quốc hội tỏ ra rất quan tâm về vấn đề liên quan rất nhiều đến thực tế đời sống xã hội hiện nay. Báo SGGP xin giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc về vấn đề này.
 Bản hiển pháp Việt Nam thời VNDCCH đến Hiến pháp 1992 đều công nhận quyền biểu tình

Ông Phước muốn dùng biện pháp hành chính nghiêm ngặt với ngôn ngữ

Trong tham luận của Hoàng Hữu Phước tại hội thảo khoa học toàn quốc 18/6/2010 với tựa đề giao thoa ngôn ngữ Việt - Anh và thực chất vấn đề giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt ở phần kết có đoạn:
Nghị Phước muốn dùng biện pháp hành chính với ngôn ngữ

Nhà văn điều tra lý lịch nghị Hồng

CLC: Nhà văn Nguyễn Quang Vinh trong hội Nhà văn Việt Nam bực cái chuyện nghị sĩ Nguyễn Minh Hồng đưa đề nghị luật nhà văn. Ông cất công điều tra lai lịch nhà văn Nguyễn Minh Hồng, rồi kết luận nỏ phải văn thiệt.
Trong danh thiếp của đại biểu QH Nguyễn Minh Hồng ghi: Bác sĩ, tiến sĩ, nhà văn.
P/S: Tiếng Nghệ Tĩnh: Nỏ là không. Trong quan hệ trai gái, thằng con trai hỏi, mình đi chơi em nhé, cô gái nũng nịu: em nỏ…( có thể là từ chối nhưng vẫn bước theo- nỏ là không, không đâu, không phải thế- tiếng địa phương)
Và đây là cuộc điều tra bé nhỏ xinh xinh của Cu Vinh về ông Nghị Hồng “ luật nhà văn” nổi tiếng của cử tri chúng ta đây.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh nói văn ông Hồng đọc không chịu được

Bị cô lập ở Bali về biển Đông, Trung Quốc sẽ thế nào?

Trước thềm hội nghị Bali, Trung Quốc nói không cần đưa vấn đề biển Đông ra bàn và huy động mạng lưới ngoại giao rầm rộ thúc ép việc này cũng như loan tin khắp thế giới ý định không để bất cứ sự minh định nào của quốc tế với tự do đi lại ở biển Đông. Ý đồ đó hoàn toàn bị phá sản khi có đến 17 lãnh đạo khác tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Bali, Indonesia đưa vấn đề này ra nói với thủ tướng Trung Hoa, Ôn Gia Bảo.
Trung Quốc đã không ngăn được việc không bàn biển Đông ở Bali

BÃI NHIỆM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI HOÀNG HỮU PHƯỚC.

Sau bài phát biểu về việc loại bỏ Luật Biểu tình, lập Hội của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước, trên các báo chính thống, ý kiến trên mạng, tuyệt đối người đọc ( trong đó đa phần là cử tri của nước CHXHCN Việt Nam) phản đối quyết liệt đại biểu Hoàng Hữu Phước.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đề xuất bãi nhiệm đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước

Ông nghị "cướp" chữ

Ông Hoàng Hữu Phước, đại biểu quốc hội vừa trình diễn cách bác luật biểu tình là đề xuất của Thủ tướng bằng một mớ kiến thức "trấn cướp", hồ đồ và báng bổ người dân.
Toàn bộ hình trong bài là về chú lừa, tác giả không có ý xúc phạm đến lừa và bất cứ cá nhân nào mà chỉ làm nền cho bài viết dễ đọc, không bị ngộ độc chữ

Nhoè mắt bữa cơm thịt

Kính tặng thầy cô giáo vùng Dềnh Thàng, Lao Chải, Y Tý...
Chiều nay vào blog bác Trần Đăng Tuấn. Xem hết hình ảnh những trò nhỏ chan nước kho thịt vào tô cơm trắng, nhoè mắt. Những đứa trẻ hồn nhiên, mặt bám đầy khó khăn của bản làng, gia đình. Đến trường từ sương sớm, ở lại trường bên khu nội trú thông thống gió lùa.
Tấm thiệp đẹp nhất của mùa 20-11 năm nay

Ai sẽ đánh Syria?

