Thứ Bảy, ngày 23 tháng 2 năm 2013

Xe cấp cứu đi bốc thăm vòng bảng thể thaoChiều 22-2 hàng chục xe cứu thương và biển xanh của các đơn vị y tế trực thuộc sở y tế Quảng Bình rồng rắn về đỗ trong trụ sở sở Y tế tỉnh này, đậu tràn ra cả đường Hồ Xuân Hương, chỉ với một việc làm hết sức vô cảm và lảm nhảm là bốc thăm vòng bảng thể thao quần chúng của các đơn vị này. Đây là điều lạ nhất lịch sử y tế nước Nam ta, dùng xe cứu thương cho công việc bốc thăm. Phó giám đốc sở y tế Quảng Bình, Nguyễn Đức Cường chủ tịch hội thao thể dục thể thao ngành y Quảng Bình lý luận các xe cứu thương, xe biển xanh đi bốc thăm là do các đơn vị sự nghiệp có thu nên họ đưa ...xe đi. Khiếp, thế bệnh viện và các cơ sở y tế và xe cộ đều từ tiền họ làm ra cả chắc?
Không có thuế dân ở trong đó chắc. Một cách trả lời bạt mạng, cổ xúy cho lãng phí xe công. Ngày 25-6-2012 cũng ông Cường hứa với báo chí sẽ chấn chỉnh xe công toàn ngành khi một cán bộ sở y tế cưới con đã trưng dụng hàng chục xe biển xanh của y tế, dán song hỷ đi diễu hành qua các tuyến phố lớn của Đồng Hới, qua cả trụ sở Tỉnh Ủy, UBND tỉnh nửa mới kinh.
 

1 nhận xét:

  1. Vào khoảng cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, TBT Đảng CS Liên Xô – M. Gorbatrop đã nói: “Cái gì là của chung có nghĩa là không phải của ai!”. Khi nói về nạn tham nhũng, lãng phí tràn lan ở Liên Xô và các nước XHCN hồi đó.
    Cho nên, xe công là xe chung (mua bằng tiền thuế của dân), cán bộ nào muốn đi thì đi, đi đâu cũng được, hỏng thì thanh lý, mua cái khác!... Tất nhiên, nhân dân thì… không có quyền đi! – Chế độ công hữu tai hại thế đấy!

    Trả lờiXóa