Hai ngày với Đức Đạt Lai Lạt Ma

Trích từ blog Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập.
Nguyễn Thanh Sơn
Khi nhận được lời mời tham gia vào đoàn hành hương gồm các doanh nhân, nghệ sĩ và phóng viên Việt Nam tới Dharamshala thọ giáo Đức Đạt Lai Lạt Ma, tôi hiểu đây có thể là cơ hội duy nhất trong đời tiếp xúc với người được suy tôn là một trong ba vị thánh nhân của châu Á trong thế kỷ XX, và là người duy nhất còn tại thế. Thân phận đặc biệt của Ngài và mối quan hệ “tế nhị” giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ cản trở bất cứ cố gắng nào mời Ngài viếng thăm Việt Nam, cho dù ảnh hưởng của Phật giáo Mật tông bắt đầu được gia tăng ở đây. 

Xem Su 30MK2 Việt Nam đặt mua từ Nga khai hoả

Việt Nam đang đặt mua từ Nga một lô máy bay tiêm kích Su 30MK2, theo bản tin của Vedomosti đề cập. Theo tin trên, sẽ có 12 chiếc tiêm kích lừng danh này dành cho Việt Nam. Su-30MK2 là phiên bản nâng cấp của loại Su-27UB Flancker hai chỗ ngồi, có khả năng phóng tên lửa chống tàu, tiêu diệt mục tiêu mặt nước và mặt đất.
          Việc trình diễn cho thấy sức mạnh của Su 30MK2 hết sức linh hoạt trong tác chiến. Đây là thế hệ máy bay tuyệt vời để bảo vệ vùng trời tổ quốc.

QUẢNG BÌNH NGHÈO NHƯNG KHÔNG NGU

Nguyễn Quang Vinh
Viết phát ca ngợi quê choa đã, mần chi nhau.
Ca ngợi là vì xứng đáng để ca ngợi, mà lại ca ngợi lãnh đạo Quảng Bình cơ các bác ạ. (Lãnh đạo Quảng Bình cách đây 2 năm, giờ như răng em không biết)
Sơn Đoòng Quảng Bình nghèo nhưng không ngu. Ảnh: Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh

Chúc mừng Phong Nha-Kẻ Bàng và Phan xi păng thoát khỏi New7Wonders

Hiện đang có nhiều cáo buộc của một số nước nói New7Wonders vòi hàng triệu USD từ bảy kỳ quan thiên nhiên mới. Bài học của háo danh đang bắt đầu nỗi nhục về tiền bạc và sự không minh bạch của tổ chức này.

Kỳ quan Sơ Đoòng.
Về danh giá, New7Wonders không thể sánh bằng National geographic, BBC, Kyodo… 

New7Wonders-Tổ chức lừa tiền thế giới

Tổ chức lừa tiền thế giới

New7Wonders.com chỉ là ý tưởng "kinh doanh" của một người Canada gốc Thụy Sĩ, tên là Bernard Weber.

Đây là Website của một tổ chức tư nhân, đặt trụ sở tại Thụy Sĩ (New Open World), chứ không phải của một dự án của một Chính phủ hay Tổ chức uy tín nào trên thế giới.

Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án "New 7 Wonders of Nature", "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới", Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các Ban ngành về tài nguyên thiên nhiên và du lịch ở nhiều nước trên thế giới (nhất là các nước nghèo, có hiểu biết và dân trí thấp).

Gay rồi các bác ơi, tổ chức New7Wonders: ĐƯỢC VOI ĐÒI..HAI BÀ TRƯNG

Nguyễn Quang Vinh
Dạo này thấy tuổi đã cao sức lại khỏe nhưng đầu lú, nghĩ mãi không ra đầu bài cho Entry thì vớ phải tập “ SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ”, cướp luôn câu ĐƯỢC VOI ĐÒI HAI BÀ TRƯNG về-áp với nội dung chuẩn bị viết, không sai chút nào.
Một góc nhìn của thác nước Iguazu phía Brazil.

Đến lượt New7Wonders đòi tiền phí 7 kỳ quan mới: Nỗi nhục bắt đầu

(Dân trí) - Các nhà tổ chức của cuộc bầu chọn “7 kỳ quan thiên nhiên mới” hiện đang vướng vào cuộc tranh cãi liên quan các loại phí được cho là “bất ngờ”, lên tới hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đô la Mỹ.

