Thứ Hai, ngày 06 tháng 5 năm 2013

Thoát

Cô gái dung tục Thái Nhã Vân trần truồng đứng trên đầu 'thiền sư'
Xin phép được giới thiệu một số hình ảnh cũng như quá trình thực hiện Thoát.

Dự án Thoát gồm nhiều “sản phẩm”. Đầu tiên là cuốn sách ảnh trắng đen có tên “Thoát”, mà theo thầy Huệ Phong là “biểu đạt toàn bộ tinh yếu của bài Pháp Thoát được nhà Phong thủy Huệ Phong thể hiện sống động qua từng hình ảnh và câu chuyện của nhận vật.” Người thực hiện bộ ảnh là nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung. Người mẫu là diễn viên Thái Nhã Vân – người đang được mệnh danh là “quả bom sex sẽ làm nổ làng showbiz Việt.” Bộ ảnh “Thoát” được thực hiện từ tháng 10. 2012 và đến nay đã hoàn tất với 12 ảnh chính, với sự kết hợp như thầy nói là thiền – zen và nude art (theo Việt Văn báo Lao Động).

Kế là bộ tranh “Thoát” được thực hiện dưới dạng ảnh số, sơn dầu, chì, thêu; Và bộ tượng “Thoát” được tạc dưới thể loại đất nung, đồng và đá. (Theo Việt Văn, bộ tranh chưa thực hiện và cũng chưa biết thầy vẽ hay đặt hàng ai.)

Rồi bộ lịch “Thoát”, khổ 40 x 40cm, 12 tờ.

Tiết mục múa đương đại “Thoát”, theo thầy Huệ Phong là với “những hình ảnh nghệ thuật và biểu cảm, cùng âm thanh và ánh sáng hòa nguyện nhau thể hiện nỗi cô đơn của loài người trong một xã hội hiện đại.” Thầy bảo sẽ thuê diễn viên, chuyên nghiệp hay nghiệp dư chưa thể nói, phải xem cô nào có khả năng thể hiện nó (theo Việt Văn, báo Lao Động).

Có nhạc “Thoát”, phim “Thoát”, nhưng mới là dự tính.

Dĩ nhiên là phải có bài thơ “Thoát”.

Và một cuốn truyện “Thoát”, “thể hiện sống động nỗi lạc lõng trong cõi tâm linh của con người. Xuyên suốt câu chuyện là sự nỗ lực tu thân và rèn luyện của nhân vật để vượt qua mọi sự ràng buộc hệ lụy đời thường và nỗi ám ảnh của sắc dục.”

*
Trong bài Thoát – chưa thoát trên báo Lao Động, nhiếp ảnh gia Việt Văn cho biết:
Kịch bản và đạo diễn, cha đẻ của ý tưởng “thoát” là nhà phong thủy Huệ Phong, với thông điệp đại ý là sắc dục có thể làm người ta khổ đau, người ta sung sướng, là thăng hoa cho nghệ sĩ trên đường sáng tác, là trở ngại lớn nhất trên đường thiền… Chữ “thoát” để biểu hiện con người từ sự dính mắc đến chỗ tự do – làm chủ sắc dục. Và qua đó còn giúp cộng đồng hiểu: Sắc dục đích thực là gì!
Sáng 13.12, phóng viên LĐ qua địa chỉ thầy Phong đã quảng cáo trên mạng ở đường 30.4 (TP.Vũng Tàu). Dù trông đạo mạo, hay cười, nhưng thầy Phong khá trẻ, chưa đến 40 tuổi, và đang làm việc với hai anh công an. Té ra, bộ ảnh trên chưa thể ra mắt vì chưa được cấp phép của Sở VHTTDL Bà Rịa – Vũng Tàu. Và thầy Phong ký vào biên bản làm việc là trong khi chờ cấp phép sẽ không được truyền bá những ảnh trong bộ “Thoát”.
Hỏi chuyện thầy, vì sao có ý tưởng trên, thầy bảo có từ nhiều năm trước. Sở dĩ phải sử dụng một tổ hợp hoạt động trên vì “để giải quyết một vấn đề xã hội, phải dùng nghệ thuật sẽ tạo hiệu ứng xã hội mạnh hơn, vì người ta cũng không đọc sách nhiều. Làm sao để thông qua dự án “Thoát” sẽ thấy con người có khả năng chạm vào sắc dục, làm chủ nó, không rơi vào ngã!”.
Nhưng khi hỏi thầy về bộ ảnh chưa ra mắt được, thầy lại bảo: “Chuyện triển lãm không quan trọng lắm, chủ yếu là tôi muốn đọc những bài viết mang tính định hướng cho công chúng. Tôi làm theo một lộ trình cẩn trọng, làm nghệ thuật phải có trách nhiệm, đụng đến vấn đề tâm linh càng phải cẩn trọng”.


Khi phóng viên muốn xem ảnh “Thoát”, thầy từ chối và đề nghị xem thẻ nhà báo. Hỏi sâu hơn về thiền, thầy không hào hứng và ngại nói. Thầy bảo cũng có tập thiền, đọc sách Phật, nghiên cứu Phật và viết bài, in sách, nhưng chỉ là cư sĩ.

