Thứ Năm, ngày 21 tháng 2 năm 2013

Lý lịch chi tiết nghị Phước

CLC: Đáng ra không đăng cái này nhưng bạn đọc gửi đường link và nói: "Đăng để ngẫm sự đời". Thì thôi ngẫm thêm cho nó sâu một tí nữa.

LÝ LỊCH CHI TIẾT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
***************
SƠ YẾU LÝ LỊCH
I.- PHẦN BẢN THÂN
 1. Tên Họ: HOÀNG HỮU PHƯỚC
 2. Ngày & Nơi Sinh: 09-4-1957 tại Sài Gòn
 3. Dân Tộc: Kinh
 4. Tôn Giáo: Không có
 5. Trình độ văn hóa: Thạc Sĩ ngành Kinh Doanh Quốc Tế (MIB)
 6. Trình độ chuyên môn: Cử nhân Anh văn và Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế
 7. Thành phần gia đình: Nhân viên biên chế nhà nước
 8. Thành phần bản thân: Giáo viên
 9. Trình độ ngoại ngữ: Cử nhân Anh văn
 10. Sức khỏe: Tốt, không bệnh truyền nhiễm hay di truyền, không dị ứng bất kỳ
 11. Số liên lạc: Email: hhphuoc@yahoo.com Phone: 098-8898-399
II- QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG
A) Chính Quy:
Trước 1975
 1. 1963-1968 : Học sinh Tiểu Học Phan Đình Phùng, Quận 3, Sài Gòn
 2. 1968-1972 : Học sinh Trung Học Nguyễn Bá Tòng Sài Gòn & Gia Định
 3. 1972-1975 : Học sinh Trung Học Tân Việt, Quận 3, Sàigòn
Từ Năm 1975
 1. 1976-1978 : Sinh viên Ban Anh Văn Đại Học Văn Khoa, Tp. HCM
 2. 1978-1981 : Sinh viên Ban Anh Văn Đại Học Tổng Hợp, Tp. HCM
 3. 1982-1988 : Giảng viên biên chế nhà nước bộ môn Anh Văn trường Cao Đẳng Sư Phạm Tp HCM (các môn Văn Chương Anh, Văn Minh Anh, Từ Vựng Học, Luận Văn, Văn Phạm, Biên-Phiên Dịch) kiêm Trợ Lý Thi Đua Khoa Ngoại Ngữ
 4. 1988-1989 : Trưởng Văn Phòng Đại Diện TICO LTD.(Nhật Bản) tại Tp HCM
 5. 1989-1996 : Trợ Lý Trưởng Đại Diện Cimmco International (Ấn Độ) tại Tp HCM
 6. 1996-1999 : Phụ trách Phòng Dịch Vụ Việc Làm, Trung Tâm Cung Ứng Lao Động, Công ty Dịch Vụ Cơ Quan Nước Ngoài FOSCO; Hiệu Trưởng Trường Nghiệp Vụ – Ngoại Ngữ – Tin Học Khai Minh của Công ty Công ty Dịch Vụ Cơ Quan Nước Ngoài FOSCO
 7. 1999-2000 : Giám Đốc Điều Hành American Business College (USA)
 8. 2001-2005 : Giám Đốc Tuyển Dụng và Giám Đốc Nhân Sự Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife (Canada)
 9. Từ 2006 đến nay: Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Doanh Thương Mỹ Á - MYA BizCorp (www.myabiz.biz) 399B Trường Chinh, P14, Tân Bình. (Trong thời gian nửa cuối năm 2009 có kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám Đốc lãnh đạo cải thiện và hoàn thiện hệ thống hoạt động và phát triển kinh doanh cho Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Quản L‎ý RIMT)
B) Ngoại Khóa: Từ năm 1994
 1. Giảng dạy bộ môn Anh Văn tại Trung Tâm Nghiên Cứu & Dịch Thuật và các Trung Tâm Ngoại Ngữ của Sở Giáo Dục Tp HCM (1982-1993)
 2. Giảng dạy và soạn giáo trình chủ lực các bộ môn Hợp Đồng Kinh Tế Ngoại Thương, Biên Phiên Dịch Kinh Thương tại Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội – chi nhánh Nguyễn Du Sài Gòn (1994-1999)
 3. Giảng dạy bộ môn Anh Văn Thương Mại tại Trung Tâm Điều Phối Đại Học Michigan USA (2000-2002)
 4. Cộng tác viên Công ty Tư Vấn Mỹ DBM về đào tạo và tư vấn doanh nghiệp (2007)
 5. Viết bài về nhân sự, ngôn ngữ Anh, kinh tế, tài chính, xã hội, thương hiệu, kinh doanh trên báo Tuổi Trẻ, Sàigòn Giải Phóng, Sàigòn Tiếp Thị, v.v. (từ 1997 đến nay)
 6. Giảng dạy (và trực tiếp biên soạn tài liệu) hầu hết các chuyên đề về kỹ năng quản trị doanh nghiệp (soft skills) từ 2001 đến nay.
C) Phục Vụ Xã Hội: Từ năm 1989
 1. Thực hiện chuyến xuất khẩu gạo đầu tiên của Việt Nam (1989)
 2. Giúp đàm phán giải quyết sự cố xuất khẩu hạt điều giữa Việt Nam và Ấn Độ, bảo vệ quyền lợi nông dân Việt Nam (1993)
 3. Hỗ trợ thông dịch miễn phí tòa án dân sự Tp HCM trong các phiên xử có yếu tố người nước ngoài mà nguyên đơn là người Việt không có khả năng tài chính (1996-1999)
 4. Thuyết trình tư vấn miễn phí về tìm việc cho sinh viên tốt nghiệp tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, trường Hành Chánh Thành Phố, và trường Cao Đẳng Kỹ Thuật (1998-2000)
 5. Viết bài xã luận và tư vấn miễn phí thường xuyên trên www.emotino.com (từ 2008)
III.- VĂN BẰNG – CHUYÊN MÔN – NGHIỆP VỤ
A. Văn Bằng:
1) Cử Nhân Anh Văn Đại Học Tổng Hợp
2) Thạc Sĩ Kinh Doanh Quốc Tế Đại Học Curtin
B. Chứng Chỉ:
1) Quản Lý Nhà Nước, Trường Hành Chánh Tp HCM
2) Luật Đầu Tư Nước Ngoài và Luật Xuất Nhập Khẩu, Viện Luật Tp HCM
3) Quản Lý Dự Án, St. Vincent de Paul College, USA
Nguồn blog Nghị Phước

