Thứ Bảy, ngày 16 tháng 2 năm 2013

Ông Dương Trung Quốc lên tiếng về: Tứ đại ngu của nghị Phước

Tôi cũng không đánh giá làm gì cả. Tôi thấy không cần thiết phải đánh giá làm gì cả. Vì ngôn ngữ hình như khác nhau nên không thể trao đổi được.

Dư luận hiện đang quan tâm đến bài viết nói về "tứ đại ngu" của nhà sử học, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc. PV Thanh Niên đã gặp ông Dương Trung Quốc để tìm hiểu quan điểm của ông về bài viết này.


Thưa ông, ông đã đọc trọn vẹn bài viết Dương Trung Quốc - Bốn điều sai năm cũ của người ký tên là Hoàng Hữu Phước chưa? Cảm xúc khi đọc bài viết đó của ông như thế nào?

Đây là một bài lấy từ blog cá nhân nên thực lòng tôi cũng không muốn bình luận làm gì. Tuy nhiên giữa ngày tết vui như thế này đọc thấy mất vui đi một tí.

Tinh thần là không có gì đáng để bình luận. Đây là vì Báo Thanh Niên hỏi nên tôi trả lời thôi.

Trước đây, ông và ĐBQH Hoàng Hữu Phước đã bao giờ trao đổi trực tiếp về những quan điểm khác nhau mà ông Phước nêu trong bài chưa?

Cũng chỉ có một lần trao đổi liên quan đến thảo luận về luật Biểu tình thôi. Còn những việc anh ấy nêu lên, kể ra, đưa ra QH thảo luận thì cũng hay. Nhưng cũng chưa lần nào thấy anh Phước nêu ra cả.

Góc nhìn lịch sử là cách chủ đạo ông dùng để tiếp cận các vấn đề. Từ góc nhìn này, ông đánh giá ra sao về bài viết của ông Hoàng Hữu Phước? Kiến thức lịch sử liệu đã chuẩn xác. Cách đặt vấn đề liệu đã khách quan, khoa học.

Tôi cũng không đánh giá làm gì cả. Tôi thấy không cần thiết phải đánh giá làm gì cả. Vì ngôn ngữ hình như khác nhau nên không thể trao đổi được.Đây là cái gì chứ không phải phản biện !
Bài viết Dương Trung Quốc - Bốn điều sai năm cũ đăng trên blog được cho là của ĐBQH Hoàng Hữu PhướcHồi kỳ họp thứ 2, QH khóa 13, tháng 10.2011, ĐB Hoàng Hữu Phước từng khiến dư luận "nổi sóng" vì quan điểm về luật Biểu tình (không nên bàn luật Biểu tình trong chương trình nghị sự), nay trong bài viết bàn về "tứ đại ngu" của ông, ĐB Phước lại một lần nữa nhắc lại chuyện này. Thực chất việc này là thế nào?

Quy định về biểu tình đã có sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cuối năm 1945 rồi. Nó đã được thể hiện trong Hiến pháp đầu tiên rồi trong khái niệm tự do hội họp. Đặc biệt, Hiến pháp năm 1959 có hẳn một điều luật về biểu tình rồi. Và như chúng ta đã biết, ngay tại cuối kỳ họp năm 2011 đó thì Thủ tướng cũng tán thành nên có luật Biểu tình. Nên tôi thấy chẳng có gì phải bình luận về cách đặt vấn đề của ĐB Phước.

Ở một diễn đàn bình đẳng như QH thì việc các ĐB có quan điểm, chính kiến khác nhau phải được xem là rất bình thường. Ông nhận xét gì về cách "phản biện" như của ĐB Phước?