Một dự án nghe đầy tham vọng, nhưng tác giả của nó còn có phần mông lung và chưa rõ ràng trong ý tưởng, cũng như cách thức triển khai.”
*
Lấy câu “Trong các thứ ái dục, không gì đáng ngại bằng sắc dục…” (Kinh bốn mươi hai chương) làm chủ đề dẫn đường, bộ ảnh là sản phẩm đầu tiên của dự án Thoát. 12 ảnh chính thì chưa thấy, nhưng phần giới thiệu được làm khá cẩn thận từ khâu chuẩn bị, dưới hình thức “một câu chuyện-ảnh”.
Mở đầu là một cô gái (diễn viên Thái Nhã Vân) với chiếc vali kéo đến cổng Thiền viên.

Cô gặp người của Thiền viện.

Và được chỉ lối vào Thiền viện sống.

Tại Thiền viện, cuộc sống “đầy tình yêu thương, được sống trong chánh niệm, làm việc trong chánh niệm, có không gian và thời gian quan sát mọi hành vi, mọi việc gì cũng có thể học hỏi được.”

Trong Thiền viện, “việc gì cũng là Pháp, chỗ nào cũng là Pháp”.

Rồi Thiền định, “là phương tiện tốt để thanh lọc thân tâm” (trước khi chụp ảnh?)

Khi Thiền, “mọi việc dần dần rõ ràng hơn khi tâm thức an tịnh”.

Sau đó Thái Nhã Vân đã tham vấn Ni Sư Phó Trụ trì Thiền viện Chơn Không – Vũng Tàu “về những điều cô quan tâm”: “Sắc dục dưới góc nhìn Phật Giáo” (Lời giới thiệu thì nói thế, nhưng cô có quan tâm không Thái Nhã Vân? Hay thầy quan tâm?).

Qua sự hướng dẫn và diễn đạt của Ni sư, “Thái Nhã Vân đã nắm bắt và hiễu rõ bản thể của sắc dục.”… “Mọi hình tướng đều không thật thì sao ta phải bám víu vào thân mạng và sắc dục này”.

Rồi tới buổi giảng pháp Tánh không của thầy Huệ Phong cho diễn viên Thái Nhã Vân và nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung.

Mục đích buổi giảng pháp này là “để nắm bắt được ý nghĩa của công việc, phương thức làm việc, tinh yếu của cuốn sách.”

Nhiếp ảnh gia và hai diễn viên “lễ Phật trước khi thực hiện bộ ảnh, hồi hướng mọi công việc đến chúng sanh được hạnh phúc”.

Sau đó bước vào thực hiện bộ ảnh, với nguyên tắc: “Cẩn trọng trong từng việc nhỏ, miên mật giữ chánh niệm trong suốt thời gian thực hiện bộ ảnh.”
Nữ diễn viên trẻ Thái Nhã Vân chưa gây được nhiều ấn tượng đối với khán giả kịch nói, điện ảnh, truyền hình. Nhưng cô lại nổi tiếng vì có những bộ ảnh rất dung tục như thiếu nữ mặc áo yếm để lộ đầu nhũ hoa to tướng, hay ấp sát ngực trần của mình và ngực bạn nữ khác; ngoài ra, ảnh khỏa thân của cô thì vô số.
Đầu năm nay, bộ ảnh Thoát (nằm trong một dự án gồm cả các hình thức nghệ thuật khác) có sự góp mặt của cô đã định ra mắt tại thành phố Vũng Tàu nhưng các cơ quan an ninh văn hóa đã can thiệp để hoãn việc này. Dự kiến, 30/4 này, bộ ảnh sẽ được triển lãm tại Vũng Tàu.

Thông điệp của dự án: Sắc dục là trở ngại lớn nhất trên đường thiền… “Thoát” để biểu hiện con người từ sự dính mắc đến chỗ tự do – làm chủ sắc dục. Nhiếp ảnh Nguyễn Trung. Nhân vật gồm thầy phong thủy Huệ Phong và Thái Nhã Vân.


Bộ ảnh được kể dưới dạng câu chuyện

Những hình ảnh khác của Thái Nhã VânẢnh: Soi

27 nhận xét:

 1. He he he, Tu thế nài anh đây cũng tu được. Dạo này đến thần tiên còn suy thoái, huống hồ là dân dã bọn mình.

  Trả lờiXóa
 2. Hàng họ cũng được.
  Phơi đồ hàng lấy được.
  Nhìn cũng hay hay, xả được...
  trả 1 triệu!