Maldives tuyên bố rút lui khỏi "7 kỳ quan thiên nhiên mới" do không trang trải được số phí New7Wonders đưa ra.

Báo SGGP đăng các ý kiến nên có luật biểu tình

Luật Biểu tình - Nên hay không?
Thứ ba, 22/11/2011, 01:00 (GMT+7)
LTS: Diễn đàn Quốc hội ngày 17-11-2011 đã diễn ra tranh luận rất sôi nổi về nên hay không có Luật Biểu tình. Nhiều người dân theo dõi kỳ họp Quốc hội tỏ ra rất quan tâm về vấn đề liên quan rất nhiều đến thực tế đời sống xã hội hiện nay. Báo SGGP xin giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc về vấn đề này.
 Bản hiển pháp Việt Nam thời VNDCCH đến Hiến pháp 1992 đều công nhận quyền biểu tình

Ông Phước muốn dùng biện pháp hành chính nghiêm ngặt với ngôn ngữ

Trong tham luận của Hoàng Hữu Phước tại hội thảo khoa học toàn quốc 18/6/2010 với tựa đề giao thoa ngôn ngữ Việt - Anh và thực chất vấn đề giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt ở phần kết có đoạn:
Nghị Phước muốn dùng biện pháp hành chính với ngôn ngữ

Nhà văn điều tra lý lịch nghị Hồng

CLC: Nhà văn Nguyễn Quang Vinh trong hội Nhà văn Việt Nam bực cái chuyện nghị sĩ Nguyễn Minh Hồng đưa đề nghị luật nhà văn. Ông cất công điều tra lai lịch nhà văn Nguyễn Minh Hồng, rồi kết luận nỏ phải văn thiệt.
Trong danh thiếp của đại biểu QH Nguyễn Minh Hồng ghi: Bác sĩ, tiến sĩ, nhà văn.
P/S: Tiếng Nghệ Tĩnh: Nỏ là không. Trong quan hệ trai gái, thằng con trai hỏi, mình đi chơi em nhé, cô gái nũng nịu: em nỏ…( có thể là từ chối nhưng vẫn bước theo- nỏ là không, không đâu, không phải thế- tiếng địa phương)
Và đây là cuộc điều tra bé nhỏ xinh xinh của Cu Vinh về ông Nghị Hồng “ luật nhà văn” nổi tiếng của cử tri chúng ta đây.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh nói văn ông Hồng đọc không chịu được

Bị cô lập ở Bali về biển Đông, Trung Quốc sẽ thế nào?

Trước thềm hội nghị Bali, Trung Quốc nói không cần đưa vấn đề biển Đông ra bàn và huy động mạng lưới ngoại giao rầm rộ thúc ép việc này cũng như loan tin khắp thế giới ý định không để bất cứ sự minh định nào của quốc tế với tự do đi lại ở biển Đông. Ý đồ đó hoàn toàn bị phá sản khi có đến 17 lãnh đạo khác tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Bali, Indonesia đưa vấn đề này ra nói với thủ tướng Trung Hoa, Ôn Gia Bảo.
Trung Quốc đã không ngăn được việc không bàn biển Đông ở Bali

BÃI NHIỆM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI HOÀNG HỮU PHƯỚC.

Sau bài phát biểu về việc loại bỏ Luật Biểu tình, lập Hội của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước, trên các báo chính thống, ý kiến trên mạng, tuyệt đối người đọc ( trong đó đa phần là cử tri của nước CHXHCN Việt Nam) phản đối quyết liệt đại biểu Hoàng Hữu Phước.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đề xuất bãi nhiệm đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước

Ông nghị "cướp" chữ

Ông Hoàng Hữu Phước, đại biểu quốc hội vừa trình diễn cách bác luật biểu tình là đề xuất của Thủ tướng bằng một mớ kiến thức "trấn cướp", hồ đồ và báng bổ người dân.
Toàn bộ hình trong bài là về chú lừa, tác giả không có ý xúc phạm đến lừa và bất cứ cá nhân nào mà chỉ làm nền cho bài viết dễ đọc, không bị ngộ độc chữ

Nhoè mắt bữa cơm thịt

Kính tặng thầy cô giáo vùng Dềnh Thàng, Lao Chải, Y Tý...
Chiều nay vào blog bác Trần Đăng Tuấn. Xem hết hình ảnh những trò nhỏ chan nước kho thịt vào tô cơm trắng, nhoè mắt. Những đứa trẻ hồn nhiên, mặt bám đầy khó khăn của bản làng, gia đình. Đến trường từ sương sớm, ở lại trường bên khu nội trú thông thống gió lùa.
Tấm thiệp đẹp nhất của mùa 20-11 năm nay

Ai sẽ đánh Syria?