10 nhận xét:

 1. Xem lý lịch tháy cũng được nhưng sao đầu óc lại lú lẫn bã đậu thế nhể!

  Trả lờiXóa
 2. Lý lịch hoành tráng quá . Nhưng hình như là lý lịch dỏm > Những phát ngôn và hành động của ông thật không bằng đứa trẻ .

  Trả lờiXóa
 3. Lí lịch xem ra oai gớm. Quan hệ ta - Tây, ta - Ấn rộng rãi. Bằng cấp về văn hóa đầy mình . Nay lại là 1 ông nghị của nước CHXHCNVN
  Vậy mà hành xử lại vô văn hóa hơn cả người kẻ vô học. Viết và nói thô bỉ hơn loại hàng tôm , hàng cá như vậy thì có còn liêm sỉ để làm 1 đại biểu quốc hội nữa không ? Đoàn đại biểu QH của TP, mặt trận tổ quốc của thành phố và ủy ban thường vụ quốc hội nghĩ sao về trường hợp này ? So với bà nghị Yến ông nghị Phước có đáng bãi nhiệm đại biểu QH không?

  Trả lờiXóa
 4. Thiếu quá nhiều trong hồ sơ lý lịch:
  Học đúp đại học môt năm, để tránh đi nghĩa vụ quân sự?
  Giúp đỡ tiền của, sức lực cứu giúp tổng thống Saddam Hussien bi loài người loại khỏi xã hội vì nhiều tội ác?

  Trả lờiXóa
 5. Một bạn học cũ của ĐBQH Hoàng Hữu Phước lên tiếng sau vụ bê bối

  Mấy bữa nay tui đọc báo và nghe chuyện của ông Hoàng Hữu Phước đại biểu Quốc hội mà lòng rầu vô cùng. Không rầu sao được khi tui với Phước là hai thằng bạn nối khố từ nhỏ, từ thủa còn chơi bi đánh đáo. Biết chuyện của Phước, má tui tuy gần 90 rồi cũng rầu lòng. Bữa hôm bà già kêu tui lại và bảo "Mày đi kiếm thằng Phước về cho má. Má có chuyện bảo nó". Nhà của Phước mãi bên Phú Nhuận, còn má con tui giờ ở mãi quận 12 chạy đi kiếm nó đâu có dễ, lâu nay gọi vào điện thoại mà Phước đâu bốc máy nghe bao giờ đâu. Tôi không dám nói với má sợ bả giận. Vậy mà bà già tui bà hổng có quên, bữa tối bà lại nhắc lại chuyện này, làm tui buộc phải nói thiệt với bả là không liên lạc được. Bà giá tui biểu vậy mày phải tìm cách thanh minh giúp thằng Phước đi chứ, tội cho nó. Nghe bà già nói tui cũng nghĩ lắm, tui là dân kỹ thuật có bao giờ viết cái gì cho người khác đọc đâu ngoài mấy lá thơ từ thời xưa. Giờ thì còn ai viết thơ từ gì nữa, có chuyện thì bốc máy phôn cho nhau là xong. Nhưng vì nghe má và thương thằng Phước thì tôi đành ngồi viết và sẽ nhờ ai đấy sửa lại cũng được.

