Chuyện ở Trung Quốc: Phó chủ tịch tỉnh mua 46 nhà cho 46 tình nhân

Hoàng Thắng cho 46 cô bồ 46 ngôi nhà mà ông ta được các chủ thầu đất đai “tặng”. Bà vợ Hoàng Thắng dựa vào uy danh của chồng lũng đoạn thị trường bất động sản ở Đức Châu. 
 
Mua 46 căn nhà cho 46 cô bồ
Mấy ngày nay báo chí Trung Quốc liên tiếp đưa những thông tin gây chấn động về ông Hoàng Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông tham ô tổng cộng 9 tỷ USD, và vụ lừa tình của phụ nữ U50.
Ngày 1/12, hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc đã xác nhận việc Hoàng Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông bị cách chức, bị bắt để điều tra do liên quan đến việc vi phạm kỷ cương đặc biệt nghiêm trọng.
Theo báo Kinh tế Trung Quốc, nguyên nhân khiến Hoàng Thắng bị bãi chức là do tham ô và bán chức tước. Các chức chủ tịch huyện, cục trưởng đều có “đơn giá” và đều tính bằng triệu Tệ.Chiến dịch chống tham nhũng đang được Trung Quốc đẩy mạnh trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng CSTQ lần thứ XVIII.
Chỉ trong năm 2011 này đã có 4 vị quan to bị cách chức, bao gồm Lý Chí Quân- Bộ trưởng Đường sắt, Lý Nguyên- Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài nguyên dân số của Trung ương Chính Hiệp, Lý Thành Vân- Phó chủ tịch tỉnh Tứ Xuyên và nay là Hoàng Thắng.
Theo Tân Hoa xã, Hoàng Thắng sinh năm 1954, quê Sơn Đông, vào Đảng cộng sản Trung Quốc năm 1975, đã tham gia quân đội, sau chuyển ra ngoài công tác, lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ đoàn, Thư ký văn phòng tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (quốc hội), rồi Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông từ tháng 3-2007.
Việc Hoàng Thắng bị cách chức rồi bị bắt đã gây chấn động dư luận. Dân chúng địa phương vui mừng hể hả vì từ lâu, tiếng xấu của ông ta đã lan truyền rộng rãi. Hoàng Thắng được đặt biệt danh “Hoàng tam ức” (Hoàng 300 triệu).
Ông ta bao nuôi 46 cô bồ theo phương châm “không thể cho danh phận thì cho căn nhà”. Tất cả số nhà này đều do ông ta được các chủ thầu đất đai “tặng”. Bà vợ Hoàng Thắng dựa vào uy danh của chồng lũng đoạn thị trường bất động sản ở Đức Châu.
Ủy ban Kiểm tra kỷ luật T.Ư đã nhận được đơn tố cáo Hoàng Thắng bán chức quan từ năm 2010 và đã bắt tay vào điều tra, nhưng các thông tin về kết quả chưa được thông báo. Nhiều người tỏ ý hoài nghi về con số 9 tỷ USD mà Hoàng Thắng đã kiếm được do tham nhũng đang được lan truyền vì nó quá lớn.
Theo VnMedia