Tình hình hỗn độn của đất nước Syria đang nói lên vô số bất ổn mà chính quyền Bashar al-Assad gánh chịu. Về quan điểm thân chính quyền, phe đối lập như thù trong, và giặc ngoài là các sức ép quốc tế, khu vực muốn đẩy tổng thống đương quyền phải ra đi.
Syria đang chờ đợi

Chi phí tiền hàng lên A Rem

Hội chữ thập đỏ biên nhận tiền từ tôi (Dương Minh Phong) 99.550.000 đồng để mua hàng cứu trợ đồng bào A rem, Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Chi phí cán bộ hội đi mua giúp có tôi giám sát như sau: 6000kg gạo: 75.000.000 đồng (Hoá đơn). Mỳ chính: 150 gói: 3.450.000 đồng (Hoá đơn). Nước mắm 150x2: 2.550.000 đồng (Hoá đơn). Dầu ăn: 75 chai: 3.300.000 đồng (Hoá đơn). Cá khô: 75kg: 9.375.000 đồng (Hoá đơn). Thuê vận chuyển: 5.500.000 đồng.
Hiện còn 87.691.000 đồng.
Video: em bé A rem thay bố mẹ nhận quà cứu trợ

Gạo lên vùng A Rem

Hôm qua 15-11-2011 gạo của bạn đọc ủng hộ qua Cu Làng Cát đã được chuyển lên A Rem. Sau khi xin ý kiến bà con từ trang Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập, tôi nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại, email, commen đồng ý chia sẽ gạo từ đợt quyên góp này cho người anh em A Rem. Đáng ra phải thông báo với bà con trước mấy ngày về chuyến đi này nhưng vì có hai nhà báo cùng mảnh đất nhỏ không ưng sự việc diễn ra bằng trò chọc gậy bánh xe nên không thể công bố được vì sợ trục trặc, mất hay. Việc này sẽ nói khi có dịp, chừ nói đến chuyến đi đã.
Thêm một người anh em nhận gạo và nhu yếu phẩm là thêm tấm lòng ấm

Ông nghị Nguyễn Minh Hồng: Tôi cũng không biết vì sao cần Luật Nhà văn

Trên báo Đất Viêt, nghị sĩ Nguyễn Minh Hồng, người đưa ra tờ trình 2,5 trang về dự thảo Luật nhà văn nói: “Tôi cũng không biết vì sao cần có Luật Nhà văn. Tôi chỉ thực hiện lời hứa, còn cụ thể vì sao cần có luật này thì tôi chưa nghĩ ra”.
Ông Nguyễn Minh Hồng từng có tờ trình Luật nhà văn 2,5 trang, nay nói không biết vì sao cần Luật nhà văn

Đỉnh cao bầu chọn…nghĩ việc

Trên blog photphet có tấm hình chụp băng rôn của tập đoàn tuần châu có dòng chữ “Mỗi cán bộ công nhân viên tập đoàn Tuần Châu tối thiểu 100 tin nhắn trở lên để bình chọn Vịnh Hạ Long (Tập đoàn Tuân Châu trả tiền). Ai dưới 100 tín nhắn nghỉ việc”.
Nếu Hạ Long bỗng chốc biết nói chắc chắn úp mặp xấu hổ với khẩu hiệu này và vỗ cánh bay đi

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới phần cuối

Đề cương bộ phim: Đây có phải là hang động lớn nhất thế giới? Với độ cao hơn gấp 3 lần Thác nước Niagara ở Nam Mỹ, phần lớn hang Sơn Đoòng của Việt Nam đến nay vẫn chưa được con người đặt chân đến. Với một bộ phim riêng về hang Sơn Đoòng này, đây là lần đầu tiên trong lịch sử kênh truyền hình Địa lý Quốc gia của Mỹ tiết lộ chứng cứ sửng sốt rằng đây là hang động lớn nhất thế giới. Cùng với trưởng đoàn thám hiểm hang động nối tiếng và dày dạn kinh nghiệm ông Howard Limbert và chuyên gia địa chất hang động, ông Darryl Granger đã khám phá ra công thức hình thành nên hang động rộng lớn đến thế.
Thế kỷ 21, chỉ một kỳ quan vĩ đại Sơn Đoòng được tìm thấy từ gia sản vận động vỏ trái đất hàng triệu năm trước để lại. Một kỳ quan có độ quan tâm hơn 100 triệu lượt truy cập xem nhan sắc từ ngày xuất hiện trên tạp chí National Geographic và phim về sự hình thành Sơn Đoòng đã phủ sóng đến 180 quốc gia 