  Má tui quý Phước như con, ngày bé Phước ngoài giờ đi học thì thường có mặt ở nhà tui nửa ngày. Lắm lúc cũng ăn ngủ ở nhà tui vậy, mãi thành quen. Thằng Phước là dân Bắc di cư, lúc nhỏ bọn bạn thường gọi trêu nó là Phước "pake" nghĩa là Phước Bắc kỳ. Lúc bé Phước trắng trẻo, nhưng ốm o và xinh trai lắm, người trong xóm gọi nó là công tử bột. Đi học Phước thường học đứng đầu lớp, được cô giáo yêu. Còn nhớ khi bé, lúc ông già tui còn sống ông già xem tướng bảo thằng này khi lớn ngoai 50 sẽ nổi tiếng lắm. Mọi sự có lẽ sẽ như ông già tui nói, nếu không xảy ra chuyện sau:

  Trả lờiXóa
 6. Trong vườn nhà tui hồi đó bên Quận 3, có vườn cây ăn trái rộng chừng 2 mẫu tây. Vườn trồng đủ thứ cây ăn trái nhưng như ba tui nói là chủ yếu để lấy bóng mát. Trong vườn có một cây khế ngọt sai trái lắm. Mọi ngày bọn tui thường hay leo trộm để bứt khế ăn chơi, điều mà má tui cấm. Còn nhớ bả biểu tụi tôi, cành khế ròn, dễ gẫy leo lên coi chừng té mất mạng. Tụi nhỏ muốn ăn thì lấy cây chọc cho rụng xuống, lấy rửa đi mà ăn. Hôm đó tui giờ còn nhớ như in, lúc đầu giờ chiều chỉ có tui và thằng Phước ở nhà, mọi người đi vắng hết. Hai thằng rủ nhau ra vườn bứt khế ăn chơi. Mọi bữa tui sẽ là thằng trèo lên bứt khế, còn đứa khác ở dưới đỡ những chùm khế tôi bứt được quăng xuống. Xong sẽ cùng nhau ăn. Bữa đó chỉ có hai thằng, thằng Phước xung phong trèo lên cây bứt trái, vì ở phía sát với góc rào đường Nguyễn Đình Chiểu chỗ ấy khế chín nhiều, toàn trái lớn vì ít người trèo và ít ai để ý. Thằng Phước đã thoăn thoắt trèo lên, một chốc nó đã leo gần đến ngọn, nơi mà có cành khế vươn ra rất nhiều khế chín nhưng ít người dám trèo ra để bứt. Bỗng rắc một cái, cả cái cành khế to cỡ cổ tay và thằng Phước rớt xuống. Đầu của thằng Phước cắm vào cái lu nước sát tường. Lúc ấy hai thằng chúng tôi còn nhỏ, chừng 9-10 tuổi, thấy thế tôi chạy lại thì thấy thằng Phước đang nằm miệng nó kêu ặc ặc, có lẽ vì sặc nước. Sơ quá không biết làm gì tôi chỉ biết la lớn và cầm hai chân thằng Phước lôi nó ra khỏi cái lu nước tiểu. Vừa hay chị ba tui về, bả chạy lại đỡ thằng Phước và goi xe đưa nó chạy tới bệnh viện. May sao Phước chỉ bị sặc và chấn thương ở đầu, bác sĩ xem xong tắm rửa và cho lưu lại để theo dõi chứ không cho về. Sau này mới nghe người lới bảo khi ấy Phước bị chấn thương sọ não thể nhẹ, vì từ khi ấy thằng Phước tính tình thay đổi, hay cáu gắt và trong xóm họ gọi là Phước "khùng".