Tôi nghĩ đây chẳng thể gọi là phản biện. Đây là cái gì chứ không phải phản biện. Dẫu sao thì anh Phước cũng đang là ĐBQH của TP.HCM, một thành phố có nhiều trí thức lớn. Nên tôi thấy chuyện này để bà con cử tri phát biểu ý kiến bình luận thì hay hơn. Cứ để đồng bào TP.HCM suy nghĩ về người ĐB của mình thôi.Cấm các ĐBQH xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau
Trao đổi với Thanh Niên chiều 15.2, Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu cho biết ông chưa có điều kiện tìm hiểu rõ thực hư sự việc ĐBQH Hoàng Hữu Phước viết trên blog cá nhân về ĐB Dương Trung Quốc, song theo quan điểm của ông Lưu, việc ĐBQH trao đổi mà lại có tính chất mạt sát nhau, xúc phạm nhau là hoàn toàn không nên. “Anh có thể phát biểu chính kiến quan điểm của anh với những lập luận, lý lẽ thuyết phục, có văn hóa, xây dựng nhưng không thể thóa mạ, xúc phạm nhau”, Phó chủ tịch QH nói.
Ông đồng thời cho biết, trong các nội quy của kỳ họp của QH, quy chế về hoạt động của ĐBQH cũng đều cấm các ĐBQH xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau, không chỉ trong kỳ họp mà cả hoạt động của ĐB giữa hai kỳ họp. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quy định chế tài xử lý hành vi này.
Bảo CầmTrinh Nguyễn
Tựa của Cu Làng Cát

2 nhận xét:

 1. ông DƯƠNG TRUNG QUỐC LÀ người lịch sự trí thức không cần nhậ xét bất cứ gì về thằng hoang hưu phước vì trình độ h h phước không có thiếu kiến thức để ông phải trả lời ông đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC để cho chúng tôi trả lời cho vì nhận xét của người dân là chính xác nhất họ nhận xét được đâu là người hùng và đâu là thằng hèn khi xỉ nhục người khác là chinh mình xỉ nhục mình ,vì sao lại xỉ nhục người khác khi người ta hoàn toàn đúng ,chỉ làm cho ông DƯƠNG TRUNG QUỐC còn nổi tiếng hơn ,mà càng đưa người dân lại gần vói ông DƯƠNG TRUNG QUỐC và cang thông cảm ông hơn tôi kính phục ông DƯƠNG TRUNG QUỐC là người anh hùng dám yêu cầu ba dũng từ chức mà không có một a trong đoàn đại biểu dám nói lên sự thật vinalines vinashin ông là một anh hùng nhân dân tôn trọng ông vì làm đại biểu ông đã hiểu ý dân muốn gì rồi,ông vì người dân chỉ có những con giòi bâu vào hậu môn ba dũng để ăn phân thì mới nhục nên biến đi đừng làm ô danh lây cho các đại biểu khác hoàng hửu phước mà vô phước bị dân chửi thạc sĩ hay khạc đàm có xưng lộn danh không
  thật tởm đại biểu mà ngu thế ngu còn hơn những đứa ngu thôi về nhà giặt quần cho vợ mỗi tháng ba ngày đi

  thưa bác DƯƠNG TRUNG QUỐC người hùng trong đoàn đại biểu hiểu lòng dân dám nói dám làm vì tên ông có nghĩa là ,,trung thưc quốc là quốc gia ,dương là dương cao một tinh thần trung thực đáng làm đại biểu của nhân dân ông không cần lên tiếng thằng vô liêm sỉ ông hãy để chúng tôi dân mạng hằng ngày theo dõi bình luân ông hoàng vô phước bị phản tác dụng ngậm máu phun người miệng ông tanh miệng ông bị khắm thối lắm ông ăn gì mà khắm hơm cả mắm tôm

  THANH MAI

  Trả lờiXóa
 2. ông Nghị Phước đang làm gì vậy?! tôi đọc mà không hiểu nổi: phải chăng đây là dạng xe thồ có ít chữ nghĩa, kẻ bán thịt có chút học vấn, kẻ buôn bán có chút trí thức, kẻ trộm chó có chút đạo nghĩa để giảng giãi về khổng tử....Trời ơi. thế cái caravat, bộ verston, đầu tóc của ông học chổ mô ra rứa trời. xằng bậy và sàm ngôn hết mức, ông Phước ông chẳng biết gì cả, ông không những xúc phạm người nghe mà còn là kẻ nịnh bợ cực tài....xin những cử tri đã bầu ông xem lại ông giùm tôi với nhé. chúc ông mạnh khỏe để đi trên hai gối của mình!

  Trả lờiXóa