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới phần II

Hiện phim vẫn đang chiếu trên kênh truyền hình NatGeo của National geographic với độ phủ sóng hơn 180 quốc gia. Tháng đầu tiên công bố trên mạng về hang động lớn nhất thế giới, có gần 20 triệu lượt truy cập vào các bức ảnh về Sơn Đoòng và hiện đã vượt xa con số trên. Chứng tỏ, vượt luôn cả cuộc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Hãy thưởng thức phần hai trứ danh với âm nhạc hàn lâm và tiếng động chim hót ở khu rừng dưới 400m so với mặt đất, rất khó để có thể có một di sản nào đó ở Việt Nam trở thành tâm điểm của National geographic cả về bài viết, nhiếp ảnh và phim khoa học. Trong lịch sử chưa một hang động nào có được thu hút vĩ đại nào như thế


Thông báo ngừng tiếp nhận ủng hộ gạo

Xin bà con thông hiểu, sau một tháng kêu gọi và được nhà văn Nguyễn Quang Lập hỗ trợ, tôi đã nhận đủ gạo chuyển cho đồng bào Rục và cũng được bà con đồng ý mua gạo chuyển lên A Rem. Nay số tiền đã đủ cho việc cứu chữa trước mắt do lũ lụt, nên xin thông báo ngừng cuộc tiếp nhận tiền ủng hộ gạo kể từ hôm nay 12.11.2011 để đầu tư thời gian vận chuyển gạo cơm.

Gạo ủng hộ lụt với đồng bào Rục, A Rem đã có, xin dừng cuộc tiếp nhận tại đây, đội ơn bà con 

Bản dịch phim hang động lớn nhất thế giới của national geographic

Độc giả Phạm Thị Liên Hoa là nhân viên của tổ chức GIZ (Đức) giúp Việt Nam nhiều chương trình bảo tồn động thực vật, truyền thông bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới ở khắp ba miền. Bà gửi cho Culangcat blog bản dịch của bà từ bộ phim Hang động lớn nhất thế giới chiếu trên truyền hình national geographic với độ phủ sóng đến 180 quốc gia.
Cửa trời trong Sơn Đoòng. Ảnh: National geographic

Hò đám cưới làng biển

CLC: Tình cờ về chơi làng biển người bạn, nghe  một điệu hò đám cưới rất hay. Hồi nhỏ mình nhớ đi đám cưới trong làng ở vùng chiêm trũng cũng có hò đám cưới nhưng quên mất. Chừ bỗng nghe một điệu hò đám cưới làng biển xin chép ra cho bà con coi. Câu chữ thô mộc, có khi dài dòng, nhưng đó là khí cốt tự do.
Làng biển cao vút những điệu hò 

Trung Quốc công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam

Mình phục bác  quá, làm cái vdeo clip trong mơ việc Trung Quốc công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam rồi lại còn có câu chú giải kinh tế Việt Nam phát triển ngang kinh tế Mỹ nữa. Biết là bác ước mơ, mình cũng ước mơ nên đem lên đây coi ai ước mơ như mình thì ước chớ thật ra chắc chắn còn lâu mới có chuyện này được.
Nhưng mà ước mơ thì cũng có quyền ước mơ cho đã cái não chớ hổng thể tiết kiệm giấc mơ được bà con hỉ. Mời bà con con video clip xuất sắc.
Đã mơ thì mơ cho đã

Người Rục lại bị lũ vây

Đợt mưa lũ mới đang cô lập đồng bào Rục với thế giới bên ngoài khi trận mưa mới đang hoành hành ở bắc miền Trung. Đường vào bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ ở Thượng Hoá, Minh Hoá, Quảng Bình bị lũ vây chặt ở ba điểm. Ngầm Kiểm Lâm, Hung Trâu, ngầm Yên Hợp.
Đợt lũ mới ngập Hung Trâu dài 4km sâu 6m

Xem chiến hạm Gepard 3.9 của Việt Nam thử vũ khí

Việt Nam đã có chiến hạm Gepard 3.9 cho Hải quân được đóng từ Nga. Người Nga vừa trình diễn video clip chiến hạm này thử vũ khí và nội thất bên trong của nó với thời lượng 9'52". Ống phóng tên lửa khai hoả, pháo nhả đạn, súng máy, sân bay trực thăng đều được vận hành hoàn hão bởi các chuyên gia vũ khí từ Nga. Đây là lần đầu tiên Video clip về tàu chiến Gepard 3.9 được công bố một cách đầy đủ.

