Thứ Tư, ngày 20 tháng 2 năm 2013

"Tôi thất vọng khi đọc lời xin lỗi của ông Hoàng Hữu Phước"

Cho rằng ĐBQH Hoàng Hữu Phước cần công khai xin lỗi ĐB và cử tri, nhưng GS Nguyễn Minh Thuyết lại thấy thất vọng với cách nhận lỗi của ông Phước.


Ngày 19/2, trao đổi với phóng viên báo điện tử Infonet sau khi ĐBQH Thành phố HCM Hoàng Hữu Phước công khai xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc sau bài viết công kích trên blog cá nhân, GS Nguyễn Minh Thuyết nói, đã đọc và biết việc này. Nhưng vị GS với nhiều năm kinh nghiệm ở nghị trường cho biết: "Tôi thật lấy làm thất vọng khi đọc lời nhận lỗi này".

GS Nguyễn Minh Thuyết: "Tôi thấy thất vọng với cách xin lỗi ấy"
ĐB Quốc hội (ĐBQH) khoá XI, XII Nguyễn Minh Thuyết dẫn dụ một nội dung của ĐB Phước, nói trên báo chí rằng: “Tôi thừa nhận là phương pháp tranh luận của mình sai khi đưa lên blog. Chính vì phương pháp sai này tôi có lời xin lỗi cá nhân ông Dương Trung Quốc. Lẽ ra với những chỉ trích như vậy, tôi có thể viết một bức thư gửi Thường vụ QH, hay viết bài không ghi tên ông mà chỉ nêu quan điểm, theo dạng blog thì chắc là không có chuyện gì”.
Về việc này, GS Nguyễn Minh Thuyết tỏ ra thất vọng với cách xin lỗi ấy. "Không hiểu khi nhận được bức thư với những lời chỉ trích kém văn hóa như vậy, UB Thường vụ QH có hiểu là chính mình cũng bị ĐB Hoàng Hữu Phước xúc phạm không?" – GS.Thuyết nói.
Không chỉ vậy, GS Nguyễn Minh Thuyết càng thấy thất vọng khi ông Phước trần tình với báo chí là ông không lường trước được phản ứng mạnh mẽ của công luận về bài viết của mình.
"Khi một người đã dấn thân vào con đường chính trị mà nhìn nhận một việc nhỏ cũng không ra thì hoạt động chính trị thế nào? Về câu hỏi này chắc phải nhờ cử tri TP HCM hỏi giúp vị ĐB của mình".
Trước đó, sau khi ĐB Hoàng Hữu Phước viết bài công kích ĐB Dương Trung Quốc trên blog cá nhân của mình, GS Nguyễn Minh Thuyết đã khuyên ĐBQH Phước công khai xin lỗi ông Quốc và xin lỗi cử tri. Bởi trường hợp như thế này chưa từng xảy ra và không thể chấp nhận đối với một ĐBQH nước ta.
"Có những ĐB nói quá lời, nhưng tôi tin chỉ là lỡ lời thôi. Ngược lại, cũng có một số đại biểu hăng hái một cách thái quá khi “chụp mũ” những ĐB phê bình cái sai của chính quyền. Dư luận cho rằng đó là cách “ghi điểm” với lãnh đạo, với chính quyền. Tuy nhiên, suốt từ khi có đủ nhận thức để theo dõi hoạt động của QH đến nay và trải qua 2 nhiệm kỳ làm ĐBQH, tôi chưa bao giờ thấy ĐB nào sử dụng những lời lỗ mãng, thiếu văn hóa để phê bình hay tranh luận".
Ngoài ra GS Thuyết còn cho rằng Ủy ban MTTQ TP.HCM, Ban công tác ĐB của UB Thường vụ QH, đặc biệt là cử tri TPHCM cũng cần lên tiếng về việc này, thậm chí có thể kiến nghị và bỏ phiếu miễn nhiệm đối với ĐB do mình bầu ra.
Theo Infonet

6 nhận xét:

 1. Ông Phước nói hươu nói vượn quen rồi ? ông ta dám hạ thấp trình độ dân trí của người dân trong việc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bằng cách chống lại dự luất biểu tình ... bây giờ định quay qua cắn ông Dương Trung Quốc để lấy tiếng với những lới lẻ hạ cấp không xứng tầm một đại Biểu Quốc Hội ?

