Sao Lê Văn Luyện

Sát thủ Lê Văn Luyện hiện đang là từ khoá tìm kiếm nhiều nhất trên các mạng tìm kiếm, đặc biệt tại Google, hiện đã có hơn 8.340.000 kết quả. Một cái tên vô danh trở thành nổi tiếng thế giới mạng bởi bàn tay sát thủ dã man với gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích ở phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang.
Văn bản được cho là lời khai của Lê Văn Luyện-Ảnh: Đất Việt


          Người ta rõ về cuộc đời của Luyện mồn một trên từng bản tin online, báo giấy, truyền thanh. Luyện thành sao.
          Lần đầu tiên, cái tên của một kẻ giết người trở nên “hot” nhất trên các bản tin online, và trong cuộc đua giật gân lại có một tờ báo dám bịa ra một bản tin giật gân bắt được sát thủ ở Mỹ Đình, Hà Nội, sau đó bị gọi lá lá cải.
          Nhưng, người ta băn khoăn hơn ở chuyện khác, là vì sao án đang trong điều tra, lại có thể cung cấp thông tin gần như “bạch hoá” hồ sư vụ án. Thậm chí có tờ báo còn loan tin độc quyền videoclip phỏng vấn Lê Văn Luyện.
          Án đang điều tra, nhưng lời cung của bị can đã được các báo đăng tải, không hiểu rõ từ nguồn nào, nhưng nếu là nguồn từ cơ quan công an Bắc Giang, chắc chắn đã vi phạm quy trình làm án.
          Trong khi đó, vụ việc nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt cùng một số dân phòng đánh chết ngày 28/02/2011 đến nay vẫn chưa có kết luận gì từ phía cơ quan chức năng. Hai vụ án khác nhau, nhưng cấp độ dã man có giống nhau?
          Người ta tự hỏi, việc đánh chết một người vô tội như ông Tùng có chiều kích tần nhẫn rất lớn nhưng đến nay không có phản ứng thích đáng nào đang dẫn đến nhiều hoài nghi không minh bạch. Vì sao cho đến nay vẫn chưa công bố các kết luận rõ ràng, mạng sống của người dân do một người vô danh tàn sát được “minh bạch” theo chiều tăng của độ “hot” trên mặt báo mạng, nhưng mạng sống của người bị chết dưới tay Nguyễn Văn Ninh sau nhiều tháng không có thông tin đang đẩy sự dã man vào tận cùng ức nghẹn của người bị hại.
          Cu Làng Cát