Thứ Sáu, ngày 25 tháng 1 năm 2013

Vụ “giúp” Dương Chí Dũng bỏ trốn: Bắt 1 đội trưởng của Công an Hải Phòng

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an TP. Hải Phòng, tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với trung tá Hoàng Văn Thắng.

Ông Đoàn Văn Vươn “đánh bạc với giời” (kỳ 2)

Mặc dù khoản nợ cả trăm cây vàng từ hơn 10 năm trước chưa biết đến ngày nào mới được thanh toán, nhưng “khổ chủ” Nguyễn Đình Đạt không ngại ngần thừa nhận rất “nể” sự quyết tâm cùng những sáng kiến trong quá trình làm đầm, đặc biệt là gan “đánh bạc với giời” của “khổ nợ” Đoàn Văn Vươn.
Đầm đã đắp như hiện trạng từ năm 1993

Đoàn Văn Vươn từng "khổ hơn một người ăn mày” (Kỳ 1)

Đó là khẳng định của “khổ chủ” Nguyễn Đình Đạt, người trực tiếp đắp đầm nuôi tôm cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng khi nói về “khổ nợ” của mình.
Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà riêng ở TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, sau một hồi giới thiệu, trao đổi, ông Nguyễn Đình Đạt sốt sắng mở tủ lấy hồ sơ và mạch lạc kể cho chúng tôi nghe về “khổ nợ” hơn chục năm qua của mình khi nhận đắp đầm tôm cho ông Đoàn Văn Vươn.

Báo Hoàn Cầu: Trung Quốc nhất định cho Nhật bài học!

Thời báo Hoàn Cầu ngày 24-1 đăng bài xã luận 'Trung Quốc nhất định sẽ cho Nhật Bản một bài học sâu sắc'. Tờ báo tự tin nếu chiến tranh xảy ra, Nhật Bản sẽ hoàn toàn thảm bại.

Quốc hội Philippines ủng hộ chính phủ

Các nghị sĩ kêu gọi chính phủ thuê chuyên gia giỏi về tranh chấp lãnh hải.

Philippines “có quyền hợp pháp” kiện Trung Quốc

Đó là tuyên bố của quan chức Thái Lan và Singapore về việc Philippines đưa tranh chấp chủ quyền tại biển Đông với Trung Quốc ra tòa án LHQ.

Lo bị làm nhái, Nga không bán lẻ SU-35 cho TQ

Nguồn tin ngoại giao quân sự tiết lộ vì lo bị làm nhái, Nga không bán 4-6 chiếc mà phải theo lô ít nhất 40 chiếc SU-35 cho Trung Quốc.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nói gì về vụ kiện 'đường chín đoạn'

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon hôm qua đã kêu gọi giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông một cách “thân thiện” giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.