Niềm tự hào của hải quân Việt Nam, dưới đây là video hiếm về chiến hạm này

Hơn 209 triệu ủng hộ gạo

Thêm bạn bè ủng hộ gạo đến chiều 7-11 lúc 3h30:
Có hơn 209 triệu ủng hộ gạo

Quốc hội có đánh phèng la?

Dư luận khắp ba miền đang bàn tán về dự án luật của đại biểu nhà văn, bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, đoàn đại biểu Nghệ An. Tờ trình của ông dài 2,5 trang, có đoạn: “Thực trạng văn học đang đặt ra nhiều vấn đề: Viết về các nhân vật lịch sử như thế nào; nhiều tác phẩm viết về lịch sử gây tranh cãi vì bóp méo, xuyên tạc, biến dạng các nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử; nhiều tranh chấp về bản quyền, về hồi ký, người kể, người ghi; các hiện tượng đạo văn trắng trợn; quyền sở hữu trí tuệ; quyền thừa kế; chế độ nhuận bút.
Quốc hội anh minh đừng đánh phèng la

Xuất hiện video Chuột đá bản Ón từng cho tuyệt chủng 11 triệu năm

Trong quá trình phỏng vấn tại bản Ón (xã Thượng Hoá), nhóm nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) đã phát hiện trong những loài chuột rừng được người đồng bào Rục bẫy bắt để ăn có một loài được mô tả là rất lạ, có mình là như chuột, đuôi như đuôi sóc, lông mịn như cầy người Rục gọi là con "Ninh Cũng". Nhóm tư vấn về thú nhỏ của Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế đã đi thực địa và kết luận, đó là loài chuột đá, tên khoa học là Laonastes aenigmamus (Jenkins, Kilpatrick, Robinson, Timmins, 2005).Trước năm 2005 loài chuột đá này được cho là đã tuyệt chủng và căn cứ vào các mẫu hoá thạch đã thu được trước đây thì loài chuột đá này đã bị xem là tuyệt chủng cách đây 11 triệu năm. Loài chuột này đã được tìm thấy ở Lào vào năm 2008.
Chuột đá ở bản Ón

Trời ơi có luật nhà văn/ Như kẻ thân tầm chích thuốc an thân (thần)

Nhân có Luật nhà văn đang đề cập, hôm qua có người ngồi bàn trà nói mấy câu thơ kiểu này, mời bà con xem chớ sau ni có Luật rồi khó có loại thơ rày lắm.
Hoan hô nghị sĩ Nguyễn Minh
Mần văn thì có mần luất (luật) thì hài

Người A Rem

Cạnh đồng bào Rục là tộc người A Rem nhỏ bé giữa rừng già di sản Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). Họ cũng vừa mới hơn 50 năm rời hang đá, cuộc sống quần tụ dưới mái những dãy núi đá vôi lừng lững.
Một gia đình A Rem

Hơn 207 triệu đồng ủng hộ gạo

Thêm bà con ủng hộ tiền đến ngày 3-11
Gạo đợt 1 của bà con ủng hộ đã lên với anh em Rục cùng nước mắm, mì chín, cá khô, dầu thực vật 

Quốc hội bàn Luật Nhà thơ

Đọc báo, thấy lần này Quốc hội bàn về Luật Nhà thơ. Nếu luật này thông qua, chắc chắn nhà thơ sẽ bị bó chặt thơ trong mồm, khó để xuất khẩu thành thơ, và dân gian cũng khó mà làm thơ trào phúng, thơ kiểu bút tre.
Luật Nhà thơ mà hiệu lực, e những vần thơ tầm này sẽ khó thăng hoa 

Gạo đến anh em Rục

Đêm 1-11 mưa tầm tả, gió cuốn sầm sập, ngỡ không ngớt. Lo gạo sáng ra không di chuyển được. Nhưng may, trời tửng đã ngớt mưa. Xe chở gạo thuê của một người dân làm nghề vận chuyển xuất phát lúc bốn giờ. Núi rừng xuống sương, mờ giăng trước mắt. Xe của hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình chạy theo sau. Trên núi xa, bộ đội Bình (đồn 585) gọi điện đã đi kêu gọi đồng bào Rục ba bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ (Thượng Hoá) dậy từ sớm.