Tình hình hỗn độn của đất nước Syria đang nói lên vô số bất ổn mà chính quyền Bashar al-Assad gánh chịu. Về quan điểm thân chính quyền, phe đối lập như thù trong, và giặc ngoài là các sức ép quốc tế, khu vực muốn đẩy tổng thống đương quyền phải ra đi.
Syria đang chờ đợi

Chi phí tiền hàng lên A Rem

Hội chữ thập đỏ biên nhận tiền từ tôi (Dương Minh Phong) 99.550.000 đồng để mua hàng cứu trợ đồng bào A rem, Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Chi phí cán bộ hội đi mua giúp có tôi giám sát như sau: 6000kg gạo: 75.000.000 đồng (Hoá đơn). Mỳ chính: 150 gói: 3.450.000 đồng (Hoá đơn). Nước mắm 150x2: 2.550.000 đồng (Hoá đơn). Dầu ăn: 75 chai: 3.300.000 đồng (Hoá đơn). Cá khô: 75kg: 9.375.000 đồng (Hoá đơn). Thuê vận chuyển: 5.500.000 đồng.
Hiện còn 87.691.000 đồng.
Video: em bé A rem thay bố mẹ nhận quà cứu trợ

Gạo lên vùng A Rem

Hôm qua 15-11-2011 gạo của bạn đọc ủng hộ qua Cu Làng Cát đã được chuyển lên A Rem. Sau khi xin ý kiến bà con từ trang Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập, tôi nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại, email, commen đồng ý chia sẽ gạo từ đợt quyên góp này cho người anh em A Rem. Đáng ra phải thông báo với bà con trước mấy ngày về chuyến đi này nhưng vì có hai nhà báo cùng mảnh đất nhỏ không ưng sự việc diễn ra bằng trò chọc gậy bánh xe nên không thể công bố được vì sợ trục trặc, mất hay. Việc này sẽ nói khi có dịp, chừ nói đến chuyến đi đã.
Thêm một người anh em nhận gạo và nhu yếu phẩm là thêm tấm lòng ấm

Ông nghị Nguyễn Minh Hồng: Tôi cũng không biết vì sao cần Luật Nhà văn

Trên báo Đất Viêt, nghị sĩ Nguyễn Minh Hồng, người đưa ra tờ trình 2,5 trang về dự thảo Luật nhà văn nói: “Tôi cũng không biết vì sao cần có Luật Nhà văn. Tôi chỉ thực hiện lời hứa, còn cụ thể vì sao cần có luật này thì tôi chưa nghĩ ra”.
Ông Nguyễn Minh Hồng từng có tờ trình Luật nhà văn 2,5 trang, nay nói không biết vì sao cần Luật nhà văn

Đỉnh cao bầu chọn…nghĩ việc

Trên blog photphet có tấm hình chụp băng rôn của tập đoàn tuần châu có dòng chữ “Mỗi cán bộ công nhân viên tập đoàn Tuần Châu tối thiểu 100 tin nhắn trở lên để bình chọn Vịnh Hạ Long (Tập đoàn Tuân Châu trả tiền). Ai dưới 100 tín nhắn nghỉ việc”.
Nếu Hạ Long bỗng chốc biết nói chắc chắn úp mặp xấu hổ với khẩu hiệu này và vỗ cánh bay đi

