Thứ Ba, ngày 15 tháng 1 năm 2013

Trung Quốc đã sẵn sàng cho chiến tranh

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) số ra ngày 15.1, các quan chức Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tuyên bố rằng quân đội nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh trong bối cảnh căng thẳng với Nhật Bản do tranh chấp lãnh hải ở Biển Hoa Đông ngày càng leo thang.

Điều chuyển Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng làm phó giám đốc sở

Chiều qua 14.1, tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng (TP.Hải Phòng), bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, đã chủ trì cuộc họp công bố quyết định điều động ông Bùi Thế Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng về giữ chức Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Người thay thế ông Nghĩa là ông Cao Xuân Liên, Trưởng ban Kinh tế ngân sách, HĐND TP.Hải Phòng, các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15.1.


Vào thời điểm xảy ra vụ án hủy hoại tài sản tại khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng ngày 5 và 6 tháng 1.2012, ông Nghĩa khi đó đang là Bí thư Huyện ủy. Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND H.Tiên Lãng (đã bị khởi tố bắt giam), ông Nghĩa cũng có mặt tại hiện trường vụ cưỡng chế, chỉ đạo ông Khanh đập nhà của anh em ông Vươn. Tuy nhiên, ông Nghĩa phủ nhận và tại bản kết luận điều tra vụ án “hủy hoại tài sản”, cơ quan CSĐT cũng đã kết luận, đối với ông Nghĩa, do tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội hủy hoại tài sản nên không khởi tố điều tra.
Theo Báo Thanh Niên

Cả nước hiện có hơn 500 ngày truyền thống, ngày kỷ niệm

Chiều 14-1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe và cho ý kiến về hai nghị định của Chính phủ: Nghị định về hoạt động mỹ thuật và Nghị định quy định công nhận ngày truyền thống, ngày kỷ niệm và ngày hưởng ứng của Việt Nam.

Thủ tướng Abe gửi thư cho NATO

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ viết một lá thư cho Tổ chức Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kêu gọi thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa lúc Trung Quốc đang ngày càng lấn lướt trên biển.

Philippines sắp in bản đồ mới

Dân Đài Loan biểu tình tố lãnh đạo Mã Anh Cửu thân Trung Quốc.

Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay hoạt động sai trái

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhật Bản điều thêm tàu tuần tra đến biển tranh chấp

Đài truyền hình NHK ngày 14-1 cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ triển khai thêm hai tàu tuần tra ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Bộ Ngoại giao Philippines cho biết nước này đang có kế hoạch gửi công hàm phản đối nếu bản đồ mới của Trung Quốc cố tình đưa các đảo đang tranh chấp trên Biển Đông nhưng Philippines khẳng định là thuộc chủ quyền của họ.

Khi các láng giềng “không ưa” Trung Quốc

Ca sĩ Linn Linn cất tiếng hát về tình yêu, môi trường và tự do. Nhưng các fan của anh không ngừng yêu cầu Linn Linn một bài hát khác - bài hát nói về những người nhập cư Trung Quốc tiếm quyền làm chủ thành phố của anh.