Đang chuyển gạo lên đồng bào Rục

Hiện tôi cùng anh Đỗ Biên Quốc (TP.HCM), nhà tài trợ 6 tấn gạo, và mỗi hộ 2 chai nước mắm, 1 gói mì chín và cán bộ hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đang di chuyển bằng xe ô tô của hội chữ thập đỏ trong sương sớm lên xã Thượng Hoá, Minh Hoá, Quảng Bình.

Đường vào Rục hiện đang khó khăn bởi ngầm Kiểm Lâm bị thổi bay

Hơn 193 triệu ủng hộ gạo đồng bào Rục

Cập nhật nhận tiền ngày 1-11.
Hơn 193 triệu ủng hộ gạo với đồng bào Rục

Kích hoạt lòng tin mang màu sắc gia trưởng

Bộ trưởng Đinh La Thăng và Vương Đình Huệ đã xây dựng hình ảnh tân bộ trưởng ngay khi vừa nhậm chức với số phiếu khá cao cùng các hành động và phát ngôn ấn tượng.
Phát ngôn của ông Thăng mang màu sắc gia trưởng nhưng chấp nhận được

Hơn 140 triệu tiền mặt ủng hộ gạo với đồng bào Rục

Trong ngày 31-10 bạn đọc ủng hộ thêm 108.300.000 đồng gồm các danh sách sau:

hơn 140 triệu ủng hộ đồng bào Rục

Vĩnh biệt một loài của chúng ta

WWF chính thức công bố trên trang mạng của mình sự biến mất của loài tê giác Java với tên khoa học Rhinoceros sondaicus annamiticus hay còn gọi tê giác một sừng ở rừng quốc gia Cát Tiên. Từ nay trở đi chúng ta vĩnh viễn không còn nhìn lại được loài tê giác này ngoài hoang giả ở mảnh đất hình chữ S.
Lòng tham của chúng ta đã đẩy một loài vật hiền lành có ích nhiều cho con người trong môi trường rừng xanh càng cật vấn lương tâm chúng ta rằng ai đã giết tôi, một loài tê giác java hiền lành? Không ai khác là người, loại người dã man đã đẩy một loài quý hiếm vào tuyệt chủng. 

"Răng chắc cặc bền"

Nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa thành công đưa vào một thành ngữ tục của dân gian “răng chắc cặc bền” vào bài viết của mình khiến cộng đồng mạng “nóng ran”. Thật tình đây là nhà văn đưa tục vào văn của mình chắc nhiều nhất nước Nam nhưng lại được đón nhận như một niềm cảm hứng mới của thanh.
Kiểm tra màng trinh trong lễ hội cây sậy, nghe nói nhà vua này răng vẫn chắc 

Những tấm lòng thơm thảo

Lần đầu tiên Cu Làng Cát kêu gọi một chương trình đưa gạo đến đồng bào Rục. Được nhà văn Nguyễn Quang Lập đăng bài trên Quê choa của ông và trang Mai Thanh Hải rồi nhiều trang khác dẫn lại, đã nối dài sự quan tâm, yêu thương góp gạo đến đồng bào Rục của chúng ta.
Bà con đang được chia sẽ

Kế hoạch chuyển gạo lên đồng bào Rục đợt I

Theo kế hoạch dự kiến, trưa ngày thứ ba (1-11) bác Đỗ Quốc Biên (TP. HCM) nhà tài trợ gói 6 tấn gạo, mỗi hộ 2 chai nước mắm và 1 gói bột ngọt sẽ ra Đồng Hới. 
Đợt I gạo với đồng bào Rục sẽ phát sáng thứ 4 mùng 2-11-1011.

