Chim bồ câu thương tiếc ông Kim đã được huấn luyện?!

Truyền thông nhà nước Bắc Hàn loan báo chim bồ câu thương tiếc Chủ tịch Kim Jong Il. Lạ. Sốc. Người bạn dạy sinh học gọi điện nói hoàn toàn không có chuyện chim chóc tự nhiên, hoang dã thương tiếc một con người ra đi, cho dù đó là ai trên trái đất này. Hoàn toàn phản khoa học.
Chim bồ câu dễ huấn luyện, con đầu đàn sẽ chỉ huy được cả đàn đông đúc
Video chim bồ câu thương tiếc ông Kim jong il
Xem video clip, thấy khuôn hình chặt quá, sinh nghi. Dưới khu của những chú chim là đủ thành phần người dân Bắc Hàn, kể cả những người đeo cà vạt, trông như quan chức muốn hướng dẫn người dân nói theo ý mình.
Người bạn nói, chim bồ câu sống trong hoang dã hoàn toàn không dạn người như thế, tập tính cảnh giác với bao mối đe dọa luôn tạo cho chúng sự đề phòng cao và thường phát giác các nguy hiểm to hơn mình bằng các cảm nhận xung động nhanh nhạy và con trống đầu đàn sẽ dẫn đàn bay đi.
Với hình ảnh coi được, người bạn cho rằng, đây có thể là bồ câu nuôi được huấn luyện và sắp đặt. Bạn giải thích rằng, bồ câu vốn là loài dễ thuần hóa, thông minh và làm được theo ý muốn con người một cách nhanh nhất so với các loài chim hoang dã khác.
Vì sao người ta không nói các loài chim khác mà chỉ có bồ câu? Các loài khác rất khó huấn luyện bầy đàn như loài bô câu. Hãy nhớ rằng, những người buôn bán chim bồ câu cho lễ phóng sinh đã huấn luyện thành công những con chim đó được thả ra sẽ tìm đường bay về nơi người chủ từng bán. Cách của những người này huấn luyện tại Việt Nam sẽ cho thấy điều đó với đàn bồ câu đứng im trên cây mà truyền thông Bắc Hàn nói là thương tiếc lãnh tụ Kim Jong Il.
Người bạn dạy sinh học cũng cho rằng, cũng có thể sự ngẫu nhiên đàn chim di trú mỏi cánh, rét lạnh và ngủ qua đêm ở đây. Nhưng anh vẫn không tín nhiệm cách lý giải này, mà cho rằng bầy chim đã được huấn luyện để bay đi bay về vì một nhiệm vụ nào đó, và giờ là nhiệm vụ đặc biệt cho thương tiếc lãnh đạo của họ.
Đó là một cách giải thích của người bạn dạy sinh học, hiểu khá kỹ tập tính các loài chim và nhiều loài thú. Xem rõ video clip, thấy giả thiết của anh bạn rất có lý. Có thể thấy, huấn luyện chim bồ câu để làm trò thương tiếc là màn mới của hình ảnh thần quyền ở Bắc Hàn.
Cu Làng Cát