Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2012

NĂM LA MÃ, MỘT LÊ NIN

Quê mình khi chưa có điện có lắm chuyện cười ra nước mắt. Hồi đó mình còn nhỏ, đi đâu cũng thấy khẩu hiệu. Quê mình là chúa yêu khẩu hiệu, trên tường nhà trường, bờ rào nhà dân…đâu cũng có khẩu hiệu.

Ông Nguyễn Minh Nhị, nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang: “Lật đất cày lên luận quốc hồn”

Ông Nguyễn Minh Nhị, mà người dân vẫn gọi một cách thân thuộc là Bảy Nhị, nổi tiếng với bốn phép tính làm quan: cộng thêm nghĩa tình, yêu thương; trừ đi những oán thù, ghét bỏ; nhân lên của cải cho người dân, cho xã hội và chia sẻ hạnh phúc.

REUTERS BÌNH LUẬN: Chính sách biển Đông của TQ: Không bình thường, tiềm tàng nguy hiểm

Hãy tưởng tượng nếu bang Hawaii của Mỹ thông qua một luật cho phép cảnh sát ở cảng lên tàu khám xét và bắt giữ các tàu nước ngoài đang hoạt động cách Honululu đến 1.000 km (600 dặm). Chắc chắn là không thể. Vậy mà điều đó đã xảy ra ở Trung Quốc (TQ) cách đây khoảng 1 tuần, theo hãng tin Reuters.

Philippines ủng hộ Nhật nâng cấp quân đội

Philippines sẽ ủng hộ nhiệt thành việc Nhật sửa đổi hiến pháp hòa bình để nâng cấp Lực lượng Phòng vệ nhằm trở thành một đối trọng với Trung Quốc trong khu vực, theo Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario.

Thu hồi lịch tết có biển Nam Trung Hoa

Ngày 10-12, đại diện Công ty cổ phần hữu hạn Vedan VN (đóng tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) xác nhận đã và đang tổ chức thu hồi hàng ngàn cuốn lịch tết năm 2013 có dòng chữ “South China Sea” (biển Nam Trung Hoa) đè lên phần biển VN, trong đó có quần đảo Trường Sa.