Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2013

Quý Tỵ yêu thương của chua ngọt đắng bùi


Năm Quý Tỵ yêu thương cũng như các cảm giác lẫn lộn của cuộc sống với chua ngọt đắng bùi đang chờ đợi. Xin chúc bà con ủng hộ Cu Làng Cát một năm mới sức khỏe để cùng tiếp bước những dự định tương lai. Chúc mọi người sẽ là chứng nhân cho các thời khắc khác nhau cũng là nhân chứng của dòng đời xuôi ngược còn lắm gian nan.
Một số hình ảnh Tết Việt qua thời gian xin bạn bè Cu Làng Cát thưởng lãm.

Thế tam quốc của châu Á thế kỷ 21

Theo dự báo, tới năm 2030, châu Á sẽ có quy mô kinh tế và vai trò chiến lược lớn hơn cả châu Âu và Mỹ cộng lại. Số phận của châu lục này sẽ được quyết định bởi ba nước lớn là Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Cuộc đua cho vị trí dẫn đầu châu lục đã được khởi động từ lâu song nó sẽ gay cấn hơn trong thời gian tới sau sự chuyển giao quyền lực ở các nước này trong năm vừa qua.

Nhật sắp công bố bằng chứng Trung Quốc khóa radar

Ngày 9-2, các phương tiện truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin Nhật Bản có thể tiết lộ tài liệu mới chứng minh một tàu hải quân Trung Quốc chỉ đạo khóa radar điều khiển hỏa lực ngắm vào một tàu khu trục Nhật Bản ở gần quần đảo tranh chấp biển Hoa Đông.

Kỳ vọng gì trong kinh doanh năm mới?

Kinh tế Mỹ có sự hồi phục mạnh từ nửa sau năm 2012. Tăng trưởng GDP quý 3-2012 đạt mức 3,1%/năm, chỉ thấp hơn đôi chút so với mức trung bình 3,25%/năm từ năm 1947 đến nay. Dự báo tăng trưởng GDP thực năm 2012 là 2,1%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ mức 8,3% vào đầu năm xuống còn mức 7,8%. Đây là những con số ấn tượng của nước Mỹ trong bối cảnh châu Âu rơi vào suy thoái do khủng hoảng nợ công và Trung Quốc đang trong kịch bản hạ cánh cứng. Vậy kinh tế thế giới sẽ diễn biến ra sao, doanh nghiệp kỳ vọng gì vào năm 2013.

Trung Quốc - Triều Tiên sắp trở thành 'kẻ thù'?

Ngày 7-2, tờ Liên hợp buổi sáng của Singapore đã có bài viết với tựa đề: “ Trung Quốc - Triều Tiên có lặp lại vết xe đổ như quan hệ Trung Quốc – Liên Xô”.