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội bây giờ loạn. Thầy tu thì như đại gia, đi xe hơi, tay ga, dùng iphon, ipad; còn diễn viên người mẫu thì như cave, hết nude vì môi trường, .... giờ trần truồng để thuyền. Chả ra cống rãnh gì cả

  Trả lờiXóa
 4. Phàm đã là người tu hành thì sắc giới là điều cấm kỵ nhất. Việc chạm tay, gặp mặt, ngồi nói chuyện chung với nữ hoặc nam giới đã là tối kỵ chứ chưa nói đến việc thoát y trước mặt thiền sư. Cứ đà này rồi đến việc sư cũng quan hệ tình dục bình thường vì đây là nhu cầu thiết yếu của con người, nó hoàn toàn trong sáng và lành mạnh mà. Vụ này nghe ra còn kinh khủng hơn vụ ĐVH và Tỳ Kheo Thích Phạm Định. Đúng là vào thời kỳ nhiễu nhương, mọi thứ đều phàm tục.

  Trả lờiXóa
 5. người yêu nghệ thuật22:42 Ngày 06 tháng 05 năm 2013

  Tui nghĩ đây là trò tạo scadal và khiêu dâm thì đúng hơn, nhạo báng nhà phật chứ chả thấy gì là nghệ thuật cả!

  Trả lờiXóa
 6. Thầy này có "Cốt Tu" hahaha...

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn trong ảnh:
  Với đôi mép sệ xuống của vị cơn tăng thì chúng ta sẽ thấy có xa rời chữ DỤC được hay không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha này giống Hòa Thân trong phim TQ quá, hehe

   Xóa
 8. Với máy ảnh KTS bây giờ thì cứ shoot... vô tội vạ... rồi chọn.hình thôi mà; chỉ cần biết chút ít là nổi ngay thôi; miễn chủ đề và hình phải thật "biểu cảm, quyến rũ..: nhỡn" là "ăn tiền"!

  Trả lờiXóa
 9. Tu thế này mà ai chẳng muốn!(suy thoái trăm bề)

  Trả lờiXóa
 10. Thầy Huệ Phong là thầy phong thủy chứ không phải là nhà sư. Người trong ảnh không phải là nhà sư.
  Tôi đóng giả bạn, làm việc xấu. Bạn công kích ai?
  Đúng ra mọi người nên công kích thầy Huệ Phong về hành động bôi nhọ đạo giáo.
  Mà cái cô kia có hình dạng quá đát rồi, thế mà nhiều người mê mẩn.
  Quá hồ đồ.

  Trả lờiXóa
 11. "Thoát" , " không thoát" , "không cách gì để thoát" .
  Đúng ra , mấy thầy không nghĩ tới "thoát" . Còn nghĩ tới ' thoát " rồi dàn dựng " thoát" và khoe : " ta đây đã "thoát " thì rõ ràng là " Chưa thoát ".
  He.. he...

  Trả lờiXóa
 12. Em này đầu ti thì to như ngón tay cái. khác đâu dân cave, gái bia ôm miệt vườn.
  Ảnh em này mặc quần áo hở hang thì tạm được.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là thoát...y vũ!

  Trả lờiXóa
 14. ngon quá!!! tớ thoát "tinh" đây...hehe...

  Trả lờiXóa
 15. Nếu thầy thực sự THOÁT thì khi chụp hình xin đừng mặc quần, để cho mọi người chứng kiến sự thoát......tinh dịch của thầy(Giống hiệu trưởng Sầm Đứt Chim), ngồi nhắm mắt không dám nhìn mà hai tay còn phải đè con tự do thở không nổi mà thoát mịa gì?

  Trả lờiXóa
 16. Huệ Phong đội lốt nhà sư làm ô uế nhà Phật .
  CÒn nhiếp ành và người mẫu thì muốn nổi tiếng mới tham gia kiểu nay ấy mà .Bắt chước Can lộ lộ của Tàu khựa đó mà ...

  Trả lờiXóa
 17. Tu kiểu này chắc "TU PHẢI ĐẠO"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu nói cua Bạn Nặc danh là HAY NHỨT. TC

   Xóa
 18. tu kieu nay ai k tu duoc moi thay dam tac qua day

  Trả lờiXóa
 19. Thoát ai? Ai thoát? Thoát gì? thoát y?

  Trả lờiXóa
 20. người ít học đến mấy vẫn không thể làm được như cái cô Thúi Văn kia. Cô bôi bác hình ảnh người phụ nữ VN xưa nay vốn kín đáo, đoan trang quá. Hoa như cô chỉ là laoij hoa 10h nở thì 10h30 tàn thôi

  Trả lờiXóa
 21. thật là một đấng "chân tu" . Mắt thì nhắm tịt còn "cu"...dựng hình . Thật buồn cho đất nước mình . Đi tu cũng muốn đi rình... cave

  Trả lờiXóa
 22. ẻm này đi tu vài ngày có khi phật pháp chuyển remix hết, nghệ thuật gì mà khoe đầu vú to đùng, ô uế cửa thiền quá, thầy mà mở mắt ra coi thi úp mũ không rơi đâu ạ.?

  Trả lờiXóa
 23. Thày chê - hổng thèm nhìn - mẫu mà chi mà toa & thâm..............
  Hem bằng mấy con bé ở làng bên............
  Thôi cháu chiếu cố 200 obama/ô vờ nai. (Thày là thầy chê roài!)

  Trả lờiXóa