Chủ Nhật, ngày 17 tháng 2 năm 2013

Thắp hương tưởng niệm đồng bào chiến sĩ ngã xuống trước họng súng xâm lăng của Trung Quốc vào năm 1979

Hôm nay ngày 17-2 con xin thắp nén tâm nhang tưởng niệm đồng bào và chiến sĩ Việt Nam hy sinh tại cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979. Con ở trọ nhưng kính cẩn dâng lên nén tâm nhang tưởng niệm. Và nguyện suốt đời ghi nhớ sự kiện này. Mỗi năm đến ngày này, con nguyện hương khói trên ban thờ trịnh trọng. Con cũng dạy con của con biết nhớ ngàn năm bắc thuộc và các cuộc chiến bành trướng khác mà phương bắc gây ra, con cũng nguyện dạy cho con của con biết nhớ những trang sử bi hùng này, con cũng nguyện kể cho con của con nghe những gì con hiểu biết về bành trướng về tấm lòng lẫm liệt của đồng bào và chiến sĩ xã thân vì nước ở biên giới phía Bắc. Bạn bè của tôi trên FB nếu ở xa không đến viếng mộ những người anh hùng ngã xuống ở các nghĩa trang phía Bắc. Xin hãy like như nén tâm nhang và xin chia sẽ những hình ảnh mà bạn tưởng niệm ngày Trung Quốc xua hơn 60 vạn quân tấn công đất đai bờ cõi nước Nam ta.


Facebook Cu Làng Cát

10 nhận xét:

 1. Thành kính dâng hương,tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Từ California tôi đọc trên blog Quê Choa, tin một số nhân sĩ Hà Nội viết thư vấn an bà quả phụ Ngụy Văn Thà và tin ông Đặng Công Ngữ nghiêng mình trước những chiến sĩ bảo vệ Hoàng Sa mà thấy rưng rưng, cũng đi thắp nén nhang tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.
  Hôm nay đọc blog Cu Làng Cát tôi lại đi thắp nhang lần nữa để tưởng niệm những người con khác, mặc quân phục khác, nhưng cũng ngã xuống để bảo vệ non sông nước Việt.
  Thôi thì nhà nước đã không cúng các anh được được thì nhà dân cúng các anh vậy

  Trả lờiXóa
 3. Ôi bạn quý bạn hiền
  Xin được bày tỏ lòng kính phục
  Nén nhang thơm
  Thơm suốt 365 ngày cùng người yêu nước
  Chẳng bao giờ tàn trong ký ức tôi
  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 4. thật hào hùng những trang sử mà cha ông chúng ta đã đẩy lui những trận xua binh đi thôn tính...của bọn bành trứớng Bắc Kinh và cho đến thế kỹ 20 chúng ta cũng noi gương cha ông quét sạch bọn tham tàn phương Bắc. Đấy nước chưa yên vui,an bình khi mà bọn phương Bắc tìm kế thôn tính VN chúng ta.Một lần nữa chúng tôi những người con dân Việt xin thành kính thắp lên những nén nhang tưởng niệm những Tử sĩ Liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước VN này

  Trả lờiXóa
 5. Thành kính ghi công to lớn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc!

  Trả lờiXóa


 6. Đầu xuân Rắn xin chúc Cu Làng Cát:Sức khỏe,Niềm tin,May mắn. Sao Chú vẫn nhớ tới nguồn cội,mà có người đã quên?.Một nén Nhang cho những Người con"Vô thừa nhận"của Đất nước đau khổ này.Lịch sử xác tín các Anh là Anh hùng của Dân tộc Việt nam,những kẻ vô lại đã thóa mạ vong linh các Anh-Chúng phải đền tội thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn anh - con người thành kính.
  cúi thấp đầu vái lạy vong linh
  Những chiến sĩ hi sinh vì nước.
  Không quên ơn " uống nước nhớ nguồn"
  Nén nhang nhỏ ấm lòng bao nẻo
  ấm tâm can bao mẹ Việt nam.
  Cám ơn anh - một trang báo nhỏ
  Đã thắp lên ngọn lửa yêu thương.
  Là chiến sĩ , là anh liệt sĩ
  Tôi mong anh trường mạnh dài lâu.

  Trả lờiXóa
 8. xin thap mot nen nhang tuong niem cac dong bao da nga xuong khi chong quan trung quoc xam luoc

  Trả lờiXóa
 9. Tôi cũng xin chúc Cu làng Cát một năm toại ý và viết bài thật nhiều nhen!

  Trả lờiXóa