Cập nhật thông tin bạn đọc ủng hộ gạo đến đồng bào Rục

 
Đến thời điểm 6giờ ngày 28-10
 Hôm qua nhận được nhiều tin nhắn từ ngân hàng chuyến đến. Nhiều tấm lòng hảo tâm dành gạo cho đồng bào Rục. Đó là những tình cảm quý giá vô cùng và thương yêu hết mình. Xin cảm ơn bạn đọc gần xa. Đây là danh sách công bố theo lượng tiền chuyển về tài khoản, có một số cam kết chưa đến nơi xin công bố sau.
Sự ủng hộ của cộng đồng sẽ góp phần kéo dài bữa ăn có cơm cho người anh em của chúng ta.

Bạn đọc ủng hộ đưa gạo đến đồng bào Rục đã có 12 tấn gạo được cam kết

Đôi lời: Cu Làng cát xin chân thành cảm ơn những hưởng ứng đưa gạo đến với đồng bào Rục. Đó là những giúp đỡ quý giá vô cùng. Một nắm khi đói bằng một gói khi no.

Đóng góp nào cũng tốt vô cùng với bữa ăn của người Rục

Trung Quốc đối mặt với thảm hoạ tự thiêu

Truyền thông thế giới loan báo đã có nhà sư thứ 10 ở Tây Tạng tự thiêu phản đối sự cai trị độc đoán ở vùng đất này. Đọc các bản tin, dường như các nhà sư Tây Tạng đang muốn lấy cách đấu tranh tự thiêu để truyền đạt tới thế thế giới các khắc khổ, sự mất mát văn hoá, tự do… của Tây Tạng mà Bắc Kinh là tác nhân bị cáo buộc.
Tự thiêu đang là thảm hoạ đau đầu với Bắc Kinh 

Báo Trung Quốc gọi Việt Nam là chó sói

Đọc từ Quê choa.info dẫn bài “Đã cho đủ cà rốt rồi, nay Trung Quốc cần cái gậy” của Dương Quốc Anh trích dịch, mình thấy vì sao mới ký thoả thuận chung với TBT Nguyễn Phú Trọng lại có kiểu ăn noi bạo trợn, cô hồn như thế?. Vẫn chưa tin, nhờ bạn bè giỏi tiếng Trung Hoa vào Trung Hoa Võng cũng được khẳng định như thế, dã man.
Báo Trung Quốc vừa bắn đại bác ngôn từ, gọi Việt Nam là chó sói

Hãy cùng nhau đưa gạo đến người Rục đang được hưởng ứng

Sau một ngày kêu gọi, Cu Làng Cát blog nhận được nhiều cuộc điện thoại cam kết hỗ trợ bà con đồng bào Rục. Trong đó có một số người nói sẽ lên với bà con. Có một đơn vị ở TP. HCM nói sẽ ủng hộ chừng 6 tấn gạo cho người anh em Rục, sẽ có người từ đó ra đi vào Rục với Cu. Nhiều tấm lòng ở nước ngoài cũng gọi điện chia sẽ. Rất mong được mọi người ủng hộ gạo cơm với anh em Rục của chúng ta. Một người anh em chung thuỷ. Thiệt là mừng.
Mỗi đóng góp xa gần sẽ vơi đi phần nào khó khăn với người anh em của chúng ta.  

Hoàng Sa mất tích trong “sóng vọng biển Đông” do sợ?

Chương trình “sóng vọng biển Đông” vừa tổ chức ở Hà Nội do nhà sử học Dương Trung Quốc dẫn chương trình, có cả GS Phan Huy Lê bóng cả của sử học hiện đại Việt Nam. Nhưng không hiểu sao không nhắc đến Hoàng Sa. Phải chăng quan sử có nổi sợ nào đó?
Hoàng Sa mất tích trong "sóng vọng biển Đông" do quan sử sợ?          Đọc trên nhiều bản tin, có nhiều lãnh đạo cao cấp dến dự, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên TBT ĐCSVN Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh…

Cần trao giải cho công trình-tác phẩm cột mốc chủ quyền

ẢNH: BLOGGER CU LÀNG CÁT
Nguồn từ blog nhà báo (Nguyễn Thông) Xin nói ngay, đó là cột mốc chủ quyền lãnh thổ, hay còn gọi là cột mốc biên giới.
Và cũng nói từ đầu cho đàng hoàng: tấm ảnh cột mốc kèm theo bài là của blogger Cu làng cát (bọ Lập bảo rằng là nhà báo Minh Phong), mình mượn từ blog của anh ấy. Mọi lời khen ảnh đẹp hãy dành cho anh Cu làng cát.