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới phần cuối

Đề cương bộ phim: Đây có phải là hang động lớn nhất thế giới? Với độ cao hơn gấp 3 lần Thác nước Niagara ở Nam Mỹ, phần lớn hang Sơn Đoòng của Việt Nam đến nay vẫn chưa được con người đặt chân đến. Với một bộ phim riêng về hang Sơn Đoòng này, đây là lần đầu tiên trong lịch sử kênh truyền hình Địa lý Quốc gia của Mỹ tiết lộ chứng cứ sửng sốt rằng đây là hang động lớn nhất thế giới. Cùng với trưởng đoàn thám hiểm hang động nối tiếng và dày dạn kinh nghiệm ông Howard Limbert và chuyên gia địa chất hang động, ông Darryl Granger đã khám phá ra công thức hình thành nên hang động rộng lớn đến thế.
Thế kỷ 21, chỉ một kỳ quan vĩ đại Sơn Đoòng được tìm thấy từ gia sản vận động vỏ trái đất hàng triệu năm trước để lại. Một kỳ quan có độ quan tâm hơn 100 triệu lượt truy cập xem nhan sắc từ ngày xuất hiện trên tạp chí National Geographic và phim về sự hình thành Sơn Đoòng đã phủ sóng đến 180 quốc gia 

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới phần II

Hiện phim vẫn đang chiếu trên kênh truyền hình NatGeo của National geographic với độ phủ sóng hơn 180 quốc gia. Tháng đầu tiên công bố trên mạng về hang động lớn nhất thế giới, có gần 20 triệu lượt truy cập vào các bức ảnh về Sơn Đoòng và hiện đã vượt xa con số trên. Chứng tỏ, vượt luôn cả cuộc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Hãy thưởng thức phần hai trứ danh với âm nhạc hàn lâm và tiếng động chim hót ở khu rừng dưới 400m so với mặt đất, rất khó để có thể có một di sản nào đó ở Việt Nam trở thành tâm điểm của National geographic cả về bài viết, nhiếp ảnh và phim khoa học. Trong lịch sử chưa một hang động nào có được thu hút vĩ đại nào như thế


Thông báo ngừng tiếp nhận ủng hộ gạo

Xin bà con thông hiểu, sau một tháng kêu gọi và được nhà văn Nguyễn Quang Lập hỗ trợ, tôi đã nhận đủ gạo chuyển cho đồng bào Rục và cũng được bà con đồng ý mua gạo chuyển lên A Rem. Nay số tiền đã đủ cho việc cứu chữa trước mắt do lũ lụt, nên xin thông báo ngừng cuộc tiếp nhận tiền ủng hộ gạo kể từ hôm nay 12.11.2011 để đầu tư thời gian vận chuyển gạo cơm.

Gạo ủng hộ lụt với đồng bào Rục, A Rem đã có, xin dừng cuộc tiếp nhận tại đây, đội ơn bà con 

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới của national geographic

Độc giả Phạm Thị Liên Hoa là nhân viên của tổ chức GIZ (Đức) giúp Việt Nam nhiều chương trình bảo tồn động thực vật, truyền thông bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới ở khắp ba miền. Bà gửi cho Culangcat blog bản dịch của bà từ bộ phim Hang động lớn nhất thế giới chiếu trên truyền hình national geographic với độ phủ sóng đến 180 quốc gia.
Cửa trời trong Sơn Đoòng. Ảnh: National geographic

Hò đám cưới làng biển

CLC: Tình cờ về chơi làng biển người bạn, nghe  một điệu hò đám cưới rất hay. Hồi nhỏ mình nhớ đi đám cưới trong làng ở vùng chiêm trũng cũng có hò đám cưới nhưng quên mất. Chừ bỗng nghe một điệu hò đám cưới làng biển xin chép ra cho bà con coi. Câu chữ thô mộc, có khi dài dòng, nhưng đó là khí cốt tự do.
Làng biển cao vút những điệu hò 

Trung Quốc công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam

Mình phục bác  quá, làm cái vdeo clip trong mơ việc Trung Quốc công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam rồi lại còn có câu chú giải kinh tế Việt Nam phát triển ngang kinh tế Mỹ nữa. Biết là bác ước mơ, mình cũng ước mơ nên đem lên đây coi ai ước mơ như mình thì ước chớ thật ra chắc chắn còn lâu mới có chuyện này được.
Nhưng mà ước mơ thì cũng có quyền ước mơ cho đã cái não chớ hổng thể tiết kiệm giấc mơ được bà con hỉ. Mời bà con con video clip xuất sắc.
Đã mơ thì mơ cho đã