  Trả lờiXóa
 2. 52,49% cử tri bỏ phiếu cho THẰNG HÂM, HỢM HĨNH, KHOE KHOANG, LỐ BỊCH & VÔ VĂN HÓA này hãy kiến nghị Quốc hội LÔI CỔ NÓ xuống khỏi cái ghế "Đại biểu của dân" khi đã lỡ cho NÓ ngồi vào gần 2 năm qua. Thật nhục nhã với loại người KÉM CỎI mà thích CHƠI CHÒI, CHƠI ĐẠP, NGỌ NGOẠY, TẬP TỌNG làm chính trị, chính em.

  Nên xử lý sớm, dứt khoát vì loại này không cần PHÍ THÌ GIỜ !
  Thời gian và trí tuệ của Nhân Dân, các nguồn lực nhà nước (báo chí cũng đừng tốn giấy mực vô ích) nên dành vào những việc hữu ích, thiết thực khi bờ cõi đang bị TQ lăm le, rình rập, nền kinh tế đang xuống dốc không phanh, hệ thống chính trị đang khủng hoảng nặng, đời sống đại đa số Nhân Dân cực kỳ khó khăn...

  Mong Quốc hội sớm thể hiện quan điểm chính thức; chậm ngày nào, chỉ càng xấu thêm hình ảnh của cơ quan Lập pháp của một Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Hữu Phước cần đưa vào trại phục hồi nhân phẩm sau khi từ Viện tâm thần ra. Lý do đây là một đại biểu Quốc Hội kém tư cách, không có nhân cách. Lý do.
  1. Sau khi bị cử tri ném đá vì kiến nghị loại Luật Biểu tình ra khỏi nhiệm kỳ Quốc Hội 2011-2015 lý do dân trí thấp. Tại buổi tiếp xúc cử tri TP HCM, ông Phước bảo: " Xin các cử tri hãy xem tôi như con cháu trong nhà của vị, mà thông cảm cho lỗi lầm của tôi". XEM TÔI NHƯ CON CHÁU CỦA CÁC VỊ
  2. Trên báo Thanh Niên ngày 20/2 đăng bài phỏng vấn về việc ông xin lỗi, ông bảo: " Người Việt vốn rộng lượng, không ai đánh kẻ chạy lại. Tôi đã phục thiện nhận lỗi thì mong cử tri thông cảm mà bỏ qua cho tôi". MONG CỬ TRI THÔNG CẢM BỎ QUA CHO ÔNG PHƯỚC ĐÃ PHỤC THIỆN.
  Hai lần như vậy, kẻ này không có nhân cách, chỉ là kẻ cơ hội, háo danh đến độ điên cuồng, có danh thì vĩ cuồng. Khi bị bắt thì không tiếc thân dê chó mà quỳ xin lạy lục tha mạng. làm người như thế không bằng con chó.
  Ông Phước xin lỗi ông Dương Trung Quốc bằng cách nào: Xin lỗi là phương pháp trao đổi không đúng, chứ không phải xin lỗi là đã chửi ông Quốc là ngu. Đọc mỗi câu trả lời phỏng vấn của Nghị Phước, thấy thật tởm. Một kẻ tâm thần!!!

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi, ông Phước đáng thương hơn đáng giận, lẽ ra trong hoàn cảnh này, mọi người phải tìm bác sỹ tâm thần hay đưa gấp ông ta vào bệnh viên tâm thần hơn là đi chỉ trích một một người bệnh.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đồng quan điễm với ông Nguyễn minh Thuyết có thể kiến nghị và bỏ phiếu miễn nhiệm tư cách ĐB QH đối với ông Hoàng hữu Phước,vì không xứng tầm một ĐB QH của một Thành phố lớn nhất nhì Nước ta.

  Trả lờiXóa