  Đó cũng chính là lý do vì sao thằng Phước sau này được xác định rằng có tiền sử bệnh thần kinh. Như hồ sơ do Bệnh Viện Tâm Thần TW2 Tỉnh Đồng Nai cấp bởi BS Trần văn Thành ngày 16/08/2000 và 6 lần vào các năm 2001-2003. Nó cũng chính là lý do vì sao lúc còn là sinh viên khoa Anh văn trường ĐH Tổng hợp TP. HCM hay có tật táy máy cầm nhầm đồ hay tiền bạc của bạn bè trong lớp. Kể cả việc lấy cắp sổ cantin nhu yếu phẩm của sinh viên trong lớp mua hàng đem ra bán ngoài chợ đen từng bị cảnh cáo toàn khoa. Hay sau này khi có vợ con thì Phước lúc ở nhà thường rất thô bạo, đánh đập chử mằng vợ con và thường hay lui tới xả stress tại các quán cà phê bí mật và đặc biệt hay đến hiệu hớt tóc thanh nữ Nga ở Bình Thạnh và trả tiền tip cho các em cave rất hào phóng!

  Trả lờiXóa
 7. Tui viết ra những điều trên chỉ nhằm giải bầy sự thực, hy vọng bà con thông cảm cho ông Phước vì những hành động chưa đúng là do bệnh tình chứ không phải lỗi của Phước. Tui cũng nghe họ bảo do bị bệnh khùng nên Phước không làm việc ở đâu được lâu, vì thích chê bai và nói năng tùm lum tà la mà không biết sợ hay kiêng nể ai. Và cũng là lý do các học viên là học trò của thằng Phước học xong, ra ngoài đời thường không ai nhận cả hoặc sẽ bị đuổi việc sau đó vì kiến thức quá tồi!

  Sẽ có người hỏi vậy sao người bị bệnh khùng như thằng Phước lại trúng cử đại biểu Quốc hội? Cái này bản thân tui cũng không hiểu, chỉ nghe nói nó có dây với mấy ông lớn lắm ngoài Hà nội, người đã đưa nó vào Quốc hội. Có lần cách đây hồi nó mới trúng cử, tôi có hỏi nó trả lời rằng "Mấy ảnh bảo tui, chắc chắn sẽ trúng, vì ngoại Hà nội đã chỉ đạo là phiếu nào không bỏ cho tui (Phước) là bị đưa vào phiếu bất hợp lệ". Nghe vậy tui có hỏi lại vậy người ta không biết mày bị bệnh khùng sao? Phước trả lời rằng "Biết sao không biết. Họ bảo vì tui khùng nên họ mới chọn để cho dân thấy bọn không phải đảng viên trong Quốc hội chỉ là một lũ điên" và Phước còn bảo "Đưa tui về ứng cử ở cụm đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4 là nhằm tạo cho tui có uy tín cao". Và "dân bây giờ có biết gì đâu, ngu lắm"

  Tui viết ra vì tui thương thằng Phước và để chiều ý má tôi. Mong mọi người hiểu và bỏ qua cho Phước. Xin đừng trách người điên, có trách thì xin trách mấy ổng ở ngoải kia kìa.

  Sáu Diệu

  Cụm 7 - 1027 Quốc lộ 1A, Phường Tân Chánh Hiệp - Quận 12 - TP HCM

  Trả lờiXóa
 8. đại biểu này biết bợ đỡ nâng bi............quyết định cho vào hàng ngũ lãnh đạo,,,với miệng lưỡi đa đoan sàm ngôn loạn ngữ này rất có lợi cho đất nước,,,khi có ngoại xâm chỉ cần mang PHƯỚC ra ho mấy tiếng giăc ngoại xâm không ngửi được xú uế se bỏ vũ khí xin hàng luôn

  Trả lờiXóa
 9. Loằng ngoằng quá!
  Có đến 03 lần khai trình độ mà vẫn 02 tấm bằng, mà giời ạ, làm gì còn thời kê "trình độ văn hoá", Văn hoá là một phạm trù rộng, nếu không có học hàm thì học vị kê thạc sĩ , cử nhân(ông này có 02 tấm bằng ở 02 chuyên môn khác nhau), còn chứng chỉ thì loại lớp mở từ 03 ngày đến vài tháng thì có người sở hữu hàng chục cái.
  Mục sức khoẻ:"bật" ĐB Dương Trung Quốc dững "bốn phát to" mà lại kê "không dị ứng bất kỳ" thì kể cũng lạ, hi! hi!
  Mục "quá trình hoạt động" thì nên tách rõ các mốc thời gian học tập và đóng mở ngoặc: văn bằng, chứng chỉ(nếu có), các mốc thời gian tham gia hoạt động ở các tổ chức chính trị, dân sự...thời gian làm chuyên môn, nghiệp vụ thuần tuý.
  Mà sao không thấy mục"các loại NHÀ" đâu? bác Phước lại "giấu tài" rồi nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Không chửi thề không được!!!!

  Trả lờiXóa