Chủ Nhật, ngày 03 tháng 2 năm 2013

Nguyên bản không bông đùa

Hình ảnh: Ảnh gốc đẹp nguyên bản nhưng bên Kiến thức đã biên tập khiến nguyên sơ mất đi.

Bị kiểm điểm vì để công ty Trung Quốc tận thu khoáng sản

Không chỉ để công ty vốn 100% của Trung Quốc khai thác quặng sắt vượt công suất, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư Phú Yên còn chấp nhận cho công ty này tiếp tục gia hạn thời hạn khai thác để tận thu.

Thủ tướng Nhật thề bảo vệ Senkaku "bằng mọi giá"

Trước các đe dọa leo thang từ Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thề sẽ bảo vệ quần đảo tranh chấp Senkaku.

Mỹ và NATO nghi Trung Quốc bán phá giá HQ-9 để thắng thầu

Mỹ và NATO cho rằng Trung Quốc đang bán phá giá hệ thống phòng không HQ-9 để giành được gói thầu mua tên lửa phòng không trị giá 4 tỷ USD của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tàu sân bay Ấn Độ trục trặc vì thiết bị Trung Quốc

Tàu sân bay Vikramaditya do Nga nâng cấp cho Hải quân Ấn Độ lẽ ra phải được bàn giao từ tháng 12-2012 nhưng lại bất ngờ gặp trục trặc. Các chuyên gia Nga cho biết nguyên nhân là tàu sử dụng thiết bị chất lượng kém của Trung Quốc.

Mỹ, Trung ra sức ve vãn Indonesia

Mỹ và Trung Quốc đang ra sức chèo kéo Indonesia, có lẽ vì nước này giữ vai trò quan trọng trên cương vị cường quốc khu vực.

Nhật lại bắt tàu cá Trung Quốc

Lực lượng tuần duyên Nhật sáng nay 2.2 bắt giữ một tàu cá Trung Quốc với cáo buộc khai thác san hô trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật.

Sáng lên đèn cổ

Một số hiện vật rất đặc biệt trong trưng bày chuyên đề đèn cổ Việt Nam đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, và không có hiện vật tương đương của Trung Hoa.

Nguy cơ rất thật

Vài ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam không ngừng chỉ trích ứng dụng WeChat, dùng trên điện thoại di động, do ngấm ngầm đưa “đường lưỡi bò” vào bản đồ được tích hợp kèm. Đến ngày 31.1, WeChat của Tập đoàn Tencent (Trung Quốc) chính thức phản hồi về vấn đề này trên phần thông tin dịch vụ bằng tiếng Việt.

Hai chọi một

Cuộc tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông không những tiếp tục leo thang căng thẳng mà chỉ ra tương quan lực lượng giữa các bên đang thay đổi.