Thứ Tư, ngày 06 tháng 2 năm 2013

Trung Quốc nhắm radar vào tàu Nhật

Tokyo cáo buộc tàu khu trục Trung Quốc dùng radar nhắm vào một tàu tuần duyên Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Ngày 5-2, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cáo buộc tàu khu trục của Trung Quốc đã dùng hệ thống radar nhắm vào một tàu hộ tống của Nhật Bản.

Hành động này đã bị Tokyo phát hiện ít nhất một lần vào ngày 30-1 gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. Ngoài ra, tàu Trung Quốc cũng hướng radar vào một trực thăng quân sự của Nhật.
Bộ trưởng Onodera nhấn mạnh việc sử dụng những thiết bị này là “điều rất bất thường” và nguy hiểm. Nhật Bản mong muốn phía Trung Quốc sẽ kiềm chế "những hành động tương tự” trong tương lai.
Tàu Trung Quốc thường xuyên ra vào hải phận quanh quần đảo Senkaku
Cũng trong ngày 5-2, Nhật Bản đã triệu đại sứ Trung Quốc Trình Vĩnh Hoa để phản đối việc 2 tàu hải giám Trung Quốc đi vào vùng biển gần quần đảo Senkaku một ngày trước đó và lưu lại đến 14 giờ. Đây là lần đầu tiên Tokyo triệu đại sứ Trung Quốc dưới thời tân Thủ tướng Shinzo Abe.

3 nhận xét:

 1. Bọn xâm lăng nó thường hung hăng như vậy đó-Cố lên ngươi bạn Nhật!

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu đi bắt cá đó mà
  Rada chú Chệch chỉ là đổ chơi
  Nếu ngon khai hỏa thử coi
  Một chiều banh xác như thời nhà Thanh

  Trả lờiXóa
 3. Hắn là Chệt thật đấy ,Hắn giống giống như một thứ chó điên đụng đâu Hắn luôn tru tréo sủa cắn bậy và gây tai hại.Ai cũng biết Hắn dùng súng nhựa đi cướp giật Nhưng Hắn là cha mẹ của VN quốc đấy . Dù Hắn là loại khốn nạn VN dân phải biết kính trọng Hắn

  Trả lờiXóa