Thứ Sáu, ngày 08 tháng 3 năm 2013

Tin nóng: Triều tiên hủy hiệp định đình chiến với Hàn Quốc

Triều Tiên hôm nay (8-3) đã tuyên bố vô hiệu hóa hiệp ước không xâm phạm với Hàn Quốc và cắt đứt đường dây nóng với Seoul, chỉ vài giờ sau khi HĐBA LHQ thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Bình Nhưỡng.

Bình sĩ Triều Tiên trong một cuộc tập trận chưa rõ địa điểm ngày 6-3. Ảnh: KCNA/EPA
Triều Tiên bãi bỏ tất cả các hiệp ước không xâm phạm giữa Bình Nhưỡng và Seoul”, tuyên bố từ Ủy ban tái thống nhất Triều Tiên cho biết.

“Điều đó có nghĩa là Bình Nhưỡng sẽ lập tức cắt đường dây nóng Bắc-Nam”, tuyên bố được đăng tải trên hãng thông tấn trung ương KCNA cho biết thêm.

Vài giờ trước đó, hôm 7-3, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết số 2094 tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên liên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 3 của Bình Nhưỡng hồi tháng 2.

Ngay sau cuộc bỏ phiếu thông qua, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice khẳng định rằng Triều Tiên “sẽ thấm đòn, thấm rất nặng” những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt mới này, và Triều Tiên sẽ chẳng gặt hái được gì nếu cứ tiếp tục “gây hấn”.

Được biết, các biện pháp trừng phạt mới này thắt chặt các hạn chế tài chính đối với các hoạt động xuất khẩu hàng hóa tới Triều Tiên, cũng như ngừng toàn bộ giao dịch tài chính liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa cũng như xuất khẩu vũ khí của Triều Tiên.

Nghị quyết mới bổ sung 3 cá nhân và 2 cơ quan của Triều Tiên vào danh sách bị phong tỏa tài sản và cấm đi lại, đưa danh sách trừng phạt lên con số 17 công ty và 9 cá nhân.

Trước khi nghị quyết mới được thông qua, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành tấn công hạt nhân phủ đầu đối với Hàn Quốc “nếu Mỹ còn tìm cách châm ngòi cuộc chiến tranh hạt nhân”. Trong khi đó , KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đang tới thị sát một đơn vị quân đội tiền tiêu đóng trên hai đảo ở phía Tây Nam nước này.
Đỗ Quyên (Tổng hợp)

10 nhận xét: 1. Thằng này chắc chắn sẽ đánh Nam Hàn, có gì mà mất đánh thắng thì được hết vì đang ở đường cùng nên tinh thân cao ngất.

  Trả lờiXóa
 2. Lại các bác khựa jật dây để hướng sự chú ý của thế giới vào Triều Tiên, rảnh tay xử anh Nhật ở Sensaku.

  Trả lờiXóa
 3. Còn phải nhớ rằng: Lấy gì mà đánh mới được chớ. Mấy cái quả bom đểu kia liệu có mở kịp để đánh không mà cứ to mồm?

  Thằng TQ nó đang rất sợ thằng TT đói quá hóa liều mà nổ súng thật thì chết cả nút.

  Trả lờiXóa
 4. Đó là kiểu "xin đểu" của Bắc Hàn. Đã có hàng trăm lần Bắc Hàn dọa như thế. Rốt cuộc thì chẳng dám làm gì. Vì tính mạng của Bắc Hàn nằm trong tay Tàu và Nga. Nếu cà chớn, hai anh này cúp viện trợ thì chết đói cả nút. Thà rằng cứ ngoan ngoãn rồi các anh "cho kẹo", Nhưng Bắc Hàn giờ như một thằng khùng, chỉ biết hù dọa thiên hạ mà thôi. Sẽ đến lúc chúng nó tự phân huỷ, vì là đồ đểu mà.

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô,đánh đi,đây là cơ hội vàng để bắt heo Ủn(thằng Kim jong Un) về lam thịt,nếu có bán thịt heo này,tôi xin đăng ký mua một ít về luộc đãi bè bạn,thịt này bổ lắm(bà con thấy nó rồi chứ gì?)ăn toàn cao lương mỹ vị thôi mà! Bọn độc tài cực kỳ gian các và vô cùng man rợ,vô cùng hiếu chiến!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là Chí phèo nếu có sông lại cũng phải vái bằng cụ.

  Trả lờiXóa
 7. Dân Hàn cố lên, dập chết chính quyền Bắc Triều đi để giả phóng cho đồng bào của mình. Nếu Bắc Triều sụp một phát thì có nhiều người vui, ta cũng vui

  Trả lờiXóa
 8. He he he
  Để xem thằng phèo ủn làm được gì nào. Dù sao dân Bắc Triều Tiên đã khổ quen rồi. Uýnh đi để thống nhất. Nhưng mà rất khó, anh khựa lo sút vó, lỡ thằng phèo con làm thật thì ...

  Trả lờiXóa
 9. Triều đại nhà Kim(Kim nhật Thành,Kim jong Il,Kim jong Un),cha truyền con nối,-cực kỳ gian ác và cực kỳ man rợ chưa từng thấy trong lịch sử loài người!Xin Thượng Đế lập tức tiêu diệt loài ác quỹ này,trả lại cuộc sống bình thương cho đồng bào Bắc Triều Tiên-Con xin cung kính cúi đầu đảnh lễ tạ ơn Thượng Đế!

  Trả lờiXóa
 10. Mầy đi đánh đi Ủn à,mầy bắt dân chúng của mầy phải chết à?ĐM thằng đểu,trời tru đất diệt dòng họ mầy!

  Trả lờiXóa